Cách sao chép và dán vào các thiết bị Apple khác

Rate this post

Bạn có thể sao chép và dán văn bản, hình ảnh và tệp trên iPhone, iPad và máy Mac nhưng bạn cũng có thể làm điều tương tự. vượt ra các thiết bị Apple khác nhau nhờ bộ nhớ tích hợp. Tất nhiên, bạn luôn có thể sử dụng AirDrop hoặc iCloud để đồng bộ hóa và chia sẻ các mục giữa các thiết bị Mac và iOS nhưng Universal Storage có thể sao chép và dán nội dung mà các chức năng khác không thể xử lý.

Ví dụ: bạn có thể sao chép liên kết đến một trang web trên iPhone và dán liên kết đó vào Safari trên iPad. Ảnh trên iPad có thể được dán vào một ứng dụng trên máy Mac. Nếu bạn có văn bản trên máy Mac, bạn có thể sao chép và dán văn bản đó vào email trên điện thoại của mình. Tất cả các tệp thậm chí có thể được sao chép từ thiết bị này sang thiết bị khác.

Những thủ thuật này có thể thực hiện được nhờ tính năng liên tục có tên là Handoff, giúp iPhone, iPad và máy Mac của bạn giao tiếp với nhau. Để tính năng này hoạt động, bạn cần bật một số cài đặt trên tất cả các thiết bị. Sau đó, bạn có thể dán cùng một phần tử trùng lặp bao nhiêu lần tùy thích và phần tử này sẽ hoạt động trơn tru và hiệu quả trên tất cả các thiết bị giống như phần tử gốc trên cùng một thiết bị.

Chỉ cần nhớ rằng bảng tạm chỉ có thể chứa một mục tại một thời điểm, điều đó có nghĩa là nếu bạn sao chép một mục khác, bất kể thiết bị nào, lựa chọn mới sẽ thay thế mục trước đó trên bảng tạm. Ngoài ra, hãy nhớ rằng nội dung được sao chép chỉ khả dụng trong một khoảng thời gian ngắn, vì vậy đừng đợi quá lâu để dán nội dung đó.

Yêu cầu hệ thống

Trước tiên, hãy đặt nền tảng cho phần cứng và hệ điều hành cần thiết để chạy Universal Clipboard. Về phần mềm, máy Mac của bạn phải chạy OS X Sierra trở lên và iPhone và iPad của bạn phải chạy iOS 10 trở lên. Máy Mac hoặc thiết bị iOS/iPadOS của bạn phải là một trong những kiểu máy sau:

Tham Khảo Thêm:  KHÁM PHÁ Top #15 địa chỉ nâng ngực TPHCM vừa đẹp mà lại an toàn

Yêu cầu hệ thống

Kích hoạt WiFi và Bluetooth

cài đặt hệ thống

Mỗi thiết bị phải được đăng nhập vào iCloud bằng cùng một ID Apple, đồng thời phải bật Bluetooth và Wi-Fi. Trên máy Mac, bạn có thể biết liệu chúng có được bật hay không bằng cách kiểm tra các biểu tượng của chúng trong menu trạng thái ở góc bên phải của màn hình. Hoặc mở Tùy chọn hệ thống > Mạng > Bluetooth PAN để đảm bảo Wi-Fi và Bluetooth được bật tương ứng.

Trung tâm điều khiển

Trên iPhone hoặc iPad của bạn, hãy mở Cài đặt để đảm bảo Wi-Fi và Bluetooth được bật. Bạn cũng có thể mở Trung tâm điều khiển và đảm bảo các biểu tượng hiển thị rằng cả hai đều được bật.

cho phép chuyển

chuyển mac

Giao hàng cũng phải được kích hoạt trên mỗi thiết bị. Thực hiện việc này trên máy Mac bằng cách đi tới Tùy chọn hệ thống > Cài đặt chung và chọn “Cho phép chuyển giữa máy Mac này và thiết bị iCloud của bạn” nếu tùy chọn này chưa được chọn.

chuyển ipad

Để bật Handoff trên thiết bị iOS/iPadOS, hãy đi tới Cài đặt > Cài đặt chung > AirPlay & Handoff và bật khóa chuyển cho Handoff nếu nó chưa được bật.

Sao chép văn bản trên iPhone, dán trên iPad

sao chép địa chỉ

Bây giờ chúng ta hãy thử một số thủ thuật. Trên iPhone của bạn, hãy mở trang web trong Safari và sao chép URL. Bây giờ hãy chuyển sang iPad của bạn và mở Safari. Nhấn vào URL thực tế trong trường địa chỉ, sau đó nhấn vào văn bản được đánh dấu. Nhấp vào “Dán” và URL được sao chép từ Safari trên iPhone sẽ được dán vào Safari trên iPad. Bạn cũng có thể dán cùng một URL vào các ứng dụng iPad khác như Ghi chú, Thư và Tin nhắn. Nhấn vào vị trí thích hợp trên màn hình và chọn “Dán” để dán URL.

Tham Khảo Thêm:  6 mẹo để có được những bức ảnh mặt trăng (Siêu xanh máu) đẹp nhất

dán url

Sao chép hình ảnh vào iPhone, dán vào iPad

sao chép hình ảnh

Giả sử bạn có một bức ảnh trên iPhone mà bạn muốn sao chép và dán vào iPad. Mở ứng dụng Ảnh trên iPhone của bạn và mở một hình ảnh. Nhấn vào biểu tượng Chia sẻ và nhấn Sao chép ảnh. Trên iPad, hãy mở ứng dụng mà bạn muốn dán ảnh. Nhấn đúp hoặc nhấn và giữ vào khu vực bạn muốn chèn ảnh và nhấn “Chèn” từ menu.

Được giới thiệu bởi các biên tập viên của chúng tôi

Chèn hình ảnh

Sao chép liên kết trên iPad, dán trên iPhone

sao chép đường dẫn

Bạn có thể sao chép và dán liên kết trực tiếp đến nội dung cụ thể, chẳng hạn như một cuốn sách trong thư viện của bạn. Mở ứng dụng Sách, chạm vào dấu chấm lửng bên cạnh sách, sau đó chạm vào Sao chép. Trên iPhone của bạn, hãy mở ứng dụng mà bạn muốn dán liên kết sách. Nhấn hoặc giữ khu vực được đề cập và chọn Dán từ menu.

đi vào đường

Sao chép hình ảnh trên iPhone, dán trên Mac

sao chép hình ảnh

Tiếp theo, bật máy Mac của bạn. Trên iPad, sao chép ảnh từ ứng dụng Ảnh. Trên máy Mac của bạn, hãy mở một chương trình như Pages. Di chuyển đến vị trí muốn dán ảnh rồi nhấn Command + V hoặc nhấn chuột phải chọn Paste để dán ảnh vào tài liệu.

chèn ảnh

Sao chép văn bản trên Mac, dán trên iPad

sao chép văn bản

Trên máy Mac, hãy mở một chương trình chẳng hạn như Thông tin hệ thống, bạn sẽ tìm thấy chương trình này trong thư mục Tiện ích của mình. Đánh dấu và sao chép văn bản trên màn hình Tóm tắt phần cứng. Truy cập iPad của bạn, mở một chương trình như Thư hoặc Tin nhắn và dán văn bản bạn vừa sao chép từ máy Mac.

Tham Khảo Thêm:  5 cách mở cài đặt trình bảo vệ màn hình trong Windows 10

dán văn bản

Sao chép tệp vào máy Mac, dán vào máy Mac khác

sao chép các tập tin

Nếu bạn có nhiều máy Mac, bạn có thể sao chép và dán nội dung giữa chúng. Trên máy Mac đầu tiên của bạn, hãy mở thư mục chứa tệp bạn muốn sao chép. Nhấp chuột phải vào tệp và chọn Sao chép. Bây giờ hãy chuyển sang máy Mac khác. Mở vị trí bạn muốn dán tệp và nhấn Command + V để dán.

chèn tập tin

Rate this post

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết tại Cakhia TV trang web cập nhật link xem trực tiếp bóng đá lớn nhỏ trên khắp hành tinh, nơi bạn thoả mãn niềm đam mê với trái bóng. Chất lượng đường truyền trực tiếp ổn định, dàn bình luận viên chuyên nghiệp và sôi động, tốc độ cao, truyền tải nhanh nhất trong tất cả các trang web xem bóng đá online. Chần chờ gì nữa truy cập ngay Cà khịa TV để thưởng thức bóng đá đỉnh cao thôi !

Tham Khảo Thêm:  5 cách mở cài đặt trình bảo vệ màn hình trong Windows 10

Related Posts

DALAT EDEN Cafe & Restaurant cực đẹp với view sân vườn ngắm hoàng hôn

DALAT EDEN Cafe & Restaurant – Những quán cafe đẹp nhất Đà Lạt không thể bỏ qua cái tên DALAT EDEN. Quán cafe có view đồi thông,…

Tour Hà Nội Đà Lạt 4 ngày 3 đêm giá rẻ khởi hàng hàng ngày

Tour Hà Nội Đà Lạt 4 ngày 3 đêm – Du lịch Đà Lạt từ xưa đến nay luôn là một điểm đến lý tưởng cho những…

Tour Đà Lạt 4 ngày 3 đêm giá rẻ ghép đoàn chất lượng 2023

Tour Đà Lạt 4 ngày 3 đêm – Sở hữu trong mình vẻ đẹp nên thơ, trữ tình. Với những cánh rừng thông bạt ngàn, những cánh…

Ghé thăm Túy Tửu Lầu Đà Lạt thưởng thức món ngon “kiếm hiệp”

Túy Tửu Lầu Đà Lạt – Đề cập đến quán bar ở đà lạt thì không thể bỏ qua cái tên Túy Tửu Lâu. Túy Tửu Lầu…

Tổng hợp Top 10 đồ ăn tốt cho sức khỏe và quán ăn healthy

Đồ ăn tốt cho sức khỏe – Sức khỏe là yếu tố hàng đầu được mọi người chú trọng và quan tâm nhất trong đời sống. Đồ…

Những quán nhậu Mỹ Đình

Quán nhậu Mỹ Đình – Mỹ Đình là một trong những khu vực có mật độ tập trung dân khá đông vì thế mà sự phong phú…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *