Cách cài đặt Windows 11 bằng Microsoft Media Creation Tool

Rate this post

Bạn muốn cập nhật Windows 11 trên PC hiện tại của mình hay cài đặt phiên bản mới trên PC khác? Giờ đây, bạn có thể cài đặt Công cụ tạo phương tiện Microsoft Windows 11 để tạo tệp cài đặt có thể được sao chép vào ổ USB có thể khởi động hoặc ghi vào đĩa DVD.

Microsoft đang dần triển khai Windows 11 cho các máy Windows 10 tương thích, nhưng điều đó có nghĩa là có thể mất vài tuần hoặc thậm chí vài tháng trước khi bạn đạt được điều đó. Nếu bạn không vội cài đặt hệ điều hành mới, bạn có thể đợi cho đến khi hệ điều hành này có sẵn trên máy tính của mình. Nhưng nếu bạn muốn nâng cấp ngay lập tức thì Media Creation Tool là lựa chọn tốt nhất cho bạn. Đây là cách nó hoạt động.

kiểm tra khả năng tương thích

Tương thích

Để cài đặt Windows 11, máy tính của bạn phải đáp ứng các yêu cầu tối thiểu cho hệ điều hành mới. Không chắc chắn nếu của bạn là tương thích? Tải xuống và chạy Microsoft PC Health Checker để tìm hiểu.

Truy cập trang thông số kỹ thuật của Windows 11 và cuộn xuống cho đến khi bạn thấy phần Kiểm tra tính tương thích. Nhấp vào liên kết Download PC Health Checker để cài đặt chương trình. Mở ứng dụng và nhấp vào nút Kiểm tra ngay. Một thông báo sẽ cho bạn biết nếu máy tính của bạn đáp ứng các yêu cầu.

không tương thích

Nếu máy tính của bạn không đáp ứng các yêu cầu, ứng dụng sẽ giải thích lý do tại sao nó hiện không đáp ứng các yêu cầu hệ thống, với các sự cố cụ thể được liệt kê cho bạn.

Tham Khảo Thêm:  Đây là cách phát trực tuyến Puppy Bowl từ mọi nơi trên thế giới

công cụ tạo phương tiện truyền thông

Nếu bạn không chắc chắn, hãy mở trang Tải xuống Microsoft Windows 11 trên bất kỳ máy tính tương thích nào (không phải máy tính bạn đã cài đặt Windows 11).

Sau đó, bạn sẽ được cung cấp ba tùy chọn để cài đặt hệ điều hành. Bạn có thể sử dụng Trợ lý Cài đặt, phương tiện cài đặt hoặc ảnh đĩa (tệp ISO). Cuộn xuống phần Tạo phương tiện cài đặt Windows 11 và nhấp vào Tải xuống ngay bây giờ.

chọn thanh USB

Trong quá trình cài đặt, bạn sẽ được yêu cầu chấp nhận các điều khoản cấp phép, sau đó xác nhận ngôn ngữ và phiên bản dành cho Windows 11. Sau đó, bạn sẽ được hỏi loại phương tiện bạn muốn sử dụng: ổ USB có ít nhất 8 GB dung lượng trống , hoặc một tệp ISO mà sau đó bạn có thể ghi vào đĩa DVD. Nếu bạn chọn ổ USB, hãy đảm bảo rằng nó được kết nối với máy tính của bạn. Bấm tiếp.

chọn ổ đĩa

Đảm bảo chọn đúng ổ USB, đặc biệt nếu bạn có nhiều ổ di động được kết nối với máy tính của mình. Bấm tiếp. Công cụ tải Windows 11 xuống ổ USB, sau đó tạo phương tiện cài đặt. Khi quá trình hoàn tất, bấm Xong.

chọn tập tin iso

Thay vào đó, bạn muốn đi theo con đường DVD? Trên màn hình chọn phương tiện sẽ sử dụng, chọn tùy chọn tệp ISO và nhấp vào Tiếp theo. Chọn thư mục mà bạn muốn tải tệp xuống và thay đổi tên tệp thành tên cụ thể hơn, chẳng hạn như Windows 11.iso. Nhấp vào “Lưu” và đợi tệp được tải xuống thư mục đã chọn.

mở ổ ghi DVD

Sau khi quá trình hoàn tất, chương trình sẽ hỏi bạn có muốn ghi tập tin ISO vào đĩa DVD hay không. Bây giờ bạn có thể ghi tệp bằng cách nhấp vào liên kết “Mở DVD Burner”. Bạn cũng có thể đợi để làm điều đó vào lúc khác; chỉ cần đánh dấu vị trí của tệp để bạn biết nơi tìm thấy nó sau này.

Tham Khảo Thêm:  Cách báo cáo Gói hàng / Mặt hàng bị mất, bị đánh cắp, bị thiếu trên Amazon

mã dòng lệnh

Thay vì mở tiện ích Disk Image tích hợp sẵn, Microsoft chỉ hiển thị một hộp thoại hiển thị tên của tệp thực thi và các tùy chọn để sử dụng tiện ích từ dòng lệnh. Bấm OK để đóng thông báo, sau đó bấm Xong để đóng Công cụ tạo phương tiện.

ghi ảnh đĩa

Bạn chắc chắn có thể sử dụng phiên bản dòng lệnh của công cụ Image Burner, nhưng có một cách dễ dàng hơn. Đưa đĩa DVD có thể ghi vào khay đĩa của máy tính. Mở File Explorer và nhấp chuột phải vào tệp ISO của Windows, sau đó chọn Burn Disk Image.

ghi đĩa DVD

Chọn đúng đĩa DVD nếu bạn có nhiều đĩa. Chọn hộp kiểm đĩa sau khi ghi nếu bạn muốn đảm bảo quá trình ghi được thực hiện chính xác. Nhấp vào nút “Đăng ký”. Khi quá trình hoàn tất, hãy đóng tiện ích tạo ảnh đĩa.

Được giới thiệu bởi các biên tập viên của chúng tôi

Nâng cấp lên Windows 11

tập tin .exe

Đã đến lúc cài đặt Windows 11. Trước tiên, giả sử bạn muốn nâng cấp lên hệ điều hành Windows 10 mới trên một trong các máy tính của mình. Đăng nhập vào Windows 10 trên máy tính này và kết nối USB hoặc DVD với máy tính của bạn. Xác định vị trí các tệp trên USB hoặc DVD của bạn và bấm đúp vào tệp setup.exe.

cài đặt hệ điều hành

Microsoft cho bạn biết những tệp và cài đặt nào cần giữ lại và cho bạn biết những gì cần cài đặt. Nhấp vào Tiếp theo, chấp nhận các điều khoản cấp phép, rồi nhấp vào Cài đặt. Windows 11 thực hiện cập nhật rồi khởi động lại. Đăng nhập và Windows 11 sẽ hoạt động.

cửa sổ 11

Cài đặt Windows 11 từ đầu

Thực đơn chính

Ngoài ra, bạn có thể cài đặt lại Windows 11. Trong trường hợp này, bạn có thể sử dụng máy tính không có hệ điều hành hoặc máy tính có hệ điều hành mà bạn chỉ muốn gỡ bỏ. Kết nối USB hoặc DVD với máy tính của bạn và bật nó lên. Nhấn phím thích hợp cho máy tính của bạn để vào menu khởi động. Chọn USB hoặc DVD.

Tham Khảo Thêm:  Cách khôi phục các ứng dụng đã xóa / đã xóa đã đăng ký với Facebook

Quá trình cài đặt và thiết lập Windows 11 sẽ tự động bắt đầu. Màn hình đầu tiên xác nhận ngôn ngữ, thời gian và bàn phím của bạn. Nhấp vào Tiếp theo, sau đó Cài đặt ngay. Nhập khóa sản phẩm của bạn hoặc bỏ qua màn hình này nếu bạn không có nó ngay bây giờ. Chọn phiên bản Windows 11 của bạn, sau đó chọn Tùy chỉnh: Chỉ cài đặt Windows (Nâng cao) làm loại cài đặt bạn muốn.

Trên màn hình tiếp theo hỏi nơi bạn muốn cài đặt Windows, hãy chọn phân vùng chính, phân vùng này sẽ trống nếu hệ điều hành không tồn tại. Ngoài ra, hãy chọn phân vùng Windows nếu bạn muốn xóa phiên bản Windows hiện tại của mình khỏi Windows 11, sau đó nhấp vào Tiếp theo.

Sau đó là Windows 11. Sau khi cài đặt, hãy làm theo hướng dẫn để thiết lập hệ điều hành mới. Sau đó, bạn sẽ được chuyển đến môi trường Windows 11 mới.

Rate this post

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết tại Cakhia TV trang web cập nhật link xem trực tiếp bóng đá lớn nhỏ trên khắp hành tinh, nơi bạn thoả mãn niềm đam mê với trái bóng. Chất lượng đường truyền trực tiếp ổn định, dàn bình luận viên chuyên nghiệp và sôi động, tốc độ cao, truyền tải nhanh nhất trong tất cả các trang web xem bóng đá online. Chần chờ gì nữa truy cập ngay Cà khịa TV để thưởng thức bóng đá đỉnh cao thôi !

Tham Khảo Thêm:  Cách giải nén tệp từ kho lưu trữ RAR được mã hóa mà không cần mật khẩu

Related Posts

DALAT EDEN Cafe & Restaurant cực đẹp với view sân vườn ngắm hoàng hôn

DALAT EDEN Cafe & Restaurant – Những quán cafe đẹp nhất Đà Lạt không thể bỏ qua cái tên DALAT EDEN. Quán cafe có view đồi thông,…

Tour Hà Nội Đà Lạt 4 ngày 3 đêm giá rẻ khởi hàng hàng ngày

Tour Hà Nội Đà Lạt 4 ngày 3 đêm – Du lịch Đà Lạt từ xưa đến nay luôn là một điểm đến lý tưởng cho những…

Tour Đà Lạt 4 ngày 3 đêm giá rẻ ghép đoàn chất lượng 2023

Tour Đà Lạt 4 ngày 3 đêm – Sở hữu trong mình vẻ đẹp nên thơ, trữ tình. Với những cánh rừng thông bạt ngàn, những cánh…

Ghé thăm Túy Tửu Lầu Đà Lạt thưởng thức món ngon “kiếm hiệp”

Túy Tửu Lầu Đà Lạt – Đề cập đến quán bar ở đà lạt thì không thể bỏ qua cái tên Túy Tửu Lâu. Túy Tửu Lầu…

Tổng hợp Top 10 đồ ăn tốt cho sức khỏe và quán ăn healthy

Đồ ăn tốt cho sức khỏe – Sức khỏe là yếu tố hàng đầu được mọi người chú trọng và quan tâm nhất trong đời sống. Đồ…

Những quán nhậu Mỹ Đình

Quán nhậu Mỹ Đình – Mỹ Đình là một trong những khu vực có mật độ tập trung dân khá đông vì thế mà sự phong phú…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *