Cách quản lý màn hình ảo trong Windows 11

Rate this post

Bạn muốn giữ email công việc và tài liệu Word tách biệt với các trò chơi bạn chơi sau giờ làm việc? Trong Windows, bạn có thể sử dụng máy tính để bàn ảo để cô lập các nhóm ứng dụng, giúp quản lý chúng dễ dàng hơn.

Được giới thiệu trong Windows 10 với nút Chế độ xem tác vụ tích hợp trên thanh tác vụ, tính năng này đã được thiết kế lại cho Windows 11. Thời của Windows đã qua rồi; thay vào đó là biểu tượng “Máy tính để bàn” đẹp hơn và đơn giản hơn.

Xem màn hình ảo của bạn

Bạn có thể quản lý máy tính để bàn của mình bằng cách nhấp vào biểu tượng “Máy tính để bàn” trên thanh tác vụ (có vẻ như hai hình vuông màu xám), biểu tượng này sẽ hiển thị tất cả các chương trình đang mở, bạn và mọi máy tính để bàn ảo mà bạn đã tạo. (Hoặc sử dụng phím tắt Win + Tab.)

Biểu tượng Desktop

Windows 11 cũng có tính năng lật cho phép bạn di chuột qua biểu tượng Màn hình để xem các màn hình hiện có, sắp xếp lại thứ tự và tạo màn hình mới.

Tham Khảo Thêm:  TOP 3 Bộ điều khiển Fortnite tốt nhất cho Xbox, PS4 & Mobile

Tính năng khôi phục Windows 11

Tạo một máy tính để bàn mới

Để tạo màn hình mới, nhấp vào nút Màn hình mới và màn hình mới sẽ được thêm vào danh sách. (Hoặc sử dụng phím tắt Win + Ctrl + D.) Màn hình mới sẽ trống, nhưng mọi chương trình đang mở mà bạn đã sử dụng vẫn mở trên màn hình nền trước đó.

máy tính để bàn mới

Đổi tên màn hình của bạn

Để đổi tên các màn hình đang mở, hãy nhấp vào tên mặc định (Màn hình 1, Màn hình 2, v.v.) trong hình ảnh xem trước nhỏ và nhập tên mới. Đặt tên cho chúng, ví dụ, các mục tiêu hoặc dự án cụ thể.

thay đổi tên màn hình

Sắp xếp lại máy tính để bàn của bạn

Nếu bạn có nhiều máy tính để bàn, có thể khó phân biệt giữa chúng. Sắp xếp các màn hình nền đang mở của bạn bằng cách kéo chúng vào thứ tự bạn muốn từ danh sách ở cuối màn hình hoặc bấm chuột phải vào màn hình nền và chọn Di chuyển sang phải để thay đổi thứ tự. (Sử dụng Win + Ctrl + Mũi tên Trái / Phải để chuyển giữa các màn hình và Alt + Shift Trái / Phải để di chuyển chúng.)

Thay đổi hình nền trên màn hình của bạn

Để có cách trực quan hơn để phân biệt các màn hình ảo trong Windows 11, bạn có thể thêm nền tùy chỉnh cho mỗi màn hình. Nhấp chuột phải vào màn hình và chọn “Chọn Nền” để mở menu “Nền” cho màn hình đó.

hình nền mới

Chọn một nền hoặc tải lên nền của riêng bạn và nền cho màn hình đó sẽ thay đổi trong khi các màn hình đang mở khác giữ nguyên nền gốc của chúng.

Tham Khảo Thêm:  Cách đăng ký và tham gia nhóm BitLife

LÝ LỊCH

Hiển thị Windows trên màn hình nền

Theo mặc định, các chương trình được lưu trữ riêng biệt với các chương trình máy tính để bàn khác. Vì vậy, bạn có thể mở nhiều tab trong Edge trên một màn hình — chẳng hạn như dành cho công việc — sau đó chuyển sang màn hình nền mới và mở một bộ tab Edge hoàn toàn khác cho mục đích sử dụng cá nhân.

Nếu bạn muốn một cửa sổ cụ thể (hoặc một loạt cửa sổ) khả dụng trên nhiều màn hình, hãy mở dạng xem Màn hình nền, bấm chuột phải vào ứng dụng và chọn Hiển thị cửa sổ này trên tất cả các màn hình. Việc chọn Hiển thị cửa sổ từ ứng dụng này trên tất cả các màn hình sẽ thực hiện tương tự cho mọi phiên bản đang mở của ứng dụng.

nhiều cửa sổ

Kéo ứng dụng sang màn hình khác

Các ứng dụng đang mở trên màn hình nền có thể được kéo sang một màn hình đang mở khác để dễ dàng sắp xếp lại. Nếu bạn đóng màn hình với các chương trình đang mở, chúng sẽ tự động được chuyển sang màn hình khả dụng tiếp theo.

kéo ứng dụng

Tùy chỉnh tùy chọn thanh tác vụ Xem nhanh

Nếu bạn muốn các ứng dụng đang mở trên thanh tác vụ hiển thị các cửa sổ từ tất cả các màn hình khi bạn nhấp vào chúng, hãy đi tới Cài đặt > Hệ thống > Đa nhiệm > Hiển thị > Hiển thị tất cả các cửa sổ đang mở trên thanh tác vụ > “Trên Tất cả màn hình nền”. Tại đây, bạn cũng có thể đặt phím tắt Alt + Tab để hiển thị tất cả các cửa sổ từ tất cả các màn hình.

Tham Khảo Thêm:  7 dấu hiệu của phần mềm độc hại và cách loại bỏ nó

đa nhiệm

Thêm hoặc xóa các biểu tượng trên màn hình

cài đặt thanh tác vụ

Windows 11 thêm biểu tượng Máy tính để bàn vào thanh tác vụ theo mặc định, nhưng nếu bạn không muốn biểu tượng này chiếm dung lượng (hoặc không thể tìm thấy biểu tượng này), hãy nhấp chuột phải vào thanh tác vụ và mở cài đặt thanh tác vụ. Sau đó, sử dụng công tắc bên cạnh Chế độ xem tác vụ để xóa hoặc thêm lại biểu tượng. Các phím tắt sẽ hoạt động cho dù biểu tượng Màn hình nền có hiển thị hay không.

Rate this post

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết tại Cakhia TV trang web cập nhật link xem trực tiếp bóng đá lớn nhỏ trên khắp hành tinh, nơi bạn thoả mãn niềm đam mê với trái bóng. Chất lượng đường truyền trực tiếp ổn định, dàn bình luận viên chuyên nghiệp và sôi động, tốc độ cao, truyền tải nhanh nhất trong tất cả các trang web xem bóng đá online. Chần chờ gì nữa truy cập ngay Cà khịa TV để thưởng thức bóng đá đỉnh cao thôi !

Tham Khảo Thêm:  Cách kết nối Bộ điều khiển PS4 DualShock 4 với PC

Related Posts

DALAT EDEN Cafe & Restaurant cực đẹp với view sân vườn ngắm hoàng hôn

DALAT EDEN Cafe & Restaurant – Những quán cafe đẹp nhất Đà Lạt không thể bỏ qua cái tên DALAT EDEN. Quán cafe có view đồi thông,…

Tour Hà Nội Đà Lạt 4 ngày 3 đêm giá rẻ khởi hàng hàng ngày

Tour Hà Nội Đà Lạt 4 ngày 3 đêm – Du lịch Đà Lạt từ xưa đến nay luôn là một điểm đến lý tưởng cho những…

Tour Đà Lạt 4 ngày 3 đêm giá rẻ ghép đoàn chất lượng 2023

Tour Đà Lạt 4 ngày 3 đêm – Sở hữu trong mình vẻ đẹp nên thơ, trữ tình. Với những cánh rừng thông bạt ngàn, những cánh…

Ghé thăm Túy Tửu Lầu Đà Lạt thưởng thức món ngon “kiếm hiệp”

Túy Tửu Lầu Đà Lạt – Đề cập đến quán bar ở đà lạt thì không thể bỏ qua cái tên Túy Tửu Lâu. Túy Tửu Lầu…

Tổng hợp Top 10 đồ ăn tốt cho sức khỏe và quán ăn healthy

Đồ ăn tốt cho sức khỏe – Sức khỏe là yếu tố hàng đầu được mọi người chú trọng và quan tâm nhất trong đời sống. Đồ…

Những quán nhậu Mỹ Đình

Quán nhậu Mỹ Đình – Mỹ Đình là một trong những khu vực có mật độ tập trung dân khá đông vì thế mà sự phong phú…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *