Cách chạy Windows 11 trong máy ảo

Rate this post

Nếu bạn muốn xem Windows 11 Insider Preview, bạn có một số tùy chọn về cách thức và vị trí cài đặt nó. Bạn có thể cài đặt nó trên một máy tính chuyên dụng hoặc dự phòng, định cấu hình nó như một phần của hệ thống khởi động kép để cùng tồn tại với một phiên bản Windows khác hoặc thêm nó dưới dạng một máy ảo.

Theo một nghĩa nào đó, máy ảo là giải pháp hiệu quả nhất vì nó cho phép bạn kiểm soát dung lượng ổ đĩa, bộ nhớ và các tài nguyên khác được phân bổ cho hệ điều hành. Hạn chế chính là máy ảo có thể chạy chậm hơn hệ điều hành thông thường của bạn vì nó không sử dụng toàn bộ sức mạnh của máy tính của bạn. Tuy nhiên, nếu bạn có đủ dung lượng lưu trữ và bộ nhớ trống, hiệu suất sẽ không phải là vấn đề lớn.

Tôi đã thử tạo một máy ảo Windows 11 bằng cả VMware Workstation Player và Oracle VM VirtualBox. VMware Workstation đã chấp nhận phiên bản Windows 11 Preview mà không gặp bất kỳ sự cố nào. Với Oracle VM VirtualBox, tôi phải điều chỉnh một số cài đặt để nó hoạt động. Có thể bạn sẽ thấy việc sử dụng VMware Workstation Player dễ dàng hơn, nhưng tôi sẽ đề cập đến cả hai chương trình.

Tải xuống tệp ISO Windows 11

chương trình nội bộ

Bước đầu tiên của bạn là tải xuống tệp ISO của Microsoft Windows 11, tệp này bạn có thể sử dụng trực tiếp để thiết lập máy ảo của mình. Để có được tệp ISO này, bạn cần đăng ký Chương trình Người dùng nội bộ Windows của Microsoft, chương trình này yêu cầu bạn phải có tài khoản Microsoft. Nếu bạn chưa tham gia Chương trình Người dùng nội bộ, hãy truy cập trang Người dùng nội bộ Windows và đăng nhập bằng tài khoản Microsoft của bạn. Trên trang đăng ký, đánh dấu vào ô để chấp nhận các điều khoản của thỏa thuận này và nhấp vào “Đăng ký ngay”.

chọn phiên bản

Để tải xuống tệp ISO thực tế, hãy truy cập trang tải xuống bản xem trước Windows Insider và đăng nhập bằng tài khoản Microsoft của bạn. Cuộn xuống phần Chọn phiên bản. Nhấp vào trình đơn thả xuống để chọn một ấn phẩm. Tại đây, bạn có thể chọn Windows 11 Insider Preview (Kênh nhà phát triển) hoặc Windows 11 Insider Preview (Kênh Beta).

Kênh beta ổn định hơn và sẽ chỉ chứa các tính năng có trong bản phát hành chính thức của Windows 11 trong năm nay. Kênh nhà phát triển kém ổn định hơn và sẽ chứa các bản cập nhật và tính năng mới nhất, ngoại trừ những tính năng và bản cập nhật được lên kế hoạch cho Windows 11 vào cuối năm nay. Chọn kênh mong muốn và nhấp vào “Xác nhận”.

Đang tải tệp lên

Sau đó chọn ngôn ngữ của sản phẩm và nhấp vào “Xác nhận”. Nhấp vào nút Tải xuống cho phiên bản và ngôn ngữ đã chọn và lưu tệp vào máy tính của bạn.

Trình phát VMware Workstation

Trình phát cho VMware Workstation

VMware Workstation Player miễn phí cho các tổ chức phi lợi nhuận, cá nhân và gia đình, sinh viên và các tổ chức phi lợi nhuận. Doanh nghiệp đang tìm cách mua giấy phép với giá $149.

Tham Khảo Thêm:  Không ps5? Cách thay thế ổ cứng PS4 bằng SSD để khởi động nhanh hơn

Tải chương trình từ trang tải xuống bằng cách nhấp vào liên kết Tải xuống ngay bây giờ. Bấm đúp vào tệp đã tải xuống và làm theo hướng dẫn để cài đặt tệp. Sau khi cài đặt, hãy mở chương trình và nhấp vào nút “Tạo máy ảo mới”.

đĩa cài đặt

Trong trình hướng dẫn Máy ảo mới, bấm vào tùy chọn Cài đặt tệp ảnh đĩa (iso), sau đó định vị và chọn tệp ISO Windows 11 mà bạn đã tải xuống. Bấm tiếp.

phiên bản Windows

Sau đó, bạn cần chọn hệ điều hành khách. Chọn Microsoft Windows và cài đặt Windows 10 x64. Bấm tiếp.

Tên của máy ảo

Sau đó, bạn có thể đặt tên cho máy ảo. Chúng tôi khuyên bạn nên đặt tên dễ nhận biết, chẳng hạn như “Bản xem trước Windows 11”. Chọn vị trí bạn muốn lưu máy ảo và tất cả các tệp liên quan, sau đó nhấp vào Tiếp theo.

dung lượng đĩa

Trong cửa sổ tiếp theo, chấp nhận kích thước đĩa được đề xuất cho môi trường Windows 11. Nếu bạn định để máy ảo trên máy tính hiện tại của mình thay vì di chuyển nó đến một vị trí khác, hãy chọn hộp kiểm “Lưu đĩa ảo dưới dạng một tệp” và Bấm tiếp.

cấu hình thiết bị

Cửa sổ tiếp theo hiển thị các cài đặt cho máy ảo của bạn. Nếu bạn muốn thay đổi điều gì đó, hãy nhấp vào “Định cấu hình phần cứng”. Ví dụ: nếu có điều kiện, bạn có thể nâng cấp dung lượng lưu trữ lên 8 GB trở lên. Nhấp vào Đóng trên cửa sổ Phần cứng, sau đó nhấp vào Kết thúc trên cửa sổ thuật sĩ chính.

chơi trên máy ảo

Trên màn hình chính, đảm bảo máy ảo mới được chọn. Nhấp vào liên kết Play Virtual Machine để bắt đầu quá trình thiết lập Windows.

Tùy chỉnh cửa sổ

Xác nhận ngôn ngữ và các giá trị mặc định khác trên màn hình đầu tiên, sau đó nhấp vào Tiếp theo và nhấp vào nút Cài đặt ngay. Màn hình kích hoạt Windows sẽ yêu cầu bạn nhập khóa sản phẩm của mình. Nếu bạn không có khóa sản phẩm ngay bây giờ, hãy nhấp vào nút “Tôi không có khóa sản phẩm”. Bạn luôn có thể nhập khóa sau đó để kích hoạt Windows. Trên màn hình tiếp theo, hãy chọn phiên bản Windows 11 bạn muốn cài đặt, chẳng hạn như Windows 11 Pro, rồi bấm vào Tiếp theo.

Cài đặt tùy chỉnh

Chấp nhận các điều khoản cấp phép. Khi được hỏi bạn muốn loại cài đặt nào, hãy chọn Tùy chỉnh: Chỉ cài đặt Windows (Nâng cao).

cài đặt cửa sổ

Trên màn hình hỏi nơi bạn muốn cài đặt Windows, lựa chọn duy nhất là Ổ đĩa 0, Không gian chưa phân bổ. Nhấn Next và Windows sẽ được cài đặt. Sau khi cài đặt, quá trình cài đặt Windows 11. Sau đó, bạn có thể thử và kiểm tra Windows 11 hoàn chỉnh.

chương trình nội bộ

Bạn cũng phải đăng ký máy ảo của mình trong Chương trình Người dùng nội bộ Windows để tiếp tục nhận các bản dựng Người dùng nội bộ mới. Thực hiện việc này trong Cài đặt > Windows Update > Chương trình Người dùng nội bộ Windows. Nhấp vào liên kết Mở chẩn đoán và phản hồi và bật nút radio Gửi dữ liệu chẩn đoán bổ sung. Quay lại màn hình trước đó và nhấp vào nút “Bắt đầu”.

Tham Khảo Thêm:  Cách khắc phục dịch vụ trò chơi Rockstar không khả dụng trên PC

chọn một kênh

Trong cửa sổ tiếp theo, nhấp vào Kết nối tài khoản và chọn tài khoản Microsoft mà bạn sử dụng cho Chương trình nội bộ. Nhấp vào Tiếp tục, sau đó chọn kênh ưa thích của bạn – Kênh phát triển hoặc Kênh Beta. Nhấp vào Tiếp tục, xem lại thỏa thuận rồi nhấp vào Tiếp tục. Nhấp vào nút Khởi động lại ngay để khởi động lại Windows, sau đó đăng nhập lại.

cài đặt công cụ VMware

Bước cuối cùng là cài đặt VMware Tools, giúp cải thiện hiệu suất và các tính năng khác của máy ảo của bạn. Bạn sẽ thấy lời nhắc ở cuối màn hình yêu cầu bạn cài đặt VMware Tools; nhấp vào Cài đặt công cụ. Nếu không, hãy mở File Explorer, chọn ổ đĩa DVD của bạn (D ? ) và nhấp đúp vào setup.exe.

Làm theo hướng dẫn cài đặt, sau đó khởi động lại máy tính khi hoàn tất và đăng nhập lại vào Windows 11. Sau khi cài đặt VMware Tools, bạn có thể thay đổi kích thước cửa sổ máy ảo và Windows 11 sẽ thay đổi kích thước cho phù hợp.

Oracle VM VirtualBox

Máy ảo hộp ảo Oracle

Oracle VM VirtualBox là một chương trình nguồn mở mà bất kỳ ai cũng có thể tải xuống và sử dụng miễn phí. Truy cập trang Tải xuống của chương trình và nhấp vào liên kết dành cho hệ điều hành máy chủ của bạn, chẳng hạn như Windows. Chạy tệp đã tải xuống, cài đặt công cụ rồi khởi chạy chương trình. Nhấp vào biểu tượng mới trên màn hình chính.

tên vm

Trong cửa sổ tên và hệ điều hành đầu tiên, hãy nhập tên bạn muốn sử dụng cho máy ảo, chẳng hạn như Xem trước Windows 11. Chọn thư mục mà bạn muốn lưu máy ảo và các tệp liên quan. Chọn hoặc xác nhận Windows là hệ điều hành của bạn, sau đó thay đổi phiên bản thành Windows 10 (64-bit) và nhấp vào Tiếp theo.

không gian lưu trữ

Tiếp theo, bạn cần chọn dung lượng bộ nhớ muốn phân bổ cho máy ảo Windows 11. Bạn sẽ cần ít nhất 4 GB nhưng có thể tăng dung lượng này nếu có nhiều dung lượng trống hơn. Bấm tiếp.

tạo một máy ảo

Chấp nhận kích thước đĩa cứng được khuyến nghị và nhấp vào nút “Tạo VHD ngay”. Sau đó nhấp vào Tạo.

Được giới thiệu bởi các biên tập viên của chúng tôi

loại tệp

Trong Loại tệp đĩa cứng, chọn tùy chọn thứ hai, VHD (Đĩa cứng ảo), rồi bấm vào Tiếp theo.

kích thước hiệu chuẩn

Trong cửa sổ tiếp theo, chọn tùy chọn “Kích thước cố định” nếu bạn có đủ dung lượng đĩa và muốn cải thiện hiệu suất của máy ảo. Bấm tiếp.

xác thực máy ảo

Tiếp theo, bạn cần xác nhận đường dẫn và tên của máy ảo, cũng như dung lượng ổ đĩa được phân bổ. Nhấp vào Tạo và đợi máy ảo được tạo.

Cài đặt máy ảo

Khi máy ảo đã sẵn sàng, hãy chọn nó từ màn hình chính. Trước khi thử cài đặt Windows 11, bạn có thể định cấu hình một số cài đặt để Oracle VM VirtualBox chấp nhận Windows 11. Nhấp vào biểu tượng Tùy chọn và chọn tab Hệ thống. Trong phần Bo mạch chủ, chọn Đĩa mềm. Trong phần Bộ xử lý, tăng số lượng bộ xử lý lên ít nhất bốn.

tập tin trên đĩa

Bây giờ bấm vào tab Hiển thị. Trong phần Hiển thị, tăng bộ nhớ video lên 128 GB và thay đổi bộ điều khiển đồ họa thành VBoxSVGA. Chọn tab Memory và nhấp vào mục Empty. Nhấp vào biểu tượng đĩa màu xanh lam ở góc trên bên phải của cửa sổ và chọn “Chọn tệp từ đĩa”. Định vị và chọn tệp ISO Windows 11. Nhấp vào OK để đóng cửa sổ cài đặt.

Tham Khảo Thêm:  Ngăn Steam tự động cập nhật trò chơi

cài đặt Windows

Với máy ảo Windows 11 vẫn được chọn, nhấp vào Bắt đầu và đợi quá trình cài đặt Windows bắt đầu. Đến đây, các bước và màn hình giống như đối với VMware Workstation Player: xác nhận ngôn ngữ và các tiêu chuẩn khác, nhấn nút Install Now.

Nhập khóa sản phẩm nếu bạn có; Nhấp vào Tôi không có khóa sản phẩm nếu bạn không có. Chọn phiên bản Windows 11 bạn muốn cài đặt, sau đó chấp nhận các điều khoản cấp phép. Chọn Tùy chỉnh: Chỉ cài đặt Windows (Nâng cao) và chọn Ổ đĩa 0 Không gian chưa phân bổ.

Windows sau đó sẽ được cài đặt. Sau khi cài đặt, hãy thực hiện quy trình thiết lập Windows 11, sau đó đăng nhập vào Windows.

chương trình nội bộ

Tại thời điểm này, bạn sẽ muốn đăng ký máy ảo của mình trong Chương trình Người dùng nội bộ Windows. Chọn Cài đặt > Windows Update > Chương trình Người dùng nội bộ Windows. Đảm bảo rằng bạn đã cho phép thu thập dữ liệu chẩn đoán cần thiết. Nhấp vào nút Bắt đầu, sau đó nhấp vào Liên kết tài khoản và chọn tài khoản Microsoft mà bạn sử dụng cho Chương trình Người dùng Nội bộ. Nhấp vào Tiếp tục.

kênh nội bộ

Sau đó, bạn phải chọn kênh yêu thích của bạn. Chọn Kênh phát triển hoặc Kênh Beta, sau đó nhấp vào Tiếp tục. Đọc thỏa thuận, sau đó nhấp vào Tiếp tục và nhấp vào nút Khởi động lại ngay để khởi động lại máy ảo.

Khách bổ sung

Đăng nhập lại vào Windows 11, sau đó cài đặt Oracle VM VirtualBox Guest Additions để cải thiện hiệu suất của nó. Để thực hiện việc này, hãy nhấp vào menu Thiết bị và chọn Chèn hình ảnh CD bổ sung của khách. Vui lòng đợi trong khi quá trình cài đặt bắt đầu. Nếu không có gì xảy ra, hãy mở File Explorer, chọn mục ổ đĩa CD (D ? ) và nhấp đúp vào VBoxWindowsAdditions.exe.

tùy chỉnh đầy đủ

Làm theo hướng dẫn để cài đặt tiện ích mở rộng dành cho khách truy cập. Khi bạn hoàn tất, hãy khởi động lại máy ảo Windows 11 của bạn và đăng nhập lại. Sau khi cài đặt các tiện ích bổ sung dành cho khách, hãy thay đổi kích thước cửa sổ máy ảo nếu bạn muốn và Windows 11 sẽ điều chỉnh theo kích thước mới.

Rate this post

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết tại Cakhia TV trang web cập nhật link xem trực tiếp bóng đá lớn nhỏ trên khắp hành tinh, nơi bạn thoả mãn niềm đam mê với trái bóng. Chất lượng đường truyền trực tiếp ổn định, dàn bình luận viên chuyên nghiệp và sôi động, tốc độ cao, truyền tải nhanh nhất trong tất cả các trang web xem bóng đá online. Chần chờ gì nữa truy cập ngay Cà khịa TV để thưởng thức bóng đá đỉnh cao thôi !

Tham Khảo Thêm:  Số lượng ô dựa trên màu ô trong Google Trang tính

Related Posts

DALAT EDEN Cafe & Restaurant cực đẹp với view sân vườn ngắm hoàng hôn

DALAT EDEN Cafe & Restaurant – Những quán cafe đẹp nhất Đà Lạt không thể bỏ qua cái tên DALAT EDEN. Quán cafe có view đồi thông,…

Tour Hà Nội Đà Lạt 4 ngày 3 đêm giá rẻ khởi hàng hàng ngày

Tour Hà Nội Đà Lạt 4 ngày 3 đêm – Du lịch Đà Lạt từ xưa đến nay luôn là một điểm đến lý tưởng cho những…

Tour Đà Lạt 4 ngày 3 đêm giá rẻ ghép đoàn chất lượng 2023

Tour Đà Lạt 4 ngày 3 đêm – Sở hữu trong mình vẻ đẹp nên thơ, trữ tình. Với những cánh rừng thông bạt ngàn, những cánh…

Ghé thăm Túy Tửu Lầu Đà Lạt thưởng thức món ngon “kiếm hiệp”

Túy Tửu Lầu Đà Lạt – Đề cập đến quán bar ở đà lạt thì không thể bỏ qua cái tên Túy Tửu Lâu. Túy Tửu Lầu…

Tổng hợp Top 10 đồ ăn tốt cho sức khỏe và quán ăn healthy

Đồ ăn tốt cho sức khỏe – Sức khỏe là yếu tố hàng đầu được mọi người chú trọng và quan tâm nhất trong đời sống. Đồ…

Những quán nhậu Mỹ Đình

Quán nhậu Mỹ Đình – Mỹ Đình là một trong những khu vực có mật độ tập trung dân khá đông vì thế mà sự phong phú…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *