Cách nhận biết đánh giá giả mạo trên Amazon

Rate this post

Internet thật tuyệt vời, nó lừa dối chúng ta hàng ngày. Đánh giá giả mạo – những đánh giá có vẻ hợp pháp do người bán hoặc người mà họ đã trả tiền đưa ra – ngày càng khó phát hiện. Các cửa hàng trực tuyến tiếp tục xóa các đánh giá giả mạo là một hoạt động kinh doanh lớn, nhưng chúng có thể khiến bạn phải trả một khoản tiền lớn.

biểu đồ cho thấy mức độ tự tin của mọi người trong việc phát hiện các đánh giá giả trên Amazon

Trong một cuộc khảo sát với 1.000 người mua sắm ở Hoa Kỳ dự định mua các mặt hàng công nghệ vào Ngày Amazon Prime năm ngoái, chỉ 16% số người được hỏi tự tin rằng họ có thể phát hiện ra các đánh giá sản phẩm giả mạo trên Amazon; 24% chắc chắn rằng họ có thể làm được. Phần lớn – 33% – phần nào tự tin rằng họ sẽ có thể đối phó với những mô tả sai; phần còn lại không chắc chắn hoặc tự tin rằng họ sẽ có thể nhận ra sự giả mạo.

Đánh giá sản phẩm của Amazon có đóng vai trò lớn trong quyết định mua hàng không?

Tại sao nó lại quan trọng? Trong cùng một cuộc khảo sát, 78% người cho biết đánh giá sản phẩm của Amazon đóng một vai trò lớn trong quyết định mua hàng của họ. Nếu chúng ta không thể tin những đánh giá trực tuyến này—và tiết lộ gần đây rằng hơn 200.000 người đã tham gia vào một kế hoạch đánh giá giả mạo với người bán bên thứ ba của Amazon cho thấy rằng chúng ta không thể—chúng ta nên quyết định mua gì?

Chúng tôi chắc chắn khuyên bạn nên xem các bài đánh giá toàn diện về nhiều danh mục của chúng tôi trước khi mua hàng công nghệ. Chúng tôi thử nghiệm hơn 2.000 sản phẩm công nghệ mỗi năm và có các chuyên gia am hiểu thị trường từ trong ra ngoài. Tuy nhiên, bên cạnh đó, có một số dấu hiệu rõ ràng rằng đánh giá có thể không chính xác. Và nếu bạn thực sự không thể phân biệt chúng, bạn có thể sử dụng một số công cụ trực tuyến tiện dụng để giúp làm sáng tỏ mọi thứ.

Bạn cần tìm gì?

Đánh giá trên Amazon

Trong khi duyệt Amazon, hãy tìm các bài đánh giá thực sự cung cấp ngữ cảnh cho bài đánh giá của bạn, không liên quan đến sản phẩm của đối thủ cạnh tranh và sử dụng ngôn ngữ tự nhiên.

Tham Khảo Thêm:  Khắc phục sự cố Apple AirPods liên tục ngắt kết nối khỏi iPhone / Mac

Các bài đánh giá quá tích cực hoặc tiêu cực không cung cấp đủ thông tin chi tiết có thể gây nghi ngờ. Các bài đánh giá năm sao và một sao rất ngắn, đặc biệt nếu tất cả chúng được đăng trong cùng một ngày, cũng có thể cho thấy hoạt động đáng ngờ.

Để chống lại các đánh giá giả mạo, Amazon thêm thẻ “Mua hàng đã được xác minh” vào các đánh giá mà người đánh giá đã mua sản phẩm. Tuy nhiên, điều này không tính đến các kế hoạch trong đó người đánh giá được trả tiền cho các giao dịch mua hợp pháp.

Nếu bạn bắt gặp một bài đánh giá mà bạn cho là giả mạo, bạn có thể báo cáo bài đánh giá đó với Amazon và báo cáo bài đánh giá đó để điều tra và có thể bị xóa. Chỉ cần nhấp vào Báo cáo lạm dụng đang được xem xét.

SAI

SAI

Xếp hạng tín dụng giả của các trang sản phẩm trên Amazon, Best Buy, eBay, Sephora và Walmart. Thuật toán Fakespot xem xét đánh giá và người đánh giá, phân tích ngôn ngữ, đánh giá trước đó và lịch sử mua hàng để xác định độ tin cậy.

Chỉ cần sao chép URL của trang được đề cập và dán vào Trình phân tích Giả mạo Khám phá Liên kết. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ kiểm tra danh sách cho Amazon Echo Show 5, đã giành được Sự lựa chọn của ban biên tập MoiNhat.Net. Khi liên kết được thêm vào, Amazon Fakespot cung cấp cho chúng tôi xếp hạng sẽ cho chúng tôi biết liệu trang có chứa thông tin hợp lệ hay không.

Amazon Echo Show 5 và Fakespot

Nó cũng lọc ra các bài đánh giá được cho là giả mạo để tạo ra các bài đánh giá sản phẩm đáng tin cậy hơn. Người dùng Amazon đã cho sản phẩm này xếp hạng 4,7 sao, nhưng khi chuyển sang đánh giá giả, xếp hạng đã điều chỉnh đạt 3,5 sao. Fakespot cũng xếp hạng URL là C, có nghĩa là xếp hạng trên trang web này ít nhất có thể hơi không đáng tin cậy.

Tham Khảo Thêm:  Hé lộ 15 quán bún mắm nêm Huế ngon nứt vách, ăn là nhớ mãi

NHƯNG Tiện ích mở rộng của Chrome cho phép người mua sắm trực tuyến phân tích các trang web chỉ bằng một nút bấm, cũng như truy cập xếp hạng người bán và các lợi ích khác. Fakespot cũng có sẵn thông qua iOS cũng như các ứng dụng Android phân tích URL của các trang web di động mà người dùng liên kết đến.

Bị ám ảnh

Dán URL Amazon vào thanh tìm kiếm ReviewMeta và trang web sẽ xóa các bài đánh giá mà nó cho là không đáng tin cậy và thay thế xếp hạng tổng thể của Amazon bằng xếp hạng ReviewMeta. Vì vậy, sản phẩm thử nghiệm 4,7 sao của chúng tôi giảm xuống còn 4,1 sao sau khi loại bỏ 87% đánh giá có khả năng không tự nhiên.

ReviewMeta cung cấp một thẻ báo cáo xếp hạng một số tiêu chí cho Đạt, Không đạt hoặc Cảnh báo. Ngoài ra còn có bảng phân tích chi tiết với các biểu đồ về các yếu tố ảnh hưởng đến xếp hạng được điều chỉnh. Hãy nhớ rằng trang này chỉ có thể xử lý 10.000 đánh giá sản phẩm đầu tiên vì Amazon ẩn tất cả các đánh giá bổ sung từ bạn.

Công cụ này cũng cung cấp khả năng duy nhất để tùy chỉnh thuật toán ReviewMeta để cân bằng các tiêu chí nhất định nhiều hơn hoặc ít hơn so với cấu hình mặc định. Sau khi trang web đã phân tích trang, hãy nhấp vào Xem/Thay đổi cài đặt để điều hướng đến cơ chế xếp hạng và điều chỉnh trọng số danh mục.

Thêm tiện ích mở rộng trình duyệt cho Chromium, Fire hoặc End để nhanh chóng phân tích trang web và nhận điểm cảnh báo/đạt/không đạt. Quét các trang từ điện thoại của bạn bằng ứng dụng iOS và Android.

Tham Khảo Thêm:  5 cách xóa tệp tạm thời trong Windows 10

Chỉ mục đánh giá

Chỉ số chung

TheReviewIndex là một công cụ tìm kiếm trực tuyến đơn giản, tập trung vào việc thu thập các bài đánh giá cho các sản phẩm công nghệ trên Amazon, nhưng vẫn có thể xác định xem một sản phẩm có được quảng bá bởi các bài đánh giá giả mạo hay không. . Tiện ích mở rộng của Chromium và Fire Fox để giúp quá trình này dễ dàng hơn.

Dán URL vào trang web và TheReviewIndex chia các sản phẩm thành các danh mục khác nhau dựa trên các từ được phân tích từ các bài đánh giá. Đồng thời, TheReviewIndex thực hiện kiểm tra thư rác để đảm bảo các bài đánh giá là chính xác và cung cấp xếp hạng đạt/không đạt ở cuối.

Nhìn vào bài kiểm tra sản phẩm của chúng tôi, Chỉ số đánh giá cho điểm 8/10 và điểm vượt qua thư rác, nhưng chỉ phân tích 998 bài đánh giá gần đây nhất. Sau đó, bạn có thể xem các đoạn trích – tích cực và tiêu cực – áp dụng cho các danh mục sản phẩm khác nhau và xem các yếu tố được sử dụng trong thử nghiệm spam.

Để tìm hiểu thêm về cách phát hiện các đánh giá giả trên Amazon, hãy xem video bên dưới:

Rate this post

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết tại Cakhia TV trang web cập nhật link xem trực tiếp bóng đá lớn nhỏ trên khắp hành tinh, nơi bạn thoả mãn niềm đam mê với trái bóng. Chất lượng đường truyền trực tiếp ổn định, dàn bình luận viên chuyên nghiệp và sôi động, tốc độ cao, truyền tải nhanh nhất trong tất cả các trang web xem bóng đá online. Chần chờ gì nữa truy cập ngay Cà khịa TV để thưởng thức bóng đá đỉnh cao thôi !

Tham Khảo Thêm:  Cách bỏ qua chuông điện thoại và đi thẳng đến thư thoại

Related Posts

DALAT EDEN Cafe & Restaurant cực đẹp với view sân vườn ngắm hoàng hôn

DALAT EDEN Cafe & Restaurant – Những quán cafe đẹp nhất Đà Lạt không thể bỏ qua cái tên DALAT EDEN. Quán cafe có view đồi thông,…

Tour Hà Nội Đà Lạt 4 ngày 3 đêm giá rẻ khởi hàng hàng ngày

Tour Hà Nội Đà Lạt 4 ngày 3 đêm – Du lịch Đà Lạt từ xưa đến nay luôn là một điểm đến lý tưởng cho những…

Tour Đà Lạt 4 ngày 3 đêm giá rẻ ghép đoàn chất lượng 2023

Tour Đà Lạt 4 ngày 3 đêm – Sở hữu trong mình vẻ đẹp nên thơ, trữ tình. Với những cánh rừng thông bạt ngàn, những cánh…

Ghé thăm Túy Tửu Lầu Đà Lạt thưởng thức món ngon “kiếm hiệp”

Túy Tửu Lầu Đà Lạt – Đề cập đến quán bar ở đà lạt thì không thể bỏ qua cái tên Túy Tửu Lâu. Túy Tửu Lầu…

Tổng hợp Top 10 đồ ăn tốt cho sức khỏe và quán ăn healthy

Đồ ăn tốt cho sức khỏe – Sức khỏe là yếu tố hàng đầu được mọi người chú trọng và quan tâm nhất trong đời sống. Đồ…

Những quán nhậu Mỹ Đình

Quán nhậu Mỹ Đình – Mỹ Đình là một trong những khu vực có mật độ tập trung dân khá đông vì thế mà sự phong phú…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *