Cách chặn cuộc gọi rô-bốt và cuộc gọi rác

Rate this post

Mệt mỏi vì tất cả các cuộc gọi spam mà bạn nhận được? Các nhà lập pháp đã thông qua luật để giải quyết vấn đề này, nhưng có một số điều bạn có thể tự làm. Các thiết bị Android và iPhone có các tính năng tích hợp sẵn để chặn một số số điện thoại nhất định và các nhà khai thác di động cung cấp các công cụ chặn của riêng họ.

Một số ứng dụng của bên thứ ba, bao gồm Hiya, RoboKiller, Truecaller và YouMail, cũng hoạt động để chặn các cuộc gọi tiếp thị qua điện thoại. Và bạn cũng có thể đăng ký số điện thoại của mình với Cơ quan đăng ký không gọi điện của FTC, mặc dù điều đó sẽ không ngăn được những kẻ lừa đảo khét tiếng và những người tiếp thị qua điện thoại gọi cho bạn. Hãy kiểm tra từng tùy chọn.

(Nếu bạn cũng nhận được bot thư rác, bạn cũng có thể thực hiện các bước để chặn chúng.)

Chặn số trên iPhone

khóa iphone

Robocoders luân chuyển qua hàng nghìn số điện thoại và nhiều số trong số đó chứa các tiền tố điện thoại giống như của bạn. Để chặn chúng khi chúng xuất hiện trên iPhone của bạn, hãy mở ứng dụng Điện thoại và chạm vào Gần đây. Nhấn vào biểu tượng thông tin bên cạnh số bạn muốn chặn và chọn Chặn người gọi này > Chặn liên hệ.

Số hiện đã bị chặn, nhưng người gửi email có thói quen chuyển từ số này sang số khác, vì vậy cách khắc phục này chỉ hoạt động nếu người gọi sử dụng cùng một số nhiều lần.

Tắt tiếng người gọi không xác định

Bằng cách cài đặt iOS 13 trở lên trên iPhone của mình, bạn có thể thực hiện các biện pháp hiệu quả hơn nhưng quyết liệt hơn để chống lại các cuộc gọi làm phiền. Truy cập Cài đặt > Điện thoại > Bỏ qua Người gọi Không xác định và bật nút Tắt tiếng Người gọi Không xác định.

Tính năng này sẽ tự động chặn tất cả cuộc gọi từ những số không có trong danh bạ. Các cuộc gọi sẽ chuyển đến hộp thư thoại và xuất hiện trong danh sách gần đây của bạn, vì vậy bạn có thể trả lời cuộc gọi nếu đó là cuộc gọi hợp pháp.

Chặn số trên Android

chặn android

Các bước chặn số điện thoại Android khác nhau tùy theo phiên bản thiết bị và hệ điều hành. Bạn sẽ có thể mở ứng dụng Điện thoại và chọn Cuộc gọi gần đây hoặc Lịch sử cuộc gọi. Nhấn vào số bạn muốn chặn và tìm lệnh có nội dung chặn và/hoặc báo cáo spam. Sau đó xác nhận lệnh chặn số.

một ngọn núi tôi

Một số thiết bị Android cũng cho phép bạn chặn tất cả những người gọi không xác định. Mặc dù quy trình này khác nhau đối với các thiết bị khác nhau, nhưng thông thường, bạn mở ứng dụng Điện thoại và chuyển đến menu cài đặt. Tìm tùy chọn chặn số và kích hoạt nó. Bạn cũng có thể tự thêm các số điện thoại muốn chặn.

Tham Khảo Thêm:  Top 10 quán cơm niêu Đà Nẵng ngon, tìm lại dư vị quê hương

Bảo mật cuộc gọi AT&T

bảo vệ cuộc gọi

Khách hàng của AT&T có thể truy cập trang hỗ trợ với hướng dẫn về cách chặn cuộc gọi trên nhiều loại điện thoại. Công ty cung cấp một ứng dụng để chặn các cuộc gọi spam và lừa đảo. iOS và Android được gọi là Call Protect và một ứng dụng gia đình có tên AT&T Secure Family cũng có sẵn cho iOS và Android. Phiên bản cơ bản của Call Protect miễn phí cho các thuê bao AT&T Mobility và được nhà mạng tự động phân phối cho khách hàng mới và được nhà mạng thêm vào tài khoản khách hàng hiện có. NHƯNG các phiên bản khác Bạn có thể mua các tính năng bảo mật cuộc gọi với ID người gọi nâng cao và tra cứu số đảo ngược với giá 3,99 USD mỗi tháng.

Bộ lọc cuộc gọi Verizon

bộ lọc cuộc gọi

Verizon Wireless đang cung cấp phiên bản miễn phí của Dịch vụ lọc cuộc gọi cho khách hàng có điện thoại tương thích và gói cước trả sau. Phiên bản miễn phí phát hiện và lọc các cuộc gọi spam. Nó cảnh báo bạn khi các cuộc gọi đến có khả năng là cuộc gọi làm phiền, cho phép bạn báo cáo các số làm phiền và có thể tự động chặn cuộc gọi dựa trên mức độ rủi ro bạn đặt.

Với giá 2,99 đô la mỗi tháng cho mỗi dòng, phiên bản trả phí của Bộ lọc cuộc gọi bao gồm ID người gọi, danh sách thư rác tùy chỉnh, v.v. Người dùng iPhone có thể tải xuống ứng dụng Bộ lọc cuộc gọi từ App Store. Trước tiên, ứng dụng phải được tải xuống thiết bị Android của bạn. Nếu không, hãy tải xuống từ Google Games.

Lá chắn lừa đảo T-Mobile

lá chắn lừa đảo

T-Mobile cung cấp một ứng dụng khóa miễn phí có tên Scam Shield cho các khách hàng hợp đồng của T-Mobile và Metro. Ứng dụng ON iOS và Android có thể xác định các cuộc gọi lừa đảo để chúng không liên hệ với bạn. Tính năng ID người gọi nâng cao hiển thị chi tiết cuộc gọi để bạn có thể xác định xem đó có phải là cuộc gọi rác hay không. Cuộc gọi hợp pháp có thẻ số đã xác minh, trong khi cuộc gọi có khả năng làm phiền sẽ đi kèm với cảnh báo.

Scam Shield thậm chí còn cung cấp cho bạn một số điện thoại bổ sung thông qua proxy mà bạn có thể sử dụng nếu không muốn cung cấp số thông thường của mình. Nếu số thông thường của bạn đã bị spam, bạn có thể thay đổi nó miễn phí mỗi năm một lần. Bộ đếm thư rác theo dõi các cuộc gọi bị chặn.

Với giá 4 đô la mỗi tháng, phiên bản Scam Shield Premium bao gồm các tính năng nâng cao hơn, bao gồm chuyển đổi thư thoại thành văn bản, khả năng tạo danh sách đen và khả năng gửi một số loại cuộc gọi trực tiếp tới email.

bóng tối

BÓNG TỐI

Các ứng dụng của bên thứ ba Hiya: Phone Spam Blocker cảnh báo bạn về các cuộc gọi tự động và các cuộc gọi lừa đảo dựa trên cơ sở dữ liệu về những kẻ lừa đảo đã biết. Ứng dụng này trả lời các cuộc điện thoại liên quan đến gian lận và các hoạt động bất hợp pháp, cũng như các nhà khai thác tiếp thị qua điện thoại.

Tham Khảo Thêm:  Sửa lỗi cuộc họp Zoom 1006028000, 1000000502, 100035000

Hiya có thể phát hiện các cuộc gọi giả sử dụng các chữ số đầu tiên giống như số của bạn. Bạn có thể nhập một số điện thoại vào ứng dụng và Hiya sẽ phát hiện nguồn của nó và thông báo cho bạn nếu đó là một số bị nghi ngờ là thư rác. Và ứng dụng có thể tự động cho phép cuộc gọi từ bất kỳ địa chỉ liên hệ nào của bạn.

Phiên bản cơ bản là miễn phí. Phiên bản cao cấp, với sàng lọc cuộc gọi và các tính năng khác, có sẵn dưới dạng bản dùng thử bảy ngày với giá 3,99 USD mỗi tháng hoặc 24,99 USD mỗi năm.

người máy

kẻ giết nô lệ

RoboKiller không chỉ chặn các cuộc gọi spam mà còn tìm cách liên hệ với những kẻ gửi thư rác. Các bot trả lời của ứng dụng sẽ tự động trả lời các cuộc gọi spam với nội dung vô nghĩa được ghi sẵn được thiết kế để làm họ bực bội và lãng phí thời gian. Bạn cũng có thể tạo phản hồi bot của riêng mình.

Ứng dụng bao gồm một cơ sở dữ liệu về những người gửi thư đã biết, mặc dù bạn có thể thêm các số cụ thể mà bạn muốn chặn. Ứng dụng Android có giá 2,99 USD/tháng hoặc 24,99 USD/năm, trong khi phiên bản iOS có giá 3,99 USD/tháng hoặc 29,99 USD/năm sau một tuần dùng thử miễn phí.

người gọi thực sự

người gọi thực sự

Truecaller nhằm mục đích chặn các cuộc gọi rác và tin nhắn văn bản. Ứng dụng xác định mọi cuộc gọi đến, đặc biệt là từ một số không xác định, vì vậy bạn biết đó là hợp pháp hay không. Nó có thể tự động chặn các cuộc gọi spam dựa trên những kẻ gửi thư rác đã biết cũng như các số bạn thêm theo cách thủ công. Bạn có thể tìm kiếm tên và số điện thoại cụ thể để biết thông tin về chúng, đồng thời gọi trực tiếp từ ứng dụng để xác định và gọi cho bạn bè cũng như các liên hệ khác. Ứng dụng cơ bản là miễn phí. Xóa tất cả quảng cáo và tận hưởng các lợi ích khác với giá 4,49 đô la/tháng hoặc 29,99 đô la/năm.

bạnMail

BỨC THƯ

YouMail cung cấp tính năng chặn cuộc gọi bằng thư thoại trực quan để bạn có thể dễ dàng xem bất kỳ cuộc gọi nào bị chặn mà người gọi để lại tin nhắn. Sau khi đăng ký tài khoản miễn phí, bạn đặt YouMail làm dịch vụ thư thoại mặc định để theo dõi các cuộc gọi đến và quyết định cuộc gọi nào sẽ cho phép và cuộc gọi nào sẽ chặn.

Phiên bản trả tiền cũng có sẵn. Với 3,99 đô la một tháng, gói Plus sẽ loại bỏ quảng cáo và cung cấp cho bạn kích thước thư thoại không giới hạn. Với 10,99 đô la mỗi tháng, gói Chuyên nghiệp bổ sung lời chào gửi đi có thể tùy chỉnh, tối đa ba số ảo và menu thư thoại.

Chặn thư rác trên điện thoại cố định

Điện thoại AT&T BL102-2 DECT 6.0

Nếu không có các ứng dụng dành cho thiết bị di động cũng như các công cụ và dịch vụ kỹ thuật số khác, việc ngăn chặn các cuộc gọi tự động và cuộc gọi rác trên điện thoại cố định sẽ khó khăn hơn so với trên điện thoại di động. Nhưng bạn có một vài lựa chọn. Kiểm tra với nhà cung cấp dịch vụ của bạn để xem họ có cung cấp bất kỳ tính năng nào để giảm các cuộc gọi không mong muốn hay không.

Tham Khảo Thêm:  5 mẹo đơn giản để kéo dài tuổi thọ cho tai nghe của bạn

Một số điện thoại cố định cũng đi kèm với công nghệ chặn cuộc gọi tích hợp. Nếu bạn đã có điện thoại nhưng không có tính năng này, bạn có thể mua một thiết bị chặn cuộc gọi chuyên dụng. Bạn cũng có thể đăng ký số của mình với Cơ quan Đăng ký Ủy ban Thương mại Liên bang.

Đăng ký danh sách Đừng Gọi

đừng gọi để đăng ký

Mặc dù những kẻ lừa đảo sẽ không tuân thủ Cơ quan Đăng ký Không Gọi điện của Ủy ban Thương mại Liên bang, hãy đăng ký số điện thoại cố định và điện thoại di động của bạn tại donotcall.gov. Trên trang web, bạn có thể báo cáo các cuộc gọi spam, kiểm tra xem số điện thoại của bạn đã được đăng ký trong sổ đăng ký Không gọi chưa và nếu chưa, hãy thêm số của bạn.

xác nhận đăng ký

Nếu bạn cho rằng mình đã đăng ký nhật ký Không gọi, hãy chọn Đăng ký điện thoại > Xác minh tại đây. Nhập số điện thoại và địa chỉ email của bạn, sau đó nhấp vào Gửi. Trên màn hình tiếp theo, nhấp vào “Xác minh” để xác minh số điện thoại và địa chỉ email của bạn. Sau đó, bạn sẽ nhận được một email thông báo nếu số của bạn đã được đăng ký. Kiểm tra email của bạn cho một tin nhắn.

điện thoại đăng ký

Nếu bạn chưa đăng ký, hãy chọn “Đăng ký điện thoại” > “Đăng ký tại đây”. Nhập số điện thoại và địa chỉ email của bạn, sau đó nhấp vào Gửi. Xác nhận thông tin của bạn và sau đó nhấp vào Đăng ký. Sau đó, bạn sẽ được nhắc kiểm tra thư email của mình. Nhấp vào liên kết trong tin nhắn để hoàn tất đăng ký.

báo cáo cuộc gọi

Bạn có thể báo cáo bất kỳ cuộc gọi tự động hoặc lừa đảo nào mà bạn nhận được cho FTC. Cơ quan không thể trả lời khiếu nại cụ thể của bạn, nhưng sẽ đề xuất các bước bạn có thể thực hiện và sẽ thu thập thông tin bạn cung cấp trong cuộc chiến chống lại những người làm việc từ xa kém.

Trên trang chủ DNC, nhấp vào “Báo cáo thư rác”. Bạn sẽ được yêu cầu điền vào tất cả các chi tiết của cuộc gọi được đề cập và sau đó gửi thông tin. Ngoài ra, bạn có thể gọi cho FTC theo số 1-888-382-1222 để báo cáo cuộc gọi rác.

Rate this post

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết tại Cakhia TV trang web cập nhật link xem trực tiếp bóng đá lớn nhỏ trên khắp hành tinh, nơi bạn thoả mãn niềm đam mê với trái bóng. Chất lượng đường truyền trực tiếp ổn định, dàn bình luận viên chuyên nghiệp và sôi động, tốc độ cao, truyền tải nhanh nhất trong tất cả các trang web xem bóng đá online. Chần chờ gì nữa truy cập ngay Cà khịa TV để thưởng thức bóng đá đỉnh cao thôi !

Tham Khảo Thêm:  6 Tính năng Hỗ trợ Tiếp cận Hữu ích trong Amazon Kindle

Related Posts

DALAT EDEN Cafe & Restaurant cực đẹp với view sân vườn ngắm hoàng hôn

DALAT EDEN Cafe & Restaurant – Những quán cafe đẹp nhất Đà Lạt không thể bỏ qua cái tên DALAT EDEN. Quán cafe có view đồi thông,…

Tour Hà Nội Đà Lạt 4 ngày 3 đêm giá rẻ khởi hàng hàng ngày

Tour Hà Nội Đà Lạt 4 ngày 3 đêm – Du lịch Đà Lạt từ xưa đến nay luôn là một điểm đến lý tưởng cho những…

Tour Đà Lạt 4 ngày 3 đêm giá rẻ ghép đoàn chất lượng 2023

Tour Đà Lạt 4 ngày 3 đêm – Sở hữu trong mình vẻ đẹp nên thơ, trữ tình. Với những cánh rừng thông bạt ngàn, những cánh…

Ghé thăm Túy Tửu Lầu Đà Lạt thưởng thức món ngon “kiếm hiệp”

Túy Tửu Lầu Đà Lạt – Đề cập đến quán bar ở đà lạt thì không thể bỏ qua cái tên Túy Tửu Lâu. Túy Tửu Lầu…

Tổng hợp Top 10 đồ ăn tốt cho sức khỏe và quán ăn healthy

Đồ ăn tốt cho sức khỏe – Sức khỏe là yếu tố hàng đầu được mọi người chú trọng và quan tâm nhất trong đời sống. Đồ…

Những quán nhậu Mỹ Đình

Quán nhậu Mỹ Đình – Mỹ Đình là một trong những khu vực có mật độ tập trung dân khá đông vì thế mà sự phong phú…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *