Cách chúng tôi kiểm tra màn hình

Rate this post

Chúng tôi thử nghiệm tất cả các loại màn hình máy tính để bàn tại MoiNhat.Net, từ màn hình giá rẻ đơn giản đến màn hình cấp thấp chi phí thấp cho đến các mẫu màn hình Ultra High Definition (UHD) lớn. Chi phí cao có giá hàng ngàn đô la. Mọi màn hình mà chúng tôi đánh giá đều được trải qua một loạt các bài kiểm tra hiệu suất và chất lượng hình ảnh mà chúng tôi sử dụng để so sánh màn hình đó với các màn hình khác cùng loại, giúp chúng tôi chỉ định xếp hạng cho từng màn hình. Đọc tiếp để tìm hiểu cách chúng tôi kiểm tra màn hình.

Cài đặt cơ bản

Tất cả các màn hình đều được thử nghiệm tại nhà máy trước. Chúng tôi không hiệu chỉnh màn hình hoặc thay đổi cài đặt màu trừ khi được chỉ định trong các trường hợp đặc biệt.

Tuy nhiên, để đảm bảo kết quả kiểm tra chính xác và có thể tái tạo, chúng tôi sử dụng chế độ hiển thị tiêu chuẩn của màn hình trong quá trình kiểm tra và tắt tất cả các cài đặt xử lý kỹ thuật số (chẳng hạn như tỷ lệ tương phản động, độ tương phản thích ứng và bộ tăng cường màu sắc và màu đen). Màn hình luôn được kiểm tra ở độ phân giải gốc thông qua cáp DisplayPort 1.4b (giả sử đầu vào video này được hỗ trợ). Nếu không, mặc định là HDMI 2.0.

Nếu màn hình có các cấu hình màu chuyên dụng được tích hợp sẵn (Adobe RGB, DCI-P3, v.v.), chúng tôi cũng sẽ kiểm tra các giá trị đặt trước này bằng các cài đặt thích hợp trong phần mềm kiểm tra. CalMAN của chúng tôi.

Bộ thử nghiệm của chúng tôi

Để kiểm tra màn hình, chúng tôi sử dụng Phần mềm hiệu chỉnh màn hình CalMAN, nhưng bộ tạo tín hiệu Murideo Six-G và máy đo màu Klein K10-A để đo.

CalMAN là một chương trình cấp độ chuyên nghiệp được sử dụng phổ biến nhất để hiệu chỉnh màn hình và TV để hiệu chỉnh màu sắc chính xác nhất có thể. Vì vậy, nó đi kèm với nhiều công cụ có thể xác định chính xác phương sai màu, độ sáng đầu ra và chất lượng màu tổng thể của bất kỳ màn hình nào chúng tôi kiểm tra. CalMAN đã được cài đặt giống hệt nhau trên hai máy thử nghiệm lưu thông trong phòng thí nghiệm PC: máy tính xách tay Asus Republic of Gamers Strix Hero II và máy tính để bàn tùy chỉnh được trang bị card đồ họa Nvidia GeForce RTX 2080 Founders Edition.

Tham Khảo Thêm:  Cách sử dụng hàm STDEV / SD trong Microsoft Excel

Giới thiệu về CalMAN Klein K10-A, một máy đo màu trị giá 7.000 đô la được sử dụng để thực hiện các phép đo từ màn hình. Cuối cùng, có bộ tạo tín hiệu Murideo Six-G trị giá 2.500 đô la mà chúng tôi sử dụng để đảm bảo tất cả các màu được quét bởi Klein K10-A phù hợp với tiêu chuẩn không gian màu mà chúng tôi kiểm tra. (Rec. 709, DCI-P3, v.v.).

Chúng tôi cũng sử dụng máy tính để bàn thử nghiệm cạc đồ họa của mình để kiểm tra hiệu suất của FreeSync hoặc G-Sync khi thích hợp. GPU AMD Radeon hoặc Nvidia GeForce tương ứng được thay thế tùy thuộc vào khả năng hỗ trợ đồng bộ hóa màn hình thích ứng.

thủ tục kiểm tra

Để kiểm tra độ chính xác của màu sắc, chúng tôi để màn hình nóng lên trong ít nhất 30 phút và sử dụng phần mềm CalMAN 5 cùng với máy đo màu Klein để đo độ chính xác màu của màn hình dựa trên sRGB, Adobe RGB và DCI-P3. và tuyên bố của nhà sản xuất cho mỗi.

Để thu thập những kết quả này, chúng tôi hướng trực tiếp Klein của mình đến trung tâm của bảng điều khiển bằng cách sử dụng cửa sổ 18 phần trăm. (Điều này đề cập đến kích thước của cửa sổ thử nghiệm so với kích thước của toàn màn hình.) Chúng tôi đặt độ trễ là 3 giây cho mỗi lần chạy (cho biết thời gian màu sẽ duy trì trên màn hình và thời điểm Klein K10 sẽ xuất hiện). – Bạn đọc chưa.).

Tham Khảo Thêm:  Hướng dẫn cách chơi nhận được nhiều quà tặng

Trong mỗi trường hợp, kết quả được ghi lại và vẽ trên máy sắc ký, trong đó phép đo của chúng tôi được biểu thị bằng các chấm màu và tọa độ CIE được biểu thị bằng hộp, cũng như tỷ lệ phần trăm của gam màu đầy đủ. Dưới đây là một biểu đồ ví dụ…

Sau đó, bằng cách sử dụng tính năng quét độ sáng, chúng tôi kiểm tra các giá trị độ chói tối đa SDR và ​​HDR cho màn hình, được biểu thị bằng độ sáng tối đa tính bằng candelas trên một mét vuông (cd/m2). Quá trình này cũng cung cấp cho chúng tôi các chỉ số gamma (phép đo mức độ sáng mà các pixel trên màn hình sẽ hiển thị màu) và tỷ lệ tương phản. Tỷ lệ tương phản được tính bằng cách chia giá trị lux cao nhất cho mức độ màu đen thấp nhất được ghi lại của màn hình.

Cuối cùng, để kiểm tra độ trễ đầu vào, chúng tôi sử dụng HDFury 4K Diva, một bộ chia tỷ lệ video cũng có bộ kiểm tra độ trễ đầu vào…

Hầu hết các trang kiểm tra màn hình đều sử dụng một công cụ tương tự có tên là Leo Bodnar Video Latency Tester, và MoiNhat.Net đã sử dụng phương pháp này cho đến giữa năm 2019, tuy nhiên, họ nhận thấy rằng Leo Bodnar mất tối thiểu khoảng 10 mili giây (mili giây) và không thể đo độ trễ đầu vào thấp hơn mức đó . Đó là lý do tại sao chúng tôi chuyển sang HDFury 4K Diva, giúp giảm thời gian kiểm tra xuống còn 0,5 mili giây.

xét nghiệm định lượng

Thử nghiệm phi định lượng của chúng tôi bao gồm nghiên cứu mọi thứ liên quan đến thiết kế của màn hình và thân màn hình, đồng thời so sánh nó với các kiểu máy cạnh tranh. Điều này bao gồm các yếu tố như kích thước khung bezel, hình thức tổng thể, vị trí và lựa chọn đầu vào video cũng như các cổng khác, điều chỉnh và kiểu chân đế cũng như khả năng tương thích với giá treo VESA.

Tham Khảo Thêm:  Hướng dẫn cách tấn công, Nâng cấp và Các chiến thuật

Trên màn hình HDR, chúng tôi sử dụng đây là video liên quan đến Costa Rica 4K để đánh giá chất lượng của nội dung khi xem trên màn hình. Chúng tôi cũng đang sử dụng một thư mục tiêu chuẩn gồm các hình ảnh có độ phân giải cao để xem màn hình có thể hoạt động tốt như thế nào trong Photoshop và các ứng dụng sáng tạo khác.

Các đặc điểm góc nhìn (màn hình trông như thế nào khi nhìn từ bên trên, bên dưới và từ bên cạnh) được kiểm soát bằng cách tìm kiếm những thay đổi về độ sáng và độ chính xác của màu ở các góc lệch tâm khác nhau. Chúng tôi sử dụng hình ảnh tiêu chuẩn để tìm màu đen mờ trong văn bản, chia tỷ lệ (trong đó màu trắng trông có màu nâu và màu đỏ có thể chuyển sang màu nâu) và xử lý hậu kỳ trong đó các sắc thái màu tinh tế biến mất trên các khu vực rộng. Chúng tôi cũng kiểm tra độ mờ đục và độ trong mờ, đây là những đặc điểm chung của tấm nền TN giá rẻ. Nếu bảng hiển thị bất kỳ điều nào ở trên, nó sẽ cho chúng ta biết chúng ta cần di chuyển bao xa từ tâm điểm chết (tính theo độ) để nhận thấy sự thay đổi.

Rate this post

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết tại Cakhia TV trang web cập nhật link xem trực tiếp bóng đá lớn nhỏ trên khắp hành tinh, nơi bạn thoả mãn niềm đam mê với trái bóng. Chất lượng đường truyền trực tiếp ổn định, dàn bình luận viên chuyên nghiệp và sôi động, tốc độ cao, truyền tải nhanh nhất trong tất cả các trang web xem bóng đá online. Chần chờ gì nữa truy cập ngay Cà khịa TV để thưởng thức bóng đá đỉnh cao thôi !

Tham Khảo Thêm:  Sửa PlayStation 4 hoặc 5 không giao tiếp được với lỗi SSL

Related Posts

DALAT EDEN Cafe & Restaurant cực đẹp với view sân vườn ngắm hoàng hôn

DALAT EDEN Cafe & Restaurant – Những quán cafe đẹp nhất Đà Lạt không thể bỏ qua cái tên DALAT EDEN. Quán cafe có view đồi thông,…

Tour Hà Nội Đà Lạt 4 ngày 3 đêm giá rẻ khởi hàng hàng ngày

Tour Hà Nội Đà Lạt 4 ngày 3 đêm – Du lịch Đà Lạt từ xưa đến nay luôn là một điểm đến lý tưởng cho những…

Tour Đà Lạt 4 ngày 3 đêm giá rẻ ghép đoàn chất lượng 2023

Tour Đà Lạt 4 ngày 3 đêm – Sở hữu trong mình vẻ đẹp nên thơ, trữ tình. Với những cánh rừng thông bạt ngàn, những cánh…

Ghé thăm Túy Tửu Lầu Đà Lạt thưởng thức món ngon “kiếm hiệp”

Túy Tửu Lầu Đà Lạt – Đề cập đến quán bar ở đà lạt thì không thể bỏ qua cái tên Túy Tửu Lâu. Túy Tửu Lầu…

Tổng hợp Top 10 đồ ăn tốt cho sức khỏe và quán ăn healthy

Đồ ăn tốt cho sức khỏe – Sức khỏe là yếu tố hàng đầu được mọi người chú trọng và quan tâm nhất trong đời sống. Đồ…

Những quán nhậu Mỹ Đình

Quán nhậu Mỹ Đình – Mỹ Đình là một trong những khu vực có mật độ tập trung dân khá đông vì thế mà sự phong phú…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *