Cách chia sẻ tệp và thư mục trong iCloud Drive

Rate this post

Bạn muốn chia sẻ một tệp riêng lẻ hoặc toàn bộ thư mục với người khác để họ có thể xem và thậm chí cùng nhau chỉnh sửa các tệp đó. Nếu đang sử dụng iPhone, iPad, Mac hoặc iCloud.com, bạn có thể xem và chỉnh sửa các tài liệu này với chủ sở hữu thiết bị Apple khác thông qua iCloud.

Tính năng chia sẻ tệp yêu cầu iOS/iPadOS 13.4 trở lên trên thiết bị di động của bạn và macOS Catalina 10.15.4 trở lên trên máy Mac của bạn. Trong các phiên bản cũ hơn của các hệ điều hành này, bạn chỉ có thể chia sẻ các tệp riêng lẻ.

Trên iOS/iPadOS, đi tới Cài đặt > Cài đặt chung > Cập nhật phần mềm. Thiết bị của bạn sẽ cho bạn biết rằng bạn có phần mềm mới nhất hoặc tải xuống phiên bản mới nhất của hệ điều hành. Trên máy Mac của bạn, hãy nhấp vào biểu tượng Apple và chọn Giới thiệu về máy Mac này. Nếu số phiên bản là 10.5.4 hoặc cao hơn, thì bạn đã hoàn tất. Nếu không, hãy nhấp vào nút “Cập nhật phần mềm” để cài đặt phiên bản mới nhất.

Chia sẻ tệp hoặc thư mục iCloud trên thiết bị di động

thực đơn chia sẻ

Để chia sẻ một tệp hoặc thư mục cụ thể, hãy mở ứng dụng Tệp trên iPhone hoặc iPad của bạn. Đảm bảo iCloud Drive được thiết lập ở một trong các vị trí. Nếu không, hãy thêm nó. Nhấn vào iCloud Drive và tìm tệp hoặc thư mục bạn muốn chia sẻ.

Nhấp vào “Chọn” ở góc trên bên phải, chọn tệp và nhấp vào “Chia sẻ” ở góc dưới bên trái của cửa sổ iCloud Drive. Nhấn vào Chia sẻ tệp trong iCloud nếu đó là tệp hoặc Chia sẻ thư mục trong iCloud nếu đó là thư mục.

lựa chọn cổ phiếu

Bạn có thể kiểm soát ai có quyền truy cập vào tệp hoặc thư mục để chỉ những người bạn mời hoặc gửi liên kết trực tiếp mới có thể xem tệp hoặc thư mục. Chọn một tệp hoặc thư mục, sau đó nhấp vào Chia sẻ và chọn Tệp/Thư mục được chia sẻ. Cuộn xuống menu và nhấn vào Tùy chọn chia sẻ.

Tham Khảo Thêm:  Hơn 100 tên Pubg hay nhất

CHO PHÉP LÀM GÌ

Sau đó, bạn có thể chỉ định ai có quyền truy cập vào các tệp. Nhấp vào Chỉ những người bạn mời để người xem nhận được lời mời trước khi họ có thể xem tệp hoặc thư mục. Nhấp vào “Bất kỳ ai có liên kết” để gửi cho người xem liên kết để xem tệp hoặc thư mục trước.

Quyền truy cập thư mục cũng có thể được thay đổi. Nhấp vào Có thể chỉnh sửa để cho phép người khác chỉnh sửa tệp hoặc chọn Chỉ xem để ngăn chỉnh sửa. Nếu bạn cho phép những người mà bạn chia sẻ một mục thực hiện thay đổi, bạn cũng có thể chọn liệu họ có thể chia sẻ tệp với người khác hay không.

Đăng lại

Bây giờ hãy chọn dịch vụ bạn muốn sử dụng để gửi lời mời tham gia danh bạ. Bạn có thể chọn giữa Tin nhắn, Thư, Skype, Facebook Messenger, v.v. Bạn cũng có thể sao chép liên kết và dán thủ công vào ứng dụng yêu thích của mình.

gọi

Tùy thuộc vào ứng dụng, bạn có thể được yêu cầu nhập địa chỉ email, số điện thoại hoặc thông tin liên hệ khác của người nhận trước khi gửi lời mời. Sau đó, người nhận sẽ nhận được một liên kết đến thư mục iCloud. Họ phải nhấp vào biểu tượng thư mục dùng chung, sau đó đăng nhập bằng tài khoản Apple của mình để xem các tệp được chia sẻ trong iCloud Drive.

quản lý trao đổi

Bất cứ lúc nào, bạn có thể thay đổi quyền truy cập và quyền đối với tệp hoặc thư mục được chia sẻ hoặc chỉ cần tắt hoàn toàn tính năng chia sẻ. Trên tab iCloud Drive trong ứng dụng Tệp, bấm vào Chọn, chọn mục bạn đã chia sẻ rồi bấm vào Chia sẻ. Trong cửa sổ chia sẻ, nhấp vào Quản lý tệp được chia sẻ hoặc Quản lý thư mục được chia sẻ để truy cập một số tùy chọn khác nhau.

Tham Khảo Thêm:  Đếm số ký tự trong một ô trong Google Trang tính

cài đặt phân vùng

Nếu bạn muốn chia sẻ thư mục dùng chung với nhiều người hơn, hãy nhấp vào Thêm người. Sau đó, bạn có thể thực hiện lại quy trình thêm và gửi lời mời. Để thay đổi chia sẻ cho một người cụ thể, hãy nhấn vào tên của người đó và thay đổi quyền giữa “Có thể chỉnh sửa” và “Chỉ xem” hoặc xóa hoàn toàn quyền truy cập.

Để ngừng chia sẻ thư mục với mọi người, hãy bấm vào Dừng chia sẻ, sau đó bấm vào Dừng chia sẻ một lần nữa để xác nhận và thư mục được chia sẻ sẽ bị xóa khỏi iCloud Drive cho những người khác.

Chia sẻ tệp hoặc thư mục iCloud từ máy Mac của bạn

mac icloud

Bạn có thể chia sẻ tệp hoặc thư mục từ Finder trên máy Mac của mình. Nhấp vào menu Go và chọn iCloud Drive. Chọn thư mục muốn chia sẻ, bấm vào biểu tượng Chia sẻ ở trên cùng, sau đó chọn Chia sẻ tệp hoặc Chia sẻ thư mục.

Chia sẻ máy Mac

Trong cửa sổ Chia sẻ, đặt Quyền truy cập thành “Chỉ những người bạn mời” để người xem được mời trước hoặc “Bất kỳ ai có liên kết” để cho phép bất kỳ ai đã gửi liên kết trực tiếp xem tệp hoặc mục tin nhắn.

Được giới thiệu bởi các biên tập viên của chúng tôi

Sau đó, bạn có thể đặt quyền Thực hiện thay đổi, quyền này sẽ cho phép người dùng khác thực hiện thay đổi hoặc Chỉ xem để tắt thay đổi. Quyết định cách bạn muốn chia sẻ lời mời, chẳng hạn như thư, tin nhắn, sao chép liên kết hoặc AirDrop và nhấp vào nút Chia sẻ.

lời mời Mac

Liên hệ và viết email, văn bản hoặc tin nhắn của bạn và gửi nó. Sau đó, người nhận nhấp vào biểu tượng trong thư để truy cập tệp hoặc thư mục.

Quản lý chứng khoán Mac

Để thay đổi quyền hoặc tắt tính năng chia sẻ, hãy chọn tệp hoặc thư mục, bấm vào biểu tượng Chia sẻ, sau đó chọn Quản lý tệp được chia sẻ hoặc Quản lý thư mục được chia sẻ.

Tham Khảo Thêm:  Cách xóa dữ liệu bộ nhớ cache trong Windows 10/7

Mac quyền

Bạn có thể chia sẻ thư mục với nhiều người hơn hoặc thay đổi cài đặt chia sẻ cho một nhóm hoặc cá nhân. Đối với một người cụ thể, hãy nhấp vào biểu tượng dấu chấm lửng bên cạnh tên. Chọn xem bạn muốn thay đổi quyền hay xóa hoàn toàn quyền truy cập. Nhấn nút Stop Sharing để dừng chia sẻ cho mọi người.

Chia sẻ với iCloud.com

chia sẻ icloud

Bạn cũng có thể chia sẻ tệp và thư mục từ trang web iCloud Drive. Nhấp vào mục bạn muốn chia sẻ và chọn biểu tượng “Chia sẻ tệp hoặc thư mục được chia sẻ” ở trên cùng.

chia sẻ file

Đặt các tùy chọn chia sẻ cho quyền truy cập và quyền, đồng thời chọn xem bạn muốn gửi lời mời qua email hay bằng cách sao chép liên kết. Nhấp vào Chia sẻ, sau đó cung cấp địa chỉ và địa chỉ email của bạn nếu bạn chọn tùy chọn này. Người nhận nhấp vào biểu tượng trong email để truy cập thư mục chung.

quản lý chứng khoán

Để thay đổi tùy chọn chia sẻ, hãy chọn một mục và nhấp vào Quản lý tệp được chia sẻ hoặc Quản lý thư mục được chia sẻ. Giờ đây, bạn có thể thêm người để chia sẻ thư mục, thay đổi cài đặt cho mọi người hoặc chỉ các cá nhân hoặc ngừng chia sẻ tất cả mục với nhau.

Rate this post

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết tại Cakhia TV trang web cập nhật link xem trực tiếp bóng đá lớn nhỏ trên khắp hành tinh, nơi bạn thoả mãn niềm đam mê với trái bóng. Chất lượng đường truyền trực tiếp ổn định, dàn bình luận viên chuyên nghiệp và sôi động, tốc độ cao, truyền tải nhanh nhất trong tất cả các trang web xem bóng đá online. Chần chờ gì nữa truy cập ngay Cà khịa TV để thưởng thức bóng đá đỉnh cao thôi !

Tham Khảo Thêm:  Cách hiển thị công thức thay vì giá trị trong Google Trang tính

Related Posts

DALAT EDEN Cafe & Restaurant cực đẹp với view sân vườn ngắm hoàng hôn

DALAT EDEN Cafe & Restaurant – Những quán cafe đẹp nhất Đà Lạt không thể bỏ qua cái tên DALAT EDEN. Quán cafe có view đồi thông,…

Tour Hà Nội Đà Lạt 4 ngày 3 đêm giá rẻ khởi hàng hàng ngày

Tour Hà Nội Đà Lạt 4 ngày 3 đêm – Du lịch Đà Lạt từ xưa đến nay luôn là một điểm đến lý tưởng cho những…

Tour Đà Lạt 4 ngày 3 đêm giá rẻ ghép đoàn chất lượng 2023

Tour Đà Lạt 4 ngày 3 đêm – Sở hữu trong mình vẻ đẹp nên thơ, trữ tình. Với những cánh rừng thông bạt ngàn, những cánh…

Ghé thăm Túy Tửu Lầu Đà Lạt thưởng thức món ngon “kiếm hiệp”

Túy Tửu Lầu Đà Lạt – Đề cập đến quán bar ở đà lạt thì không thể bỏ qua cái tên Túy Tửu Lâu. Túy Tửu Lầu…

Tổng hợp Top 10 đồ ăn tốt cho sức khỏe và quán ăn healthy

Đồ ăn tốt cho sức khỏe – Sức khỏe là yếu tố hàng đầu được mọi người chú trọng và quan tâm nhất trong đời sống. Đồ…

Những quán nhậu Mỹ Đình

Quán nhậu Mỹ Đình – Mỹ Đình là một trong những khu vực có mật độ tập trung dân khá đông vì thế mà sự phong phú…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *