Cách chuyển nội dung YouTube sang tài khoản Google mới

Rate this post

Bạn có nhiều tài khoản Google, cũ và mới. Bạn muốn loại bỏ cái cũ và chỉ sử dụng cái mới. Điều này có nghĩa là bạn phải di chuyển một nhóm các mục từ mục này sang mục khác. Chúng tôi đã đề cập đến quá trình hợp nhất hai tài khoản Gmail riêng biệt. Nhưng còn tất cả nội dung YouTube do Google sở hữu thì sao?

Có thể bạn đăng ký một kênh YouTube để xem các video yêu thích của mình. Hoặc có thể bạn đang lưu trữ các video trên YouTube thông qua kênh của mình. Dù bằng cách nào, bạn sẽ cần chuyển tất cả các đăng ký, kênh và video trên YouTube của mình từ tài khoản cũ sang tài khoản mới.

Thật không may, Google không dễ dàng chuyển thông tin từ tài khoản này sang tài khoản khác. Nếu mục tiêu của bạn là di chuyển hoặc tạo lại các đăng ký, danh sách phát, kênh và video trên YouTube từ tài khoản cũ sang tài khoản mới, hãy sẵn sàng.

Hiện tại, người dùng thành thạo và người tạo nội dung sẽ phải thực hiện hầu hết việc di chuyển dữ liệu theo cách thủ công. Quá trình này đòi hỏi một số bước và một số nỗ lực, nhưng có thể thực hiện được.

Di chuyển đăng ký của bạn

Đăng ký

Nhiệm vụ đầu tiên bạn có thể muốn thực hiện là chuyển tất cả đăng ký kênh YouTube của mình từ tài khoản cũ sang tài khoản mới. Đã từng có một cách để tự động hóa quy trình xuất và nhập, nhưng những phương pháp đó không còn hiệu quả nữa.

Bạn có thể thực hiện việc này theo cách thủ công bằng cách nhấp vào biểu tượng Đăng ký rồi nhấp vào Quản lý để xem danh sách tất cả các đăng ký của bạn. Sau đó, bạn có thể mở một trình duyệt khác, đăng nhập vào tài khoản mới của mình và xem lại danh sách sau mỗi mục nhập.

dữ liệu YouTube

Một tùy chọn khác là sử dụng Google Archiver để xuất danh sách đăng ký dưới dạng tệp CSV có liên kết đến từng đăng ký mà bạn có thể mở trong tài khoản mới của mình. Để thực hiện việc này trên YouTube trong tài khoản cũ của bạn, hãy nhấp vào biểu tượng hồ sơ của bạn ở góc trên bên phải và chọn Dữ liệu YouTube của bạn, sau đó nhấp vào Tải lên dữ liệu YouTube trên tổng quan Tiêu đề trang YouTube.

Tham Khảo Thêm:  Cách tắt thông báo với Focus Assist trong Windows 10

google mang đi

Trên trang Google Archiver, chọn dữ liệu bạn muốn thêm. Nhấp vào “Bao gồm tất cả dữ liệu YouTube”, sau đó chọn mọi thứ trong danh sách ngoại trừ đăng ký. Bấm OK, rồi bấm Bước tiếp theo. Đảm bảo tần suất được đặt thành Xuất một lần, sau đó nhấp vào nút Tạo xuất.

xuất dữ liệu

Vì bạn chỉ đang xuất đăng ký của mình nên sẽ chỉ mất vài giây. Nhấp vào nút Tải xuống và lưu tệp ZIP vào máy tính của bạn.

tải xuống dữ liệu

Giải nén tệp ZIP đã tải xuống. Duyệt qua tất cả các thư mục cho đến khi bạn tìm thấy subscribe.csv trong thư mục đăng ký. Mở tệp này trong Excel và tăng chiều rộng của các cột. Cột thứ hai chứa các URL cho mỗi đăng ký của bạn.

Bảng tính Excel

Đăng nhập vào tài khoản Google mới của bạn trong trình duyệt của bạn. Sao chép và dán bất kỳ URL nào từ tệp CSV vào trường địa chỉ của trình duyệt của bạn. Sau đó, bạn có thể nhấp vào nút “Đăng ký” cho mỗi kênh.

Di chuyển danh sách phát của bạn

lưu danh sách phát

Bạn có thể chuyển các video đã lưu vào tài khoản YouTube cũ của mình. Để làm điều này, những video này phải được lưu dưới dạng danh sách phát. Nhấp vào bất kỳ danh mục nào trong menu bên trái, chẳng hạn như Thư viện, Lịch sử, Xem sau và Video đã thích. Sau đó, bạn có thể nhấp vào biểu tượng ba chấm bên cạnh video bạn muốn lưu vào danh sách phát và chọn Lưu vào danh sách phát.

chia sẻ danh sách phát

Tạo danh sách phát mới hoặc sử dụng danh sách phát hiện có, sau đó chọn danh sách phát bạn muốn sử dụng. Trên trang danh sách phát, nhấp vào mũi tên thả xuống để chọn “Không được liệt kê” hoặc “Công khai (Không riêng tư)” cho danh sách phát. Nhấp vào biểu tượng chia sẻ và sao chép URL danh sách phát của bạn.

lưu danh sách phát

Mở một trình duyệt khác và đăng nhập vào tài khoản YouTube mới của bạn. Dán URL từ danh sách phát vào trường địa chỉ. Nhấp vào biểu tượng Lưu danh sách phát và danh sách phát của bạn sẽ được lưu vào tài khoản mới của bạn.

Tham Khảo Thêm:  Cách sử dụng tính năng hỗ trợ tiếp cận biểu ngữ văn bản trên Amazon Fire TV

Chuyển sang kênh YouTube của bạn

cài đặt YouTube

Nếu bạn là người sáng tạo có video được lưu trữ trên kênh của mình, thì bạn có thể chuyển sang tài khoản thương hiệu rồi chuyển quyền sở hữu sang Tài khoản Google mới. Đặt điều này cho tài khoản YouTube cũ của bạn bằng cách nhấp vào biểu tượng hồ sơ của bạn và chọn Cài đặt.

quản lý kênh

Trong phần “Tài khoản” của trang cài đặt, nhấp vào liên kết “Thêm hoặc quản lý (các) kênh”, sau đó nhấp vào nút “Tạo kênh”.

Tên kênh

Nhập tên cho kênh thương hiệu mới của bạn, sau đó chọn hộp bên dưới trường tên và nhấp vào nút Tạo.

tài khoản thương hiệu

Đăng nhập lại vào YouTube bằng Tài khoản Google cũ của bạn. Truy cập Cài đặt > Cài đặt nâng cao, sau đó nhấp vào liên kết Chuyển kênh sang tài khoản thương hiệu.

thay thế tài khoản

Trên màn hình tiếp theo, đảm bảo tài khoản thương hiệu mới xuất hiện ở cuối màn hình tài khoản và nhấp vào nút Thay đổi.

thay đổi kênh

Một cửa sổ bật lên sẽ yêu cầu bạn xác nhận việc xóa tài khoản cũ của mình. Chọn hộp, sau đó nhấp vào Xóa kênh. Trong cửa sổ tiếp theo, chọn tùy chọn “Di chuyển kênh”.

chọn một tài khoản

Đăng xuất khỏi YouTube rồi đăng nhập lại vào tài khoản cũ của bạn. Khi được nhắc chọn kênh, hãy nhấp vào tài khoản thương hiệu bạn vừa tạo.

thêm người quản lý

Truy cập Cài đặt > Tài khoản và nhấp vào liên kết Thêm hoặc Xóa người quản lý để bắt đầu quá trình kết nối tài khoản mới với tài khoản thương hiệu mới của bạn.

mời người quản lý

Nhấp vào nút “Quản lý quyền”, sau đó nhấp vào biểu tượng “Mời người dùng mới” ở góc trên bên phải. Sau đó, bạn có thể nhập địa chỉ email Tài khoản Google mới của mình vào trường này. Chọn một vai trò từ trình đơn thả xuống và đặt vai trò đó thành “Chủ sở hữu”. Nhấp vào Mời, sau đó nhấp vào Kết thúc.

Chấp nhận lời mời

Kiểm tra email của bạn bằng tài khoản Google mới và tìm thư mời. Trong thư này, nhấp vào Chấp nhận lời mời. Trên trang Chấp nhận lời mời, nhấp vào nút Chấp nhận.

ĐƯỢC QUẢN LÝ

Bước tiếp theo của bạn là đặt tài khoản mới của mình làm chủ sở hữu chính, mặc dù Google sẽ yêu cầu bạn đợi bảy ngày trước khi làm như vậy. Sau bảy ngày, hãy đăng nhập vào trang Tài khoản thương hiệu cho Tài khoản Google mới của bạn. Chọn tài khoản của bạn ở cuối trang và nhấp vào nút “Quản lý tài khoản này”.

Tham Khảo Thêm:  Cách khôi phục tin nhắn WhatsApp đã xóa mà không cần sao lưu

Nhấp vào Quản lý quyền, sau đó nhấp vào mũi tên thả xuống bên cạnh tài khoản mới và thay đổi vai trò thành Chủ sở hữu chính. Nhấn Chuyển > Kết thúc để hoàn thành tác vụ.

Tải lên video của bạn

tải video

Bước cuối cùng của bạn là chuyển các video bạn đã đăng qua kênh của mình từ tài khoản cũ sang tài khoản mới. Có một số cách để làm điều này, nhưng cách dễ nhất là chỉ cần tải chúng lên từ tài khoản Google cũ của bạn và tải chúng lên tài khoản mới của bạn. Thật không may, bạn sẽ phải tải xuống từng cái một.

Từ tài khoản cũ của bạn, hãy chọn “Video của bạn” để chuyển đến YouTube Studio. Nhấp vào biểu tượng ba chấm bên cạnh mỗi video, chọn “Tải xuống” và lưu chúng vào máy tính của bạn.

tải video lên

Đăng nhập vào Tài khoản Google mới của bạn rồi chọn “Video của bạn” để chuyển đến YouTube Studio. Nhấp vào nút “Tải xuống video”, sau đó nhấp vào nút “Chọn tệp” và chọn tất cả video hoặc chỉ cần kéo và thả vào cửa sổ tải xuống. Video của bạn sẽ được tải lên cùng một lúc.

đăng video

Sau khi video được tải lên, chúng vẫn ở chế độ nháp, nghĩa là bạn cần thêm một số chi tiết cho chúng trước khi chúng có thể được xuất bản. Nhấp vào liên kết Chỉnh sửa Bản nháp bên cạnh mỗi video. Xem lại từng màn hình để điền tất cả thông tin cần thiết, chẳng hạn như mô tả, đối tượng và chế độ xem (riêng tư, riêng tư hoặc công khai). Nhấp vào Lưu và nhiệm vụ của bạn đã hoàn tất.

Rate this post

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết tại Cakhia TV trang web cập nhật link xem trực tiếp bóng đá lớn nhỏ trên khắp hành tinh, nơi bạn thoả mãn niềm đam mê với trái bóng. Chất lượng đường truyền trực tiếp ổn định, dàn bình luận viên chuyên nghiệp và sôi động, tốc độ cao, truyền tải nhanh nhất trong tất cả các trang web xem bóng đá online. Chần chờ gì nữa truy cập ngay Cà khịa TV để thưởng thức bóng đá đỉnh cao thôi !

Tham Khảo Thêm:  Cách tùy chỉnh và cải thiện màn hình Windows 10

Related Posts

Bỏ túi top 11 quán nhậu quận 10 chill chill, menu mồi bén

Pub i rrethit 10 – Pas një dite të lodhshme pune ose një fundjave, dëshironi të rrini me miqtë, por nuk e dini se cilat pijetore janë…

Top 10 quán lẩu bò quận 10 ngon chuẩn vị, vừa túi tiền

Lẩu Bò Quận 10 – Các bạn lẩu bò thân mến! Hôm nay, Diachiamthuc.vn Mình viết bài này để tổng hợp thông tin về những quán lẩu…

Top 20 quán ăn tối quận 10 ngon, hấp dẫn nhất bạn cần lưu lại

Quán ăn tối quận 10 – Nếu vô tình bị cuốn hút với nếp sống Sài Thành và lạc hồn vào thiên đường ẩm thực món ngon Quận…

Điểm danh top 20 Nhà hàng quận 10 menu đa dạng, view thoáng

Nhà hàng quận 10 – Hình như ở quận 10 có rất nhiều nhà hàng ngon, nổi tiếng khiến các bạn khó có thể đưa ra quyết…

Top 19 quán ăn trưa Quận 10 ngon, hấp dẫn, đông khách nhất

Quán ăn trưa quận 10 – Nếu vô tình lạc vào con đường ẩm thực tại Quận 10 ở Sài gòn và đang băn khoăn không biết…

Top những nhà hàng Gia Nghĩa Đắk Nông với món ăn cực đỉnh

Nhà hàng Gia Nghĩa Đắk Nông – Nếu bạn đang đau đầu khi phải tìm địa điểm tổ chức tiệc liên hoan, sinh nhật hay tiệc cưới…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *