Cách bảo vệ bản thân khỏi AirTag và Tile Stalking

Rate this post

Trình theo dõi Bluetooth, bao gồm Apple AirTag và tất cả các ô, là những công cụ nhỏ tuyệt vời giúp bạn tìm chìa khóa hoặc điều khiển từ xa bị mất. Thật không may, chúng cũng có thể dễ dàng bị nhét vào túi hoặc gắn vào ô tô cho mục đích theo dõi. Apple đã phát hành một số bản cập nhật AirTag để hạn chế khả năng này, cũng như một ứng dụng dành cho người dùng Android cho phép họ tìm kiếm các AirTag lừa đảo theo cách thủ công, nhưng điều đó không thay đổi thực tế là các công cụ theo dõi $30 nhỏ bé này vẫn có thể được sử dụng sai cách. . cách. .

May mắn thay, bạn có thể thực hiện các bước để bảo vệ mình khỏi bị theo dõi bởi trình theo dõi Bluetooth. Chúng tôi đã tạo một hướng dẫn cơ bản để giúp bạn đánh giá rủi ro của mình, biết những gì cần tìm và vô hiệu hóa mọi trình theo dõi Bluetooth nước ngoài mà bạn có thể tìm thấy.

Xem lại hồ sơ rủi ro của bạn và tạo một kế hoạch bảo mật

Lạm dụng công nghệ sử dụng bất kỳ phương tiện kỹ thuật nào để ép buộc, quấy rối hoặc quấy rối người khác. Theo dữ liệu mới nhất của CDC, 16% phụ nữ và 3,7% nam giới đã từng bị ngược đãi trong đời. Tuy nhiên, có những lưu ý ở đây: báo cáo này không tách biệt hành vi bắt nạt thể xác với bắt nạt trên mạng và nó đã được phát hành từ lâu trước khi AirTag nổi tiếng của Apple được tung ra thị trường. Không cần phải nói, công nghệ đã thay đổi rất nhiều kể từ đó, vì vậy rất có thể những con số này không phản ánh chính xác tình trạng kỹ thuật mạng hiện tại.

Mặc dù bất kỳ ai cũng có thể bị kẻ theo dõi trên mạng nhắm mục tiêu thông qua AirTag, Ngói hoặc hàng trăm ứng dụng theo dõi khác nhau, nhưng một số nhóm dường như dễ bị tổn thương hơn những nhóm khác. Có rất ít dữ liệu về hành vi quấy rối khi sử dụng trình theo dõi Bluetooth, nhưng chúng ta có thể ngoại suy từ hành vi quấy rối và lạm dụng công nghệ hiện có. Mặc dù danh sách này không phải là đầy đủ, nhưng bạn có thể muốn thực hiện các biện pháp phòng ngừa bổ sung nếu bạn thuộc một trong các nhóm sau:

Phụ nữ trong độ tuổi từ 18 đến 24 và là nạn nhân của bạo lực do bạn tình gây ra có nhiều khả năng bị quấy rối hơn.

Người LGBTQ+ dễ bị tổn thương hơn theo SPARC, Trung tâm tài nguyên nâng cao nhận thức và phòng chống quấy rối. Thanh thiếu niên và thanh niên BIPOC, cũng như quân nhân tại ngũ được xác định là LGBT, có các yếu tố rủi ro cao nhất trong nhóm này.

Tham Khảo Thêm:  Cách loại bỏ khả năng lắng nghe tích cực với Siri, Cortana, Alexa và Google

Các nhà báo, đặc biệt là các nhà báo từ các kênh truyền hình địa phương có nhiều khả năng trở thành nạn nhân của lạm dụng và quấy rối bằng công nghệ. Amanda Hess, Nhà phê bình chính Thời báo New York, thảo luận về kinh nghiệm của anh ấy với việc quấy rối và bắt nạt một người đàn ông bị kết tội giết người, và việc cảnh sát không xem xét vụ việc một cách nghiêm túc như thế nào. Hess viết: “Không điều gì trong số này khiến tôi trở nên đặc biệt. Điều này khiến tôi trở thành một người phụ nữ kết nối internet,” trước khi tiếp tục thảo luận về kinh nghiệm của các nữ nhà báo và blogger khác.

Các nhà hoạt động, người bất đồng chính kiến ​​và người bảo vệ nhân quyền cũng có nhiều khả năng bị lạm dụng bởi công nghệ này, đặc biệt là ở các quốc gia có hồ sơ nhân quyền kém. TẠI Văn phòng Nhân quyền Liên hợp quốc cung cấp tài nguyên và tổng quan về các mối đe dọa cụ thể hơn đối với những người trong nhóm này.

Nếu bạn thuộc bất kỳ nhóm nào trong số này, hãy truy cập trang web Tech Security để tạo kế hoạch bảo mật và tìm người bảo vệ cũng như các tài nguyên khác.

Kiểm tra đồ đạc của bạn thường xuyên

Trình theo dõi AirTag và Ngói nhỏ và dễ ẩn. Dưới đây là một số địa điểm phổ biến để đảm bảo bạn không bị theo dõi và các cách giúp cuộc sống của bạn an toàn hơn khỏi bị theo dõi.

Túi, hành lý và ví

Dành vài phút mỗi ngày để dọn sạch túi và ví của bạn. Hãy chắc chắn rằng tất cả các đường nối còn nguyên vẹn và bạn không cảm thấy bất kỳ va đập mạnh hoặc bề mặt cứng nào. Các thiết bị theo dõi như Tile Slim đủ mỏng để dễ dàng nằm gọn dưới lớp lót ở đáy túi, sử dụng đệm hoặc bọt để giúp giữ hình dạng của chúng, làm cho thiết bị theo dõi ít ​​bị nhìn thấy hơn.

Chọn túi và ví có khóa kéo hoặc chèn nam châm. Nếu bạn đang mang ba lô hoặc túi khác có nhiều túi bên, hãy cân nhắc dán các cạnh để bịt kín chúng hoặc sử dụng kẹp lỏng lẻo để khó mở chúng hơn. Nếu bạn có một chiếc túi da hoặc không muốn bận tâm đến việc buộc chặt các ngăn bên, tiệm giặt khô có thể dễ dàng thêm phần đính kèm và khâu hoặc thậm chí tháo túi ra.

Mở túi có trình theo dõi Bluetooth dưới nắp.

Trình theo dõi Bluetooth dễ dàng giấu trong túi dưới lớp lót (Ảnh: Steven Winkelman)

Nếu bạn đang đi du lịch, hãy sử dụng khóa hành lý được FAA phê chuẩn và kiểm tra cẩn thận hành lý của bạn cũng như tất cả những thứ bên trong khi bạn đi và đến. Khi bạn rời khỏi phòng, hãy khóa vali của bạn và kiểm tra các túi đựng bất kỳ đồ nào bạn gửi để giặt hoặc ủi.

Tham Khảo Thêm:  Cách sử dụng Siri trên Apple Watch

BỨC THƯ

Nếu bạn sử dụng hộp thư bưu điện hoặc thuê một hộp thư, hãy mở tất cả thư của bạn trước khi về nhà. Đặc biệt cẩn thận với các hộp hoặc phong bì không rõ nguồn gốc vì chúng có thể chứa thiết bị theo dõi Bluetooth. Trước khi rời khỏi tòa nhà, hãy loại bỏ và kiểm tra tất cả các vật liệu đóng gói để tìm hộp và nếu có thể, hãy vứt bỏ vào thùng rác.

Hộp có trình theo dõi Bluetooth được giấu dưới vật liệu đóng gói.

Nếu bạn sử dụng hộp thư USPS PO, hộp thư PO hoặc dịch vụ chuyển phát thông thường, hãy luôn kiểm tra thư trước khi về nhà (Ảnh: Steven Winkelman)

Nếu bạn sống ở vùng nông thôn, không có dịch vụ chuyển phát hoặc yêu cầu Phòng thư duy trì dịch vụ, đừng bao giờ rời bưu điện cho đến khi bạn đã kiểm tra và xem xét tất cả thư của mình. Trong những tình huống như vậy, một người theo dõi có thể biết vị trí của bạn có thể gửi gói hàng bằng cách vận chuyển thông thường và nó sẽ đến bưu điện của bạn. Nếu bạn đợi về đến nhà mới mở thư, người này có thể lấy được địa chỉ nhà của bạn.

Xe đạp và ô tô

Nếu bạn đang đạp xe, hãy dành thời gian kiểm tra dưới yên xe để đảm bảo rằng bạn không gắn thiết bị theo dõi vào đó.

Thật không may, có nhiều nơi trong ô tô có thể giấu thiết bị theo dõi, nhưng bạn nên kiểm tra biển số, khe hở giữa mui xe và kính chắn gió, vòm bánh xe và mặt dưới của cản trước và sau.

Được giới thiệu bởi các biên tập viên của chúng tôi

Apple AirTags: Mọi thứ bạn cần biết Hình ảnh

13 mẹo để bảo mật các điểm truy cập Wi-Fi công cộng

Trình theo dõi Bluetooth ẩn dưới mui xe

Trình theo dõi Bluetooth có thể dễ dàng được đặt trên thiết bị của bạn – bạn có thể tìm thấy trình theo dõi ẩn ở đây không? (Ảnh: Steven Winkelman)

Cách tìm kiếm Trình theo dõi Bluetooth

Nếu AirTag thuộc về một người chưa đăng ký, họ sẽ bắt đầu trở thành tiêu đề. Nếu có iPhone chạy iOS 14.5 trở lên, bạn cũng có thể nhận thông báo trên điện thoại của mình. AirTag sẽ bắt đầu thay đổi từ 8 đến 24 giờ sau khi trình theo dõi được chia sẻ bởi người dùng đã đăng ký; Trong các thử nghiệm của chúng tôi, điều này thường xảy ra sớm hơn là muộn hơn. Nếu nhấn vào AirTag trên điện thoại, bạn sẽ nhận được số sê-ri và thông tin về cách tắt nó.

Nếu bạn tìm thấy một AirTag không thuộc về mình và bạn không có iPhone, bạn có thể chạm nó vào đầu đọc NFC của bất kỳ điện thoại nào để lấy số sê-ri và hướng dẫn về cách tắt nó. Điều quan trọng là phải theo dõi số sê-ri của bạn vì Apple đang hợp tác với cơ quan thực thi pháp luật trên khắp thế giới để trợ giúp xử lý các trường hợp trực tuyến. Apple cũng có một ứng dụng phát hiện theo dõi trong Cửa hàng Google Play cho phép bạn tìm kiếm AirTag theo cách thủ công bằng điện thoại Android của mình.

Tham Khảo Thêm:  Cách kích hoạt tính năng Copy-Paste trên Command Prompt trong Windows 10

Thật không may, việc tìm kiếm một trình theo dõi ô thông thường không dễ dàng. Không có cảnh báo âm thanh nào cho các ô đã bị tách khỏi chủ sở hữu của chúng quá lâu và khi viết bài này, công ty không cung cấp khả năng quét trình theo dõi theo cách thủ công, mặc dù họ cho biết ứng dụng Ngói sẽ sớm được cập nhật. 2022 để kích hoạt tính năng quét.

Macworld đề xuất BLE Scanner cho người dùng Android và Bluetooth BLE Device Finder trên iOS để quét trình theo dõi theo cách thủ công. Điều đáng chú ý là nếu bạn sống trong một căn hộ, có bạn cùng phòng hoặc chỉ sở hữu nhiều thiết bị công nghệ, bạn có thể tìm thấy hàng chục thiết bị Bluetooth trong phạm vi với những cái tên quen thuộc.

Cách tắt trình theo dõi bluetooth

Một lần nữa, AirTags dễ xử lý hơn một chút vì bạn có thể chạm vào chúng trên điện thoại của mình và nhận hướng dẫn về cách tắt chúng. Nhưng nếu điện thoại của bạn không có NFC, vẫn rất dễ dàng tắt AirTag. Chỉ cần đặt thiết bị theo dõi giữa các ngón tay của bạn, vặn nhẹ nắp bạc ra sau để mở và tháo pin.

AirTag đã bị xóa

Túi khí rất dễ vô hiệu hóa (Ảnh: Steven Winkelman)

Ngoại trừ Ngói Pro, pin không thể tháo rời giống như phần còn lại của dòng theo dõi ô vuông hiện tại. Không cố gắng phá vỡ hoặc nghiền nát thiết bị theo dõi vì pin có thể phát nổ và gây thương tích nghiêm trọng.

Màn hình túi nước

Nếu bạn tìm thấy thiết bị theo dõi có pin không thể tháo rời, hãy nhúng nó vào nước và mang đến chính quyền địa phương hoặc vứt nó ra khỏi nhà (Ảnh: Steven Winkelman)

Trình theo dõi ô xếp dựa vào phạm vi giới hạn của Bluetooth và những người dùng khác trên mạng ô xếp để phát hiện thiết bị. Nếu bạn vô tình tìm thấy thiết bị theo dõi điện thoại di động trong túi của mình, bạn có thể làm giảm đáng kể phạm vi bằng cách đặt thiết bị theo dõi vào túi, lọ hoặc nước lạnh. Sau đó, bạn có thể mang nó đến chính quyền địa phương và báo cảnh sát, hoặc đơn giản là vứt nó vào thùng rác công cộng không gần nhà bạn.

Trình theo dõi Bluetooth không ngừng phát triển, vì vậy chúng tôi chắc chắn sẽ cập nhật câu chuyện này thường xuyên khi có các phương pháp bảo mật mới.

Rate this post

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết tại Cakhia TV trang web cập nhật link xem trực tiếp bóng đá lớn nhỏ trên khắp hành tinh, nơi bạn thoả mãn niềm đam mê với trái bóng. Chất lượng đường truyền trực tiếp ổn định, dàn bình luận viên chuyên nghiệp và sôi động, tốc độ cao, truyền tải nhanh nhất trong tất cả các trang web xem bóng đá online. Chần chờ gì nữa truy cập ngay Cà khịa TV để thưởng thức bóng đá đỉnh cao thôi !

Tham Khảo Thêm:  Cách sử dụng Siri trên Apple Watch

Related Posts

DALAT EDEN Cafe & Restaurant cực đẹp với view sân vườn ngắm hoàng hôn

DALAT EDEN Cafe & Restaurant – Những quán cafe đẹp nhất Đà Lạt không thể bỏ qua cái tên DALAT EDEN. Quán cafe có view đồi thông,…

Tour Hà Nội Đà Lạt 4 ngày 3 đêm giá rẻ khởi hàng hàng ngày

Tour Hà Nội Đà Lạt 4 ngày 3 đêm – Du lịch Đà Lạt từ xưa đến nay luôn là một điểm đến lý tưởng cho những…

Tour Đà Lạt 4 ngày 3 đêm giá rẻ ghép đoàn chất lượng 2023

Tour Đà Lạt 4 ngày 3 đêm – Sở hữu trong mình vẻ đẹp nên thơ, trữ tình. Với những cánh rừng thông bạt ngàn, những cánh…

Ghé thăm Túy Tửu Lầu Đà Lạt thưởng thức món ngon “kiếm hiệp”

Túy Tửu Lầu Đà Lạt – Đề cập đến quán bar ở đà lạt thì không thể bỏ qua cái tên Túy Tửu Lâu. Túy Tửu Lầu…

Tổng hợp Top 10 đồ ăn tốt cho sức khỏe và quán ăn healthy

Đồ ăn tốt cho sức khỏe – Sức khỏe là yếu tố hàng đầu được mọi người chú trọng và quan tâm nhất trong đời sống. Đồ…

Những quán nhậu Mỹ Đình

Quán nhậu Mỹ Đình – Mỹ Đình là một trong những khu vực có mật độ tập trung dân khá đông vì thế mà sự phong phú…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *