cách dạy trẻ em hiểu an toàn trực tuyến

Rate this post

Rất có thể bạn đã đọc về một sự cố an ninh mạng lớn ở đâu đó trên thế giới hiện nay. Những gì bạn có thể không biết là học sinh và trường học cũng đang là mục tiêu hàng ngày. Mặc dù ai đó mở thẻ tín dụng dưới tên của con bạn hoặc buộc chúng tiết lộ thông tin cá nhân có thể không đáng đưa tin, nhưng chắc chắn rằng những cuộc tấn công như vậy có thể tàn phá trẻ em như chúng gây ra cho trẻ em. với các công ty hoặc thậm chí có thể ở một mức độ lớn hơn. .

Giờ đây, con bạn có thể quay lại trường học hoặc học tại nhà—hoặc kết hợp cả hai—điều quan trọng hơn bao giờ hết là chúng hiểu được sự nguy hiểm của việc học trực tuyến. Từ việc học cách tự bảo vệ mình khỏi phần mềm tống tiền cho đến sử dụng trình quản lý mật khẩu đúng cách, việc hình thành thói quen trực tuyến tốt có thể giúp học sinh của bạn an toàn khi trực tuyến.

Nhà trường và học sinh – mục đích

Tôi đã nói chuyện với Dr. Davina Pruitt-M Bentley về những cách khiến trẻ quan tâm đến việc xây dựng thói quen bảo mật mạng tốt. Cô là Trưởng nhóm Tham gia Học thuật của NICE, Sáng kiến ​​Giáo dục An ninh mạng Quốc gia tại Viện Tiêu chuẩn và Công nghệ Quốc gia (NIST). Pruitt-Mentl có hơn 20 năm kinh nghiệm chuẩn bị cho trẻ em và quan tâm đến an ninh mạng. Cô cho biết các sinh viên trẻ từ lâu đã là nạn nhân của những vụ lừa đảo trực tuyến.

“Tôi nhớ đã giảng điều này vào năm 2000, 2001,” cô nói. “Các trường vẫn rất chỉ tiêu, nhất là học sinh lớp 12. Bởi vì bạn thậm chí không nhận ra vấn đề gì đó cho đến khi bạn bắt đầu nộp đơn xin học bổng hoặc thực tập. ”

Tham Khảo Thêm:  Cách biết khi nào bạn cần thay mặt kính iPhone

Theo Nghiên cứu về bệnh lao năm 2018, hơn một triệu trẻ em là nạn nhân của hành vi gian lận danh tính vào năm 2017. Điều này khiến các gia đình phải tự chi trả 540 triệu đô la khi họ phải trả tiền để khôi phục tài khoản. , tín dụng và thông tin cá nhân của bạn ở trạng thái tốt. Trẻ em có thể hiểu biết về công nghệ, nhưng nhiều trẻ không nhận thức được sự nguy hiểm của thế giới và sẽ cung cấp thông tin như số an sinh xã hội, số thẻ tín dụng và thông tin cá nhân khác trong các cuộc trò chuyện, trò chuyện trực tuyến thông thường hoặc các trao đổi khác.

Vậy bạn có thể làm gì để bảo vệ sinh viên của mình trong khi cho phép họ học trực tuyến? Pruitt-Mentl tin rằng nói về ai và cái gì trực tuyến là điều cần thiết, cũng như việc phát triển những thói quen tốt cho chính bạn. Chúng tôi đã tập hợp danh sách sau đây về những điều bạn nên làm để giữ cho học sinh của mình an toàn hơn khi trực tuyến trong năm học này. Vui lòng thêm các giao thức an toàn học tập trực tuyến của bạn trong các nhận xét.

1. Hãy là một tấm gương tốt

“Nhận thức và giáo dục là tối quan trọng,” Pruitt-Mentl giải thích.

Trẻ em luôn quan sát người lớn trong cuộc sống và bắt chước hành động của họ. Nếu bạn muốn nâng cao nhận thức của sinh viên về các mối đe dọa an ninh mạng và sẵn sàng làm bất cứ điều gì cần thiết để ngăn chặn chúng, bạn cần thể hiện thói quen bảo mật trực tuyến tốt của mình.

Điều này có nghĩa là khi trưởng thành, bạn nên nhớ luôn cập nhật phần mềm, hệ điều hành và ứng dụng của mình. Sử dụng xác thực hai yếu tố và trình quản lý mật khẩu. Sử dụng VPN khi duyệt web. Trước tiên, hãy để con bạn thấy bạn làm những việc này để chúng có thể áp dụng những phương pháp hay nhất này vào các hoạt động trực tuyến của chúng khi chúng lướt web, chơi và học trực tuyến.

Tham Khảo Thêm:  Cách chèn hình ảnh vào ô Excel bằng hàm IMAGE

2. Để học sinh có không gian công nghệ của riêng mình

Pruitt-Mentl khuyên phụ huynh nên giữ một máy tính riêng hoặc thậm chí một mạng riêng cho học sinh để tránh mọi rủi ro đối với máy tính mà phụ huynh sử dụng cho các giao dịch nhạy cảm.

Trẻ em nhất định phạm sai lầm. Đôi khi những sai lầm này có thể khiến mạng gia đình của bạn phải trả giá đắt. Bạn nên để trẻ em, đặc biệt là thanh thiếu niên, sử dụng máy tính để làm bài tập về nhà hoặc để thư giãn. Cho dù đó là một chiếc Chromebook rẻ tiền và tương đối mạnh mẽ hay một PC chơi game có tất cả chuông và còi, hãy tách biệt các hoạt động sinh viên của bạn với máy tính nơi bạn thực hiện công việc kinh doanh hoặc các giao dịch tài chính quan trọng.

Bằng cách đó, nếu con bạn gặp phải một số loại phần mềm độc hại, nó sẽ ít có khả năng ảnh hưởng đến mọi người trong gia đình hơn. Nếu một máy tính khác nằm ngoài ngân sách của bạn, hãy tạo một tài khoản hệ thống riêng chỉ dành cho bài tập của học sinh ở trường và đảm bảo rằng chúng sử dụng nó.

Được giới thiệu bởi các biên tập viên của chúng tôi

Tất nhiên, bạn nên đảm bảo rằng máy tính của con bạn được trang bị phần mềm bảo mật thích hợp. Bạn sẽ cần ít nhất một số phần mềm chống vi-rút và bạn có thể muốn thiết lập trình quản lý mật khẩu cho trẻ lớn hơn. Đối với trẻ nhỏ, bạn cũng có thể cân nhắc cài đặt phần mềm kiểm soát của phụ huynh trên hệ thống.

Nếu bạn vẫn cài đặt kiểm soát của phụ huynh, hãy đảm bảo NÓI CHUYỆN anh ấy là một đứa trẻ và tại sao. Không gì có thể biến mối quan hệ của bạn thành mối quan hệ thù địch hơn là nếu con bạn nghĩ rằng bạn đang theo dõi chúng. Điều này dẫn đến điểm cuối cùng: nói chuyện với con bạn.

Tham Khảo Thêm:  Sửa Windows 10 AMD Catalyst Control Center không mở / khởi động được

3. Nói chuyện với con bạn về sự an toàn

Bạn có nhớ chiến thuật “Người lạ nguy hiểm” cũ để dọa con bạn để giữ chúng an toàn không? “Chiến thuật này không hiệu quả với sinh viên,” Pruitt-Mentl nói. “Điều đó thực sự có thể phản tác dụng.” Thật vô nghĩa khi dọa trẻ em. thay vào đó bạn nên NÓI CHUYỆN Họ.

Nói chuyện với con bạn về tác động thực sự của việc bảo mật internet kém, từ lý do tại sao bạn nên cập nhật phần mềm của mình đến những việc cần làm nếu bạn phát hiện ra địa chỉ email của mình đã bị vi phạm dữ liệu. Giải thích cho họ lý do tại sao cung cấp bất kỳ thông tin cá nhân nào để đổi lấy trò chơi miễn phí hoặc các vật phẩm ảo khác là nguy hiểm và có thể dẫn đến hành vi trộm cắp danh tính.

Giải thích cho học viên của bạn cách tránh các cuộc tấn công lừa đảo có thể xuất hiện trong hộp thư của họ. Hãy chắc chắn rằng chúng biết rằng có thể đến thăm những người lớn trong cuộc sống của chúng nếu chúng nghĩ rằng chúng đã nhấp vào một liên kết xấu hoặc truy cập một trang web không an toàn. Đây là một cuộc trò chuyện rất quan trọng và nhạy cảm có thể đưa trẻ đến trải nghiệm trực tuyến an toàn hơn trong và sau năm học.

Rate this post

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết tại Cakhia TV trang web cập nhật link xem trực tiếp bóng đá lớn nhỏ trên khắp hành tinh, nơi bạn thoả mãn niềm đam mê với trái bóng. Chất lượng đường truyền trực tiếp ổn định, dàn bình luận viên chuyên nghiệp và sôi động, tốc độ cao, truyền tải nhanh nhất trong tất cả các trang web xem bóng đá online. Chần chờ gì nữa truy cập ngay Cà khịa TV để thưởng thức bóng đá đỉnh cao thôi !

Tham Khảo Thêm:  Cách cập nhật chương trình cơ sở trên TV thông minh LG của bạn

Related Posts

DALAT EDEN Cafe & Restaurant cực đẹp với view sân vườn ngắm hoàng hôn

DALAT EDEN Cafe & Restaurant – Những quán cafe đẹp nhất Đà Lạt không thể bỏ qua cái tên DALAT EDEN. Quán cafe có view đồi thông,…

Tour Hà Nội Đà Lạt 4 ngày 3 đêm giá rẻ khởi hàng hàng ngày

Tour Hà Nội Đà Lạt 4 ngày 3 đêm – Du lịch Đà Lạt từ xưa đến nay luôn là một điểm đến lý tưởng cho những…

Tour Đà Lạt 4 ngày 3 đêm giá rẻ ghép đoàn chất lượng 2023

Tour Đà Lạt 4 ngày 3 đêm – Sở hữu trong mình vẻ đẹp nên thơ, trữ tình. Với những cánh rừng thông bạt ngàn, những cánh…

Ghé thăm Túy Tửu Lầu Đà Lạt thưởng thức món ngon “kiếm hiệp”

Túy Tửu Lầu Đà Lạt – Đề cập đến quán bar ở đà lạt thì không thể bỏ qua cái tên Túy Tửu Lâu. Túy Tửu Lầu…

Tổng hợp Top 10 đồ ăn tốt cho sức khỏe và quán ăn healthy

Đồ ăn tốt cho sức khỏe – Sức khỏe là yếu tố hàng đầu được mọi người chú trọng và quan tâm nhất trong đời sống. Đồ…

Những quán nhậu Mỹ Đình

Quán nhậu Mỹ Đình – Mỹ Đình là một trong những khu vực có mật độ tập trung dân khá đông vì thế mà sự phong phú…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *