Cách chặn tin nhắn rác và tin nhắn rô bốt

Rate this post

Bạn nghe thấy âm thanh của một tin nhắn văn bản đến và hào hứng kiểm tra điện thoại của mình, nhưng đó chỉ là một tin nhắn không mong muốn được gửi cho bạn bởi một kẻ gửi thư rác đang cố lừa bạn nhấp vào một liên kết. , mở tệp đính kèm, gọi một số hoặc làm điều gì khác có thể khiến bạn gặp rắc rối.

Bot và thư rác là một thực tế, cũng như các cuộc gọi bot và thư rác. Chúng có thể không mạnh bằng cuộc gọi spam vì bạn gần như có thể bỏ qua chúng, nhưng điều đó không làm cho chúng trở nên vô hại. Một số gói có thể tính phí bạn đối với tin nhắn văn bản đến và các cuộc tấn công lừa đảo qua tin nhắn có thể còn nguy hiểm hơn nếu bạn không cẩn thận.

Tuy nhiên, bạn không phải chấp nhận chúng. Cũng giống như việc bạn có thể chống lại các cuộc gọi spam, bạn cũng có thể chặn và dừng bot bằng các thủ thuật và công cụ phù hợp.

đừng trả lời

tin nhắn rác

Trước hết, không tương tác với tin nhắn. Nếu bạn nhấp vào một liên kết hoặc tệp đính kèm trong một tin nhắn rác, nó có thể khiến phần mềm độc hại lây nhiễm vào điện thoại của bạn. Bạn cũng không muốn trả lời. Nhiều bot hợp pháp bao gồm khả năng gửi tin nhắn văn bản DỪNG yêu cầu công ty xóa bạn khỏi danh sách gửi thư của họ, nhưng điều này không hoạt động với những kẻ lừa đảo.

Trên thực tế, bằng cách trả lời tin nhắn rác, bạn chỉ xác nhận với kẻ lừa đảo rằng số của bạn là hợp lệ. Từ đó, số điện thoại của bạn có thể bị chia sẻ với những kẻ lừa đảo khác, làm tăng khả năng bạn nhận được nhiều thư rác hơn. Do đó, nếu bạn không biết rằng văn bản đến từ một công ty hợp pháp đáp ứng các yêu cầu như vậy, tốt hơn là không nên trả lời.

Tham Khảo Thêm:  USB Flash Drive và ưu nhươc điểm USB Flash Drive là gì?

Chặn số điện thoại

chặn số

Bạn có thể chặn một số gửi thư rác cho bạn. Nhược điểm của phương pháp này là người gửi thư thường giả mạo hoặc thay đổi số điện thoại. Bằng cách đó, ngay cả khi bạn chặn một số, bạn vẫn có thể nhận được tin nhắn từ cùng một người gửi với một số khác.

Trên iPhone, hãy mở một tin nhắn văn bản đã nhận. Nhấn vào số điện thoại ở đầu màn hình, sau đó nhấn vào nút Thông tin. Trên màn hình tiếp theo, chọn “Chặn người gọi này” rồi nhấn “Chặn liên hệ” để xác nhận.

Trên điện thoại Android, hãy mở văn bản và nhấn vào biểu tượng ba chấm ở góc trên bên phải. Các bước bên dưới sẽ khác nhau tùy thuộc vào điện thoại và phiên bản hệ điều hành của bạn. Chọn tùy chọn “Chặn số” hoặc chọn “Chi tiết” rồi nhấp vào “Chặn và báo cáo thư rác”.

Báo cáo số điện thoại

số báo cáo

Bạn có thể gửi tin nhắn rô-bốt đến nhà cung cấp dịch vụ di động của mình bằng cách chuyển tiếp tin nhắn đó đến một số cụ thể. Để thực hiện việc này, hãy sao chép và dán hoặc chuyển tiếp tin nhắn gốc và gửi văn bản tới 7726, có nghĩa là SPAM. (Để chuyển tiếp, hãy nhấp vào tin nhắn vi phạm, chạm vào Thêm và chọn một tùy chọn chuyển tiếp.) Số điện thoại này hoạt động cho AT&T, Verizon Wireless và T-Mobile, tất cả sẽ sử dụng thông tin này để thử và chặn các tin nhắn gây phiền nhiễu trong tương lai.

Lọc người gửi thư rác

bộ lọc thư rác

Trên điện thoại Android, bạn có thể tắt tất cả thư rác tiềm ẩn từ ứng dụng Google Messages. Nhấn vào biểu tượng dấu chấm lửng ở góc trên cùng bên phải của ứng dụng, đi tới Cài đặt > Chống thư rác và thay đổi nút chuyển thành Bật Chống thư rác. Bây giờ, điện thoại của bạn sẽ thông báo cho bạn nếu một tin nhắn đến bị nghi ngờ là thư rác.

Trên iOS, bạn có thể lọc tin nhắn từ những người gửi không xác định trong thư mục của họ trong ứng dụng Tin nhắn. Kích hoạt nó thông qua Cài đặt > Tin nhắn > Bộ lọc người gửi không xác định.

Tham Khảo Thêm:  cách tránh hết dung lượng lưu trữ trên mọi thiết bị

Bộ lọc người gửi không xác định

Các nhà khai thác di động lớn của Hoa Kỳ cung cấp các công cụ chặn và lọc riêng cho người đăng ký. Phần lớn, họ tập trung nhiều hơn vào các cuộc gọi spam, nhưng họ cũng có thể chặn các số cố gắng gửi tin nhắn văn bản spam.

Bộ lọc cuộc gọi của Verizon chặn cuộc gọi tự động và tin nhắn rác. Phiên bản cơ bản miễn phí, trong khi phiên bản Plus có giá 2,99 đô la cho một dòng hoặc 7,99 đô la mỗi tháng cho ba dòng trở lên. T-Mobile Scam Shield cung cấp một tập hợp các dịch vụ miễn phí để phát hiện, chặn và đánh lừa những kẻ lừa đảo và kẻ gửi thư rác. Nó cũng bao gồm tính năng ID người gọi cho các số chưa có trong danh sách liên lạc của bạn.

Bộ lọc cuộc gọi Verizon

Các nhà khai thác cũng có công nghệ nội bộ để phát hiện và chặn thư rác, giống như các nhà cung cấp dịch vụ email cố gắng ngăn chặn thư rác. Nếu cần lọc văn bản bot mạnh mẽ hơn, bạn có thể dùng thử ứng dụng của bên thứ ba.

người máy

kẻ giết nô lệ

Được xây dựng cho iOS và AndroidRoboKiller có giá 3,99 đô la mỗi tháng hoặc 29,99 đô la mỗi năm. Ứng dụng xem xét từng tin nhắn để phân tích số điện thoại, nội dung tin nhắn, tệp đính kèm và các yếu tố khác để xác định xem văn bản có hợp lệ hay không.

Nếu bạn đang cài đặt ứng dụng trên iPhone, hãy đi tới Cài đặt > Tin nhắn > Không xác định & Spam. Trong phần Lọc SMS, hãy bật khóa chuyển RoboKiller. Nếu một thư bị coi là thư rác, RoboKiller sẽ chuyển thư đó vào thư mục thư rác trong ứng dụng Tin nhắn để bạn có thể xem thư đó.

SpamHound Bộ lọc thư rác SMS

ngôi nhà không mong muốn

SpamHound là một dịch vụ miễn phí hoạt động khác nhau tùy thuộc vào loại điện thoại bạn có. TRÊN iOS Ứng dụng này bổ sung cho ứng dụng Tin nhắn tích hợp sẵn của Apple để lọc các tin nhắn SMS spam. Nhưng ứng dụng Android đó sẽ trở thành ứng dụng SMS mặc định của bạn để gửi và nhận tin nhắn. SpamHound tự động hiển thị các tin nhắn văn bản trước đây và cung cấp khả năng truy cập dễ dàng vào danh bạ của bạn, nhưng bạn không thể thêm GIF, hình ảnh, video hoặc các tệp khác.

Tham Khảo Thêm:  Top 30 kiểu tóc layer ngắn trẻ trung, năng động phù hợp mọi khuôn mặt

Đối với tính năng chặn tin nhắn, nó có thể phát hiện thư rác dựa trên từ khóa và các yếu tố khác. Để tinh chỉnh khả năng lọc của SpamHound, bạn nên tạo các quy tắc danh sách đen và danh sách trắng cho những gì bạn muốn lọc hoặc cho phép.

kẻ giết người văn bản

giết người

Nếu bạn quyết định từ bỏ RoboKiller, chính những người đó đã tạo ra một ứng dụng iPhone. TextKiller chặn tin nhắn văn bản một cách cụ thể. Theo mặc định, ứng dụng tìm kiếm các từ, cụm từ cụ thể và dữ liệu khác để xác định văn bản nào là spam. Bạn có thể giúp anh ấy bằng cách gắn cờ spam để anh ấy có thể học hỏi từ hành động của bạn.

Bạn cũng có thể tùy chỉnh bộ lọc chặn bằng cách thêm số điện thoại cụ thể và đưa từ khóa vào danh sách đen, chẳng hạn như Mua ngay. Bất kỳ thư nào được xác định là thư rác đều được lưu trữ trong một thư mục thư rác riêng biệt với các văn bản hợp pháp. Phiên bản cơ bản là miễn phí, nhưng có những hạn chế. Phiên bản cao cấp có giá 3,99 đô la mỗi tháng hoặc 29,99 đô la mỗi năm với bản dùng thử miễn phí một tuần.

Rate this post

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết tại Cakhia TV trang web cập nhật link xem trực tiếp bóng đá lớn nhỏ trên khắp hành tinh, nơi bạn thoả mãn niềm đam mê với trái bóng. Chất lượng đường truyền trực tiếp ổn định, dàn bình luận viên chuyên nghiệp và sôi động, tốc độ cao, truyền tải nhanh nhất trong tất cả các trang web xem bóng đá online. Chần chờ gì nữa truy cập ngay Cà khịa TV để thưởng thức bóng đá đỉnh cao thôi !

Tham Khảo Thêm:  USB Flash Drive và ưu nhươc điểm USB Flash Drive là gì?

Related Posts

DALAT EDEN Cafe & Restaurant cực đẹp với view sân vườn ngắm hoàng hôn

DALAT EDEN Cafe & Restaurant – Những quán cafe đẹp nhất Đà Lạt không thể bỏ qua cái tên DALAT EDEN. Quán cafe có view đồi thông,…

Tour Hà Nội Đà Lạt 4 ngày 3 đêm giá rẻ khởi hàng hàng ngày

Tour Hà Nội Đà Lạt 4 ngày 3 đêm – Du lịch Đà Lạt từ xưa đến nay luôn là một điểm đến lý tưởng cho những…

Tour Đà Lạt 4 ngày 3 đêm giá rẻ ghép đoàn chất lượng 2023

Tour Đà Lạt 4 ngày 3 đêm – Sở hữu trong mình vẻ đẹp nên thơ, trữ tình. Với những cánh rừng thông bạt ngàn, những cánh…

Ghé thăm Túy Tửu Lầu Đà Lạt thưởng thức món ngon “kiếm hiệp”

Túy Tửu Lầu Đà Lạt – Đề cập đến quán bar ở đà lạt thì không thể bỏ qua cái tên Túy Tửu Lâu. Túy Tửu Lầu…

Tổng hợp Top 10 đồ ăn tốt cho sức khỏe và quán ăn healthy

Đồ ăn tốt cho sức khỏe – Sức khỏe là yếu tố hàng đầu được mọi người chú trọng và quan tâm nhất trong đời sống. Đồ…

Những quán nhậu Mỹ Đình

Quán nhậu Mỹ Đình – Mỹ Đình là một trong những khu vực có mật độ tập trung dân khá đông vì thế mà sự phong phú…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *