Cách kết nối VCR với TV hiện đại của bạn

Rate this post

(Ảnh: Getty Images)

Bố mẹ tôi có một bộ sưu tập khổng lồ các mô hình xe lửa và video hài của Anh, nhưng họ không thể xem chúng kể từ khi có TV mới. Họ không đơn độc; Cho dù đó là những bộ phim gia đình cũ, những bộ phim kinh điển ăn khách hay những bộ phim truyền hình dài tập trên băng, nhiều người có băng muốn xem nhưng không thể xem được vì VCR của họ không kết nối được với TV. Trong chuyến đi cuối cùng của tôi với bố mẹ, tôi đã tìm ra cách kết nối VCR cũ của họ với TV mới và tôi có thông tin chi tiết cho bất kỳ ai trải qua quy trình tương tự.

Đầu tiên, một chút thông tin cơ bản về lý do tại sao việc kết nối đầu phát Blu-ray không dễ dàng như vậy: VCR không tương thích đặc biệt với TV hiện đại do loại tín hiệu mà chúng sử dụng. Thiết bị video được tải sẵn thường phát ra tín hiệu tương tự, trong khi TV hiện đại được chế tạo để chấp nhận tín hiệu kỹ thuật số. Ngoài ra còn có sự khác biệt đáng kể về độ phân giải, vì TV 4K có thể hiển thị số pixel gấp 100 lần so với băng VHS có thể lưu trữ. Không thể làm gì được, nhưng ít nhất nó có thể xử lý sự thay đổi tín hiệu.

Chuyển đổi tương tự sang kỹ thuật số có thể được thực hiện bên trong TV nếu TV có kết nối phù hợp hoặc có thể được thực hiện bằng thiết bị riêng. Hướng dẫn này chỉ cho bạn cách thực hiện cả hai.

Đặt đầu ra VCR của bạn

Đầu vào VCR(Ảnh: Getty Images)

Hầu hết các VCR đều hỗ trợ video tổng hợp, mang tín hiệu video tổng hợp qua một cáp duy nhất và các kênh âm thanh trái và phải qua hai cáp riêng biệt. Bạn có thể xác minh điều này bằng cách nhìn vào mặt sau của VCR. Nếu bạn có thể tìm thấy ba cổng hình tròn màu trắng, đỏ và vàng, thì bạn có đầu ra video tổng hợp.

Tham Khảo Thêm:  Cách tránh lừa đảo tiền điện tử

Thay vào đó, nếu VCR của bạn có năm cổng hình tròn, ba trong số đó có màu đỏ, lục và lam và hai trong số đó có màu trắng và đỏ, thì VCR của bạn có đầu ra video thành phần. Đây là một kết nối tốt hơn so với composite và khá hiếm đối với VCR.

Xác định đầu vào của TV của bạn

đầu vào TV

TV của bạn có thể đã có đầu vào video tương tự có thể hoạt động với VCR của bạn. Nhiều TV có kết nối video kế thừa, có thể là kết nối tổng hợp hoặc thành phần. Kiểm tra mặt sau của TV: Nếu TV có ba hoặc năm cổng hình tròn khớp với màu sắc trên cổng VCR của bạn thì bạn đã sẵn sàng.

Bộ chuyển đổi RCA 3,5mm(Ảnh: Getty Images)

Nếu không, đừng lo lắng; Một số TV tích hợp đầu vào video analog trên cổng 3,5 mm, hoạt động với bộ điều hợp ngắn để đảm bảo kết nối chính xác. Tham khảo hướng dẫn sử dụng TV của bạn hoặc tìm cổng có kích thước bằng giắc cắm tai nghe có nhãn “Analog”, “Composite” hoặc “Component”. Nếu TV của bạn có một cái, hãy kiểm tra bao bì của nó (nếu bạn vẫn còn) để tìm một bộ chuyển đổi ngắn có giắc cắm tai nghe ở một đầu, phân nhánh thành ba dây với các đầu nối hoặc cổng hình tròn ở mỗi đầu. (có thể có hai cạnh trên mỗi video thành phần). bộ chuyển đổi, với giắc cắm âm thanh riêng biệt). Nếu bạn có nó và màu khớp với màu trên VCR của bạn, thì bạn đã hoàn tất.

Nếu không tìm thấy bộ chuyển đổi, bạn có thể mua cáp tổng hợp 3,5 mm hoặc bộ chuyển đổi của bên thứ ba. Tuy nhiên, theo kinh nghiệm của tôi, chúng có thể khó và tôi gặp khó khăn khi bắt chúng hoạt động.

Được giới thiệu bởi các biên tập viên của chúng tôi

Bộ chuyển đổi Composite và Component sang HDMI

Cuối cùng, nếu TV của bạn không có đầu vào video analog, bạn có thể sử dụng bộ chuyển đổi composite hoặc component sang HDMI. Đây là những hộp nhỏ nhận tín hiệu video tương tự và chuyển đổi chúng thành tín hiệu kỹ thuật số mà TV hiện đại của bạn có thể nhận được. Hầu hết chúng đều rẻ, sẵn có và dễ kết nối.

Tham Khảo Thêm:  Các trò chơi bằng một tay hay nhất dành cho iPhone và iPad năm 2022

Chúng cũng chuyển đổi các tín hiệu video analog có độ phân giải thấp thành 720p hoặc 1080p, nhưng đừng hy vọng chúng sẽ thực sự cải thiện hình ảnh mà bạn nhận được; hầu hết các bộ chuyển đổi miễn phí thực hiện rất ít hoặc không xử lý tăng cường tín hiệu và ngay cả khi có, chúng cũng không thể tổng hợp các chi tiết tốt từ dữ liệu video nhỏ như vậy.

Cách kết nối VCR với TV (nếu TV của bạn có đầu vào phù hợp)

 1. Tìm hoặc mua VCR hỗn hợp (đỏ, vàng và trắng) hoặc hỗn hợp (lam, lục, trắng và hai đỏ) phù hợp với VCR của bạn.

 2. Kết nối các phích cắm màu ở một đầu của cáp với các cổng màu tương ứng trên VCR. ghi chú Nếu bạn đang sử dụng video thành phần, một trong các đầu nối màu đỏ sẽ nằm cạnh đầu nối màu trắng, thường thì các dây giữa chúng sẽ tách ra ở điểm cao hơn các đầu nối khác. Phích cắm màu đỏ này phải được kết nối trực tiếp với cổng màu trắng. Đầu cắm màu đỏ còn lại kết nối với các cổng màu xanh lục và xanh lam.

 3. Kết nối phích cắm 3,5 mm với đầu vào video analog trên TV của bạn (nếu TV của bạn sử dụng đầu vào 3,5 mm và bạn có bộ chuyển đổi TV).

 4. Kết nối các phích cắm có màu ở đầu kia của cáp với các cổng tương ứng ở mặt sau của TV hoặc bộ điều hợp video analog. Nếu bạn đang sử dụng kết nối thành phần, hãy lưu ý lại phích cắm màu đỏ nào gần với phích cắm màu trắng nhất.

 5. Chuyển TV của bạn sang đầu vào video analog có nhãn A/V, RCA hoặc Analog.

Cách kết nối VCR với TV bằng bộ chuyển đổi HDMI

 1. Tìm hoặc mua cáp RCA hỗn hợp hoặc thành phần, tùy thuộc vào VCR bạn sử dụng. Nếu bạn không có thêm cáp HDMI, hãy mua một cái.

 2. Mua bộ chuyển đổi composite-to-HDMI hoặc component-to-HDMI, tùy thuộc vào loại VCR bạn sử dụng.

 3. Kết nối các phích cắm màu ở một đầu của cáp với các cổng màu tương ứng trên VCR. Lưu ý rằng nếu bạn đang sử dụng video thành phần, một trong các đầu nối màu đỏ sẽ nằm cạnh đầu nối màu trắng, thường thì các dây giữa chúng sẽ tách ra ở điểm cao hơn các đầu nối khác. Phích cắm màu đỏ này phải được kết nối trực tiếp với cổng màu trắng. Đầu cắm màu đỏ còn lại kết nối với các cổng màu xanh lục và xanh dương.

 4. Kết nối các phích cắm màu ở đầu kia của cáp với các cổng tương ứng trên bộ chuyển đổi. Nếu bạn đang sử dụng kết nối thành phần, hãy lưu ý lại phích cắm màu đỏ nào gần với phích cắm màu trắng nhất.

 5. Kết nối cáp HDMI với cổng HDMI trên bộ chuyển đổi.

 6. Kết nối đầu còn lại của cáp HDMI với cổng HDMI có sẵn trên TV của bạn.

 7. Cắm cáp nguồn của bộ chuyển đổi vào cổng nguồn (có thể là cổng mini USB). Cắm đầu còn lại vào ổ cắm.

 8. Chuyển TV sang đầu vào HDMI mà bạn đã kết nối bộ chuyển đổi.

Tham Khảo Thêm:  Top 15 quán lẩu bò Hà Nội ngon rẻ chỉ dân sành ăn mới biết

Để tìm hiểu thêm về cách xem băng cũ, hãy xem câu chuyện của chúng tôi về cách chuyển đổi phim gia đình VHS sang DVD. Và để có nhiều niềm vui hơn khi ở nhà, hãy xem năm thủ thuật đơn giản của chúng tôi để có được hình ảnh đẹp nhất trên TV của bạn.

Rate this post

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết tại Cakhia TV trang web cập nhật link xem trực tiếp bóng đá lớn nhỏ trên khắp hành tinh, nơi bạn thoả mãn niềm đam mê với trái bóng. Chất lượng đường truyền trực tiếp ổn định, dàn bình luận viên chuyên nghiệp và sôi động, tốc độ cao, truyền tải nhanh nhất trong tất cả các trang web xem bóng đá online. Chần chờ gì nữa truy cập ngay Cà khịa TV để thưởng thức bóng đá đỉnh cao thôi !

Tham Khảo Thêm:  Cách tránh lừa đảo tiền điện tử

Related Posts

DALAT EDEN Cafe & Restaurant cực đẹp với view sân vườn ngắm hoàng hôn

DALAT EDEN Cafe & Restaurant – Những quán cafe đẹp nhất Đà Lạt không thể bỏ qua cái tên DALAT EDEN. Quán cafe có view đồi thông,…

Tour Hà Nội Đà Lạt 4 ngày 3 đêm giá rẻ khởi hàng hàng ngày

Tour Hà Nội Đà Lạt 4 ngày 3 đêm – Du lịch Đà Lạt từ xưa đến nay luôn là một điểm đến lý tưởng cho những…

Tour Đà Lạt 4 ngày 3 đêm giá rẻ ghép đoàn chất lượng 2023

Tour Đà Lạt 4 ngày 3 đêm – Sở hữu trong mình vẻ đẹp nên thơ, trữ tình. Với những cánh rừng thông bạt ngàn, những cánh…

Ghé thăm Túy Tửu Lầu Đà Lạt thưởng thức món ngon “kiếm hiệp”

Túy Tửu Lầu Đà Lạt – Đề cập đến quán bar ở đà lạt thì không thể bỏ qua cái tên Túy Tửu Lâu. Túy Tửu Lầu…

Tổng hợp Top 10 đồ ăn tốt cho sức khỏe và quán ăn healthy

Đồ ăn tốt cho sức khỏe – Sức khỏe là yếu tố hàng đầu được mọi người chú trọng và quan tâm nhất trong đời sống. Đồ…

Những quán nhậu Mỹ Đình

Quán nhậu Mỹ Đình – Mỹ Đình là một trong những khu vực có mật độ tập trung dân khá đông vì thế mà sự phong phú…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *