Cách đặt thẻ SD làm bộ nhớ mặc định cho tất cả dữ liệu WhatsApp

Rate this post

Do sự hiện diện của tôi trong nhiều nhóm whatsapp, một số tệp kết thúc trong hộp thư đến tin nhắn whatsapp của tôi mỗi phút và nếu tôi xem chúng từ đó thì chúng sẽ được tải xuống bộ nhớ điện thoại của tôi, điều này đôi khi xảy ra khi xảy ra sự cố tốc độ chậm trên thiết bị Android. Để giải quyết vấn đề này, tôi chỉ đang nghĩ điều gì sẽ xảy ra nếu tôi chỉ chuyển whatsapp của mình sang thẻ sd của điện thoại di động và đối với tất cả các tin nhắn đến, dữ liệu này có thể được lưu trong thẻ sd chứ không phải bộ nhớ trong nên bộ nhớ bên trong vẫn có thể là một nơi tốt.

Tuy nhiên, bạn có thể khôi phục các cuộc trò chuyện đã xóa bằng cách thực hiện theo các bước bên dưới.

Để đặt thẻ SD làm bộ lưu trữ WhatsApp mặc định cho thiết bị Android của bạn, trước tiên bạn phải có thiết bị đã root, sau đó sử dụng XInternalSD trên thiết bị đã root và thiết lập để lưu dữ liệu vào thẻ SD ở đó.
Đối với các bước tôi sẽ chia sẻ trong bài viết này, bạn phải tự hoàn thành chúng nếu muốn có tính năng tương tự trên Android của mình.

WhatsApp lưu trữ tất cả các tệp phương tiện (đã gửi hoặc nhận) trên thiết bị của bạn. Nhưng nó thường đạt đến giới hạn bộ nhớ của điện thoại trong vòng vài tuần hoặc vài tháng. Điều này có nghĩa là điện thoại của bạn không còn nhiều dung lượng để lưu trữ các tệp mới.

Đây là phần khó nhất bắt đầu… Làm cách nào để tải xuống các tệp WhatsApp mới trên thiết bị của bạn?

Bạn sẽ không thể xem nếu không tải chúng về điện thoại. Như bạn đã biết, các tệp mà danh bạ của bạn gửi sẽ tự động được tải xuống.

Tuy nhiên, trong trường hợp này, nếu các liên hệ của bạn gửi tệp cho bạn, những tệp đó sẽ không thể hoàn tất quá trình tải xuống.

Lợi ích của việc chuyển WhatsApp sang thẻ SD

Nếu bạn có thể di chuyển dữ liệu WhatsApp của mình sang thẻ SD, bạn có thể nhận được rất nhiều lợi ích với điện thoại của mình. Hãy chia nhỏ nó thành một vài điểm:

Tham Khảo Thêm:  Cách sử dụng ứng dụng Apple TV

1. Đầu tiên, bộ nhớ di động của bạn sẽ được giải phóng nhiều hơn một chút so với những gì được lưu bởi dữ liệu hoặc tệp WhatsApp.

2. Bây giờ, nếu bạn chỉ xóa WhatsApp khỏi điện thoại di động của mình, dữ liệu được lưu trong thẻ SD sẽ không bị xóa. Nếu WhatsApp được cài đặt trên thẻ SD, dữ liệu có thể bị mất sau khi xóa.

3. Điện thoại di động của bạn sẽ chạy nhanh hơn trước vì bạn vừa giải phóng bộ nhớ điện thoại nếu bạn có dung lượng hạn chế/ngắn trên thiết bị Android của mình.

Nó có hoạt động với tất cả các thiết bị kể cả Mi hay Samsung không?

Nếu bạn muốn sử dụng whatsapp trên thẻ SD để lưu trữ, thì thiết bị phải là Android, chỉ cần làm theo quy trình mà tôi sẽ mô tả trong bài viết này.

Đó là Samsung, HTC hoặc bất kỳ điện thoại di động nào khác thuộc thương hiệu của tôi, kể cả Google Pixel – bạn có thể làm theo các phương pháp đơn giản và làm theo các bước bên dưới để tạo không gian WhatsApp mặc định trên thẻ SD.

ghi chú Trước khi bắt đầu quá trình, hãy đảm bảo rằng bạn vừa sao lưu các tệp dữ liệu WhatsApp vào tài khoản Google Drive để có thể khôi phục các tệp trong trường hợp bạn cần xóa bất kỳ thứ gì trong quy trình. Nếu có thể, hãy sao lưu trước.

Di chuyển WhatsApp sang thẻ SD làm bộ nhớ mặc định

Bạn có thể di chuyển các tệp cũ sang thẻ SD bên ngoài và cũng có thể thay đổi dung lượng thẻ SD mặc định cho phương tiện WhatsApp.

Tham Khảo Thêm:  Cách khắc phục Mã lỗi Amazon Prime Video 9074

Nhưng để đặt thẻ SD làm bộ nhớ mặc định cho phương tiện WhatsApp, bạn cần sử dụng ứng dụng của bên thứ ba trên điện thoại đã root của mình.

Trong các phiên bản Android trước đây dưới 4.4, điều này có thể thực hiện được mà không cần bất kỳ quá trình root nào.

Ba ứng dụng chính phù hợp cho quá trình này. Danh sách phía dưới:

1. XInternalSD
2. Chuyển hướng ảnh và tệp (không cần root)
3. Gắn kết thư mục

Nếu bạn không có quyền truy cập root trên điện thoại của mình, bạn có thể làm theo phương pháp này để di chuyển phương tiện WhatsApp sang thẻ SD và đặt nó làm vị trí lưu trữ mặc định.

Để tiếp tục, bạn phải kết nối thiết bị của mình bằng cáp USB. Đảm bảo rằng nó tương thích và hoạt động với điện thoại di động của bạn. Sau đó, bạn cần phải bắt đầu quá trình.
Bước 1. Kết nối cáp hoạt động và tương thích với điện thoại và máy tính Android của bạn. Máy tính sẽ phát hiện cáp USB, vì vậy hãy cắm cáp chất lượng tốt.

Bước 2: Sau khi kết nối điện thoại Android với PC bằng cáp USB, máy tính sẽ nhận diện điện thoại. Sau đó đi đến nơi chứa thư mục thiết bị. Sau đó chọn một thư mục.

Bước 3: Tìm thư mục WhatsApp trong danh sách và chọn nó.


Bước 4: Sau bước này, hãy chọn một thư mục và cẩn thận sao chép nó vào một thư mục khác, thư mục thẻ SD. Bước 5: Bây giờ, đây là một trong những phương pháp bạn có thể sử dụng để biến thư mục thẻ SD trên điện thoại của mình thành thư mục mặc định để lưu các tệp phương tiện WhatsApp.

Đây là tất cả. Bạn làm được rồi. Bộ nhớ điện thoại của bạn bây giờ sẽ trống để chứa dữ liệu mới.

Thay đổi Bộ nhớ phương tiện WhatsApp mặc định thành SD bên ngoài (Đối với điện thoại đã root)

Sử dụng các công cụ của bên thứ ba như XInternalSD, FolderMount, bạn có thể đặt thẻ SD bên ngoài làm bộ lưu trữ WhatsApp mặc định. Chỉ cần root thiết bị Android của bạn.

Tham Khảo Thêm:  Cách xóa tài khoản Gmail của bạn

Các ứng dụng này có thể giúp bạn chọn bất kỳ ứng dụng và trò chơi nào khác để lưu vào thẻ SD mặc định của bạn.

Dưới đây là hướng dẫn cho ứng dụng XInternalSD bên dưới:

  • Bước # 1: Bạn cũng có thể đặt thư mục thẻ SD làm thư mục mặc định để lưu các tệp phương tiện WhatsApp. Chỉ cần tải xuống XInternalSD. Nó giúp thay đổi đường dẫn cho bất kỳ đường dẫn tùy chỉnh nào.
  • Bước 2: Sau khi tải xuống ứng dụng, bạn cần mở giao diện người dùng của ứng dụng XInternalSD.
  • Bước #3: Sau đó, thay thế thẻ SD bên trong bằng thẻ SD bên ngoài.
  • Bước #4: Bây giờ hãy chọn tùy chọn WhatsApp để kích hoạt ứng dụng.
  • Bước #5: Sao chép thư mục WhatsApp vào thư mục thẻ SD bên ngoài. Sau đó đảm bảo xóa hoặc xóa thư mục WhatsApp khỏi thư mục thẻ SD bên trong.
  • Bước #6: Sau khi hoàn tất, bạn sẽ thấy phương tiện WhatsApp của mình được lưu trong thư mục thẻ SD bên ngoài, đây là những gì bạn đã làm với ứng dụng.

Kết quả:

Đây là những ứng dụng mà bạn có thể bắt đầu sử dụng nếu điện thoại của bạn có quyền truy cập root. Ngoài ra, các ứng dụng như Chuyển hướng ảnh & tệp có thể dễ dàng đặt hoặc thay đổi bộ nhớ mặc định mà không cần root. Nếu xảy ra sự cố và bạn quên các bản sao lưu của mình, bạn vẫn có cơ hội khôi phục chúng.

Rate this post

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết tại Cakhia TV trang web cập nhật link xem trực tiếp bóng đá lớn nhỏ trên khắp hành tinh, nơi bạn thoả mãn niềm đam mê với trái bóng. Chất lượng đường truyền trực tiếp ổn định, dàn bình luận viên chuyên nghiệp và sôi động, tốc độ cao, truyền tải nhanh nhất trong tất cả các trang web xem bóng đá online. Chần chờ gì nữa truy cập ngay Cà khịa TV để thưởng thức bóng đá đỉnh cao thôi !

Tham Khảo Thêm:  Cách xóa tài khoản Gmail của bạn

Related Posts

DALAT EDEN Cafe & Restaurant cực đẹp với view sân vườn ngắm hoàng hôn

DALAT EDEN Cafe & Restaurant – Những quán cafe đẹp nhất Đà Lạt không thể bỏ qua cái tên DALAT EDEN. Quán cafe có view đồi thông,…

Tour Hà Nội Đà Lạt 4 ngày 3 đêm giá rẻ khởi hàng hàng ngày

Tour Hà Nội Đà Lạt 4 ngày 3 đêm – Du lịch Đà Lạt từ xưa đến nay luôn là một điểm đến lý tưởng cho những…

Tour Đà Lạt 4 ngày 3 đêm giá rẻ ghép đoàn chất lượng 2023

Tour Đà Lạt 4 ngày 3 đêm – Sở hữu trong mình vẻ đẹp nên thơ, trữ tình. Với những cánh rừng thông bạt ngàn, những cánh…

Ghé thăm Túy Tửu Lầu Đà Lạt thưởng thức món ngon “kiếm hiệp”

Túy Tửu Lầu Đà Lạt – Đề cập đến quán bar ở đà lạt thì không thể bỏ qua cái tên Túy Tửu Lâu. Túy Tửu Lầu…

Tổng hợp Top 10 đồ ăn tốt cho sức khỏe và quán ăn healthy

Đồ ăn tốt cho sức khỏe – Sức khỏe là yếu tố hàng đầu được mọi người chú trọng và quan tâm nhất trong đời sống. Đồ…

Những quán nhậu Mỹ Đình

Quán nhậu Mỹ Đình – Mỹ Đình là một trong những khu vực có mật độ tập trung dân khá đông vì thế mà sự phong phú…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *