Cách bật chế độ tối trong trình duyệt của bạn

Rate this post

Internet không bao giờ ngủ, điều đó có nghĩa là bạn có thể nhìn vào màn hình sáng bất cứ lúc nào trong ngày, điều này có thể làm gián đoạn giấc ngủ của bạn và gây mỏi mắt. Tắt đèn bằng cách bật chế độ tối trong trình duyệt của bạn.

Nhiều ứng dụng dành cho thiết bị di động phổ biến cung cấp bảng màu tối hơn, nhưng trên web, chủ đề màu của mỗi trang web do nhà phát triển trang web đặt (Google vừa phát hành giao diện màu tối trên Google.com trên máy tính để bàn). Tuy nhiên, bạn có thể làm cho trình duyệt dễ dàng hơn bằng cách thay đổi màu của các trang menu hoặc sử dụng một số tính năng thử nghiệm. Đây là cách thực hiện trong Chrome, Firefox, Safari và Edge.

Đặt chế độ tối trong Chrome

Chrome không cung cấp chế độ tối chính thức trên ứng dụng dành cho máy tính để bàn nhưng chế độ này tôn trọng cài đặt hệ thống của bạn trên Windows và macOS. Chỉ cần đi tới Cài đặt > Cá nhân hóa > Màu sắc trên PC chạy Windows 10 (chúng hơi khác một chút trên Windows 11) hoặc Tùy chọn hệ thống > Cài đặt chung > Giao diện trên máy Mac để thay đổi chủ đề màn hình nền mặc định. Sau đó, Chrome sẽ thay đổi màu của nó để phù hợp với sở thích của bạn.

Tham Khảo Thêm:  Cách xóa Bản ghi âm giọng nói Siri khỏi Máy chủ Apple

Nếu muốn thay đổi Chrome trực tiếp, bạn có thể tham khảo Cửa hàng Chrome trực tuyến và xem trong phần “Chủ đề” để tìm và cài đặt chủ đề màu mong muốn. Bạn luôn có thể xóa chủ đề màu trong Cài đặt > Giao diện, sau đó nhấp vào Khôi phục mặc định.

chế độ tối android chrome

Chrome và Android

Ứng dụng Chrome dành cho Android có chế độ tối chính thức có thể được bật chỉ trong vài bước. Đảm bảo bạn đã cài đặt phiên bản Chrome dành cho Android mới nhất, sau đó nhấn vào menu ba chấm và chọn Cài đặt > Chủ đề. Sau đó, bạn có thể chọn Dark hoặc System Default nếu chế độ tối được bật ở cấp hệ thống.

Nếu đang sử dụng iPhone hoặc iPad, bạn sẽ cần dựa vào chủ đề hệ thống mà mình đã cài đặt. Truy cập Cài đặt > Màn hình & Độ sáng, sau đó chọn Tối.

Đặt chế độ tối trong Firefox

chế độ tối firefox

Firefox trên máy tính để bàn

Firefox tuân theo bảng màu của hệ điều hành của bạn theo mặc định, nhưng bạn cũng có thể kiểm soát nó trực tiếp. Mở menu hamburger của trình duyệt và đi tới Cài đặt > Tiện ích mở rộng & Chủ đề. Bấm Chủ đề để mở trang Quản lý Chủ đề, sau đó chọn chủ đề bạn muốn sử dụng, chẳng hạn như Tối tăm.

Để có thêm tùy chọn, hãy cuộn xuống Chủ đề được đề xuất và nhấp vào Cài đặt chủ đề trên bất kỳ chủ đề nào bạn thích. Nhấp vào “Tìm thêm tiện ích bổ sung” để tìm kiếm trong tất cả các tiện ích bổ sung có sẵn của Firefox. Hoặc tạo chủ đề của riêng bạn bằng cách nhấp vào “Tạo chủ đề của riêng bạn với Firefox Color” và cài đặt tiện ích mở rộng.

Tham Khảo Thêm:  MÊ MỆT với Top 22 món ăn sáng Sài Gòn chất lượng

Firefox chế độ tối android

Firefox và Android

Bạn có thể cài đặt chủ đề trên Android bằng cách mở menu ba chấm trong ứng dụng và đi tới Cài đặt > Tùy chỉnh. Trong Chủ đề, chọn Chủ đề tối hoặc Theo dõi thiết bị. Đối với iPhone và iPad, hãy chọn menu hamburger và chạm vào Bật Chế độ ban đêm.

Đặt chế độ tối trong Safari

chế độ tối safari

macOSSafari

Safari không cung cấp chế độ tối riêng, nhưng nó hỗ trợ chủ đề tối tuyệt vời của macOS. Trên máy Mac của bạn, hãy đi tới Tùy chọn hệ thống > Cài đặt chung > Tối để làm tối hệ điều hành. Điều này sẽ làm cho menu Safari có màu đen.

xem đầu đọc safari

Safari và iPad

Bạn cũng có thể đặt các trang riêng lẻ ở chế độ tối bằng cách sử dụng tính năng Safari Reader View, tính năng này cung cấp phiên bản rút gọn của bài báo. Để sử dụng tính năng này, hãy mở trang bạn muốn đọc; chạm vào biểu tượng aA trên thanh địa chỉ và chọn Tối hơn từ menu thả xuống.

Safari cũng sử dụng chủ đề hệ thống mặc định trên thiết bị di động, vì vậy bạn có thể đặt chế độ tối trên iPhone và iPad để làm tối trình duyệt của mình. Đi tới Cài đặt > Màn hình & Độ sáng > Tối và bật tùy chọn này.

Đặt chế độ tối trong Edge

chế độ tối cạnh

Cạnh trên máy tính để bàn

Microsoft Edge dựa trên trình duyệt Google Chromium, nhưng không giống như Chrome, nó thực sự có chế độ tối tích hợp sẵn. Theo mặc định, nó sử dụng chủ đề hệ thống nhưng bạn có thể thay đổi thủ công bằng cách mở menu ba chấm và đi tới Cài đặt > Giao diện. Chọn “tối” trong phần “Tổng quan”. Theo tùy chọn, hãy chọn một chủ đề màu để tùy chỉnh thêm thanh menu trên cùng của trình duyệt.

Tham Khảo Thêm:  Top 15 quán ăn tối quận Hoàn Kiếm view phố cổ, đồ ăn ngon

chế độ tối cạnh ios

Cạnh và Android

Trên thiết bị Android, hãy nhấn vào menu ba chấm ở cuối trình duyệt, đi tới Cài đặt > Giao diện và chọn Tối hoặc Thiết bị (mặc định). Trên iPhone hoặc iPad, chạm vào menu ba chấm tương tự và mở Cài đặt, sau đó cuộn xuống phần Chủ đề và chọn Thiết bị hoặc Tối để thay đổi chủ đề.

Rate this post

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết tại Cakhia TV trang web cập nhật link xem trực tiếp bóng đá lớn nhỏ trên khắp hành tinh, nơi bạn thoả mãn niềm đam mê với trái bóng. Chất lượng đường truyền trực tiếp ổn định, dàn bình luận viên chuyên nghiệp và sôi động, tốc độ cao, truyền tải nhanh nhất trong tất cả các trang web xem bóng đá online. Chần chờ gì nữa truy cập ngay Cà khịa TV để thưởng thức bóng đá đỉnh cao thôi !

Tham Khảo Thêm:  Cách xóa Bản ghi âm giọng nói Siri khỏi Máy chủ Apple

Related Posts

DALAT EDEN Cafe & Restaurant cực đẹp với view sân vườn ngắm hoàng hôn

DALAT EDEN Cafe & Restaurant – Những quán cafe đẹp nhất Đà Lạt không thể bỏ qua cái tên DALAT EDEN. Quán cafe có view đồi thông,…

Tour Hà Nội Đà Lạt 4 ngày 3 đêm giá rẻ khởi hàng hàng ngày

Tour Hà Nội Đà Lạt 4 ngày 3 đêm – Du lịch Đà Lạt từ xưa đến nay luôn là một điểm đến lý tưởng cho những…

Tour Đà Lạt 4 ngày 3 đêm giá rẻ ghép đoàn chất lượng 2023

Tour Đà Lạt 4 ngày 3 đêm – Sở hữu trong mình vẻ đẹp nên thơ, trữ tình. Với những cánh rừng thông bạt ngàn, những cánh…

Ghé thăm Túy Tửu Lầu Đà Lạt thưởng thức món ngon “kiếm hiệp”

Túy Tửu Lầu Đà Lạt – Đề cập đến quán bar ở đà lạt thì không thể bỏ qua cái tên Túy Tửu Lâu. Túy Tửu Lầu…

Tổng hợp Top 10 đồ ăn tốt cho sức khỏe và quán ăn healthy

Đồ ăn tốt cho sức khỏe – Sức khỏe là yếu tố hàng đầu được mọi người chú trọng và quan tâm nhất trong đời sống. Đồ…

Những quán nhậu Mỹ Đình

Quán nhậu Mỹ Đình – Mỹ Đình là một trong những khu vực có mật độ tập trung dân khá đông vì thế mà sự phong phú…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *