Cách khởi động kép Windows 10 và Windows 11

Rate this post

Đối với những người muốn xem giao diện Người dùng nội bộ hiện tại của Windows 11, có một số tùy chọn để cài đặt hệ điều hành mới. Bạn có thể cài đặt nó trên một máy tính chuyên dụng riêng, nhưng điều đó có nghĩa là bạn sẽ cần một máy tính dự phòng. Nó có thể được cài đặt như một máy ảo bằng phần mềm máy ảo miễn phí, nhưng nó có thể bị chậm nếu bạn không có đủ bộ nhớ.

Một tùy chọn tốt hơn có thể là cài đặt khởi động kép. Trong trường hợp này, bạn phải sử dụng máy tính đã cài đặt phiên bản Windows hiện có, chẳng hạn như Windows 10. Sau đó, bạn cần cài đặt Windows 11 trên một đĩa riêng. Mỗi khi bạn khởi động máy tính, bạn sẽ phải chọn xem bạn muốn sử dụng Windows 10 hay Windows 11.

Yêu cầu chính đối với kịch bản khởi động kép là có đủ dung lượng đĩa trống để lưu trữ hệ điều hành mới. Bạn sẽ cần ít nhất 25 GB dung lượng trống, nhưng bạn càng tiết kiệm được nhiều hơn cho Windows 11 thì càng tốt – tối đa 50 hoặc 60 GB. Việc thiết lập một hệ thống khởi động kép cần có thời gian và công sức. Nhưng sau khi hoàn tất, bạn có thể quản lý cả hai phiên bản Windows. Đây là cách nó hoạt động.

Chuẩn bị PC của bạn cho Windows 11

TPM-BIOS

Trước khi bắt đầu, bạn cần xác nhận rằng máy tính của mình đáp ứng các yêu cầu hệ thống cần thiết cho Windows 11, cao hơn nhiều so với yêu cầu của Windows 10. Bây giờ, bạn cần cài đặt chip TPM trên máy tính của mình để chạy hệ điều hành mới . . .

BIOS khởi động an toàn

Bạn cũng có thể cần bật Khởi động an toàn. Khởi động vào BIOS để xác minh rằng cài đặt TPM tồn tại và được đặt thành 2.0. Sau đó tìm tùy chọn Khởi động an toàn và kích hoạt nó nếu nó bị tắt. Các menu BIOS là duy nhất đối với nhà sản xuất máy tính của bạn, vì vậy đừng lo lắng nếu BIOS của bạn rất khác so với trình đơn hiển thị ở trên.

Bạn cũng nên tải xuống và chạy phiên bản mới nhất của Kiểm tra tình trạng PC của Microsoft, phiên bản này có thể cho bạn biết liệu PC của bạn có đủ điều kiện cho Windows 11 hay không. (Hiện chỉ dành cho Người dùng nội bộ Windows).

Tải xuống Windows 11

Sau đó, bạn cần tải xuống tệp ISO của Microsoft Windows 11, tệp này yêu cầu bạn tham gia Chương trình Người dùng nội bộ Windows vì tài khoản Microsoft là bắt buộc. Nếu bạn chưa tham gia Chương trình Người dùng nội bộ, hãy truy cập trang Người dùng nội bộ Windows và đăng ký. Trên trang đăng ký, đánh dấu vào ô để chấp nhận các điều khoản của thỏa thuận này và nhấp vào “Đăng ký ngay”.

chọn phiên bản

Để tải xuống tệp ISO, hãy truy cập trang tải xuống bản xem trước Windows Insider và đăng nhập bằng tài khoản Microsoft của bạn. Cuộn xuống trang để chọn các phiên bản. Nhấp vào trình đơn thả xuống để chọn một ấn phẩm. Tại đây, bạn có thể chọn Windows 11 Insider Preview (Kênh nhà phát triển) hoặc Windows 11 Insider Preview (Kênh Beta).

Tham Khảo Thêm:  Địa chỉ trao đổi mua bán uy tín

Kênh beta ổn định hơn và sẽ chỉ chứa các tính năng có trong bản phát hành chính thức của Windows 11 vào ngày 5 tháng 10. Kênh nhà phát triển kém ổn định hơn và sẽ chứa các bản cập nhật và tính năng mới nhất ngoài những bản cập nhật có sẵn. Tính năng này được lên kế hoạch cho Windows 11 trong năm nay. Chọn kênh mong muốn và nhấp vào “Xác nhận”.

Đang tải tệp lên

Sau đó chọn ngôn ngữ của sản phẩm và nhấp vào “Xác nhận”. Nhấp vào nút Tải xuống cho phiên bản và ngôn ngữ đã chọn và lưu tệp vào máy tính của bạn.

Sao chép hoặc ghi tệp ISO Windows 11

quản lý đĩa

Sau đó, bạn sẽ cần ghi tệp ISO vào đĩa DVD hoặc sao chép tệp đó vào USB có thể khởi động để cài đặt Windows 11. Tuy nhiên, Windows 11 không làm cho quá trình này trở nên dễ dàng. Vì tệp ISO của Windows 11 có dung lượng lớn hơn 5 GB nên tệp này sẽ không vừa với đĩa DVD tiêu chuẩn. Bạn sẽ cần sử dụng DVD hai lớp hoặc hai lớp (DL) 8,5 GB để lưu trữ toàn bộ tệp. Bạn cũng có thể sử dụng đĩa Blu-ray nếu máy tính của bạn có ổ đĩa Blu-ray.

Sử dụng USB có vẻ như là một lựa chọn dễ dàng hơn, nhưng không phải vậy. Mặc dù TPM 2.0 và Khởi động an toàn là những yêu cầu đối với Windows 11, nhưng bạn không thể khởi động từ USB có định dạng NTFS khi bật Khởi động an toàn. Có cách nào để giải câu đố này không, nhờ sự trợ giúp của bài viết Phần cứng của Tom, mặc dù hơi mất công.

xóa âm lượng

Đầu tiên, kết nối ổ USB với máy tính của bạn. Trong Windows 10, nhấp vào nút Bắt đầu, cuộn xuống và mở thư mục Công cụ quản trị Windows, sau đó chọn Quản lý máy tính. Nhấp vào Lưu trữ, sau đó nhấp vào Quản lý đĩa. Nhấp chuột phải vào ổ USB và chọn “Delete Volume” để xóa dữ liệu khỏi ổ.

tập mới

Nhấp chuột phải vào không gian chưa phân bổ mới cho ổ USB và chọn “New Simple Volume” để mở New Simple Volume Wizard, sau đó nhấp vào “Next”. Nhập 1000 cho kích thước đĩa vì phân vùng này sẽ chỉ yêu cầu 1GB dung lượng, sau đó nhấp vào Tiếp theo.

kích thước âm lượng

Bạn có thể nhấp vào “Tiếp theo” trên cửa sổ “Đặt ký tự hoặc đường dẫn ổ đĩa”, nhưng dừng lại ở cửa sổ “Định dạng phân vùng”. Thay đổi hệ thống tệp thành FAT32. Sử dụng bất cứ thứ gì bạn muốn cho tên tập, nhưng BOOTPART là một tên hay, theo gợi ý của Tom’s Hardware. Nhấp vào Tiếp theo, sau đó Kết thúc.

tên tập

Nhấp chuột phải vào dung lượng chưa phân bổ còn lại trên ổ USB và chọn Âm lượng đơn giản mới. Nhấp vào Tiếp theo trên cửa sổ đầu tiên của trình hướng dẫn. Trong cửa sổ Specify disk size, cho phép nó sử dụng tất cả dung lượng còn lại, rồi bấm Next.

Nhấp vào “Tiếp theo” trên cửa sổ “Đặt ký tự hoặc đường dẫn ổ đĩa”. Trong cửa sổ Định dạng phân vùng, thay đổi hệ thống tệp thành NTFS. Một lần nữa, gọi nó là gì bạn muốn, nhưng DATAPART là một gợi ý hay. Bấm tiếp. Trong cửa sổ cuối cùng, nhấp vào Xong.

Tham Khảo Thêm:  Cách thiết lập và sử dụng trình tạo mã 2FA tích hợp trong iOS 15

khối lượng gắn kết

Mở Trình khám phá tệp. Nhấp chuột phải vào tệp ISO Windows 11 và chọn Mount. Điều này sẽ hiển thị tất cả các tệp có trong ISO như thể nó là một đĩa thực.

sao chép các tập tin

Từ nội dung của ISO, sao chép tất cả các tệp và thư mục ngoại trừ thư mục gốc vào phân vùng FAT32 trên USB.

di chuyển các tập tin

Tạo một thư mục trống có tên source trên phân vùng FAT32 của USB và chỉ cần copy file boot.win từ thư mục source trên ISO của Windows 11 vào đó. Sao chép tất cả các tệp và thư mục từ Windows 11 ISO, bao gồm cả những tệp bạn đã sao chép trước đó, sang phân vùng NTFS trên ổ USB.

Tùy chỉnh phân vùng cho Windows 11

giảm âm lượng

Bước tiếp theo là giải phóng dung lượng ổ đĩa để tạo ổ đĩa hoặc phân vùng chuyên dụng cho Windows 11. Quay lại Quản lý đĩa trong Quản lý máy tính. Nhấp chuột phải vào ổ đĩa chính, thường là ổ C, sau đó chọn Shrink Volume từ menu xuất hiện.

đặt kích thước

Trong cửa sổ tiếp theo, nhập kích thước của không gian bạn muốn giảm. Ví dụ: nếu bạn muốn dành 60 GB dung lượng cho Windows 11, hãy nhập 60000. Nhấp vào nút Nén.

tập mới

Phần này sau đó được giảm bớt và số tiền bạn đã nhập bây giờ xuất hiện dưới dạng chưa phân phối. Nhấp chuột phải vào không gian chưa được phân bổ và chọn “Khối lượng đơn giản mới” từ menu xuất hiện.

làm thế nào để đi du lịch

Làm theo hướng dẫn trong Simple Volume Wizard. Chấp nhận giá trị mặc định trong cửa sổ Volume Size. Trong cửa sổ Gán ký tự ổ đĩa hoặc đường dẫn, chọn tùy chọn Không gán ký tự ổ đĩa hoặc đường dẫn và nhấp vào Tiếp theo.

nhãn âm lượng

Trong cửa sổ Định dạng phân vùng, lưu cài đặt NTFS và Mặc định. Trong trường “Nhãn đĩa”, hãy nhập “Windows 11 Preview” hoặc một tên tương tự để xác định phân vùng. Nhấp vào Tiếp theo, sau đó Kết thúc.

sinh học

Cắm ổ USB hoặc DVD cài đặt Windows 11. Khởi động lại máy tính và nhấn phím cần thiết để vào menu khởi động. Chọn ổ đĩa bạn muốn khởi động – USB hoặc DVD.

Được giới thiệu bởi các biên tập viên của chúng tôi

Phiên bản Windows 11

Cửa sổ thiết lập Windows 11 đầu tiên sẽ xuất hiện.Xác nhận ngôn ngữ của bạn và các cài đặt khác, sau đó nhấp vào Tiếp theo. Trong cửa sổ tiếp theo, nhấp vào Cài đặt, sau đó nhập khóa sản phẩm nếu bạn có. Nếu không, hãy nhấp vào Tôi không có khóa sản phẩm để nhập khóa sản phẩm sau. Chọn phiên bản Windows 11 muốn cài đặt như Home hoặc Pro rồi nhấn Next.

cài đặt cửa sổ

Chấp nhận các điều khoản cấp phép. Khi được hỏi bạn muốn loại cài đặt nào, hãy chọn Tùy chỉnh: Chỉ cài đặt Windows (Nâng cao).

Phân chia cửa sổ 11

Trong cửa sổ hỏi bạn muốn cài đặt Windows ở đâu, hãy chọn phân vùng Windows 11 được tạo bằng Disk Management, sau đó nhấp vào Tiếp theo. Windows 11 sẽ được cài đặt trên phân vùng mới.

Đăng ký Windows 11

Nội bộ Windows 11

Sau khi cài đặt, bạn sẽ được nhắc cài đặt và định cấu hình Windows 11 theo sở thích của mình. Khi bạn đã hoàn tất và đăng nhập vào hệ điều hành mới, hãy nhớ đăng ký Chương trình Người dùng nội bộ Windows để tiếp tục nhận các bản dựng Người dùng nội bộ.

Tham Khảo Thêm:  4 cách để loại bỏ vi-rút khỏi ổ USB

Tài khoản Microsoft

Để thực hiện việc này, hãy đi tới Cài đặt > Windows Update > Chương trình Người dùng nội bộ Windows. Đảm bảo cho phép thu thập dữ liệu chẩn đoán cần thiết. Nhấp vào nút Bắt đầu, sau đó liên kết tài khoản Microsoft của bạn với Chương trình Người dùng nội bộ và nhấp vào Tiếp tục.

kênh thử nghiệm

Chọn kênh ưa thích của bạn – Kênh phát triển hoặc Kênh Beta, sau đó nhấp vào Tiếp tục. Đọc thỏa thuận và nhấp vào Tiếp tục. Nhấp vào nút Khởi động lại ngay để khởi động lại máy ảo.

Đặt hệ điều hành mặc định

Cấu hình hệ thống nâng cao

Cho đến thời điểm này, menu bắt đầu có thể xuất hiện hoặc không xuất hiện trong quá trình khởi động, hỏi bạn muốn khởi động Windows 10 hay Windows 11. Bạn không thấy menu bắt đầu? Đừng lo; không phải lúc nào cũng tự động xuất hiện sau khi cài đặt hệ điều hành mới.

cài đặt khởi động

Tuy nhiên, bạn có thể dễ dàng đặt HĐH mặc định và thay đổi các tùy chọn khởi động khác bằng cách đăng nhập lại vào Windows 11. Truy cập Cài đặt > Hệ thống > Giới thiệu và nhấp vào liên kết Cài đặt hệ thống nâng cao cao. Trong cửa sổ Thuộc tính hệ thống mở ra, nhấp vào nút Cài đặt bên cạnh phần Khởi động và khôi phục.

hệ điều hành mặc định

Trong cửa sổ Khởi động và Khôi phục, nhấp vào menu thả xuống bên dưới Hệ điều hành mặc định và bạn sẽ thấy cả Windows 10 và Windows 11. Vui lòng chọn hệ điều hành bạn muốn khởi động làm mặc định mọi lúc trừ khi bạn chọn hệ điều hành có tay.

Chọn hộp bên cạnh tùy chọn Thời gian để hiển thị danh sách các hệ điều hành và nhập số giây bạn muốn menu khởi động xuất hiện để chọn hệ điều hành ưa thích của bạn. Nhấp vào OK.

chọn hệ điều hành

Nhấp vào nút Bắt đầu, nhấp vào nút Nguồn, sau đó nhấp vào Khởi động lại. Sau khi máy tính khởi động lại, menu khởi động xuất hiện để bạn có thể chọn giữa Windows 10 và Windows 11. Nhấp vào cái bạn muốn tải xuống. Nếu bạn không làm gì, hệ điều hành mặc định của bạn sẽ tự động khởi động sau số giây bạn đã đặt.

THAM SỐ

Nếu bạn muốn thay đổi bất kỳ tùy chọn nào trong menu khởi động, hãy nhấp vào liên kết Change Default Options hoặc chọn các tùy chọn khác. Tại đây bạn có thể thay đổi thời gian mặc định hoặc hệ điều hành.

Rate this post

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết tại Cakhia TV trang web cập nhật link xem trực tiếp bóng đá lớn nhỏ trên khắp hành tinh, nơi bạn thoả mãn niềm đam mê với trái bóng. Chất lượng đường truyền trực tiếp ổn định, dàn bình luận viên chuyên nghiệp và sôi động, tốc độ cao, truyền tải nhanh nhất trong tất cả các trang web xem bóng đá online. Chần chờ gì nữa truy cập ngay Cà khịa TV để thưởng thức bóng đá đỉnh cao thôi !

Tham Khảo Thêm:  2 cách để tìm số sê-ri AirPods của bạn

Related Posts

Bỏ túi top 11 quán nhậu quận 10 chill chill, menu mồi bén

Pub i rrethit 10 – Pas një dite të lodhshme pune ose një fundjave, dëshironi të rrini me miqtë, por nuk e dini se cilat pijetore janë…

Top 10 quán lẩu bò quận 10 ngon chuẩn vị, vừa túi tiền

Lẩu Bò Quận 10 – Các bạn lẩu bò thân mến! Hôm nay, Diachiamthuc.vn Mình viết bài này để tổng hợp thông tin về những quán lẩu…

Top 20 quán ăn tối quận 10 ngon, hấp dẫn nhất bạn cần lưu lại

Quán ăn tối quận 10 – Nếu vô tình bị cuốn hút với nếp sống Sài Thành và lạc hồn vào thiên đường ẩm thực món ngon Quận…

Điểm danh top 20 Nhà hàng quận 10 menu đa dạng, view thoáng

Nhà hàng quận 10 – Hình như ở quận 10 có rất nhiều nhà hàng ngon, nổi tiếng khiến các bạn khó có thể đưa ra quyết…

Top 19 quán ăn trưa Quận 10 ngon, hấp dẫn, đông khách nhất

Quán ăn trưa quận 10 – Nếu vô tình lạc vào con đường ẩm thực tại Quận 10 ở Sài gòn và đang băn khoăn không biết…

Top những nhà hàng Gia Nghĩa Đắk Nông với món ăn cực đỉnh

Nhà hàng Gia Nghĩa Đắk Nông – Nếu bạn đang đau đầu khi phải tìm địa điểm tổ chức tiệc liên hoan, sinh nhật hay tiệc cưới…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *