Cách mua, bán và quản lý bitcoin

Rate this post

Cuối cùng thì bạn đã sẵn sàng lao vào thế giới tiền điện tử chưa? Nghe có vẻ phức tạp, nhưng với một chút nghiên cứu, người mới bắt đầu có thể mua và bán bitcoin ngay lập tức.

Bitcoin là loại tiền kỹ thuật số được sử dụng rộng rãi nhất trên thị trường, vì vậy chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách mua, bán và lưu trữ nó. Tuy nhiên, những mẹo này có thể áp dụng cho các loại tiền điện tử khác như Ethereum (hoặc thậm chí là Dogecoin nếu bạn thích).

Những điều bạn cần biết trước khi mua bitcoin

Tại thời điểm viết bài này, Bitcoin đang đạt mức cao nhất mọi thời đại. Nhưng đừng lo, bạn có thể mua bitcoin với số lượng nhỏ ngay cả khi bạn không giàu lắm. Tuy nhiên, trước khi bạn có thể mua một miếng bánh bitcoin, có một số điều bạn cần làm. Điêu nay bao gôm:

  • Tạo một tài khoản trên một sàn giao dịch tiền điện tử đáng tin cậy.

  • Thu thập các tài liệu cần thiết để xác minh danh tính của bạn cho trao đổi Biết khách hàng của bạn (KYC).

  • Nhận một ví tiền điện tử.

  • Thiết lập ví của bạn.

  • Đảm bảo bạn có kết nối internet nhanh và đáng tin cậy.

Bạn cũng nên học hỏi kinh nghiệm, nhận ra rằng tiền điện tử – và đặc biệt là bitcoin – có thể biến động, giá trị dao động hàng ngày. Cùng với đó, đừng bao giờ đầu tư nhiều hơn số tiền bạn có thể để mất khi mua tiền điện tử.

Chọn một ví tiền điện tử

ví tiền điện tử

Ledger Nano SẼ

Trước khi bạn có thể mua tiền kỹ thuật số, bạn cần một nơi để lưu trữ nó và đây là nơi ví tiền điện tử phát huy tác dụng. Chúng có nhiều tên gọi – ví nóng, ví phần cứng, ví phần mềm – nhưng có hai loại chính:

  • Ví lạnh: Ví kỹ thuật số phần cứng vật lý để lưu trữ tiền điện tử không được kết nối với Internet, tương tự như ổ đĩa flash công nghệ cao để lưu trữ tiền điện tử. Ví lạnh có nhiều lớp bảo mật và khó bị hack hơn ví trực tuyến.

Trong những năm qua, một số công ty đã phát triển thành nhà sản xuất ví tiền điện tử phần cứng đáng tin cậy. ví dụ sổ cái đã kinh doanh ví lạnh trong nhiều năm và đây có thể là một khởi đầu tốt. Secure là một tên tuổi lớn khác trong không gian ví phần cứng.

Nếu bạn muốn sử dụng ví kỹ thuật số, hầu hết các sàn giao dịch tiền điện tử lớn đều cung cấp ví trực tuyến cùng với tài khoản của bạn. Coinbase, có lẽ là sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất, làm được điều đó. Ví của nó được đánh giá cao và bạn không cần có tài khoản Coinbase để sử dụng ứng dụng của nó.

Thiết lập ví tiền điện tử của bạn

ứng dụng coinbase

ứng dụng Coinbase

Nếu bạn đang sử dụng ví phần mềm (còn được gọi là ví được lưu trữ vì nó được lưu trữ trên máy chủ của bên thứ ba), bạn chỉ cần tạo một tài khoản có tên người dùng và mật khẩu và bật xác thực hai yếu tố. Nếu bạn đang thiết lập ví của mình như một phần của tài khoản sàn giao dịch tiền điện tử và sàn giao dịch đó sử dụng KYC, bạn sẽ cần cung cấp các tài liệu như bằng lái xe để xác minh danh tính của mình.

Tham Khảo Thêm:  Cách thiết lập PC chạy Windows 10 miễn phí

Ví nóng không giám sát không được duy trì bởi bên thứ ba và thực hiện nhiều biện pháp bảo mật hơn so với ví nóng tiêu chuẩn. Người dùng nhận được “khóa cá nhân” hoặc “cụm mật khẩu” được tạo ngẫu nhiên mà họ có thể sử dụng để truy cập vào ví. Các khóa này thường bao gồm 12 từ và chỉ người dùng mới biết. Bạn nên giữ cụm mật khẩu này ở nơi an toàn và ngoại tuyến, vì nó khó bẻ khóa hơn. Nhưng nếu bạn mất cụm từ, bạn sẽ mất ví của mình.

Ví lạnh cũng tạo ra một cụm mật khẩu chỉ người dùng biết, cho phép truy cập vào ví. Cụm mật khẩu này thường là một chuỗi gồm 24 từ được tạo ngẫu nhiên và bạn cũng sẽ tạo mã PIN để có quyền truy cập. Ví lạnh hoạt động cùng với các ứng dụng và phần mềm trên điện thoại thông minh hoặc thiết bị máy tính để bàn của bạn, vì vậy bạn sẽ cài đặt chúng khi cần thiết khi thiết lập ví lạnh.

DI CƯ

Ứng dụng máy tính để bàn Exodus

Ví giấy là một loại ví lạnh trong đó khóa công khai và khóa riêng cần thiết cho giao dịch được in trên một tờ giấy để tăng cường bảo mật. Giao dịch không thể hoàn thành nếu không có thông tin trên một tờ giấy được tạo trực tuyến và sau đó có thể được in ra. Chúng thường được sử dụng nhiều hơn cho các khoản đầu tư dài hạn hoặc có độ an toàn cao, chúng cố tình sử dụng chậm hơn so với các ví tiền điện tử khác.

Bất kể bạn sử dụng ví nào, bạn phải liên kết phương thức thanh toán với ví đó để mua hàng. Đây có thể là tài khoản ngân hàng hoặc dịch vụ thanh toán như PayPal hoặc Apple Pay. Khi bạn gửi thông tin thanh toán của mình, bạn sẽ cần xác minh danh tính của mình.

Chọn một trao đổi

sinh đôi

sinh đôi

Khi bạn đã chọn một ví và thiết lập nó, đã đến lúc tìm một sàn giao dịch và thực hiện giao dịch bitcoin đầu tiên của bạn. Không phải tất cả các sàn giao dịch tiền điện tử đều được quy định bởi Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC), vì vậy hãy tìm kiếm một sàn. Một số sàn giao dịch tiền điện tử phổ biến và được quản lý khá an toàn bao gồm:

Bạn sẽ cần phải làm một số bài tập về nhà để xác định nhà môi giới nào là tốt nhất cho nhu cầu của bạn. Vì Bitcoin là loại tiền điện tử nguyên bản và phổ biến nhất nên bạn có thể chắc chắn rằng tất cả các sàn giao dịch trên sẽ cung cấp loại tiền này. Bạn cũng có thể tìm hiểu những loại tiền điện tử khác cung cấp nếu bạn định mở rộng ví của mình.

Tham Khảo Thêm:  7 lý do tại sao Windows tốt hơn MacOS để viết bài nghiên cứu

crypto.com

Crypto.com

Nghiên cứu từng công ty và xem họ thực hiện những bước nào để tiết kiệm tiền cho mọi người. Họ có được bảo hiểm không? Nếu có, bao nhiêu? Họ sử dụng những biện pháp bảo mật nào? Họ có chính sách KYC để xác minh danh tính không? Trước khi tiếp tục, chúng ta hãy tìm câu trả lời cho tất cả những câu hỏi này.

Cho dù bạn chọn sàn giao dịch nào, bằng chứng nhận dạng sẽ được yêu cầu khi đăng ký – thường là giấy phép lái xe hoặc ID do chính phủ cấp nếu bạn ở Hoa Kỳ. Bạn có thể được yêu cầu cung cấp bằng chứng về địa chỉ và bản quét các tài liệu bổ sung, chẳng hạn như hộ chiếu.

Thực hiện nghiên cứu của bạn, chọn một sàn giao dịch, thiết lập tài khoản của bạn, gửi một số tiền vào đó và bạn sẽ sẵn sàng bắt đầu mua bitcoin.

Cách mua và bán bitcoin

Coinbase

Coinbase.com

Bây giờ bạn đã sẵn sàng để mua bitcoin, bạn sẽ trải qua quá trình mua miễn là bạn có đủ khả năng chi trả. Quá trình này sẽ khác nhau tùy thuộc vào trao đổi bạn đang sử dụng.

Một số chỉ có các nút “mua” và “bán” nơi bạn nhập số tiền bạn muốn mua hoặc bán. Trong các trường hợp khác, bạn gửi đơn đặt hàng giống như trao đổi thông thường. Hầu hết các trao đổi tiền điện tử cho phép bạn mua và bán bằng ba loại lệnh:

  • Lệnh thị trường: Lệnh mua một lượng bitcoin theo giá thị trường hiện tại. Quá trình này rất nhanh và thường mất vài giây.

  • Lệnh dừng: đặt giá mà bạn muốn mua hoặc bán bitcoin. Loại lệnh này có thể được sử dụng để bán số lượng bitcoin tối đa trước khi nó giảm giá, nhưng có thể mất nhiều thời gian hơn để thực hiện so với lệnh thị trường.

  • Lệnh giới hạn: chỉ đạo một sàn giao dịch mua hoặc bán bitcoin ở một mức giá nhất định hoặc tốt hơn. Chúng hiển thị trên thị trường và có thể mất nhiều thời gian hơn để hoàn thành so với lệnh dừng. Điều này có thể hữu ích để mua bitcoin khi chúng giảm giá trị một chút.

thủy quái

kraken.com

Một số sàn giao dịch thậm chí còn cung cấp nhiều loại đơn đặt hàng hơn những loại được liệt kê ở trên. Tại thời điểm viết bài này, Kraken hiện cung cấp các lệnh đa dạng nhất, bao gồm lệnh cắt lỗ và chốt lãi. Bắt đầu với những điều cơ bản được liệt kê ở trên và làm việc theo cách của bạn.

Khi tiền điện tử phát triển và đạt được một số tính hợp pháp trong mắt công chúng, các sàn giao dịch tiền điện tử đã phát triển cùng với chúng thành một thứ có thể gần tương đương với các sàn giao dịch truyền thống. Một số thậm chí sẽ cho phép bạn chọn số tiền đầu tư định kỳ hàng ngày, hàng tuần hoặc hàng tháng.

Ngoài ra còn có nhiều sàn giao dịch bitcoin và tiền điện tử P2P khác nhau, nhưng chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng các sàn giao dịch thông thường để giao dịch và mua bitcoin trừ khi bạn biết người mà bạn đang trao đổi. P2P.

Lập kế hoạch và quản lý tài sản của bạn

Lựa chọn một chiến lược đầu tư là điều cần thiết để đầu tư thành công. Một chiến lược phổ biến là mua và nắm giữ bitcoin với hy vọng vượt qua những thăng trầm trong định giá và kiếm được lợi nhuận trung bình cao hơn.

Tham Khảo Thêm:  Cách tạo hình đại diện ảo

Nhà phân tích Nikolaos Panigirtzoglou của JPMorgan Chase ủng hộ chiến lược này. Gần đây, anh ấy đã nói với những người trong cuộc rằng “tốt hơn là mua và nắm giữ, có lẽ phân bổ một phần nhỏ danh mục đầu tư của bạn cho tiền điện tử, tập trung vào những thứ thường được nắm giữ bởi các nhà đầu tư tổ chức.” nắm giữ, chẳng hạn như Bitcoin và Ethereum tại thời điểm này.

Một chiến lược phổ biến khác là Phương pháp trung bình giá trị đồng đô la (DCA): mua một bitcoin nhỏ mỗi tuần hoặc mỗi tháng mà không chú ý quá nhiều đến biến động giá. Do đó, bạn sẽ tiếp tục tăng các khoản đầu tư của mình với tốc độ ổn định nhất định, giữ chúng trong một thời gian dài.

Các chuyên gia khuyên bạn nên dành một tỷ lệ phần trăm rất thấp trong danh mục đầu tư của mình cho các khoản đầu tư vào tiền điện tử, đặc biệt là khi bạn mới bắt đầu. Số tiền một chữ số – ví dụ: 5% tổng danh mục đầu tư – là hợp lý. Và nếu bạn đang tự hỏi liệu bạn có cần phải trả thuế cho tiền điện tử hay không, chúng tôi sẽ trả lời tất cả các câu hỏi của bạn tại đây.

CẢNH BÁO!

ftc

(Nguồn: FTC)

Tiền điện tử có thể là một triển vọng đầu tư thú vị. Sự đa dạng trong các trường hợp sử dụng của tiền kỹ thuật số làm cho nó trở thành một lựa chọn đầu tư thú vị và hấp dẫn, nhưng mọi nhà đầu tư mới nên hiểu rằng họ hoàn toàn không được đảm bảo lợi nhuận khổng lồ cho khoản đầu tư của mình. đầu tư vào tiền điện tử. Bạn có nhiều khả năng mất tiền hơn là trở thành tỷ phú chỉ sau một đêm, vì vậy cần nhắc lại: đừng bao giờ đầu tư nhiều hơn số tiền bạn có thể để mất.

Ngày nay, có rất nhiều vụ lừa đảo tiền điện tử khác nhau — ví lạnh giả, hack Twitter, ứng dụng khai thác, cuộc gọi lừa đảo, hack cơ sở dữ liệu — mà FTC đã đưa ra cảnh báo cho người tiêu dùng. Do đó, chúng tôi khuyên bạn nên tìm một ví đáng tin cậy và trao đổi với các tính năng bảo mật mạnh mẽ. Sử dụng tất cả các công cụ có sẵn để bảo vệ tài sản của bạn nhằm giảm nguy cơ gặp sự cố về lâu dài.

Rate this post

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết tại Cakhia TV trang web cập nhật link xem trực tiếp bóng đá lớn nhỏ trên khắp hành tinh, nơi bạn thoả mãn niềm đam mê với trái bóng. Chất lượng đường truyền trực tiếp ổn định, dàn bình luận viên chuyên nghiệp và sôi động, tốc độ cao, truyền tải nhanh nhất trong tất cả các trang web xem bóng đá online. Chần chờ gì nữa truy cập ngay Cà khịa TV để thưởng thức bóng đá đỉnh cao thôi !

Tham Khảo Thêm:  Cách thiết lập PC chạy Windows 10 miễn phí

Related Posts

DALAT EDEN Cafe & Restaurant cực đẹp với view sân vườn ngắm hoàng hôn

DALAT EDEN Cafe & Restaurant – Những quán cafe đẹp nhất Đà Lạt không thể bỏ qua cái tên DALAT EDEN. Quán cafe có view đồi thông,…

Tour Hà Nội Đà Lạt 4 ngày 3 đêm giá rẻ khởi hàng hàng ngày

Tour Hà Nội Đà Lạt 4 ngày 3 đêm – Du lịch Đà Lạt từ xưa đến nay luôn là một điểm đến lý tưởng cho những…

Tour Đà Lạt 4 ngày 3 đêm giá rẻ ghép đoàn chất lượng 2023

Tour Đà Lạt 4 ngày 3 đêm – Sở hữu trong mình vẻ đẹp nên thơ, trữ tình. Với những cánh rừng thông bạt ngàn, những cánh…

Ghé thăm Túy Tửu Lầu Đà Lạt thưởng thức món ngon “kiếm hiệp”

Túy Tửu Lầu Đà Lạt – Đề cập đến quán bar ở đà lạt thì không thể bỏ qua cái tên Túy Tửu Lâu. Túy Tửu Lầu…

Tổng hợp Top 10 đồ ăn tốt cho sức khỏe và quán ăn healthy

Đồ ăn tốt cho sức khỏe – Sức khỏe là yếu tố hàng đầu được mọi người chú trọng và quan tâm nhất trong đời sống. Đồ…

Những quán nhậu Mỹ Đình

Quán nhậu Mỹ Đình – Mỹ Đình là một trong những khu vực có mật độ tập trung dân khá đông vì thế mà sự phong phú…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *