Cách dễ dàng chia sẻ ảnh, nhạc và hơn thế nữa trong iOS 15 và iPadOS 15

Rate this post

Cho dù bạn đang truy cập một trang web thú vị, chụp một bức ảnh khó quên, xem một bài viết hấp dẫn hay nghe một tập podcast thú vị, giờ đây bạn có thể chia sẻ nó từ iPhone hoặc iPad của mình với những người bạn yêu thương, hoặc những người khác trong một khoảng thời gian dài. Tuy nhiên, việc truy cập nội dung được chia sẻ này luôn là một thách thức. Ví dụ: nếu ai đó gửi cho bạn một bài viết trong tin nhắn văn bản, bạn nên quay lại tin nhắn ban đầu và tìm liên kết.

Tin vui: Sự cố cụ thể này đã được khắc phục đối với một số ứng dụng nhờ iOS 15 và iPadOS 15.

Giờ đây, khi ai đó chia sẻ bài viết với bạn, bài viết đó cũng sẽ có sẵn trong ứng dụng tương ứng. Vì vậy, nếu ai đó chia sẻ ảnh với bạn, ảnh đó sẽ xuất hiện trong ứng dụng Ảnh. Nếu ai đó chia sẻ một tập podcast với bạn, thì tập đó sẽ xuất hiện trong ứng dụng Podcast. Tùy chọn Chia sẻ với Bạn bè mới này cũng hỗ trợ tin tức, âm nhạc, chương trình TV và trang web.

Đây là cách chia sẻ nội dung với người khác và truy cập nội dung được chia sẻ với bạn trên iPhone hoặc iPad.

Kích hoạt trao đổi tự động

Nâng cấp phần mềm

Trước tiên, hãy cập nhật iPhone hoặc iPad của bạn lên iOS/iPadOS 15 trở lên nếu bạn chưa có. Chọn Cài đặt > Cài đặt chung > Cập nhật phần mềm. Bạn sẽ được thông báo rằng iOS đã được cập nhật hoặc được nhắc tải xuống và cài đặt bản cập nhật mới nhất.

Tham Khảo Thêm:  Cách chơi game PC trên Mac mà không cần cài đặt Windows

cho phép trao đổi tự động

Tiếp theo, bạn sẽ muốn bật chia sẻ tự động với ứng dụng Tin nhắn và chọn ứng dụng bạn muốn xem nội dung được chia sẻ. Vào Cài đặt > Tin nhắn > Chia sẻ với bạn bè. Bật khóa chuyển bên cạnh Tự động hoán đổi nếu nó chưa được bật. Sau đó, bật khóa chuyển cho từng ứng dụng mà bạn muốn xem các mục được chia sẻ.

Bây giờ bạn đã sẵn sàng chia sẻ, hãy xem qua quy trình chia sẻ các mục riêng lẻ từ các ứng dụng khác nhau và truy cập nội dung được chia sẻ với bạn.

Chia sẻ album hoặc bài hát

chia sẻ một bài hát

Hãy bắt đầu với âm nhạc. Người dùng có thể chia sẻ album, bài hát hoặc danh sách phát từ ứng dụng Âm nhạc. Truy cập thư viện của bạn hoặc Apple Music nếu bạn là người đăng ký. Chọn album hoặc bài hát bạn muốn chia sẻ. Nhấn vào biểu tượng dấu ba chấm bên cạnh và chọn Chia sẻ Album hoặc Chia sẻ Bài hát. Trong cửa sổ Chia sẻ, chọn người mà bạn muốn chia sẻ văn bản hoặc bấm vào Tin nhắn và gửi văn bản cho người đó.

Chia sẻ chương trình truyền hình hoặc phim

ứng dụng cho Apple TV

Để xem TV hoặc phim, hãy truy cập ứng dụng Apple TV. Chọn chương trình hoặc bộ phim bạn muốn chia sẻ, sau đó nhấp vào nút Chia sẻ và chọn người nhận.

Chia sẻ trang

ứng dụng safari

Mở Safari và tìm trang web bạn muốn chia sẻ. Nhấn vào biểu tượng Chia sẻ và chọn người mà bạn muốn chia sẻ trang.

Chia sẻ ảnh hoặc video

ứng dụng ảnh

Mở ứng dụng Ảnh và chọn bất kỳ ảnh hoặc video nào bạn muốn chia sẻ. Nhấn vào biểu tượng Chia sẻ để gửi lựa chọn cho người khác trong tin nhắn văn bản.

Chia sẻ podcast hoặc tập

ứng dụng chia sẻ podcast

Bạn có thể chia sẻ podcast từ ứng dụng Podcast. Chọn một podcast hoặc tập cụ thể, sau đó nhấn vào biểu tượng dấu ba chấm ở góc trên bên phải. Nếu muốn chia sẻ toàn bộ chương trình thì chọn Share Program. Để chỉ chia sẻ một tập, hãy chọn Chia sẻ tập. Từ đó, chia sẻ mục với người nhận phù hợp.

Tham Khảo Thêm:  Cách sạc video trên iPhone X bằng Apple Clips 2.0

Chia sẻ tin tức

Apple News đã được phân phối

Nếu bạn tìm thấy một câu chuyện thú vị trong ứng dụng Apple News, hãy nhấn vào biểu tượng dấu chấm lửng ở góc trên bên phải và chọn Chia sẻ câu chuyện. Chọn người mà bạn muốn chia sẻ câu chuyện hoặc chọn ứng dụng Tin nhắn và nhập tên của người đó.

Truy cập album hoặc bài hát được chia sẻ

album được chia sẻ

Bây giờ là lúc để truy cập những gì đã được chia sẻ với bạn. Mở ứng dụng Nhạc và nhấn vào tab Nghe. Cuộn xuống cho đến khi bạn thấy phần Được chia sẻ với và tất cả các bài hát hoặc album đã được chia sẻ với bạn. Nhấn vào một mục để phát hoặc nhấn vào tên của người mà bạn đã chia sẻ nhạc để bắt đầu cuộc trò chuyện với họ trong ứng dụng Tin nhắn.

Truy cập vào một chương trình truyền hình hoặc phim được chia sẻ

cùng nhau

Mở ứng dụng TV để xem các chương trình TV hoặc phim đã được chia sẻ với bạn. Chuyển đến màn hình “Xem ngay” và tìm phần “Có sẵn cho bạn”. Nhấn vào một bộ phim hoặc sê-ri cụ thể để xem trong ứng dụng. Nhấn vào tên của một người bên dưới mục để trả lời tin nhắn của họ.

Truy cập trang web được chia sẻ

trang web chung

Nếu đó là một trang web hoặc bài báo, hãy mở Safari. Trên iPhone của bạn, hãy nhấn vào thanh địa chỉ và phần Được chia sẻ với bạn sẽ xuất hiện. Trên iPad, mở thanh bên trái và chọn Chia sẻ với bạn bè. Từ đó, nhấp vào bất kỳ liên kết được chia sẻ nào để mở trang trong trình duyệt. Nhấn vào tên của người đó để gửi cho họ câu trả lời.

Truy cập ảnh hoặc video được chia sẻ

ảnh được chia sẻ

Đối với ảnh và video, hãy mở ứng dụng Ảnh và nhấn vào tab Giới thiệu. Tìm điểm tương đồng với bạn. Nhấn vào ảnh hoặc video được chia sẻ mà bạn muốn xem. Nhấn vào tên của người đó để gửi tin nhắn cho họ.

Tham Khảo Thêm:  Cách bắt đầu với Raspberry Pi

Tham gia một podcast hoặc tập được chia sẻ

podcast chung

Để xem một podcast đã được chia sẻ với bạn, hãy mở ứng dụng Podcast và nhấn vào tab Nghe. Tìm Shared with You, sau đó bấm vào podcast hoặc tập để phát. Nhấn vào tên của người đó để trả lời tin nhắn của họ.

Truy cập tin tức được chia sẻ

Apple News đã được phân phối

Mở ứng dụng Tin tức để xem tất cả tin tức đã được chia sẻ với bạn. Nhấn vào tab “Hôm nay” và chuyển đến phần “Có sẵn cho bạn”. Nhấn vào một câu chuyện được chia sẻ để đọc nó. Nhấn vào tên người gửi để trả lời tin nhắn của họ.

Dừng đăng

cài đặt phân vùng

Bạn có thể chọn không cấp quyền truy cập cho từng địa chỉ liên hệ. Để ẩn nội dung với một người cụ thể, hãy mở một cuộc trò chuyện trong ứng dụng Tin nhắn và nhấn vào tên ở trên cùng. Trong cửa sổ bật lên, hãy tắt khóa chuyển bên cạnh “Hiển thị chung với bạn”.

Xóa nội dung được chia sẻ

thực đơn chia sẻ

Bạn cũng có thể xóa bất kỳ nội dung nào đã được chia sẻ với bạn. Mở ứng dụng có chứa mục bạn muốn xóa. Nhấp vào một mục và chọn “Xóa” từ cửa sổ xuất hiện.

Rate this post

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết tại Cakhia TV trang web cập nhật link xem trực tiếp bóng đá lớn nhỏ trên khắp hành tinh, nơi bạn thoả mãn niềm đam mê với trái bóng. Chất lượng đường truyền trực tiếp ổn định, dàn bình luận viên chuyên nghiệp và sôi động, tốc độ cao, truyền tải nhanh nhất trong tất cả các trang web xem bóng đá online. Chần chờ gì nữa truy cập ngay Cà khịa TV để thưởng thức bóng đá đỉnh cao thôi !

Tham Khảo Thêm:  Cách sạc video trên iPhone X bằng Apple Clips 2.0

Related Posts

DALAT EDEN Cafe & Restaurant cực đẹp với view sân vườn ngắm hoàng hôn

DALAT EDEN Cafe & Restaurant – Những quán cafe đẹp nhất Đà Lạt không thể bỏ qua cái tên DALAT EDEN. Quán cafe có view đồi thông,…

Tour Hà Nội Đà Lạt 4 ngày 3 đêm giá rẻ khởi hàng hàng ngày

Tour Hà Nội Đà Lạt 4 ngày 3 đêm – Du lịch Đà Lạt từ xưa đến nay luôn là một điểm đến lý tưởng cho những…

Tour Đà Lạt 4 ngày 3 đêm giá rẻ ghép đoàn chất lượng 2023

Tour Đà Lạt 4 ngày 3 đêm – Sở hữu trong mình vẻ đẹp nên thơ, trữ tình. Với những cánh rừng thông bạt ngàn, những cánh…

Ghé thăm Túy Tửu Lầu Đà Lạt thưởng thức món ngon “kiếm hiệp”

Túy Tửu Lầu Đà Lạt – Đề cập đến quán bar ở đà lạt thì không thể bỏ qua cái tên Túy Tửu Lâu. Túy Tửu Lầu…

Tổng hợp Top 10 đồ ăn tốt cho sức khỏe và quán ăn healthy

Đồ ăn tốt cho sức khỏe – Sức khỏe là yếu tố hàng đầu được mọi người chú trọng và quan tâm nhất trong đời sống. Đồ…

Những quán nhậu Mỹ Đình

Quán nhậu Mỹ Đình – Mỹ Đình là một trong những khu vực có mật độ tập trung dân khá đông vì thế mà sự phong phú…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *