Cách chỉnh sửa video YouTube

Rate this post

(Nguồn: Gorodenkoff/Shutterstock)

Bạn vừa tạo một video mà bạn muốn xuất bản trên YouTube. Cho dù bạn đang chia sẻ video với gia đình và bạn bè hay tạo nội dung cho kênh YouTube của mình, bạn sẽ muốn chỉnh sửa video này để có giao diện chuyên nghiệp, bóng bẩy hơn. Đối với nhiệm vụ này, bạn có nhiều lựa chọn.

YouTube cung cấp trình chỉnh sửa video tích hợp sẵn của riêng mình mà bạn có thể cắt và cắt video, nâng cao chúng bằng âm nhạc, làm mờ khuôn mặt và các khu vực khác. Đây có thể là tất cả những gì bạn cần cho một video đơn giản, nhưng nếu bạn muốn thực sự thêm gia vị cho tác phẩm của mình bằng tiêu đề, hiệu ứng và các yếu tố khác, bạn sẽ cần một trình chỉnh sửa nâng cao. cao hơn.

Tất nhiên, bạn có thể mua phần mềm chỉnh sửa video phức tạp cho máy tính của mình. Tuy nhiên, có nhiều tùy chọn miễn phí mà bạn có thể muốn thử trước. Windows 10 cung cấp ứng dụng Ảnh tích hợp với khả năng chỉnh sửa video, trong khi người dùng macOS có thể tải xuống iMovie của Apple. Nếu không, có rất nhiều tùy chọn khác để thử cho cả Windows và Mac.

Đối với mục đích của chúng tôi, chúng tôi cho rằng bạn đã quay video của mình và hiện cần một cách để chỉnh sửa video đó. Sau đây là cách sử dụng YouTube Studio, ứng dụng Microsoft Photos và Apple iMovie để chỉnh sửa video.

YouTube Studio

YouTube Studio

Để chỉnh sửa video bằng trình chỉnh sửa tích hợp của YouTube, bạn cần tải video đó lên YouTube Studio. Truy cập Trang tổng quan kênh của bạn và nhấp vào Tải xuống video. Chọn video của bạn trong cửa sổ Tải lên Video, sau đó điền vào tất cả các thông tin cần thiết trong cửa sổ Chi tiết và các màn hình tiếp theo.

video phòng thu trên youtube

Trên màn hình Khả năng hiển thị, hãy quyết định xem bạn muốn video của mình ở chế độ riêng tư, riêng tư hay công khai. Bạn cũng có thể đặt ngày công khai cho video của mình để có thời gian chỉnh sửa. Nhấp vào Lưu hoặc Lên lịch.

Tham Khảo Thêm:  Lộ diện TOP 20 món ngon Phú Quốc xứng tầm TINH HOA

Trình chỉnh sửa YouTube

Nhấp vào mục Nội dung trong thanh bên Bảng điều khiển và chọn hình thu nhỏ video bạn muốn chỉnh sửa. Trong cửa sổ Chi tiết, nhấp vào mục Trình chỉnh sửa. Sau đó, bước đầu tiên của bạn có thể là cắt video, vì vậy hãy nhấp vào lệnh Cắt.

trình chỉnh sửa cắt youtube

Di chuyển đường viền bên trái của dòng thời gian video đến nơi bạn muốn video của mình bắt đầu. Di chuyển đường viền thích hợp đến nơi bạn muốn video kết thúc. Nhấp vào lệnh “Xem trước”, sau đó nhấp vào “Phát lại” trong cửa sổ video để xem video sẽ như thế nào sau khi cắt. Nhấp vào nút “Lưu” để áp dụng các thay đổi.

biên tập nhạc youtube

Bạn muốn thêm nhạc vào video của mình? Nhấp vào dấu cộng bên cạnh nốt nhạc ở góc dưới bên trái để thêm bài hát. Cuộn qua danh sách các bài hát bên dưới các bài hát miễn phí để tìm các bài hát không có bản quyền.

Nhấp vào liên kết Thư viện âm thanh để tìm thêm nhạc và hiệu ứng âm thanh miễn phí. Bạn cũng có thể tìm kiếm nhạc theo tiêu đề, thể loại, tên nghệ sĩ và các yếu tố khác. Nhấp vào nút Phát bên cạnh bất kỳ bài hát nào để nghe nó. Nhấp vào Thêm bên cạnh phần bạn muốn chèn.

hiệu ứng mờ trên youtube

Trình chỉnh sửa YouTube cho phép bạn làm mờ khuôn mặt, đối tượng và nền mà bạn có thể không muốn khán giả của mình nhìn thấy. Bấm vào biểu tượng Làm mờ khác trong dòng thời gian, sau đó chọn Làm mờ khuôn mặt hoặc Làm mờ tùy chỉnh. Face Blur tự động quét mọi khuôn mặt. Làm mờ tùy chỉnh cho phép bạn chọn loại làm mờ, cũng như khu vực mà video sẽ bị mờ. Nhấp vào Lưu khi bạn hoàn tất.

ảnh của Microsoft

Là một phần của Windows 10, ứng dụng ảnh là một chương trình chỉnh sửa video đơn giản nhưng hiệu quả, đặc biệt là vì nó cung cấp một số tùy chọn so với trình chỉnh sửa YouTube. Mở Ảnh và chuyển đến tab Trình chỉnh sửa video ở trên cùng. Nhấp vào nút Dự án Video Mới, đặt tên cho dự án video của bạn và nhấp vào OK để bắt đầu.

Tham Khảo Thêm:  Bật mí 12 shop hoa tươi Hà Nội đẹp đến NGẤT NGÂY

ứng dụng ảnh

Trên màn hình dự án video mới của bạn, nhấp vào nút Thêm và chọn tùy chọn Từ máy tính này để thêm video. Sau đó, bạn có thể kéo clip đã nhập vào bảng phân cảnh.

thêm ứng dụng video ảnh

Bạn có thể thực hiện nhiều nhiệm vụ từ một câu chuyện. Bấm vào lệnh Thêm thẻ tiêu đề, sau đó nhập văn bản cho thẻ tiêu đề, chọn kiểu và đặt thời lượng. Nhấp vào “Xong” khi bạn hoàn tất.

bảng phân cảnh

Nhấp vào nút “Cắt” trên menu trên cùng để chỉnh sửa video. Di chuyển từng thanh trượt để đặt điểm bắt đầu và điểm kết thúc cho video của bạn, sau đó nhấp vào Xong. Chọn tùy chọn Chia để chia video thành hai hoặc nhiều clip. Sau đó, bạn có thể đặt thanh trượt ở nơi bạn muốn chia sẻ video. Nhấp vào “Xong” khi bạn hoàn tất.

cắt video

Chọn lệnh Văn bản từ menu trên cùng để thêm văn bản vào clip đã chọn. Nhập văn bản của bạn, chọn bố cục, chọn thời lượng, sau đó nhấp vào Xong. Nếu bạn nhấp vào Hiệu ứng 3D, bạn cũng có thể áp dụng các kiểu chuyển động, bộ lọc và thậm chí cả hình ảnh 3D ở đầu video của mình. Bạn cũng có thể thêm nhạc, tường thuật và hiệu ứng âm thanh vào video của mình.

hiệu ứng 3D

Khi bạn đã chỉnh sửa xong video, hãy nhấp vào Kết thúc video. Chọn chất lượng video – 1080p, 720p hoặc 540p – sau đó nhấp vào nút Xuất và lưu tệp video vào máy tính của bạn.

thêm nhạc

Rất tiếc, không có cách nào để chia sẻ hoặc lưu tệp trực tiếp lên YouTube trong ứng dụng Ảnh. Lựa chọn duy nhất của bạn là quay lại Bảng điều khiển kênh, nhấp vào biểu tượng tải xuống và chọn video của bạn.

lưu video

Nếu Ảnh không cung cấp các tính năng và khả năng bạn cần trong trình chỉnh sửa video dành cho Windows 10, hãy truy cập Microsoft Store nơi bạn sẽ tìm thấy nhiều trình chỉnh sửa khác như CyberLink PowerDirector 365 Essential, Movie Maker 10, NeoFilm Express. , FilmForth và Studio Video Editor.

iMovie

Phương tiện nhập khẩu

Nếu bạn không muốn đầu tư vào Final Cut Pro và Adobe Premiere Pro chất lượng cao (nhưng đắt tiền), trình chỉnh sửa iMovie miễn phí của Apple là một lựa chọn tốt. Sau khi bạn đã tải xuống ứng dụng từ App Store, hãy mở ứng dụng đó từ phần Phim của tôi trên màn hình chính. Nhấp vào nút Nhập phương tiện để thêm video bạn muốn chỉnh sửa, sau đó kéo clip vào dòng thời gian dưới cùng.

Tham Khảo Thêm:  Tổng hợp 10 Tiệm nail Bảo Lộc lành nghề, nổi tiếng nhất

chỉnh sửa video

Giờ đây, bạn có thể thực hiện một số tác vụ trên video của mình, chẳng hạn như cắt hoặc tách. Nhấp vào vị trí trong video mà bạn muốn cắt hoặc tách clip. Bấm vào menu Chỉnh sửa, sau đó chọn Cắt theo điểm phát, Cắt theo cạnh hoặc Tách clip, tùy thuộc vào những gì bạn muốn đạt được.

thêm các mục

Trong thanh công cụ trên cùng bên dưới menu, bạn có thể thêm nhạc hoặc hiệu ứng âm thanh, tiêu đề theo chủ đề, hình nền và chuyển tiếp. Và với các biểu tượng phía trên video clip, bạn có thể điều chỉnh cân bằng màu, áp dụng hiệu chỉnh màu, cắt clip, ổn định video, thay đổi âm lượng, giảm nhiễu video và thay đổi tốc độ.

nhiều hiệu ứng hơn

Khi bạn hoàn tất, hãy nhấp vào biểu tượng Chia sẻ ở góc trên bên phải và chọn biểu tượng cho YouTube và Facebook. Sau đó, bạn sẽ cần lưu video vào máy Mac của mình. Sau khi lưu tệp, hãy quay lại YouTube Studio, nhấp vào nút Tải video lên rồi chọn video của bạn.

Chia sẻ video

Người dùng Apple macOS đang tìm kiếm trình chỉnh sửa video miễn phí cũng có thể dùng thử phiên bản miễn phí của DaVinci Resolve, VN – Video Editor, OpenShot và Movavi Video Editor.

Rate this post

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết tại Cakhia TV trang web cập nhật link xem trực tiếp bóng đá lớn nhỏ trên khắp hành tinh, nơi bạn thoả mãn niềm đam mê với trái bóng. Chất lượng đường truyền trực tiếp ổn định, dàn bình luận viên chuyên nghiệp và sôi động, tốc độ cao, truyền tải nhanh nhất trong tất cả các trang web xem bóng đá online. Chần chờ gì nữa truy cập ngay Cà khịa TV để thưởng thức bóng đá đỉnh cao thôi !

Tham Khảo Thêm:  Tổng hợp 10 Tiệm nail Bảo Lộc lành nghề, nổi tiếng nhất

Related Posts

DALAT EDEN Cafe & Restaurant cực đẹp với view sân vườn ngắm hoàng hôn

DALAT EDEN Cafe & Restaurant – Những quán cafe đẹp nhất Đà Lạt không thể bỏ qua cái tên DALAT EDEN. Quán cafe có view đồi thông,…

Tour Hà Nội Đà Lạt 4 ngày 3 đêm giá rẻ khởi hàng hàng ngày

Tour Hà Nội Đà Lạt 4 ngày 3 đêm – Du lịch Đà Lạt từ xưa đến nay luôn là một điểm đến lý tưởng cho những…

Tour Đà Lạt 4 ngày 3 đêm giá rẻ ghép đoàn chất lượng 2023

Tour Đà Lạt 4 ngày 3 đêm – Sở hữu trong mình vẻ đẹp nên thơ, trữ tình. Với những cánh rừng thông bạt ngàn, những cánh…

Ghé thăm Túy Tửu Lầu Đà Lạt thưởng thức món ngon “kiếm hiệp”

Túy Tửu Lầu Đà Lạt – Đề cập đến quán bar ở đà lạt thì không thể bỏ qua cái tên Túy Tửu Lâu. Túy Tửu Lầu…

Tổng hợp Top 10 đồ ăn tốt cho sức khỏe và quán ăn healthy

Đồ ăn tốt cho sức khỏe – Sức khỏe là yếu tố hàng đầu được mọi người chú trọng và quan tâm nhất trong đời sống. Đồ…

Những quán nhậu Mỹ Đình

Quán nhậu Mỹ Đình – Mỹ Đình là một trong những khu vực có mật độ tập trung dân khá đông vì thế mà sự phong phú…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *