Cách chia sẻ vị trí của bạn trên Google Maps

Rate this post

Cần chia sẻ vị trí thời gian thực của bạn với ai đó? Người dùng iPhone có ứng dụng Tìm cho phép họ chia sẻ vị trí của mình với các liên hệ của họ. Tuy nhiên, nếu bạn có thiết bị Android hoặc muốn chia sẻ vị trí của mình với ai đó sử dụng thiết bị đó, Google Maps cho phép bạn chia sẻ vị trí theo thời gian thực của mình tạm thời hoặc vĩnh viễn. Đây là cách thiết lập nó.

Chia sẻ vị trí của bạn

ảnh chụp màn hình hiển thị cách tạm thời chia sẻ vị trí của bạn với ai đó

Trước khi bạn có thể bắt đầu chia sẻ dữ liệu vị trí, trước tiên bạn phải bật tính năng này trong ứng dụng Google Maps. Nhấn vào biểu tượng hồ sơ của bạn ở góc trên cùng bên phải và nhấn vào Chia sẻ vị trí. Màn hình sẽ cho bạn thấy chức năng này sẽ hoạt động như thế nào; Nhấn vào Chia sẻ vị trí để mở bảng tùy chọn chia sẻ vị trí theo thời gian thực của bạn với người khác.

Tùy chọn mặc định là chia sẻ vị trí của bạn trong một khoảng thời gian giới hạn. Vì vậy, nếu bạn đang gặp ai đó và bạn không muốn họ có quyền truy cập 24/7 vào vị trí của mình, bạn có thể đặt giới hạn về khoảng thời gian vị trí của bạn sẽ hiển thị công khai. Với các nút cộng (+) và trừ (-), bạn có thể chia sẻ vị trí của mình từ 15 phút đến 24 giờ.

Tham Khảo Thêm:  Sửa lỗi Giấy phép Windows của bạn sẽ sớm hết hạn

Sau đó, bạn có thể chọn một số liên lạc cụ thể từ danh sách ưa thích hoặc cuộn xuống dưới cùng và chạm vào Thêm để tìm kiếm trong số các số liên lạc của bạn. Hoặc gửi liên kết qua bất kỳ ứng dụng nào bạn sử dụng để nhắn tin cho mọi người. Tùy chọn này sẽ tạo một liên kết được chia sẻ cung cấp quyền truy cập tạm thời vào vị trí của bạn. Khi nó hết hạn, liên hệ của bạn sẽ mất quyền truy cập vào vị trí của bạn.

ảnh chụp màn hình hiển thị cách chia sẻ vị trí của bạn với ai đó cho đến khi bạn tắt thủ công

Để chia sẻ vị trí của bạn với bạn thân và gia đình bất cứ lúc nào, hãy chọn “Chia sẻ vị trí” và chọn “Cho đến khi bạn tắt tính năng này” để chia sẻ vị trí của mình cho đến khi bạn chọn tắt tính năng này. Bạn sẽ có thể chọn một liên hệ cụ thể mà bạn muốn chia sẻ vị trí của mình, nhưng không có tùy chọn nào để tạo liên kết chia sẻ với tùy chọn này.

Khi bạn đã chia sẻ vị trí của mình với ít nhất một liên hệ, hãy nhấp vào Chia sẻ vị trí để xem danh sách liên hệ của bạn. Sau đó, bạn có thể thêm nhiều người hơn bằng cách nhấp vào nút Bài đăng mới. Hoặc chọn biểu tượng liên hệ trên bản đồ, sau đó bấm vào nút dấu cộng (+) ở góc trên bên phải.

Tham Khảo Thêm:  Cách biến ảnh chân dung của bạn thành khuôn mặt Apple Watch

Chia sẻ ETA của bạn

Ảnh chụp màn hình hiển thị cách thông báo cho ai đó về ETA của bạn trong điều hướng từng ngã rẽ.

Để chia sẻ thời gian đến ước tính cho một chuyến đi, hãy chạm vào Chỉ đường, đặt điểm đến của bạn trên Google Maps và chạm vào Bắt đầu. Vuốt lên và nhấn vào Chia sẻ tiến độ chuyến đi. Chọn một liên hệ và nhấp vào Chia sẻ để cung cấp cho họ ước tính khoảng cách bạn sẽ đi từ điểm đến của mình. Việc chuyển số sẽ dừng lại khi bạn đến nơi hoặc ngừng điều hướng. Bạn cũng có thể tắt tính năng này theo cách thủ công trong Nâng cao > Ngừng chia sẻ.

Tắt chia sẻ vị trí theo cách thủ công

ảnh chụp màn hình minh họa cách tắt chia sẻ vị trí

Để tắt chia sẻ vị trí theo cách thủ công, hãy chọn vị trí của người đó trên bản đồ hoặc mở lại Chia sẻ vị trí và chọn mục nhập của họ ở cuối màn hình. Nhấp vào nút Dừng để ngừng hiển thị vị trí của bạn ngay lập tức hoặc nhấp vào nơi có nội dung “Tôi có thể thấy vị trí của bạn” để thay đổi khoảng thời gian họ có thể thấy vị trí của bạn.

Mọi liên kết liên kết đang hoạt động cũng sẽ xuất hiện từ menu chia sẻ vị trí. Nhấn vào “Chia sẻ liên kết” và chọn “Dừng” để tắt ngay lập tức.

Khi bạn yêu cầu Google ngừng chia sẻ vị trí của mình theo cách này, liên hệ sẽ xuất hiện lại trong danh sách Chia sẻ vị trí của bạn. Để xóa hoàn toàn một liên hệ, hãy chọn liên hệ đó, nhấn vào biểu tượng ba chấm và chọn Xóa khỏi danh sách.

Tham Khảo Thêm:  Xóa các tab trình duyệt của bạn bằng các trình cắt web tốt nhất

tài khoản Google

Điều này cũng có thể được thực hiện thông qua tài khoản Google; nhấp vào Mọi người và chia sẻ, sau đó tìm Chia sẻ vị trí và nhấp vào Quản lý chia sẻ vị trí. Bạn sẽ thấy tất cả những người có quyền truy cập vào vị trí của bạn. Nhấp vào X để xóa chúng khỏi danh sách và thu hồi quyền truy cập.

Rate this post

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết tại Cakhia TV trang web cập nhật link xem trực tiếp bóng đá lớn nhỏ trên khắp hành tinh, nơi bạn thoả mãn niềm đam mê với trái bóng. Chất lượng đường truyền trực tiếp ổn định, dàn bình luận viên chuyên nghiệp và sôi động, tốc độ cao, truyền tải nhanh nhất trong tất cả các trang web xem bóng đá online. Chần chờ gì nữa truy cập ngay Cà khịa TV để thưởng thức bóng đá đỉnh cao thôi !

Tham Khảo Thêm:  Hướng dẫn đánh bại mọi kẻ thù và nâng cấp nhanh

Related Posts

DALAT EDEN Cafe & Restaurant cực đẹp với view sân vườn ngắm hoàng hôn

DALAT EDEN Cafe & Restaurant – Những quán cafe đẹp nhất Đà Lạt không thể bỏ qua cái tên DALAT EDEN. Quán cafe có view đồi thông,…

Tour Hà Nội Đà Lạt 4 ngày 3 đêm giá rẻ khởi hàng hàng ngày

Tour Hà Nội Đà Lạt 4 ngày 3 đêm – Du lịch Đà Lạt từ xưa đến nay luôn là một điểm đến lý tưởng cho những…

Tour Đà Lạt 4 ngày 3 đêm giá rẻ ghép đoàn chất lượng 2023

Tour Đà Lạt 4 ngày 3 đêm – Sở hữu trong mình vẻ đẹp nên thơ, trữ tình. Với những cánh rừng thông bạt ngàn, những cánh…

Ghé thăm Túy Tửu Lầu Đà Lạt thưởng thức món ngon “kiếm hiệp”

Túy Tửu Lầu Đà Lạt – Đề cập đến quán bar ở đà lạt thì không thể bỏ qua cái tên Túy Tửu Lâu. Túy Tửu Lầu…

Tổng hợp Top 10 đồ ăn tốt cho sức khỏe và quán ăn healthy

Đồ ăn tốt cho sức khỏe – Sức khỏe là yếu tố hàng đầu được mọi người chú trọng và quan tâm nhất trong đời sống. Đồ…

Những quán nhậu Mỹ Đình

Quán nhậu Mỹ Đình – Mỹ Đình là một trong những khu vực có mật độ tập trung dân khá đông vì thế mà sự phong phú…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *