Cách khắc phục nếu màn hình đen xuất hiện trên MacBook Pro

Rate this post

MacBook Pro của bạn có liên tục bị màn hình đen không? Màn hình đen trên MacBook của bạn khi khởi động là một vấn đề thực sự nghiêm trọng cần được khắc phục. Nhưng làm thế nào để loại bỏ nó ngay lập tức, chỉ cần kiểm tra xem có đèn nền trên bàn phím MacBook hay không.

Chà, nếu bạn không làm gì sai với MacBook của mình và bạn chỉ đang tìm kiếm một số lệnh để khởi động MacBook Air hoặc MacBook Pro khỏi khôi phục, hãy để tôi nói với bạn rằng hệ thống không phải lúc nào cũng vậy. Cũng trả lời các lệnh này.

Tôi có thể nghĩ về thời điểm khi ai đó gặp phải tình huống tương tự và chỉ chia sẻ kinh nghiệm của họ với tôi và tôi cũng khuyên bạn nên thử các lệnh có sẵn trên web (tôi cũng sẽ bao gồm các lệnh trong bài viết này). ).

Nếu bạn vừa gặp tình huống tương tự khi màn hình MacBook của bạn bị đen, bạn cần một số lệnh khôi phục để khắc phục hoặc chỉ sửa phần cứng bằng cách làm sạch nó. Chỉ cần mở nắp lưng và ngắt kết nối rồi kết nối lại một số thiết bị và tôi sẽ hướng dẫn bạn từng bước.

Đầu tiên là khẳng định tại sao con MacBook này lại bị màn hình đen, bạn đã gỡ bỏ nó hay bạn mới cập nhật macOS. Dù lý do là gì, chúng tôi sẽ cung cấp hướng dẫn thích hợp.

Tại sao màn hình MacBook của tôi tối ngẫu nhiên?

Có thể có nhiều lý do khiến màn hình đen trên MacBook Pro hoặc Air của bạn có thể do bạn làm rơi hoặc có vấn đề nội bộ nào đó. Chúng ta hãy xem xét kỹ hơn lý do tại sao điều này xảy ra:

⦿ Cập nhật chưa đầy đủ:

Nếu MacBook của bạn đang ở chế độ cập nhật và bạn chỉ cần tắt nó trước khi nó kết thúc, bạn sẽ gặp phải loại lỗi này trên MacBook của mình. Vì vậy, sau khi macbook của bạn được cập nhật, đừng bao giờ tắt máy ngay lập tức, sau đó bạn có thể thực hiện việc đó từ các tùy chọn.

⦿ Vấn đề nội bộ:

Tham Khảo Thêm:  7 cách để bắt đầu giảm thiểu thuế của bạn vào năm tới ngay bây giờ

Vấn đề có thể nằm ở ổ SSD hoặc khe cắm RAM mà bạn cần kiểm tra. Nếu đây là sự cố liên quan đến phần mềm, bạn có thể khắc phục bằng lệnh đặt lại NVRAM. Nhưng nếu đó là sự cố nội bộ với SSD, bạn sẽ cần mở nắp sau của MacBook và khắc phục thủ công.

Vấn đề có thể là ổ cứng hoặc sự cố kết nối pin mà bạn cần khắc phục. Bạn có thể kiểm tra các đầu nối để xem liệu chúng có được cắm đúng cách khi bạn đánh rơi chúng hay không.

⦿ Bắt đầu không thành công:

Bạn có thấy màn hình xanh trên MacBook của mình không? Nhưng logo Apple không xuất hiện trên màn hình có nghĩa là bạn đã bật MacBook nhưng ổ SSD của bạn không hoạt động và đang cản trở quá trình khởi động.

Thông thường, khi MacBook của bạn không bật, điều đó có nghĩa là bạn gặp sự cố khi khởi động MacBook và bạn cần khắc phục sớm. Bạn có thể để nó qua đêm hoặc bắt đầu tự làm nó!…

Đây là những nguyên nhân đã biết nhưng không giới hạn ở chúng. Có thể có nhiều lý do khác nếu MacBook của bạn hiển thị màn hình đen hoặc không hiển thị logo Apple trên đó. Trước tiên, bạn nên cố gắng sửa chữa MacBook của mình bằng các lệnh đặt lại an toàn hoặc đặt lại NVRAM. Nếu nó không hoạt động, chỉ cần sửa chữa phần cứng.

Sau khi thực hiện thủ công, bạn sẽ nhận thấy rằng sự cố màn hình đen sẽ được khắc phục.

Làm cách nào để khắc phục màn hình đen MacBook Pro? – Logo Apple bị tắt

Nếu bạn muốn sửa màn hình đen, bạn phải làm rất nhiều việc vì bạn không biết điều gì đã xảy ra với MacBook Pro của mình. Bạn sẽ thử các lệnh để khắc phục sự cố bằng cách đặt lại RAM/SSD hoặc chỉ khởi động nó ở chế độ an toàn. Tôi sẽ đi vào chi tiết hơn về từng chi tiết ở đây, chúng ta hãy bắt đầu:

Dưới đây là các bước để làm điều đó:

1. Đầu tiên, bạn chỉ cần nhấn nút nguồn để kiểm tra xem màn hình có bật hay không.

2. Nếu bàn phím của bạn đang bật, chỉ cần nhấn phím Shift trên bàn phím trong 10 giây rồi nhấn đồng thời nút Nguồn để khởi động MacBook của bạn vào Chế độ An toàn.

3. Nếu không được, chỉ cần reset NVRAM bằng lệnh: Option + Command + R + P cùng lúc trong 10 giây.

4. Tiếp theo bạn cần sửa ổ cứng bằng phần cứng bằng cách mở vỏ máy, ngắt kết nối và kết nối lại. Bạn không thể làm gì hơn nếu bạn không phải là chuyên gia hoặc nếu bạn có tùy chọn liên hệ với trung tâm dịch vụ.

Tham Khảo Thêm:  Cách theo dõi nhiệt độ CPU

1. Sử dụng các lệnh:

Lệnh này là một cách dễ dàng để đặt lại bất kỳ ổ cứng bên trong nào và giúp MacBook của bạn chạy như mới. Bạn có nhiều lệnh để sửa nó hoặc đặt lại NVRAM hoặc khởi động vào chế độ an toàn.

hoặc NVRAM:

Bây giờ cuối cùng cũng đến phần mà bạn cần nhấn Option + Command + R + P trong vài giây trên MacBook và nút nguồn cùng lúc và thao tác này sẽ đặt lại NVRAM trên MacBook của bạn.

Quá trình này thường mất 10-15 giây và MacBook của bạn có thể bật nếu không có hư hỏng bên trong.

Khởi động lại từ Recovery:

Một tùy chọn khác mà bạn có thể sử dụng để khắc phục điều này là khôi phục Internet, nhưng SSD của bạn có thể hoạt động tốt trong trường hợp này và chế độ khôi phục Internet cũng yêu cầu thiết bị của bạn phải có logo gốc của Apple. Đầu tiên, sau đó nó hoạt động tốt.

Chế độ an toàn:

Để khởi động MacBook của bạn ở Chế độ An toàn, chỉ cần nhấn đồng thời nút Shift + Nguồn trong khoảng 10 giây. Do đó, MacBook sẽ khởi động ở Chế độ an toàn. Tuy nhiên, nếu nó vẫn bị kẹt trên màn hình đen và không có tác dụng gì, chỉ cần chuyển sang hướng dẫn cài đặt phần cứng tiếp theo.

2. Sửa chữa phần cứng MacBook

Phần tiếp theo là về sửa chữa phần cứng bên trong MacBook của bạn. Có thể ổ SSD MacBook của bạn vừa bị hỏng khi bạn làm rơi nó hoặc một số vết ăn mòn trong đầu nối có thể dẫn đến sự cố này.

Trong quá trình này, tôi sẽ chỉ cho bạn cách khắc phục hai phần, đầu tiên là SSD và sau đó là pin, nếu nguồn kết nối đến từ pin thì sự cố khởi động có thể xảy ra với bộ lưu trữ hệ thống SSD của bạn.

Mở nắp sau:

Đảm bảo rằng MacBook của bạn đã được tắt trước khi mở nắp lưng để tránh bất kỳ cú sốc nào cho thiết bị. Chỉ cần tháo các vít và lật ngược vỏ máy và tất cả các bộ phận sẽ ở đúng vị trí. Bạn có thể kiểm tra xem quạt có hoạt động hay không bằng cách bật lại một lần, sau đó tắt đi và thực hiện các bước tiếp theo.

Làm sạch SSD:

Trong trường hợp này, hãy mở hộp đựng MacBook của bạn và chỉ cần kiểm tra đầu nối xem nó đã được cắm đúng cách chưa và nếu có vấn đề gì, chỉ cần ngắt kết nối cáp hoặc ngắt kết nối SSD và cắm lại. Trước khi thực hiện bạn chỉ cần vệ sinh sạch sẽ toàn bộ bụi bẩn hoặc kiểm tra lại các mối nối, loại bỏ bụi bẩn và lắp ráp lại.

Tham Khảo Thêm:  Cách xóa tất cả các siêu liên kết trong tài liệu Excel 2016

Việc tháo SSD thực sự rất dễ dàng, tất cả những gì bạn phải làm là tháo các con vít và nó sẽ bật ra.

Ngắt kết nối pin:

Bạn cần lặp lại thao tác tương tự với cáp pin bằng cách ngắt kết nối nó khỏi bộ xử lý trên MacBook. Quá trình này rất đơn giản, chỉ cần rút đầu nối và để lộ cáp, sau đó cắm lại để loại bỏ bụi bẩn. Điều này sẽ loại bỏ các nguyên nhân gây ra sự cố kết nối trên MacBook của bạn và chỉ cần khắc phục sự cố với sự trợ giúp.

Biện pháp phòng ngừa:

i) Trở thành chuyên gia trong việc thực hiện các loại bản sửa lỗi DIY này khi sử dụng thiết bị MacBook của bạn. Nếu bố cục của bạn sai, bạn có thể gặp các vấn đề nghiêm trọng hơn với MacBook Pro của mình.

ii) Đảm bảo rằng MacBook của bạn bật bàn phím khi bạn nhấn nút nguồn, điều này có nghĩa là MacBook có nguồn nhưng SSD có vấn đề khi bạn cần sửa hoặc thay thế phần cứng. Nếu bạn không hiểu rằng không cần nguồn điện, trước tiên hãy kiểm tra bộ chuyển đổi hoặc đầu nối pin.

Kết quả:

Bây giờ, nếu bạn muốn khắc phục sự cố màn hình đen, chỉ cần kiểm tra các lệnh đặt lại NVRAM và hướng dẫn đặt lại nó. Nếu bạn thấy rằng các lệnh không thể bật MacBook của mình, chỉ cần chuyển đến phần điều chỉnh phần cứng, nơi bạn nên kiểm tra pin và SSD xem chúng có được kết nối chính xác hay không và chỉ cần rút phích cắm và cắm lại.

Rate this post

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết tại Cakhia TV trang web cập nhật link xem trực tiếp bóng đá lớn nhỏ trên khắp hành tinh, nơi bạn thoả mãn niềm đam mê với trái bóng. Chất lượng đường truyền trực tiếp ổn định, dàn bình luận viên chuyên nghiệp và sôi động, tốc độ cao, truyền tải nhanh nhất trong tất cả các trang web xem bóng đá online. Chần chờ gì nữa truy cập ngay Cà khịa TV để thưởng thức bóng đá đỉnh cao thôi !

Tham Khảo Thêm:  7 cách để bắt đầu giảm thiểu thuế của bạn vào năm tới ngay bây giờ

Related Posts

DALAT EDEN Cafe & Restaurant cực đẹp với view sân vườn ngắm hoàng hôn

DALAT EDEN Cafe & Restaurant – Những quán cafe đẹp nhất Đà Lạt không thể bỏ qua cái tên DALAT EDEN. Quán cafe có view đồi thông,…

Tour Hà Nội Đà Lạt 4 ngày 3 đêm giá rẻ khởi hàng hàng ngày

Tour Hà Nội Đà Lạt 4 ngày 3 đêm – Du lịch Đà Lạt từ xưa đến nay luôn là một điểm đến lý tưởng cho những…

Tour Đà Lạt 4 ngày 3 đêm giá rẻ ghép đoàn chất lượng 2023

Tour Đà Lạt 4 ngày 3 đêm – Sở hữu trong mình vẻ đẹp nên thơ, trữ tình. Với những cánh rừng thông bạt ngàn, những cánh…

Ghé thăm Túy Tửu Lầu Đà Lạt thưởng thức món ngon “kiếm hiệp”

Túy Tửu Lầu Đà Lạt – Đề cập đến quán bar ở đà lạt thì không thể bỏ qua cái tên Túy Tửu Lâu. Túy Tửu Lầu…

Tổng hợp Top 10 đồ ăn tốt cho sức khỏe và quán ăn healthy

Đồ ăn tốt cho sức khỏe – Sức khỏe là yếu tố hàng đầu được mọi người chú trọng và quan tâm nhất trong đời sống. Đồ…

Những quán nhậu Mỹ Đình

Quán nhậu Mỹ Đình – Mỹ Đình là một trong những khu vực có mật độ tập trung dân khá đông vì thế mà sự phong phú…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *