Cách nâng cấp lên Windows 11 miễn phí

Rate this post

Windows 11 sẽ được cài đặt sẵn trên mọi PC mới mà bạn mua, nhưng tại sao phải chi tiền khi PC Windows 10 hiện tại của bạn đủ điều kiện để được nâng cấp miễn phí? Microsoft cung cấp một số cách để tải hệ điều hành mới, vì vậy bạn có thể chọn cách phù hợp nhất với mình.

kiểm tra khả năng tương thích

ứng dụng kiểm tra sức khỏe

Cuộc trò chuyện về các yêu cầu của Windows 11 thật khó hiểu. Trước khi bạn có thể nhận được bản cập nhật miễn phí, trước tiên bạn phải đảm bảo rằng PC Windows 10 hiện tại của bạn tương thích. Cách tốt nhất để thực hiện việc này là chạy Microsoft PC Health Checker.

Truy cập trang thông số kỹ thuật của Windows 11 và cuộn xuống cho đến khi bạn thấy phần Kiểm tra tính tương thích. Nhấp vào liên kết Tải xuống Trình kiểm tra Sức khỏe PC và cài đặt chương trình. Nhấp vào nút Kiểm tra ngay trong ứng dụng. Nếu máy tính của bạn tương thích, một thông báo sẽ xuất hiện cho biết máy tính của bạn tương thích với Windows 11.

Kiểm tra cập nhật

Nâng cấp phần mềm

Microsoft đang dần triển khai Windows 11 cho các hệ thống Windows 10 tương thích, vì vậy, bước tiếp theo là kiểm tra xem có bất kỳ bản cập nhật nào dành cho PC của bạn không. Trên PC chạy Windows 10, đi tới Cài đặt > Cập nhật & Bảo mật > Windows Update và nhấp vào nút Kiểm tra bản cập nhật. Nếu Windows 11 đang chờ bạn, bạn có thể cài đặt nó.

Tham Khảo Thêm:  Cách tạo và gửi email nhóm bằng Gmail

Tải xuống với trợ lý thiết lập

trợ lý cài đặt

Thay vì đợi bản cập nhật đến trên máy tính của mình, bạn có thể sử dụng Trợ lý thiết lập Windows 11 của Microsoft. Mở trang Tải xuống Windows 11 và nhấp vào nút Tải xuống ngay trong Trợ lý thiết lập Windows 11.

Chạy đã tải xuống Windows11InstallationAssistant.exe tài liệu. Nhấp vào nút Chấp nhận và cài đặt và cài đặt Windows 11 của bạn sẽ được nâng cấp lên Windows 11. Bạn sẽ có thể sử dụng máy tính của mình trong quá trình tải xuống và cài đặt.

tin nhắn khởi động lại

Sau khi cài đặt hoàn tất, bạn sẽ được nhắc khởi động lại máy tính của mình. Bạn được cung cấp tùy chọn khởi động lại máy ngay lập tức hoặc đợi hết thời gian hẹn giờ 30 phút nếu bạn cần thời gian để lưu bất kỳ công việc đang mở nào. Sau khi khởi động lại máy tính, bạn có thể đăng nhập lại vào Windows. Sau khi thiết lập cuối cùng hoàn tất, bạn sẽ được đưa đến màn hình Windows 11 mới.

công cụ tạo phương tiện truyền thông

Một tùy chọn khác là sử dụng Microsoft Media Creation Tool, một chương trình cho phép bạn tạo phương tiện cài đặt cho một hệ điều hành mới. Trên trang tải xuống Windows 11, nhấp vào nút Tải xuống ngay bên dưới Tạo phương tiện cài đặt Windows 11.

chọn một chiếc xe

Chạy MediaCreationToolW11.exe , sau đó chấp nhận các điều khoản cấp phép và xác nhận ngôn ngữ cũng như phiên bản Windows mong muốn. Sau đó, bạn có thể sao chép các tệp cài đặt vào USB hoặc tạo tệp ISO và ghi nó ra đĩa.

Tham Khảo Thêm:  Khắc phục lỗi "Người này hiện không có mặt" trong Facebook Messenger

Nếu bạn đã chọn đường dẫn ổ đĩa USB, Sau đó, công cụ sẽ tải xuống các tệp cài đặt Windows 11 cần thiết và sao chép chúng vào ổ USB. Sau đó, mở ổ đĩa và nhấp đúp vào tệp setup.exe để bắt đầu cập nhật.

chọn tập tin

Nếu bạn muốn nâng cấp từ tệp ISO, hãy chọn vị trí cho tệp và thay đổi tên để cụ thể hơn. Các tệp cài đặt sau đó sẽ được lưu vào máy tính của bạn dưới dạng tệp ISO. Mở File Explorer, sau đó bấm đúp vào tệp ISO để mở và bấm đúp vào tệp setup.exe.

Được giới thiệu bởi các biên tập viên của chúng tôi

Cài đặt Windows 11

Nhấp vào Tiếp theo để cho phép Windows 11 kiểm tra các bản cập nhật, sau đó chấp nhận các điều khoản cấp phép. Màn hình sẵn sàng cài đặt cho biết Windows 11 sẽ được cài đặt và các ứng dụng cũng như tệp cá nhân của bạn sẽ được lưu. Để thay đổi các tùy chọn này, hãy nhấp vào Chỉnh sửa. Sau đó, bạn có thể chọn giữ lại các tệp và ứng dụng cá nhân của mình, chỉ các tệp cá nhân của bạn hoặc không có gì cả. Nhấp vào “Tiếp theo” rồi “Cài đặt” để bắt đầu cập nhật.

Sau khi máy tính của bạn khởi động lại, hãy đăng nhập để hoàn tất quá trình thiết lập. Tùy thuộc vào những gì bạn chọn giữ lại, Windows có thể yêu cầu bạn thay đổi cài đặt quyền riêng tư của mình. Sau đó, bạn sẽ được đưa đến màn hình nền.

Tải xuống hình ảnh đĩa

hình ảnh đĩa

Bạn cũng có thể chọn tải xuống trực tiếp tệp ISO Windows 11. Trang Tải xuống Windows 11, điều hướng đến Tải xuống hình ảnh đĩa Windows 11 (ISO) và chọn Windows 11 từ menu thả xuống. Chọn ngôn ngữ của sản phẩm, nhấp vào “Xác nhận” rồi nhấp vào nút “Tải xuống” để tải tệp ISO.

Tham Khảo Thêm:  Khắc phục Sự cố sử dụng CPU cao của Dịch vụ Cuộc họp Cisco Webex

sẵn sàng để cài đặt

Sau khi tải xuống, bấm đúp vào tệp ISO và sau đó bấm đúp vào tệp setup.exe. Nhấp vào Tiếp theo trên màn hình cài đặt ban đầu để kiểm tra các bản cập nhật cho Windows 11 và tải xuống. Trên màn hình Sẵn sàng cài đặt, bạn sẽ thấy Windows 11 sẽ được cài đặt và các ứng dụng cũng như tệp cá nhân của bạn sẽ được lưu theo mặc định.

Nếu bạn muốn thay đổi điều này, hãy nhấp vào Thay đổi và chọn Chỉ tệp cá nhân hoặc Không có gì. Nhấp vào “Tiếp theo” rồi “Cài đặt” để bắt đầu cập nhật. Sau khi khởi động lại máy tính, hãy đăng nhập vào Windows 11 để xem trước hệ điều hành mới.

Rate this post

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết tại Cakhia TV trang web cập nhật link xem trực tiếp bóng đá lớn nhỏ trên khắp hành tinh, nơi bạn thoả mãn niềm đam mê với trái bóng. Chất lượng đường truyền trực tiếp ổn định, dàn bình luận viên chuyên nghiệp và sôi động, tốc độ cao, truyền tải nhanh nhất trong tất cả các trang web xem bóng đá online. Chần chờ gì nữa truy cập ngay Cà khịa TV để thưởng thức bóng đá đỉnh cao thôi !

Tham Khảo Thêm:  Khắc phục lỗi "Người này hiện không có mặt" trong Facebook Messenger

Related Posts

DALAT EDEN Cafe & Restaurant cực đẹp với view sân vườn ngắm hoàng hôn

DALAT EDEN Cafe & Restaurant – Những quán cafe đẹp nhất Đà Lạt không thể bỏ qua cái tên DALAT EDEN. Quán cafe có view đồi thông,…

Tour Hà Nội Đà Lạt 4 ngày 3 đêm giá rẻ khởi hàng hàng ngày

Tour Hà Nội Đà Lạt 4 ngày 3 đêm – Du lịch Đà Lạt từ xưa đến nay luôn là một điểm đến lý tưởng cho những…

Tour Đà Lạt 4 ngày 3 đêm giá rẻ ghép đoàn chất lượng 2023

Tour Đà Lạt 4 ngày 3 đêm – Sở hữu trong mình vẻ đẹp nên thơ, trữ tình. Với những cánh rừng thông bạt ngàn, những cánh…

Ghé thăm Túy Tửu Lầu Đà Lạt thưởng thức món ngon “kiếm hiệp”

Túy Tửu Lầu Đà Lạt – Đề cập đến quán bar ở đà lạt thì không thể bỏ qua cái tên Túy Tửu Lâu. Túy Tửu Lầu…

Tổng hợp Top 10 đồ ăn tốt cho sức khỏe và quán ăn healthy

Đồ ăn tốt cho sức khỏe – Sức khỏe là yếu tố hàng đầu được mọi người chú trọng và quan tâm nhất trong đời sống. Đồ…

Những quán nhậu Mỹ Đình

Quán nhậu Mỹ Đình – Mỹ Đình là một trong những khu vực có mật độ tập trung dân khá đông vì thế mà sự phong phú…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *