Cách chụp ảnh màn hình trên Mac

Rate this post

Chụp ảnh màn hình là một cách dễ dàng để chia sẻ những gì bạn nhìn thấy trên màn hình. Nếu đây là lỗi, bạn có thể chụp ảnh và gửi cho bộ phận hỗ trợ kỹ thuật. Nếu đó là một bài đăng trên mạng xã hội, bạn có thể ghi lại khoảnh khắc và chia sẻ hình ảnh với bạn bè và những người theo dõi mình.

Các công cụ chụp ảnh màn hình cho Mac luôn dễ sử dụng nhưng hơi thô sơ. Bạn có thể chụp bất cứ thứ gì nếu bạn biết các phím tắt phù hợp. Kể từ khi phát hành Mojave, macOS hiện có một công cụ chụp màn hình tích hợp sẵn – tương tự như những gì bạn tìm thấy trong Windows – cho phép bạn chụp ảnh màn hình chỉ bằng một nút bấm.

Để mở công cụ chụp màn hình, hãy đi tới Launchpad > Other > Screenshot hoặc sử dụng phím tắt Shift + Command + 5. Thanh công cụ nổi sẽ cung cấp các tùy chọn để chụp toàn bộ màn hình, một cửa sổ đã chọn hoặc một phần tùy chỉnh của màn hình. Bạn cũng có thể quay video toàn màn hình hoặc theo ý muốn. Sau đây là cách chụp ảnh màn hình nội dung trên màn hình của bạn.

Chụp toàn bộ màn hình

chụp toàn màn hình

Bạn có thể chụp ảnh toàn bộ màn hình bằng cách nhấp vào nút Chụp toàn màn hình trên thanh công cụ chụp màn hình rồi nhấp vào Chụp. Ngoài ra, sử dụng phím tắt Shift + Command + 3 để chụp ảnh màn hình ngay lập tức.

Tham Khảo Thêm:  Trình tải xuống video trực tuyến

Ghi lại một lựa chọn tùy chỉnh

lựa chọn màn hình tùy chỉnh

Để chụp ảnh màn hình của một phần cụ thể của màn hình, hãy sử dụng nút Chụp cửa sổ đã chọn trên thanh công cụ hoặc nhấn Shift+Command+4 và con trỏ của bạn sẽ quay lại điểm được chia sẻ.

Nhấp và kéo đường viền để nó bao phủ khu vực bạn muốn chụp. Nhả để chụp vùng đã chọn hoặc nhấn phím Esc để hủy. Bằng cách giữ phím Shift, Option hoặc Space, bạn có thể định hình lại, kích thước và định vị vùng chọn trước khi chụp ảnh.

chụp cửa sổ

Để chụp ảnh màn hình của một cửa sổ hoặc menu cụ thể, nhấn Shift + Command + 5 và chọn tùy chọn Capture Selected Window từ thanh công cụ. Con trỏ sẽ thay đổi thành biểu tượng máy ảnh. Di chuyển máy ảnh qua cửa sổ để đánh dấu nó, sau đó nhấp để lưu ảnh. Bạn cũng có thể chuyển đổi giữa chụp nhanh lựa chọn của người dùng và chụp nhanh một menu cụ thể bằng cách nhấn phím cách.

Chụp ảnh bàn di chuột

Ảnh chụp màn hình của bàn phím cảm ứng

Nếu bạn có máy Mac có Touch Bar, bạn có thể chụp ảnh màn hình bằng cách nhấn Shift + Command + 6.

Băng hình

băng hình

Quay video bằng cách nhấn Shift + Command + 5, sau đó chọn Ghi toàn màn hình hoặc Ghi phần đã chọn. Khi bạn hoàn tất, hãy nhấp vào “Đăng ký” để bắt đầu ghi âm. Nhấp vào biểu tượng Dừng trong thanh menu macOS để kết thúc quá trình ghi và lưu tệp .MOV.

Tham Khảo Thêm:  Cách chia sẻ màn hình của bạn trong Google Meet Hangouts

Thay đổi nơi lưu ảnh chụp màn hình trên máy Mac của bạn

tùy chọn thanh công cụ ảnh chụp màn hình

Theo mặc định, ảnh chụp màn hình được lưu vào màn hình của bạn nhưng bạn có thể thay đổi điều này. Mở công cụ Ảnh chụp màn hình bằng Shift + Command + 5 hoặc bằng cách đi tới Launchpad > Khác > Ảnh chụp màn hình.

Nhấp vào Tùy chọn > Lưu vào và chọn vị trí mặc định mới – Màn hình nền, Tài liệu, Bảng nhớ tạm, Thư, Tin nhắn hoặc Xem trước. Bấm vào Vị trí khác để chọn một thư mục cụ thể.

Được giới thiệu bởi các biên tập viên của chúng tôi

Thay vì lưu trực tiếp ảnh chụp màn hình vào máy tính, bạn có thể gửi chúng vào khay nhớ tạm bằng cách thêm phím Control vào bất kỳ lối tắt nào. Ví dụ: sử dụng Shift + Command + Control + 3 để chụp toàn bộ màn hình hoặc Shift + Command + Control + 4 để chụp một phần màn hình, sau đó dán ảnh chụp màn hình vào bất kỳ đâu.

Thay đổi tỷ lệ khung hình

thay đổi loại tập tin

Theo mặc định, ảnh chụp màn hình trên máy Mac được lưu dưới dạng tệp .png, nhưng chúng có thể khá lớn, đặc biệt nếu bạn có màn hình Retina lớn. Chuyển đổi sang định dạng .jpg với ít mã. Chuyển đến Launchpad > Other > Terminal và nhập nội dung sau vào cửa sổ mới:

theo mặc định, chúng tôi viết loại com.apple.screencapture jpg

Nhập mật khẩu của bạn nếu được nhắc, sau đó khởi động lại máy tính của bạn. Các ảnh chụp màn hình sau đây sẽ được lưu ở định dạng ưa thích của bạn. Thay vào đó, bạn luôn có thể thay đổi nó bằng cách gõ lệnh trên với PNG ở cuối.

Tham Khảo Thêm:  Tệp M3U là gì? Cách chơi hoặc mở?

Các giải pháp thay thế

công cụ bẫy

Nếu bạn thích các ứng dụng chụp màn hình của bên thứ ba, Snagit có mọi thứ bạn có thể cần, nhưng nó cũng đi kèm với mức giá $50. Cùng một công ty cũng phát hành một chương trình miễn phí có tên TechSmith Capture (trước đây là Ching). Các tùy chọn miễn phí khác bao gồm Skitch và LightShot in Instant có thể đồng bộ ảnh chụp màn hình với ứng dụng Snappy dành cho iOS.

Rate this post

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết tại Cakhia TV trang web cập nhật link xem trực tiếp bóng đá lớn nhỏ trên khắp hành tinh, nơi bạn thoả mãn niềm đam mê với trái bóng. Chất lượng đường truyền trực tiếp ổn định, dàn bình luận viên chuyên nghiệp và sôi động, tốc độ cao, truyền tải nhanh nhất trong tất cả các trang web xem bóng đá online. Chần chờ gì nữa truy cập ngay Cà khịa TV để thưởng thức bóng đá đỉnh cao thôi !

Tham Khảo Thêm:  Tệp M3U là gì? Cách chơi hoặc mở?

Related Posts

DALAT EDEN Cafe & Restaurant cực đẹp với view sân vườn ngắm hoàng hôn

DALAT EDEN Cafe & Restaurant – Những quán cafe đẹp nhất Đà Lạt không thể bỏ qua cái tên DALAT EDEN. Quán cafe có view đồi thông,…

Tour Hà Nội Đà Lạt 4 ngày 3 đêm giá rẻ khởi hàng hàng ngày

Tour Hà Nội Đà Lạt 4 ngày 3 đêm – Du lịch Đà Lạt từ xưa đến nay luôn là một điểm đến lý tưởng cho những…

Tour Đà Lạt 4 ngày 3 đêm giá rẻ ghép đoàn chất lượng 2023

Tour Đà Lạt 4 ngày 3 đêm – Sở hữu trong mình vẻ đẹp nên thơ, trữ tình. Với những cánh rừng thông bạt ngàn, những cánh…

Ghé thăm Túy Tửu Lầu Đà Lạt thưởng thức món ngon “kiếm hiệp”

Túy Tửu Lầu Đà Lạt – Đề cập đến quán bar ở đà lạt thì không thể bỏ qua cái tên Túy Tửu Lâu. Túy Tửu Lầu…

Tổng hợp Top 10 đồ ăn tốt cho sức khỏe và quán ăn healthy

Đồ ăn tốt cho sức khỏe – Sức khỏe là yếu tố hàng đầu được mọi người chú trọng và quan tâm nhất trong đời sống. Đồ…

Những quán nhậu Mỹ Đình

Quán nhậu Mỹ Đình – Mỹ Đình là một trong những khu vực có mật độ tập trung dân khá đông vì thế mà sự phong phú…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *