Cách kiểm soát mức tiêu thụ pin trong Windows 10

Rate this post

Rất tiếc, pin máy tính xách tay Windows 10 của bạn đã giảm xuống còn 10%. Không có ổ cắm AC trong tầm nhìn và bạn không có nguồn điện bên ngoài. Bạn đang làm gì thế? Điều chỉnh các cài đặt này trong Windows 10 để giúp PC của bạn có thêm vài phút (hoặc thậm chí hàng giờ).

Màn hình và giờ đi ngủ

màn hình và giấc ngủ

Hầu hết thời lượng pin dành cho màn hình sáng của máy tính xách tay, vậy tại sao lại để nó khô lâu hơn mức cần thiết? Bạn có thể xác định lượng thời gian còn lại trước khi màn hình tắt và máy tính chuyển sang chế độ ngủ, điều này có thể giúp kéo dài thời lượng pin.

Truy cập Cài đặt > Hệ thống > Nguồn & Ngủ để điều chỉnh cài đặt xác định thời gian màn hình tắt hoặc máy tính chuyển sang chế độ ngủ, cả khi bật và khi được kết nối. Các tùy chọn nằm trong khoảng từ một phút đến không bao giờ. Có thể bạn sẽ muốn màn hình của mình tắt và máy tính của bạn ở chế độ ngủ khi sử dụng pin thay vì khi được cắm điện.

Tham Khảo Thêm:  Cách chia sẻ tệp trong Google Drive

Lên kế hoạch ăn uống

Cuộn xuống cửa sổ Power and sleep và nhấp vào liên kết Advanced Power Options. Trong cửa sổ Power Options, bạn có thể định cấu hình các gói điện hiện có hoặc tạo các gói mới để xác định thời gian màn hình tắt và thời gian máy tính chuyển sang chế độ ngủ.

cài đặt kế hoạch

Tạo một gói mới bằng cách sử dụng liên kết “Tạo một gói điện” trong thanh bên hoặc chỉnh sửa một gói hiện có bằng cách nhấp vào “Thay đổi cài đặt gói”. Chọn thời điểm tắt màn hình và đặt máy tính ở chế độ ngủ, cả khi sử dụng nguồn pin và khi được kết nối với mạng. Khi bạn hoàn tất, hãy nhấp vào Lưu thay đổi.

Cài đặt nguồn

Quay lại màn hình tùy chọn nguồn, chạm vào Chọn chức năng của nút nguồn hoặc Chọn hành động đóng nắp. Màn hình tiếp theo cung cấp các tùy chọn nhấn nút nguồn, nhấn nút ngủ và đóng nắp khi đang dùng pin và khi kết nối mạng: không làm gì, ngủ, đi ngủ, tắt hoặc tắt màn hình. Khi bạn hoàn tất, hãy nhấp vào Lưu thay đổi.

cài đặt nút nguồn

Phụ kiện Windows khuyên dùng bởi MoiNhat.Net

Tiết kiệm năng lượng

tiết kiệm năng lượng

Bạn có thể kéo dài tuổi thọ pin hiện có của mình bằng cách tự động tắt một số tính năng của Windows 10. Truy cập Cài đặt > Hệ thống > Nguồn & Ngủ và nhấp vào danh mục Pin. Nhấn công tắc để kích hoạt chế độ tiết kiệm năng lượng. Chế độ này giới hạn hoạt động nền, thông báo đẩy và làm mờ màn hình khi pin giảm xuống dưới một tỷ lệ phần trăm nhất định.

Tham Khảo Thêm:  Mẹo đối phó với kinh dị 2D

Nhấp vào menu thả xuống “Tự động kích hoạt trình tiết kiệm pin” và đặt tỷ lệ phần trăm để xác định thời điểm bạn muốn nó chạy – 10%, 20%, 30%, 40%, 50% hoặc Luôn luôn.

Được giới thiệu bởi các biên tập viên của chúng tôi

sử dụng ứng dụng

sử dụng ứng dụng

Cuộn xuống Sử dụng pin cho từng ứng dụng để xem ứng dụng nào đang sử dụng nhiều pin nhất. Nhấp vào một ứng dụng cụ thể để xem phần trăm mức sử dụng pin trong khi ứng dụng đó đang được sử dụng và đang chạy trong nền.

ứng dụng nền

Trong một số trường hợp, bạn có thể kiểm soát xem một số ứng dụng nhất định, chẳng hạn như Cortana, Microsoft Store và Mail, có được phép chạy trong nền hay không. Nhấp vào ứng dụng để chọn tùy chọn ưa thích của bạn – Luôn luôn, Cho phép Windows hoặc Không bao giờ.

trợ giúp microsoft

Ở cuối màn hình pin, liên kết Nhận trợ giúp sẽ đưa bạn đến trang web của Microsoft với các mẹo hữu ích về cách điều chỉnh cài đặt pin để mang lại hiệu quả tốt nhất cho đồng tiền của bạn. Tại đây, bạn cũng sẽ tìm thấy một nút để liên hệ với bộ phận hỗ trợ của Microsoft nếu bạn gặp sự cố với thời lượng pin hoặc cài đặt.

Rate this post

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết tại Cakhia TV trang web cập nhật link xem trực tiếp bóng đá lớn nhỏ trên khắp hành tinh, nơi bạn thoả mãn niềm đam mê với trái bóng. Chất lượng đường truyền trực tiếp ổn định, dàn bình luận viên chuyên nghiệp và sôi động, tốc độ cao, truyền tải nhanh nhất trong tất cả các trang web xem bóng đá online. Chần chờ gì nữa truy cập ngay Cà khịa TV để thưởng thức bóng đá đỉnh cao thôi !

Tham Khảo Thêm:  Cách sửa crosshair trong Overwatch 2 có vẻ lạ, bị vô hiệu hóa, chao đảo hoặc lơ lửng

Related Posts

Bỏ túi top 11 quán nhậu quận 10 chill chill, menu mồi bén

Pub i rrethit 10 – Pas një dite të lodhshme pune ose një fundjave, dëshironi të rrini me miqtë, por nuk e dini se cilat pijetore janë…

Top 10 quán lẩu bò quận 10 ngon chuẩn vị, vừa túi tiền

Lẩu Bò Quận 10 – Các bạn lẩu bò thân mến! Hôm nay, Diachiamthuc.vn Mình viết bài này để tổng hợp thông tin về những quán lẩu…

Top 20 quán ăn tối quận 10 ngon, hấp dẫn nhất bạn cần lưu lại

Quán ăn tối quận 10 – Nếu vô tình bị cuốn hút với nếp sống Sài Thành và lạc hồn vào thiên đường ẩm thực món ngon Quận…

Điểm danh top 20 Nhà hàng quận 10 menu đa dạng, view thoáng

Nhà hàng quận 10 – Hình như ở quận 10 có rất nhiều nhà hàng ngon, nổi tiếng khiến các bạn khó có thể đưa ra quyết…

Top 19 quán ăn trưa Quận 10 ngon, hấp dẫn, đông khách nhất

Quán ăn trưa quận 10 – Nếu vô tình lạc vào con đường ẩm thực tại Quận 10 ở Sài gòn và đang băn khoăn không biết…

Top những nhà hàng Gia Nghĩa Đắk Nông với món ăn cực đỉnh

Nhà hàng Gia Nghĩa Đắk Nông – Nếu bạn đang đau đầu khi phải tìm địa điểm tổ chức tiệc liên hoan, sinh nhật hay tiệc cưới…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *