Cách chụp ảnh màn hình trong Windows 11

Rate this post

Chụp ảnh màn hình rất tiện lợi cho dù bạn đang sử dụng điện thoại thông minh, máy tính bảng hay PC chạy Windows 11. Hệ điều hành dành cho máy tính để bàn của Microsoft từ lâu đã có nhiều tùy chọn để chụp ảnh màn hình. Máy tính của bạn – có thể là rất nhiều. May mắn thay, Windows 11 giúp mọi thứ trở nên dễ dàng hơn. Chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách tốt nhất để chụp ảnh màn hình trên PC mới của bạn. Các phương pháp bao gồm từ các phím tắt cũ đến các công cụ chức năng và hiện đại hơn cho phép bạn thực hiện những việc như đặt bộ hẹn giờ cho ảnh chụp màn hình, cũng như chỉnh sửa và chia sẻ chúng.

Sử dụng phím PrtSc (Print Screen) và dán

Ảnh chụp màn hình của PrtSc trong Windows 11

Rất lâu trước Windows 11, bạn có thể chụp ảnh màn hình bằng cách nhấn phím: PrtSC. Trên một số bàn phím, phần này mở rộng để lấp đầy màn hình đăng nhập. Nhấn vào nút này để sao chép toàn bộ hình ảnh màn hình vào khay nhớ tạm. Sau đó, dán hình ảnh vào bất kỳ ứng dụng nào chấp nhận hình ảnh đã dán, chẳng hạn như Paint, Paint 3D hoặc Adobe Photoshop.

Nếu bạn chỉ muốn chụp cửa sổ ứng dụng đang hoạt động, hãy thêm phím Alt vào Alt-PrtSc. Giống như chụp toàn màn hình, sử dụng phím tắt này sẽ lưu cửa sổ hiện tại vào khay nhớ tạm và từ đó bạn có thể dán cửa sổ đó vào ứng dụng chụp của mình.

Sử dụng khóa PrtSc với OneDrive

PrtSc với OneDrive cho ảnh chụp màn hình trong Windows 11

Bạn cũng có thể sử dụng PrtSc kết hợp với OneDrive. để thiết lập tự động tạo các tệp ảnh chụp màn hình của bạn trong OneDrive. Tôi bao gồm phương pháp này riêng biệt với tùy chọn PrtSc mặc định vì kết quả rất khác biệt và giúp bạn không gặp rắc rối khi mở ứng dụng và dán từ khay nhớ tạm. Đây là cách thiết lập nó:

Chuyển đến cài đặt OneDrive của bạn bằng biểu tượng đám mây ở bên phải của thanh tác vụ. Chọn tab Sao lưu trong hộp thoại Tùy chọn OneDrive và chọn hộp kiểm Tự động lưu ảnh chụp màn hình.

Tham Khảo Thêm:  Tổng hợp tất cả Hero Mạnh nhất từ Level 1 -> 4

Điều khiển đơn giản này thay đổi mọi thứ trong PrtSc: bạn không còn cần mở ứng dụng đồ họa hoặc dán dữ liệu từ khay nhớ tạm. Thay vào đó, tệp hình ảnh được tạo tự động trong thư mục OneDrive mà bạn đã chọn. Bạn có thể sử dụng nó từ bất kỳ thiết bị nào mà bạn có thể sử dụng OneDrive (có ứng dụng khách cho mọi nền tảng). Tôi luôn sử dụng phương pháp này khi nghĩ rằng mình có thể cần sử dụng ảnh chụp màn hình dưới dạng tệp hình ảnh thay vì chỉ dán nó vào đâu đó.

Sử dụng phím tắt Windows Key-PrtSc

Windows Key PrtSc cho ảnh chụp màn hình trong Windows 11

Đây là một cách khác để sử dụng phím PrtSc: Sử dụng Windows Key-PrtSc.

Nếu bạn muốn chụp ảnh màn hình và tự động dán chúng vào đâu đó ngoài OneDrive, hãy tập thói quen nhấn phím Windows cùng với phím PrtSc. Phương pháp này làm cho màn hình hơi mờ và theo mặc định, tệp hình ảnh sẽ được đặt trong thư mục Ảnh > Ảnh chụp màn hình. (Lưu ý vị trí khác của phím PrtSc trên bàn phím trong hình trên.) Bạn cũng sẽ thấy ảnh chụp màn hình trong ứng dụng Windows Photos.

Nó bị chậm trong Windows 11

Windows 11 loại bỏ sự nhầm lẫn với các công cụ chụp màn hình Windows bằng cách kết hợp công cụ Snipping trước đó với công cụ Snip & Sketch tuyệt vời trong Windows 10. Snipping Tool là tên được sử dụng cho trò chơi chụp màn hình cuối cùng. Băng Windows 11. Windows Key-Shift-S. Phím tắt này cung cấp cho bạn tùy chọn chụp ảnh màn hình bằng Lựa chọn hình chữ nhật, Lựa chọn tự do, Toàn bộ cửa sổ hoặc Chụp toàn màn hình (là thứ tự các biểu tượng bạn chọn trong hình trên).

Đối với hai tùy chọn đầu tiên, hãy vẽ con trỏ để chọn khu vực bạn muốn chụp ảnh màn hình. Để chọn tùy chọn thứ hai, chỉ cần nhấp chuột.

Trình chặn thông báo Windows 11

Ngay sau khi thả con trỏ, bạn sẽ thấy một thông báo ở góc dưới bên phải với hình thu nhỏ của ảnh chụp màn hình. Nhấn vào hình nhỏ này để mở giao diện Snipping Tool (hình bên dưới). Tại đây, bạn có thể đánh dấu ảnh chụp màn hình bằng bút hoặc bút đánh dấu hoặc cắt ảnh chụp màn hình. Bạn có thể sử dụng thước kẻ để vẽ các đường thẳng và nút ngón tay cho phép bạn vẽ trên màn hình cảm ứng.

Quan trọng nhất, bạn có thể lưu ảnh chụp màn hình và bất kỳ thay đổi nào bằng biểu tượng đĩa 3,5 inch (một số ẩn dụ trực quan không bao giờ chết). Nút Chia sẻ cho phép bạn gửi hình ảnh bằng thanh chia sẻ tiêu chuẩn của Windows 11 và bạn cũng có thể in hình ảnh hoặc mở hình ảnh đó trong một ứng dụng khác từ các tùy chọn menu.

Tham Khảo Thêm:  TOP 3 Bộ điều khiển Fortnite tốt nhất cho Xbox, PS4 & Mobile

Chỉnh sửa ảnh chụp màn hình trong Windows 11 Snipping Tool

Một vấn đề tôi gặp phải với tính năng cắt xén của chương trình này là nó không cung cấp tùy chọn tỷ lệ khung hình. Ví dụ: tôi muốn có thể chọn màn hình rộng 16:9 và tôi nghi ngờ mình chỉ có một mình trong việc này. Ngay bây giờ, bạn phải chuyển đổi hình ảnh trong Paint, Paint 3D hoặc một chương trình chỉnh sửa hình ảnh khác để có được tính năng dễ dàng này. Tôi cũng muốn Snipping Tool cấp quyền truy cập vào các ảnh chụp màn hình trước đó (như tùy chọn OneDrive ở trên và tùy chọn SnagIt bên dưới).

Nếu bạn muốn sử dụng bộ đếm thời gian trước khi chụp ảnh màn hình, chỉ cần nhập Snipping trong menu bắt đầu và mở cửa sổ chương trình, thay vì sử dụng phím tắt.

Nếu bạn đổi ý sau khi nhấn Windows Key-Shift-S và không muốn chụp ảnh màn hình, phím Esc sẽ đưa bạn ra khỏi quy trình.

Được giới thiệu bởi các biên tập viên của chúng tôi

Hai thủ thuật cuối cùng: (1) Bạn có thể thay đổi hành động của phím PrtSc để mở Công cụ cắt thay vì sao chép hình ảnh vào khay nhớ tạm. Truy cập Cài đặt > Trợ năng > Bàn phím và chọn “Sử dụng nút màn hình in để mở các phần của màn hình” (tùy chọn dưới cùng trong ảnh chụp màn hình bên dưới). (2) Nếu bạn có Surface Pen, hãy nhấp đúp vào nút cao su của nó để mở Snipping Tool.

Thay đổi PrtSc để sử dụng Snipping Tool trong Windows 11 cho ảnh chụp màn hình

Sử dụng ứng dụng của bên thứ ba để chụp ảnh màn hình

Trong nhiều năm, tôi đã là một người dùng trung thành của SnagIt – công cụ Ảnh chụp màn hình của Ban biên tập MoiNhat.Net từng đoạt giải thưởng – đặc biệt là vì tôi thích cách nó lưu tất cả các ảnh chụp màn hình mà bạn chụp. chụp để sử dụng sau này. (Bây giờ tôi thấy rằng các công cụ chụp màn hình tích hợp sẵn của Windows là đủ cho nhu cầu của tôi.) SnagIt cũng có thể quay video bằng cử chỉ trên màn hình, cửa sổ nổi và đồ họa như mũi tên để nhấn. Đọc tổng quan của chúng tôi về các dịch vụ ảnh chụp màn hình của bên thứ ba để tìm hiểu thêm về các tùy chọn có sẵn.

Tham Khảo Thêm:  Mọi thứ bạn cần biết về nền tảng tạo trò chơi

Sử dụng thanh trò chơi phím Windows

Windows 11 Game Bar cho ảnh chụp màn hình

Phím Windows – G mở thanh trò chơi. Từ đó, nếu bạn vào cửa sổ chụp ảnh, bạn sẽ thấy biểu tượng máy ảnh. Nhấp vào đây và ảnh chụp màn hình của bạn (đáng ngạc nhiên là) sẽ được lưu vào thư mục Video/Capture trong thư mục người dùng gia đình của bạn. Bạn có thể thay đổi thư mục đích trong ứng dụng Cài đặt Windows chính. (Ngoài ra, bạn có thể nhấn phím Windows – Alt-PrtScn để ngăn Game Bar mở.)

Sử dụng âm lượng trên máy tính bảng Surface

máy tính bảng Microsoft Surface

Chụp ảnh màn hình trên máy tính bảng Surface khác với chụp ảnh màn hình trên máy tính nếu bạn không có bàn phím đi kèm. Không có phím PrtSc trên bảng điều khiển cảm ứng trên màn hình.

Trên Surface Pro 8 và hầu hết các phiên bản tiền nhiệm, hãy nhấn đồng thời nút tăng âm lượng và nút nguồn để chụp ảnh màn hình. Hãy cẩn thận nhấn các nút cùng một lúc nếu không bạn sẽ tắt màn hình.

Kết quả của việc chụp như vậy cũng giống như nhấn phím PrtSc: hình ảnh được sao chép vào khay nhớ tạm và bạn phải dán nó vào ứng dụng nếu bạn chưa định cấu hình sao lưu OneDrive.

Các máy tính bảng Surface cũ hơn đã sử dụng tổ hợp phím Fn-Windows-Phím cách trên bàn phím đi kèm của chúng và trên một số bàn phím, bạn nhấn đồng thời nút nguồn và nút phần cứng Windows. Trên máy tính bảng Dell Latitude, bạn sử dụng đồng thời nút nguồn và nút giảm âm lượng; bạn có thể cần thử nghiệm hoặc tìm hiểu kỹ tài liệu nếu bạn có một kiểu máy tính bảng ít phổ biến hơn. Và, như đã đề cập trước đó, bấm đúp vào nút quay lại trên Surface Pen sẽ mở Snipping Tool.

Rate this post

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết tại Cakhia TV trang web cập nhật link xem trực tiếp bóng đá lớn nhỏ trên khắp hành tinh, nơi bạn thoả mãn niềm đam mê với trái bóng. Chất lượng đường truyền trực tiếp ổn định, dàn bình luận viên chuyên nghiệp và sôi động, tốc độ cao, truyền tải nhanh nhất trong tất cả các trang web xem bóng đá online. Chần chờ gì nữa truy cập ngay Cà khịa TV để thưởng thức bóng đá đỉnh cao thôi !

Tham Khảo Thêm:  Sửa ứng dụng Samsung Notes tiếp tục bị treo / dừng / không hoạt động

Related Posts

DALAT EDEN Cafe & Restaurant cực đẹp với view sân vườn ngắm hoàng hôn

DALAT EDEN Cafe & Restaurant – Những quán cafe đẹp nhất Đà Lạt không thể bỏ qua cái tên DALAT EDEN. Quán cafe có view đồi thông,…

Tour Hà Nội Đà Lạt 4 ngày 3 đêm giá rẻ khởi hàng hàng ngày

Tour Hà Nội Đà Lạt 4 ngày 3 đêm – Du lịch Đà Lạt từ xưa đến nay luôn là một điểm đến lý tưởng cho những…

Tour Đà Lạt 4 ngày 3 đêm giá rẻ ghép đoàn chất lượng 2023

Tour Đà Lạt 4 ngày 3 đêm – Sở hữu trong mình vẻ đẹp nên thơ, trữ tình. Với những cánh rừng thông bạt ngàn, những cánh…

Ghé thăm Túy Tửu Lầu Đà Lạt thưởng thức món ngon “kiếm hiệp”

Túy Tửu Lầu Đà Lạt – Đề cập đến quán bar ở đà lạt thì không thể bỏ qua cái tên Túy Tửu Lâu. Túy Tửu Lầu…

Tổng hợp Top 10 đồ ăn tốt cho sức khỏe và quán ăn healthy

Đồ ăn tốt cho sức khỏe – Sức khỏe là yếu tố hàng đầu được mọi người chú trọng và quan tâm nhất trong đời sống. Đồ…

Những quán nhậu Mỹ Đình

Quán nhậu Mỹ Đình – Mỹ Đình là một trong những khu vực có mật độ tập trung dân khá đông vì thế mà sự phong phú…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *