Cách biến Microsoft Authenticator thành trình quản lý mật khẩu của bạn

Rate this post

Để quản lý mật khẩu trên nhiều trình duyệt giữa máy tính và thiết bị di động, bạn thường cần một trình quản lý mật khẩu. Đó là, trừ khi bạn sử dụng ứng dụng Microsoft Authenticator. Mặc dù nó được thiết kế để cung cấp xác thực hai yếu tố cho các tài khoản trực tuyến của bạn, nhưng nó đã được cải tiến để quản lý mật khẩu trong Microsoft Edge và Chrome.

Microsoft Authenticator so sánh thuận lợi với các ứng dụng xác thực khác, nhưng không thể nói như vậy đối với các trình quản lý mật khẩu đầy đủ tính năng như LastPass, Dashlane, Keeper và 1Password. Nhưng mặc dù có nhiều tính năng và hỗ trợ trình duyệt hạn chế hơn, Microsoft Authenticator miễn phí vẫn có thể sử dụng được.

Ứng dụng có thể đồng bộ hóa mật khẩu trang web của bạn với Edge trên thiết bị iOS/iPadOS và Android cũng như Chrome trên máy tính để bàn của bạn thông qua tiện ích mở rộng; nhập mật khẩu của bạn bằng tính năng tự động điền của Microsoft; đăng nhập an toàn với 2FA; và nhập mật khẩu từ các dịch vụ khác. Đây là cách để bắt đầu.

Tạo một tài khoản Microsoft

Tài khoản Microsoft

Bạn sẽ cần một tài khoản Microsoft cho việc này. Nếu bạn chưa có, hãy truy cập trang web tài khoản Microsoft và tạo tài khoản bằng địa chỉ email hiện có hoặc địa chỉ email mới. Tạo mật khẩu và làm theo các bước cần thiết để tạo tài khoản.

Kích hoạt cài đặt mật khẩu

đặt mật khẩu iPhone

Sau khi tạo tài khoản, bạn có thể cài đặt Microsoft Authenticator từ Apple App Store hoặc Google Games. Sau khi cài đặt ứng dụng, bạn cần đặt nó làm trình quản lý mật khẩu của thiết bị. Truy cập Cài đặt > Mật khẩu > Tự động điền mật khẩu trên iPhone hoặc iPad của bạn. Kiểm tra mục nhập cho Trình xác thực. Nếu hộp kiểm Truy cập chuỗi khóa được chọn, bạn cũng cần bỏ chọn hộp kiểm này.

Tham Khảo Thêm:  Cần một số điện thoại thứ hai? Cách bắt đầu với Google Voice

Đặt mật khẩu Android

Trên Android, đi tới Cài đặt > Hệ thống > Ngôn ngữ & dữ liệu > Dịch vụ tự động hoàn thành hoặc bất cứ thứ gì được đặt trên thiết bị của bạn. Trong danh sách các dịch vụ tự động hoàn tất, hãy nhấn vào mục dành cho Authenticator.

Nhập mật khẩu

nhập mật khẩu

Mở ứng dụng Microsoft Authenticator và đăng nhập bằng tài khoản Microsoft của bạn. Khi bạn đã thêm và đồng bộ hóa tài khoản Microsoft của mình, hãy nhấn vào biểu tượng mật khẩu ở dưới cùng. Nếu bạn đã lưu mật khẩu thông qua một ứng dụng khác, nhiệm vụ đầu tiên trong danh sách việc cần làm của bạn là nhập các mật khẩu đó vào Microsoft Authenticator.

Ứng dụng có thể nhập mật khẩu từ nhiều chương trình khác nhau, bao gồm Google Chrome, Firefox, LastPass, Bitwarden và RoboForm.

Xuất mật khẩu Chrome

Trong Chrome, bạn có thể nhập mật khẩu trực tiếp. Mở Chrome trên thiết bị di động của bạn và đi tới Cài đặt > Mật khẩu > Xuất mật khẩu, sau đó nhấp vào Xuất mật khẩu. Chọn Authenticator làm mục tiêu. Quay lại Authenticator để xem mật khẩu đã nhập.

nhập mật khẩu chrome

Đối với tất cả các chương trình khác, bạn phải tạo một tệp CSV mà sau đó có thể được nhập vào Authenticator. Các bước để tạo tệp CSV khác nhau giữa các ứng dụng. Nói chung, hãy tìm menu “Cài đặt” hoặc “Tùy chọn” trong trình quản lý mật khẩu hoặc trình duyệt web của bạn và tìm danh mục “Mật khẩu”, danh mục này sẽ bao gồm lệnh “Xuất mật khẩu”.

Tham Khảo Thêm:  Sửa nút Nhóm bị thiếu / không hiển thị trong lịch Outlook

Làm theo hướng dẫn để tạo tệp CSV, sau đó di chuyển tệp đó sang thiết bị di động của bạn hoặc dịch vụ lưu trữ đám mây mà bạn có thể truy cập từ thiết bị di động của mình.

nhập mật khẩu

Trong ứng dụng Authenticator, hãy mở menu và chọn Cài đặt > Nhập mật khẩu. Nhấp vào nút để nhập từ CSV.

nhập tệp csv

Tìm và chọn tệp CSV. Sau đó, bạn sẽ được đưa trở lại Authenticator để xem mật khẩu đã nhập.

Đồng bộ hóa mật khẩu với tính năng tự động điền của Microsoft

thêm thông tin đăng nhập

Nhiệm vụ tiếp theo của bạn là bắt đầu lưu thông tin đăng nhập cho bất kỳ tài khoản mới hoặc tài khoản nào chưa được nhập vào Authenticator. Để thực hiện việc này, hãy chuyển sang tính năng Tự động điền của Microsoft, được tích hợp trong Edge và có thể được sử dụng với Chrome thông qua tiện ích mở rộng.

Mở Edge trên thiết bị di động của bạn và truy cập trang web có thông tin xác thực chưa được đồng bộ hóa với Authenticator. Nhập tên người dùng và mật khẩu của bạn, sau đó nhấn vào biểu tượng phím phía trên bàn phím để mở ứng dụng Authenticator.

Nhấp vào Thêm mật khẩu. Nhập tên người dùng và mật khẩu cho trang web bạn muốn sử dụng, sau đó nhấp vào Lưu. Mật khẩu của bạn sẽ được tự động nhập vào trường mật khẩu. Nhập trang web.

chọn thông tin đăng nhập

Lần tới khi bạn cần đăng nhập vào trang web này, hãy nhập tên người dùng của bạn rồi nhấp vào trường mật khẩu. Nhấn vào biểu tượng phím phía trên bàn phím để mở Trình xác thực đăng nhập một lần cho trang web này. Chọn một mục để nhập mật khẩu, sau đó đăng nhập.

Tham Khảo Thêm:  Cách khắc phục các câu chuyện trên Instagram không hiển thị

plugin tự động hoàn thành

Để sử dụng Microsoft AutoComplete với Chrome, hãy thêm tiện ích mở rộng Microsoft AutoComplete vào trình duyệt của bạn thông qua Cửa hàng Chrome trực tuyến. Kích hoạt tiện ích mở rộng, sau đó nhấp vào biểu tượng tự động hoàn tất trên thanh công cụ Chrome. Nhấp vào nút Đăng nhập bằng Microsoft và đăng nhập bằng tài khoản Microsoft của bạn.

hoàn thành mật khẩu tự động

Sau khi đăng nhập, hãy nhấp lại vào biểu tượng tự động điền và nhấp vào nút Quản lý mật khẩu. Đợi vài giây và mật khẩu đã lưu của bạn sẽ đồng bộ hóa và xuất hiện trong danh sách.

sử dụng mật khẩu đã lưu

Nếu bạn truy cập một trang web có thông tin đăng nhập được lưu trữ trong Authenticator. Tên người dùng và mật khẩu của bạn sẽ tự động xuất hiện trong các trường thích hợp.

lưu mật khẩu mới

Bạn cũng có thể duyệt một trang web có thông tin xác thực không được lưu trong Trình xác thực. Khi bạn nhập tên người dùng và mật khẩu của mình, Microsoft Autofill sẽ nhắc bạn lưu thông tin đăng nhập của mình. Bấm để lưu.

Rate this post

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết tại Cakhia TV trang web cập nhật link xem trực tiếp bóng đá lớn nhỏ trên khắp hành tinh, nơi bạn thoả mãn niềm đam mê với trái bóng. Chất lượng đường truyền trực tiếp ổn định, dàn bình luận viên chuyên nghiệp và sôi động, tốc độ cao, truyền tải nhanh nhất trong tất cả các trang web xem bóng đá online. Chần chờ gì nữa truy cập ngay Cà khịa TV để thưởng thức bóng đá đỉnh cao thôi !

Tham Khảo Thêm:  Top 13 nhà hàng quận Tây Hồ ngon, nổi tiếng, nhiều người yêu thích

Related Posts

DALAT EDEN Cafe & Restaurant cực đẹp với view sân vườn ngắm hoàng hôn

DALAT EDEN Cafe & Restaurant – Những quán cafe đẹp nhất Đà Lạt không thể bỏ qua cái tên DALAT EDEN. Quán cafe có view đồi thông,…

Tour Hà Nội Đà Lạt 4 ngày 3 đêm giá rẻ khởi hàng hàng ngày

Tour Hà Nội Đà Lạt 4 ngày 3 đêm – Du lịch Đà Lạt từ xưa đến nay luôn là một điểm đến lý tưởng cho những…

Tour Đà Lạt 4 ngày 3 đêm giá rẻ ghép đoàn chất lượng 2023

Tour Đà Lạt 4 ngày 3 đêm – Sở hữu trong mình vẻ đẹp nên thơ, trữ tình. Với những cánh rừng thông bạt ngàn, những cánh…

Ghé thăm Túy Tửu Lầu Đà Lạt thưởng thức món ngon “kiếm hiệp”

Túy Tửu Lầu Đà Lạt – Đề cập đến quán bar ở đà lạt thì không thể bỏ qua cái tên Túy Tửu Lâu. Túy Tửu Lầu…

Tổng hợp Top 10 đồ ăn tốt cho sức khỏe và quán ăn healthy

Đồ ăn tốt cho sức khỏe – Sức khỏe là yếu tố hàng đầu được mọi người chú trọng và quan tâm nhất trong đời sống. Đồ…

Những quán nhậu Mỹ Đình

Quán nhậu Mỹ Đình – Mỹ Đình là một trong những khu vực có mật độ tập trung dân khá đông vì thế mà sự phong phú…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *