cách điều khiển Apple Watch của bạn bằng cử chỉ tay

Rate this post

Trong các trường hợp bình thường, bạn có thể điều khiển Apple Watch của mình bằng cách chạm vào màn hình, nhấn nút bên và nhấn hoặc xoay Digital Crown. Nhưng nếu ngón tay của bạn quá to để có thể chạm chính xác vào màn hình nhỏ như vậy, bạn đang đeo găng tay và không thể chạm vào màn hình hoặc bạn có kỹ năng vận động hạn chế, thì bạn không cần phải chạm vào đồng hồ để sử dụng. .

Khi bật AssistiveTouch và Hand Gestures, bạn có thể truy cập màn hình, kích hoạt Digital Crown, nhấn các nút bên, di chuyển con trỏ trên màn hình và hơn thế nữa mà không cần chạm vào đồng hồ. Thay vì chạm vào màn hình, bạn sử dụng các tay của đồng hồ để thực hiện một số hành động nhất định bằng cách chụm hoặc chụm hai ngón tay, chụm hoặc chụm và nghiêng bàn tay.

AssistiveTouch chỉ được hỗ trợ trên Apple Watch Series 6, Series 7 và SE. Bạn cũng cần có iOS 15 trở lên trên iPhone và watchOS 8 trở lên trên đồng hồ của mình. Để cập nhật trực tiếp bất kỳ thiết bị nào, hãy đi tới Cài đặt > Cài đặt chung > Cập nhật phần mềm. Bạn sẽ được thông báo rằng hệ điều hành của bạn đã được cập nhật hoặc được nhắc tải xuống bản cập nhật mới nhất.

Đồng hồ Apple 7

Đồng hồ Apple SE

Bật cử chỉ tay

Cần có màn hình menu của iPhone và Apple Watch để bật hỗ trợ cảm ứng

Để bật AssistiveTouch trên iPhone của bạn, hãy mở ứng dụng Đồng hồ. Trên màn hình Đồng hồ của tôi, chạm vào Trợ năng và chọn AssistiveTouch. Để bật tính năng này trên Apple Watch, hãy mở Cài đặt > Trợ năng > AssistiveTouch, sau đó bật công tắc AssistiveTouch. Kích hoạt tính năng này trên một thiết bị sẽ tự động kích hoạt thiết bị kia.

Ảnh chụp màn hình Apple Watch hiển thị các cử chỉ tay có sẵn

Sau đó nhấn vào tùy chọn Cử chỉ tay và bật công tắc. Để thử các cử chỉ, hãy nhấp vào liên kết Tìm hiểu thêm bên dưới mục nhập Cử chỉ tay. Nhấn vào đầu vào cho mỗi cử chỉ – Véo, Véo, Véo và Véo. Nếu bạn làm điều này từ điện thoại của mình, ứng dụng Đồng hồ sẽ yêu cầu bạn dùng thử trên đồng hồ. Thực hiện theo các hướng dẫn và sơ đồ trên màn hình để thực hành từng động tác. Khi bạn hoàn tất, hãy nhấp vào Xong.

Tham Khảo Thêm:  Đặc sản chả mực Hạ Long, món ngon với chả mực và địa chỉ mua

Khi bạn đã bật Cử chỉ tay trong màn hình cài đặt Trợ năng, bạn phải bật tính năng này mỗi khi muốn sử dụng. Tuy nhiên, bạn có thể làm điều này bằng một cử chỉ. Bóp tay hai lần để kích hoạt cử chỉ. Bạn sẽ nghe thấy tiếng gõ cho biết chức năng đang hoạt động và một chỉ báo sẽ xuất hiện trên màn hình.

Cách sử dụng cử chỉ tay

ảnh chụp màn hình các tùy chọn điều khiển cử chỉ trên Apple watch

Theo mặc định, một nhúm ngón tay cái và con trỏ sẽ di chuyển con trỏ trên đồng hồ tới mục tiếp theo trong danh sách hoặc trên màn hình. Tính năng nhúm di chuyển con trỏ hai lần đến phần tử trước đó. Cử chỉ bóp khi bạn kích hoạt cảm ứng để chọn hoặc mở mục hiện tại. Bằng cách bóp tay hai lần, bạn sẽ thấy một menu hành động với các biểu tượng để kích hoạt các lệnh khác nhau.

Ảnh chụp màn hình Apple Watch hiển thị các tùy chọn chuyển động hỗ trợ

Menu hành động cho phép bạn: kích hoạt Digital Crown; vào menu hệ thống; di chuyển sang trái, phải, lên hoặc xuống; xoay Digital Crown lên hoặc xuống; nghe thời gian nói to; tùy chỉnh mặt đồng hồ hiện tại; chuyển đổi giữa chế độ con trỏ và cử chỉ; chuyển động màn hình tự động; và đặt đồng hồ vào chế độ ngủ.

Menu Hệ thống hiển thị một menu con có quyền truy cập vào trung tâm thông báo, trung tâm điều khiển, đế cắm, màn hình chính, Apple Pay, Siri và các nút bên. Tất cả các cử chỉ tay đều nhạy cảm với ngữ cảnh, vì vậy những gì chúng thực hiện tùy thuộc vào màn hình hoặc vị trí hiện tại của bạn.

Tham Khảo Thêm:  Top 20+ đặc sản Hà Nam làm quà ngon nức lòng du khách

Ảnh chụp màn hình Apple Watch hiển thị lựa chọn con trỏ

Bây giờ, giả sử màn hình hiện đang hiển thị một trong các mặt đồng hồ của bạn với một số chức năng có sẵn. Búng các ngón tay của bạn lại với nhau để di chuyển từ phức tạp này sang phức tạp khác; chạm vào chúng hai lần để quay lại biến chứng trước đó. Lưu ý rằng chỉ báo làm nổi bật độ phức tạp thực tế.

Sau đó, bạn có thể muốn kiểm tra các cuộc hẹn trên lịch của mình. Di chuột qua tổ hợp ngày và lắc tay để kích hoạt và mở lịch. Vuốt để xem bất kỳ sự kiện nào, sau đó chạm để xem chi tiết về một sự kiện cụ thể.

Bóp tay hai lần để hiển thị menu hành động. Di chuột qua biểu tượng Nhấn vương miện đầu tiên, bóp tay để kích hoạt, đưa bạn trở lại mặt đồng hồ trước đó.

Kích hoạt chỉ báo chuyển động

Ảnh chụp màn hình từ Apple Watch hiển thị chỉ báo cuộn để mở ứng dụng Nhạc

Bạn cũng có thể kích hoạt và điều khiển con trỏ di chuyển để di chuyển xung quanh màn hình bằng cách nghiêng đồng hồ lên, xuống và nghiêng sang hai bên. Trên bất kỳ màn hình nào, hãy bóp tay hai lần để hiển thị menu tác vụ. Tiếp tục chụm cho đến khi bạn chạm tới biểu tượng tương tác, sau đó nắm tay để mở menu tương tác. Bóp tay để kích hoạt chỉ báo chuyển động.

Bây giờ hãy nghiêng bàn tay của bạn lên, xuống hoặc sang một bên để di chuyển con trỏ xung quanh màn hình. Khi con trỏ ở trên phần tử bạn muốn kích hoạt, hãy giữ yên bàn tay của bạn cho đến khi chiếc nhẫn chuyển động xung quanh con trỏ hình tròn.

Tùy chỉnh cử chỉ và chuyển động

ảnh chụp màn hình cài đặt cử chỉ tay trên iPhone

Để thiết lập cử chỉ tay và con trỏ di chuyển, hãy mở ứng dụng Đồng hồ trên điện thoại hoặc đi tới Cài đặt trên đồng hồ của bạn. Nhấn vào Trợ năng > AssistiveTouch > Cử chỉ tay và bạn có thể thay đổi hành động cho từng cử chỉ trong số bốn cử chỉ. Quay lại màn hình trước đó và chạm vào thanh trượt để thay đổi độ nhạy, dung sai và các cạnh sắc nét của con trỏ.

Tham Khảo Thêm:  Cách xem trực tuyến March Madness

ảnh chụp màn hình cài đặt quét trên iPhone

Chọn kiểu quét để thay đổi cách bạn di chuyển đến các đối tượng khác nhau trên màn hình. Khi quét thủ công, bạn có thể sử dụng cử chỉ chụm hoặc hai lần để di chuyển thủ công giữa các mục khác nhau trên màn hình hoặc menu. Trong quá trình quét tự động, từng mục trên màn hình hoặc menu sẽ tự động được chọn từng mục một. Nếu bạn đã bật tính năng quét tự động, bạn cũng có thể kiểm soát tốc độ quét.

Có các tính năng trợ năng khác có thể được bật từ menu AssistiveTouch. Bạn có thể bật độ tương phản cao và thay đổi màu của con trỏ để nhìn rõ hơn phần tử được con trỏ chọn. Nhấp vào Tùy chỉnh Menu để tùy chỉnh menu hành động và thêm hành động, định vị lại hành động, thay đổi kích thước menu và thay đổi tốc độ cuộn tự động. Chọn Bật xác minh bằng AssistiveTouch nếu bạn muốn sử dụng AssistiveTouch với Apple Pay.

Rate this post

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết tại Cakhia TV trang web cập nhật link xem trực tiếp bóng đá lớn nhỏ trên khắp hành tinh, nơi bạn thoả mãn niềm đam mê với trái bóng. Chất lượng đường truyền trực tiếp ổn định, dàn bình luận viên chuyên nghiệp và sôi động, tốc độ cao, truyền tải nhanh nhất trong tất cả các trang web xem bóng đá online. Chần chờ gì nữa truy cập ngay Cà khịa TV để thưởng thức bóng đá đỉnh cao thôi !

Tham Khảo Thêm:  Cách quản lý mật khẩu web bằng Firefox Lockwise

Related Posts

DALAT EDEN Cafe & Restaurant cực đẹp với view sân vườn ngắm hoàng hôn

DALAT EDEN Cafe & Restaurant – Những quán cafe đẹp nhất Đà Lạt không thể bỏ qua cái tên DALAT EDEN. Quán cafe có view đồi thông,…

Tour Hà Nội Đà Lạt 4 ngày 3 đêm giá rẻ khởi hàng hàng ngày

Tour Hà Nội Đà Lạt 4 ngày 3 đêm – Du lịch Đà Lạt từ xưa đến nay luôn là một điểm đến lý tưởng cho những…

Tour Đà Lạt 4 ngày 3 đêm giá rẻ ghép đoàn chất lượng 2023

Tour Đà Lạt 4 ngày 3 đêm – Sở hữu trong mình vẻ đẹp nên thơ, trữ tình. Với những cánh rừng thông bạt ngàn, những cánh…

Ghé thăm Túy Tửu Lầu Đà Lạt thưởng thức món ngon “kiếm hiệp”

Túy Tửu Lầu Đà Lạt – Đề cập đến quán bar ở đà lạt thì không thể bỏ qua cái tên Túy Tửu Lâu. Túy Tửu Lầu…

Tổng hợp Top 10 đồ ăn tốt cho sức khỏe và quán ăn healthy

Đồ ăn tốt cho sức khỏe – Sức khỏe là yếu tố hàng đầu được mọi người chú trọng và quan tâm nhất trong đời sống. Đồ…

Những quán nhậu Mỹ Đình

Quán nhậu Mỹ Đình – Mỹ Đình là một trong những khu vực có mật độ tập trung dân khá đông vì thế mà sự phong phú…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *