Cách khôi phục Windows 10 bằng ổ đĩa khôi phục

Rate this post

(Aleksey Mark/Shutterstock)

Ồ, à. Hệ thống Windows 10 của bạn sẽ không khởi động và không thể tự sửa chữa. Trong hầu hết các trường hợp, bạn sẽ không gặp may, nhưng không phải vậy nếu bạn đã tạo một ổ đĩa khôi phục để lưu bản sao môi trường Windows 10 của bạn vào một nguồn khác, chẳng hạn như ổ đĩa DVD hoặc USB. Sau đó, nếu Windows 10 gặp sự cố, bạn có thể khôi phục nó từ ổ đĩa đó.

Nhược điểm là các tệp cá nhân và ứng dụng dành cho máy tính để bàn không đi đến đâu, nhưng bạn phải sao lưu các tệp cá nhân của mình một cách riêng biệt. Ít nhất, đĩa khôi phục sẽ đưa Windows 10 về trạng thái có thể khởi động và hoạt động. Đây là cách để bắt đầu.

Gắn ổ đĩa khôi phục

sao lưu để khôi phục

Trước tiên, bạn cần thiết lập ổ đĩa khôi phục của mình trong khi Windows vẫn đang chạy và để bạn có thể ghi ổ đĩa tốt nhất. Cắm USB hoặc đưa đĩa DVD vào máy tính của bạn. Nhập “Recovery Disk” vào hộp tìm kiếm của Windows và nhấp vào “Recovery Disk”.

Ngoài ra, hãy mở Bảng điều khiển trong chế độ xem biểu tượng, nhấp vào biểu tượng khôi phục, sau đó nhấp vào liên kết Tạo đĩa khôi phục. Trả lời Có nếu Windows hỏi bạn có muốn cho phép ứng dụng này thực hiện các thay đổi đối với thiết bị của mình không. Trên màn hình Tạo đĩa khôi phục, chọn hộp bên cạnh Tạo tệp hệ thống trên đĩa khôi phục và nhấp vào Tiếp theo.

Tham Khảo Thêm:  Tại sao tôi không thể bình luận về các bài đăng trên Instagram của một người nào đó?

đĩa khôi phục

Đợi Windows nhận dạng ổ USB hoặc DVD. Nếu nhiều ổ đĩa được hiển thị, hãy chọn ổ đĩa bạn muốn sử dụng. Bấm tiếp.

cảnh báo đĩa khôi phục

Màn hình tiếp theo cho bạn biết rằng mọi thứ trên ổ khôi phục sẽ bị xóa, vì vậy hãy đảm bảo rằng ổ USB hoặc DVD không có các tệp cần thiết. Nhấp vào “Tạo” và một đĩa khôi phục sẽ được tạo. Quá trình này có thể mất nhiều thời gian, vì vậy hãy kiên nhẫn. Sau khi tạo đĩa, nhấp vào Kết thúc.

Cách sử dụng đĩa khôi phục

quản lý download

Bây giờ chúng ta hãy tua nhanh đến thời điểm mà Windows bị hỏng đến mức nó thậm chí không thể tự khởi động hoặc sửa chữa. Cắm ổ flash USB hoặc đĩa DVD khôi phục vào máy tính của bạn. Sau khi tải xuống, nhấn phím thích hợp để khởi động từ USB hoặc DVD thay vì ổ cứng.

khôi phục từ đĩa

Chọn bàn phím cho ngôn ngữ hoặc quốc gia của bạn và nhấn Enter. Bây giờ hãy nhấp vào “Recover from disk” để máy tính chấp nhận phiên bản Windows từ đĩa của bạn. Một lần nữa, điều này có nghĩa là tất cả các tệp và ứng dụng của bạn sẽ bị xóa sau khi bạn cài đặt lại hệ điều hành của mình.

tùy chọn khôi phục

Bạn có tùy chọn chỉ xóa các tệp hoặc xóa hoàn toàn hệ điều hành nếu bạn định xóa sạch máy tính của mình. Vì bạn định giữ lại máy tính này, hãy nhấp vào Chỉ xóa các tệp của tôi.

Tham Khảo Thêm:  Bạn ghét tính năng tự động bật AirPods của mình? Đây là cách tắt nó đi

xác nhận phục hồi

Bước cuối cùng là nhấp vào “Khôi phục”. Máy tính sẽ cảnh báo bạn một lần nữa rằng tất cả các tệp cá nhân sẽ bị xóa và tất cả các ứng dụng không đi kèm với Hệ điều hành sẽ bị xóa. Ngoài ra, nếu bạn đã phân vùng ổ cứng của mình, thao tác này sẽ khôi phục nó về trạng thái ban đầu, nghĩa là bạn sẽ phải cấu hình lại phân vùng.

cửa sổ 10

Sau đó, Windows sẽ cho bạn biết rằng nó đang khôi phục máy tính của bạn. Sau khi hoàn tất, Windows chính thức được cài đặt lại. Sau đó, Windows 10 sẽ hướng dẫn bạn quy trình cài đặt và áp dụng từng bản cập nhật. Sau khi cài đặt hoàn tất, bạn có thể đăng nhập vào Windows.

Một lần nữa, các tệp cá nhân của bạn sẽ không ở đây, nhưng hy vọng bạn đã sao lưu chúng ở một nơi khác để bạn có thể khôi phục chúng ngay bây giờ. Bạn cũng sẽ cần phải cài đặt lại các ứng dụng máy tính để bàn.

Sao lưu ảnh hệ thống

sao lưu ảnh hệ thống

Tuy nhiên, nếu việc giữ các tệp cá nhân của bạn là hoàn toàn cần thiết, thì sao lưu ảnh hệ thống là một tùy chọn khôi phục khác. Phương pháp này cho phép bạn tạo một hình ảnh của toàn bộ môi trường Windows, bao gồm các tệp và ứng dụng cá nhân của bạn.

Tuy nhiên, bạn sẽ cần tạo chủ đề này thường xuyên để cập nhật chủ đề. Bạn cũng có thể tạo đĩa sửa chữa hệ thống để khởi động máy tính nếu Windows không khởi động. Với cả đĩa khôi phục và hình ảnh hệ thống, bạn có thể chắc chắn rằng mình có thể khôi phục Windows 10 nếu nó không thể tự khôi phục.

Tham Khảo Thêm:  Cách thêm Máy tính vào Trung tâm điều khiển trên iPhone 7

Rate this post

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết tại Cakhia TV trang web cập nhật link xem trực tiếp bóng đá lớn nhỏ trên khắp hành tinh, nơi bạn thoả mãn niềm đam mê với trái bóng. Chất lượng đường truyền trực tiếp ổn định, dàn bình luận viên chuyên nghiệp và sôi động, tốc độ cao, truyền tải nhanh nhất trong tất cả các trang web xem bóng đá online. Chần chờ gì nữa truy cập ngay Cà khịa TV để thưởng thức bóng đá đỉnh cao thôi !

Tham Khảo Thêm:  Tại sao tôi không thể bình luận về các bài đăng trên Instagram của một người nào đó?

Related Posts

DALAT EDEN Cafe & Restaurant cực đẹp với view sân vườn ngắm hoàng hôn

DALAT EDEN Cafe & Restaurant – Những quán cafe đẹp nhất Đà Lạt không thể bỏ qua cái tên DALAT EDEN. Quán cafe có view đồi thông,…

Tour Hà Nội Đà Lạt 4 ngày 3 đêm giá rẻ khởi hàng hàng ngày

Tour Hà Nội Đà Lạt 4 ngày 3 đêm – Du lịch Đà Lạt từ xưa đến nay luôn là một điểm đến lý tưởng cho những…

Tour Đà Lạt 4 ngày 3 đêm giá rẻ ghép đoàn chất lượng 2023

Tour Đà Lạt 4 ngày 3 đêm – Sở hữu trong mình vẻ đẹp nên thơ, trữ tình. Với những cánh rừng thông bạt ngàn, những cánh…

Ghé thăm Túy Tửu Lầu Đà Lạt thưởng thức món ngon “kiếm hiệp”

Túy Tửu Lầu Đà Lạt – Đề cập đến quán bar ở đà lạt thì không thể bỏ qua cái tên Túy Tửu Lâu. Túy Tửu Lầu…

Tổng hợp Top 10 đồ ăn tốt cho sức khỏe và quán ăn healthy

Đồ ăn tốt cho sức khỏe – Sức khỏe là yếu tố hàng đầu được mọi người chú trọng và quan tâm nhất trong đời sống. Đồ…

Những quán nhậu Mỹ Đình

Quán nhậu Mỹ Đình – Mỹ Đình là một trong những khu vực có mật độ tập trung dân khá đông vì thế mà sự phong phú…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *