Cách chuyển một trang web sang một miền mới

Rate this post

Mọi người đều ghét di chuyển. Cho dù bạn đang chuyển đến hoặc rời khỏi thành phố, việc đóng gói và đảm bảo an toàn mọi thứ trong ngôi nhà mới của bạn là một công việc khó khăn. Điều này cũng đúng khi bạn chuyển trang web của mình từ dịch vụ lưu trữ web này sang dịch vụ lưu trữ web khác.

Không giống như di chuyển trong thế giới thực, bạn có thể không biết cách di chuyển các bài đăng blog, hình ảnh, video và nội dung khác sang một miền mới. đừng lo; Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn qua các bước cần thiết để làm cho quy trình trở nên dễ dàng nhất có thể.

Hướng dẫn sao lưu trong Cpanel

1. Sao lưu trang web của bạn

Chúng tôi cho rằng bạn đã tìm thấy một máy chủ lưu trữ web và tên miền mới cho trang web của mình. Bây giờ bạn cần thu thập mọi thứ để di chuyển. Trong trường hợp này, điều đó có nghĩa là sao chép trang web của bạn. Điều này có thể được thực hiện theo ba cách chính.

phương pháp WordPress

Nếu bạn đang chạy một trang web dựa trên WordPress, bạn sẽ cần một plugin WordPress để hoàn thành mọi việc. Duplicator, UpdraftPlus và WP All-in-One Migration chỉ là ba trong số nhiều tùy chọn. Các plugin dễ sử dụng này cho phép bạn sao lưu trang web WordPress của mình chỉ bằng vài cú nhấp chuột. Ví dụ, với Duplicator, bạn sẽ:

 1. Nhấp vào “Gói” và sau đó “Tạo”. Điều này tạo ra một gói chứa tất cả các yếu tố của trang web và WordPress của bạn, cùng với trình cài đặt.

 2. Tải xuống gói lưu trữ trang web.

 3. Sử dụng trình cài đặt để giải nén gói lưu trữ vào môi trường lưu trữ mới của bạn.

Các dịch vụ lưu trữ web tốt nhất đã được thử nghiệm

Phương pháp cPanel

Cấp độ tiếp theo là sử dụng trang tổng quan của trang web. Ví dụ: nhiều máy chủ web phổ biến sử dụng cPanel để quản lý tệp. Đây là cách thực hiện:

 1. Trong cPanel, đi tới Tệp và nhấp vào Trình hướng dẫn sao lưu.

 2. Sao lưu một phần thư mục chính, cơ sở dữ liệu MySQL và chuyển tiếp email của bạn. Thật kỳ lạ, bạn không muốn thực hiện sao lưu toàn bộ vì bạn thực sự không thể khôi phục từ nó.

 3. Truy cập cPanel của máy chủ lưu trữ web mới của bạn. Khôi phục từng tệp sao lưu.

phương thức FTP

Nếu bạn đã quen làm việc ở phần cuối của trang web, bạn có thể sao lưu các tệp của trang web bằng Giao thức truyền tệp (FTP) và phpMyAdmin. Bạn có thể sao lưu qua FTP bằng bất kỳ ứng dụng khách FTP nào – chúng tôi khuyên dùng FileZilla. Ngoài ra, bạn sẽ cần thông tin đăng nhập của mình để đăng nhập vào trang web cũ. Đây là cách thực hiện:

 1. Đăng nhập bằng ứng dụng khách FTP hoặc sử dụng trình quản lý tệp tích hợp trong nhiều bảng điều khiển và tải nội dung của thư mục “Public_HTML” lên.

 2. Sau đó, bạn cần tìm phpMyAdmin; thường được tìm thấy trong phần Cơ sở dữ liệu của Bảng điều khiển. Bấm vào tab Xuất, Nhanh làm phương thức xuất và SQL làm định dạng.

 3. Nhấp vào Bắt đầu. Điều này tạo ra một tệp cơ sở dữ liệu được tự động tải xuống máy tính của bạn.

 4. Giết cả hai quy trình trên miền mới.

Tham Khảo Thêm:  Khắc phục các tệp/thư mục Google Drive không hiển thị trong File Explorer

Sử dụng Filezilla để di chuyển tệp

2. Kiểm tra cài đặt DNS của bạn.

Bạn đã mua một tên miền mới từ một công ty đăng ký tên miền độc lập? Tên miền mới có phải là một phần của kế hoạch lưu trữ web không? Trong cả hai trường hợp, hãy đảm bảo cài đặt Hệ thống tên miền (DNS) của bạn là chính xác.

Bản ghi DNS kết nối tên miền của bạn với trang web và máy chủ của bạn. Các bản ghi DNS này thường ở dạng địa chỉ IP, một tập hợp con của bốn số (ví dụ: 104.17.210.9). Ngoài ra còn có các máy chủ tên chung, ở dạng URL. Bạn sẽ nhận được chúng từ nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ web của mình. Nếu công ty đăng ký tên miền và công ty lưu trữ của bạn khớp nhau, bạn có thể bỏ qua bước này. Nếu không, bạn phải thêm thông tin này vào công ty đăng ký tên miền của mình. Đây là cách thực hiện:

 1. Đăng nhập vào tài khoản máy chủ tên miền mới của bạn và kiểm tra chi tiết máy chủ. Điều này sẽ ở các vị trí khác nhau của mỗi nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ. Điều này sẽ bao gồm các mục nhập máy chủ tên và DNS của bạn.

 2. Đăng nhập vào công ty đăng ký tên miền của bạn và chỉnh sửa bản ghi DNS và máy chủ định danh để phù hợp với tên miền mới của bạn.

 3. Hãy kiên nhẫn, quá trình này có thể mất từ ​​24 đến 48 giờ.

3. Chuyển tệp sang tên miền mới

Bước này về cơ bản là ngược lại với bước đầu tiên. Bạn sẽ cần một kho lưu trữ tất cả các tệp trong thư mục nguồn, cũng như một cơ sở dữ liệu cho máy chủ web của bạn biết tất cả nội dung sẽ đi đến đâu. Điều quan trọng là đảm bảo cả hai đều ở đúng nơi.

Trước tiên, bạn cần đảm bảo rằng cơ sở dữ liệu được tạo trên trang web mới. (Đối với các trang web WordPress, đây thường là wp-config.php.) Sau đó, sử dụng phpMyAdmin, nhập nội dung của kho lưu trữ vào cơ sở dữ liệu hiện có của bạn. Chọn các tùy chọn Nhập trong phpMyAdmin, chọn tệp trên PC của bạn và nhấp vào Bắt đầu. Thao tác này sẽ nhập tất cả các mục nhập cơ sở dữ liệu từ trang cũ sang trang mới. Bây giờ bạn có thể chuyển các tệp trang web của mình.

Tham Khảo Thêm:  7 lý do để bắt đầu sử dụng Google Keep

Cách chuyển tệp bằng WordPress

 1. Bạn sẽ cần sử dụng trình cài đặt và trình lưu trữ mà bạn đã tải xuống ở bước đầu tiên.

 2. Sử dụng ứng dụng khách FTP tích hợp hoặc trình quản lý tệp để kết nối với máy chủ web mới.

 3. Nhấp vào trình cài đặt để bắt đầu quá trình khôi phục.

UpdraftPlus và các plugin tương tự có thể có tùy chọn sao chép hoặc di chuyển cho phép bạn khôi phục mọi thứ từ tệp vào máy tính của mình.

Cách truyền tệp bằng cPanel

 1. Nếu bạn chọn tuyến đường cPanel, chỉ cần đi tới trình hướng dẫn sao lưu trên miền mới của bạn và khôi phục trang web của bạn từ các tệp đã tạo trước đó. Đây là một lựa chọn không phiền phức, không phiền phức.

Cách truyền tệp bằng FTP

 1. Sử dụng ứng dụng khách FTP hoặc trình quản lý tệp tích hợp của trang web để kết nối với máy chủ web mới.

 2. Tải các tệp từ kho lưu trữ thư mục chính của trang web cũ của bạn lên thư mục chính của máy chủ mới.

 3. Tải lên tệp cơ sở dữ liệu của bạn. Tệp cơ sở dữ liệu phải có trên máy chủ cho bước tiếp theo, vì vậy hãy tải xuống ngay bây giờ.

4. Đảm bảo chuyển hướng các trang

Nếu bạn muốn lưu lượng truy cập dành cho miền cũ được chuyển hướng sang miền mới, bạn cần chuyển hướng trang web cũ sang miền mới. Nếu không, mọi người sẽ thấy lỗi 404 Page Not Found khi họ cố truy cập trang web của bạn trên miền cũ. Thực hiện theo các bước sau để thiết lập chuyển tiếp:

 1. Sử dụng FTP hoặc trình quản lý tệp để kết nối với công ty đăng ký tên miền hoặc tài khoản lưu trữ cũ của bạn.

 2. Chỉnh sửa tệp .htaccess. Nó sẽ nằm trong thư mục chính của bạn hoặc cùng thư mục với thư mục wp-admin đối với người dùng WordPress.

 3. Mở tệp .htaccess và thêm đoạn mã sau:

#Options + FollowSymLinksRewriteEngine onRewriteRule ^ (. *) $ http://www.newsite.com/$1 [R=301,L]

 1. Thay thế “newsite.com” bằng tên miền mới của bạn.

Tên miền cũ của bạn bây giờ sẽ chuyển hướng đến tên miền mới. Nếu không, bạn nên liên hệ với bộ phận hỗ trợ kỹ thuật lưu trữ cũ của mình để được trợ giúp.

5. Sửa chữa bất kỳ liên kết bị hỏng nào.

Nếu bạn đã làm đúng mọi thứ, các liên kết trên trang mới sẽ hoạt động. Một số liên kết có thể trỏ đến trang web cũ của bạn và không còn tồn tại, vì vậy hãy sử dụng trình kiểm tra liên kết w3C, Check Dead Links hoặc Dr. để tìm các liên kết bị hỏng. Bạn phải sửa từng liên kết chết bằng cách chỉnh sửa vị trí của chúng theo cách thủ công. Nó đáng giá mặc dù.

Tham Khảo Thêm:  Giới hạn của Google Trang tính (kích thước hàng / cột / tệp)

6. Nói với Google về việc chuyển trang

Bước cuối cùng là thông báo cho Google về ngôi nhà mới của bạn! Bạn có thể thực hiện việc này bằng một số công cụ riêng của Google.

Được giới thiệu bởi các biên tập viên của chúng tôi

 1. Nếu bạn đang sử dụng Google Search Console với tên miền cũ của mình, hãy nhấp vào biểu tượng bánh răng và chọn Thay đổi địa chỉ.

 2. Nhập tên miền mới của bạn vào đây và để Google xử lý việc chuyển hướng lưu lượng tìm kiếm.

Bạn cũng sẽ cần một sơ đồ trang web XML cho miền mới của mình. Nếu bạn đang sử dụng WordPress, đây là cách thực hiện.

 1. Cài đặt plugin Yoast SEO. Plugin sẽ tự động tạo sơ đồ trang web XML trong: Thế là xong!

Nếu bạn không chạy một trang web WordPress, có các tùy chọn khác.

 1. Truy cập XML-Sitemaps.com để tạo một trang cho trang web mới của bạn.

 2. Tải tệp đã tạo lên, sau đó sử dụng ứng dụng khách FTP hoặc trình quản lý tệp để tải tệp lên thư mục chính của trang web của bạn. Tệp phải là “sitemap.xml” có nghĩa là URL của nó sẽ là:

 3. Tiếp theo, trong Google Search Console, nhấp vào “Sơ đồ trang web” trong phần “Chỉ mục”. Sau đó, bạn có thể thêm bất kỳ URL nào được liệt kê ở trên và nhấn gửi.

Giờ đây, Google có thể dễ dàng thu thập dữ liệu trang web của bạn.

7. Kiểm tra trang web của bạn

Bước cuối cùng rất đơn giản: kiểm tra tên miền mới của bạn! Dành thời gian để xem lại trang web của bạn để đảm bảo tất cả các bài đăng, hình ảnh và video của bạn ở đúng nơi. Sửa mọi mục bị thiếu trên máy chủ của bạn.

Nếu bạn có một trang web rất phổ biến, bạn có thể muốn thông báo cho cộng đồng của mình về việc thay đổi tên miền. Khi quá trình di chuyển diễn ra, bạn có thể gặp sự cố ngừng hoạt động và việc cho khách truy cập của bạn biết lý do có thể hữu ích. Dù sao, chào mừng đến với ngôi nhà internet mới của bạn.

Để tìm hiểu thêm về lưu trữ web, hãy xem các khóa học tốt nhất để tìm hiểu cách xây dựng trang web. Khi trang web của bạn hoạt động, hãy sử dụng 10 mẹo SEO đơn giản nhưng hiệu quả này để tăng lưu lượng truy cập.

Rate this post

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết tại Cakhia TV trang web cập nhật link xem trực tiếp bóng đá lớn nhỏ trên khắp hành tinh, nơi bạn thoả mãn niềm đam mê với trái bóng. Chất lượng đường truyền trực tiếp ổn định, dàn bình luận viên chuyên nghiệp và sôi động, tốc độ cao, truyền tải nhanh nhất trong tất cả các trang web xem bóng đá online. Chần chờ gì nữa truy cập ngay Cà khịa TV để thưởng thức bóng đá đỉnh cao thôi !

Tham Khảo Thêm:  Top 17 quán cơm niêu Sài Gòn NGON lạ miệng ăn bao GHIỀN!

Related Posts

DALAT EDEN Cafe & Restaurant cực đẹp với view sân vườn ngắm hoàng hôn

DALAT EDEN Cafe & Restaurant – Những quán cafe đẹp nhất Đà Lạt không thể bỏ qua cái tên DALAT EDEN. Quán cafe có view đồi thông,…

Tour Hà Nội Đà Lạt 4 ngày 3 đêm giá rẻ khởi hàng hàng ngày

Tour Hà Nội Đà Lạt 4 ngày 3 đêm – Du lịch Đà Lạt từ xưa đến nay luôn là một điểm đến lý tưởng cho những…

Tour Đà Lạt 4 ngày 3 đêm giá rẻ ghép đoàn chất lượng 2023

Tour Đà Lạt 4 ngày 3 đêm – Sở hữu trong mình vẻ đẹp nên thơ, trữ tình. Với những cánh rừng thông bạt ngàn, những cánh…

Ghé thăm Túy Tửu Lầu Đà Lạt thưởng thức món ngon “kiếm hiệp”

Túy Tửu Lầu Đà Lạt – Đề cập đến quán bar ở đà lạt thì không thể bỏ qua cái tên Túy Tửu Lâu. Túy Tửu Lầu…

Tổng hợp Top 10 đồ ăn tốt cho sức khỏe và quán ăn healthy

Đồ ăn tốt cho sức khỏe – Sức khỏe là yếu tố hàng đầu được mọi người chú trọng và quan tâm nhất trong đời sống. Đồ…

Những quán nhậu Mỹ Đình

Quán nhậu Mỹ Đình – Mỹ Đình là một trong những khu vực có mật độ tập trung dân khá đông vì thế mà sự phong phú…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *