Cách chuẩn bị cuộc sống kỹ thuật số của bạn cho cái chết

Rate this post

(Ảnh: Shutterstock)

Cái chết oan nghiệt như không thể tránh khỏi. Nhưng vì chúng ta sống phần lớn cuộc đời mình trên mạng, điều quan trọng hơn bao giờ hết là những người thân yêu của chúng ta có quyền truy cập vào tài khoản kỹ thuật số của chúng ta khi chúng ta ra đi. Đừng là người đóng cửa khách hàng trao đổi tiền điện tử trị giá 250 triệu đô la sau khi anh ta chết vì chỉ anh ta biết mật khẩu.

Có một số cách mà những người thân yêu có thể yêu cầu quyền truy cập vào tài khoản của bạn khi bạn vắng mặt, nhưng họ không cần phải quá căng thẳng như vậy. Một số dịch vụ trực tuyến cho phép bạn chỉ định các liên hệ cũ hoặc cấp quyền truy cập sau một thời gian không hoạt động. Đây là cách đảm bảo những người bạn bỏ lại phía sau có thể quản lý công việc của bạn sau khi bạn bước vào nơi chưa biết.

Tạo bộ công cụ khẩn cấp quản lý mật khẩu

Bộ khẩn cấp với 1 mật khẩu

Trình quản lý mật khẩu giữ chìa khóa cho tất cả các tài khoản kỹ thuật số của bạn, bao gồm số ngân hàng, thẻ tín dụng và bất kỳ thông tin nhạy cảm nào khác mà bạn có thể cần để lại. Những dịch vụ này cũng giúp bạn dễ dàng chuyển chúng cho những người thân yêu của mình.

Ví dụ: trong 1Password, bạn đã tạo bộ sơ cứu khi đăng ký, bao gồm tất cả thông tin mà ai đó có thể cần để đăng nhập vào tài khoản của bạn. In nó hoặc tải một bản sao xuống USB và đặt nó ở một nơi an toàn, chẳng hạn như một két sắt, nơi những người thân yêu của bạn có thể sử dụng nó trong trường hợp tử vong.

Nếu bạn đang sử dụng Keeper, hãy mở kho lưu trữ trực tuyến, sau đó chuyển đến Tài khoản > Quản lý quyền truy cập tài khoản khẩn cấp. Ở đó, bạn có thể thêm tối đa năm địa chỉ email làm liên hệ khẩn cấp. Trang web cũng cho phép bạn đặt thời gian chờ bảy ngày, vì vậy nếu bạn không sử dụng tài khoản của mình trong thời gian đó, các liên hệ của bạn sẽ được thông báo.

Bạn có thể thực hiện tương tự trong ứng dụng Dashlane dành cho máy tính để bàn bằng cách đi tới Danh bạ > Khẩn cấp > Thêm mới và nhập địa chỉ email của liên hệ khẩn cấp. Sau đó, đặt khoảng thời gian mà sau đó những người liên hệ của bạn có thể yêu cầu quyền truy cập vào kho tiền của bạn và được chấp thuận tự động.

Tham Khảo Thêm:  Cách thiết lập và sử dụng Face ID trên iPhone của bạn

liên hệ với di sản facebook

Điều quan trọng là đảm bảo những người thân yêu của bạn có quyền truy cập vào thông tin tài chính của bạn, nhưng còn phương tiện truyền thông xã hội thì sao? Ghi chú có vẻ tầm thường, nhưng khi chúng ta sống trực tuyến ngày càng nhiều, những tài khoản này là phiên bản hiện đại của album ảnh, thư từ và các món quà lưu niệm khác.

Facebook cho phép bạn chọn những người liên hệ kế nhiệm sẽ giữ tài khoản của bạn và duy trì phiên bản rút gọn của hồ sơ của bạn hoạt động sau khi bạn qua đời. Tài khoản bị lãng quên sẽ hiển thị biểu ngữ trên hồ sơ của bạn cho biết bạn đã chết, xóa tài khoản của bạn khỏi kết quả tìm kiếm công khai và tắt lời nhắc sinh nhật của bạn. Bạn bè vẫn có thể đăng lên dòng thời gian của bạn nếu cài đặt quyền riêng tư của bạn cho phép.

Để định cấu hình liên hệ cũ của bạn, hãy đi tới Cài đặt > Cài đặt chung > Ghi nhớ cài đặt > Chỉnh sửa. Trong trường xuất hiện, nhập tên của người mà bạn muốn giữ lại trong quá khứ và nhấp vào Thêm. Đây phải là người mà bạn kết bạn trên Facebook. Bạn có thể thông báo cho họ nếu họ được chọn hay không. Họ sẽ được thêm vào làm liên hệ cũ cho dù bạn có gửi tin nhắn cho họ hay không.

Liên hệ cũ sẽ có thể chấp nhận yêu cầu kết bạn mới, thay đổi hồ sơ và ảnh bìa của họ, viết tin nhắn được ghim sau khi được bất tử hóa, v.v. Để duy trì tài khoản, người dùng cần liên hệ trực tiếp với Facebook. điều hướng đến trang này. Mặc dù bất kỳ ai cũng có thể báo cáo tài khoản tưởng niệm, nhưng chỉ những người được liệt kê là liên hệ lâu dài trước khi họ qua đời mới có quyền truy cập. Facebook sẽ không chỉ định các liên hệ kế thừa.

Bạn cũng có thể hủy kích hoạt tài khoản của mình sau khi chết; trong “Cài đặt bộ nhớ”, cuộn xuống và nhấp vào “Yêu cầu xóa tài khoản của bạn sau khi bạn qua đời” rồi chọn từ cửa sổ xuất hiện.

Trên Instagram do Facebook sở hữu, bạn không thể chỉ định nội dung cũ; Bạn bè hoặc thành viên gia đình nên yêu cầu Instagram bất tử hóa tài khoản của bạn sau khi thực tế. tôi tweet Và LinkedIn cung cấp các dịch vụ tương tự.

Thiết lập trình quản lý tài khoản Google không hoạt động

trình quản lý tài khoản google không hoạt động

Google cung cấp trình quản lý tài khoản không hoạt động tự động chuyển quyền kiểm soát tài khoản của bạn cho người được chỉ định sau một thời gian không hoạt động.

Tham Khảo Thêm:  Ngăn Steam tự động cập nhật trò chơi

Để thiết lập, hãy truy cập trang này và nhấp vào Bắt đầu. Sau đó, quyết định xem bạn muốn đợi bao lâu trước khi Google tuyên bố tài khoản của bạn không hoạt động (mặc định là ba tháng). Bên dưới, hãy thêm hoặc xác minh số điện thoại của bạn và địa chỉ email dự phòng hoặc liên hệ khác. Google sẽ cố gắng liên hệ với bạn nhiều lần bằng số điện thoại hoặc email này trước khi chuyển tài khoản của bạn cho người khác. Khi bạn hoàn tất, hãy nhấp vào Tiếp theo.

Trong bước thứ ba, nhấp vào “Thêm người” và nhập địa chỉ email của người bạn muốn chuyển quyền kiểm soát tài khoản của mình và nhấp vào “Tiếp theo”. Tiếp theo, hãy chọn hộp bên cạnh mỗi dịch vụ của Google mà bạn muốn chúng có thể tải xuống dữ liệu. Bạn có thể chọn cho phép truy cập vào mọi thứ hoặc chọn các dịch vụ cụ thể như YouTube. Khi bạn hoàn tất, hãy nhấp vào Tiếp theo. Sau đó, bạn có thể thêm số điện thoại của người liên hệ để xác minh danh tính của họ. Bấm để lưu.

Trong phần này, nhấp vào Định cấu hình phản hồi tự động. Điều này sẽ cho phép bạn thiết lập một thông báo tự động được gửi tới bất kỳ ai gửi email cho bạn sau khi tài khoản của bạn được đánh dấu là không hoạt động. Điền vào các trường Chủ đề và Tin nhắn với các thông báo mà những người gửi email cho bạn sẽ nhận được. Bạn cũng có thể nhấp vào “Chỉ gửi trả lời cho những người trong danh bạ của tôi”. Khi bạn hoàn tất, hãy nhấp vào Lưu, sau đó nhấp vào Tiếp theo. Bước cuối cùng sẽ cho phép bạn xóa tài khoản Google của mình ba tháng sau khi tài khoản được đánh dấu là không hoạt động. Kích hoạt nếu muốn, nhấp vào Đánh giá kế hoạch, kiểm tra lựa chọn của bạn và nhấp vào Xác nhận kế hoạch.

Đừng quên xác thực hai yếu tố

xác thực.  ứng dụng

Nếu bạn đã thiết lập xác thực hai yếu tố cho các tài khoản quan trọng, những người thân yêu của bạn sẽ cần quyền truy cập vào điện thoại của bạn ngoài tên người dùng và mật khẩu của họ để chặn mã bổ sung. Một tùy chọn là thêm dấu vân tay hoặc khuôn mặt đáng tin cậy vào điện thoại của bạn.

Được giới thiệu bởi các biên tập viên của chúng tôi

Người dùng iPhone có Touch ID có thể thêm dấu vân tay bổ sung bằng cách đi tới Cài đặt > Touch ID & Mật khẩu > Thêm dấu vân tay. Nếu bạn có iPhone X hoặc mới hơn, hãy thêm một khuôn mặt khác vào Face ID; đây là cách.

Tham Khảo Thêm:  Cách truy cập Danh bạ của bạn trên Apple Watch

Lưu ý rằng ngay cả khi bạn đã thiết lập Touch ID hoặc Face ID trên iPhone, bạn sẽ cần nhập mật mã của điện thoại nếu điện thoại khởi động lại hoặc không hoạt động trong hơn 48 giờ. Vì vậy, người đáng tin cậy này cũng biết mật khẩu của bạn.

Các tùy chọn dành cho Android khác nhau tùy thuộc vào thiết bị bạn có, nhưng tìm kiếm nhanh trên Google cho thiết bị cụ thể của bạn sẽ giúp bạn đi đúng hướng.

Ghi nhớ các tập tin sao lưu của bạn

cỗ máy thời gian mac

Sau khi hoàn thành tất cả các bước này, một phần quan trọng dữ liệu của bạn sẽ dễ dàng truy cập được đối với những người mà bạn bỏ lại phía sau. Tuy nhiên, không phải tất cả các dịch vụ đều cung cấp một cách dễ dàng để cấp quyền truy cập. Đảm bảo bao gồm thông tin đăng nhập của bạn cho bất kỳ dịch vụ sao lưu nào bạn sử dụng trong gói cứu hộ. Nếu không, bạn nên tập thói quen lưu công việc của mình vào ổ cứng ngoài để người thân có thể dễ dàng truy cập.

Nếu bạn có máy tính Windows, có nhiều phương pháp bạn có thể sử dụng để sao lưu các tệp quan trọng nhất của mình. Bạn có thể sử dụng Lịch sử tệp trên Windows hoặc Time Machine trên máy Mac để tạo các bản sao lưu thường xuyên mà những người thân yêu của bạn có thể dễ dàng khôi phục.

Tôi có nên xem lại di chúc trực tuyến?

mở rộng pháp lý

Mọi người đều cần có di chúc, nhưng bạn có biết rằng di chúc có thể dễ dàng được tạo trực tuyến không? Các dịch vụ như LegalZoom, Quicken WillMaker & Trust, v.v. để bạn viết ra mọi thứ trước khi quá muộn. Nhưng trực tuyến có phù hợp với bạn không? Dưới đây là tóm tắt những ưu và nhược điểm của việc viết di chúc và di chúc trực tuyến.

Nếu tất cả đều hơi quá sức, các dịch vụ như Cake sẽ làm mọi thứ cho bạn, từ chăm sóc tế bần đến tưởng niệm và thu dọn tất cả đồ đạc của bạn.

Rate this post

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết tại Cakhia TV trang web cập nhật link xem trực tiếp bóng đá lớn nhỏ trên khắp hành tinh, nơi bạn thoả mãn niềm đam mê với trái bóng. Chất lượng đường truyền trực tiếp ổn định, dàn bình luận viên chuyên nghiệp và sôi động, tốc độ cao, truyền tải nhanh nhất trong tất cả các trang web xem bóng đá online. Chần chờ gì nữa truy cập ngay Cà khịa TV để thưởng thức bóng đá đỉnh cao thôi !

Tham Khảo Thêm:  Cách xóa dữ liệu ứng dụng và bộ nhớ cache trên Sony Android TV

Related Posts

DALAT EDEN Cafe & Restaurant cực đẹp với view sân vườn ngắm hoàng hôn

DALAT EDEN Cafe & Restaurant – Những quán cafe đẹp nhất Đà Lạt không thể bỏ qua cái tên DALAT EDEN. Quán cafe có view đồi thông,…

Tour Hà Nội Đà Lạt 4 ngày 3 đêm giá rẻ khởi hàng hàng ngày

Tour Hà Nội Đà Lạt 4 ngày 3 đêm – Du lịch Đà Lạt từ xưa đến nay luôn là một điểm đến lý tưởng cho những…

Tour Đà Lạt 4 ngày 3 đêm giá rẻ ghép đoàn chất lượng 2023

Tour Đà Lạt 4 ngày 3 đêm – Sở hữu trong mình vẻ đẹp nên thơ, trữ tình. Với những cánh rừng thông bạt ngàn, những cánh…

Ghé thăm Túy Tửu Lầu Đà Lạt thưởng thức món ngon “kiếm hiệp”

Túy Tửu Lầu Đà Lạt – Đề cập đến quán bar ở đà lạt thì không thể bỏ qua cái tên Túy Tửu Lâu. Túy Tửu Lầu…

Tổng hợp Top 10 đồ ăn tốt cho sức khỏe và quán ăn healthy

Đồ ăn tốt cho sức khỏe – Sức khỏe là yếu tố hàng đầu được mọi người chú trọng và quan tâm nhất trong đời sống. Đồ…

Những quán nhậu Mỹ Đình

Quán nhậu Mỹ Đình – Mỹ Đình là một trong những khu vực có mật độ tập trung dân khá đông vì thế mà sự phong phú…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *