Các phím tắt cơ bản trên bàn phím Windows 10 mà mọi Power Pro đều nên biết

Rate this post

Bạn có thể điều hướng Windows 10 chỉ bằng một lần nhấp hoặc vuốt ngón tay. Có một cách để kiểm tra điều này bằng giọng nói của bạn. Và, tất nhiên, có một phím tắt hữu ích. Cho dù bạn đang sử dụng máy tính để bàn, máy tính xách tay hay máy tính bảng Windows, các phím tắt luôn sẵn có để thực hiện nhanh một lệnh, mở chương trình hoặc thực hiện một tác vụ cụ thể.

Nhưng vấn đề với các phím tắt? Vì có rất nhiều trong số chúng trải rộng trên các chương trình và hệ điều hành khác nhau nên chúng có thể khó nhớ. Một số phím tắt phổ biến, như Ctrl + Z để hoàn tác hoặc Ctrl + C để sao chép, được khắc sâu vào não bạn sau nhiều năm lặp đi lặp lại. Nhưng các chức năng hữu ích khác, như Alt + Tab để chuyển sang cửa sổ đang mở khác hoặc Ctrl + Y để lặp lại hành động cuối cùng, khó nhớ hơn vì bạn không sử dụng chúng thường xuyên.

Và đây chỉ là những cái “tiêu chuẩn” được sử dụng trong một số phiên bản Windows. Windows 10 có một loạt các phím tắt mới cho phép bạn truy cập vào nhiều tính năng khác nhau, chẳng hạn như menu Bắt đầu được khôi phục, trình duyệt Microsoft Edge và tính năng màn hình ảo. Vì vậy, bây giờ bạn có quá bao nhiêu nghi thức cần nhớ.

Nếu bạn gặp khó khăn khi theo dõi chúng, đây là hướng dẫn về phím tắt Windows. Một số trong số chúng đi kèm với Windows 10 và một số là hệ thống sao lưu cũ mà bạn có thể đã quên. Chúng tôi đã nhóm chúng theo các tính năng và danh mục chính. Bạn sẽ không thể nhớ tất cả, nhưng bạn có thể nhớ một số. Và bạn luôn có thể giữ hướng dẫn này trong khi làm việc trên Windows 10.

Các phím tắt phổ biến của Windows

vật liệu thử nghiệm

Một số phím tắt đã có trong Windows từ lâu và Windows 10 vẫn tiếp tục truyền thống tuyệt vời của nó. Nhiều trong số này giúp bạn điều hướng hoặc gạch dưới văn bản, vì vậy bạn sẽ thấy hầu hết chúng hữu ích trong các ứng dụng xử lý văn bản hoặc trình soạn thảo văn bản như Notepad, WordPad hoặc Microsoft Word. Nhưng chúng là phổ quát, vì vậy chúng sẽ hoạt động trong mọi ứng dụng Windows.

Tham Khảo Thêm:  Cách đánh dấu các bản sao trong Google Trang tính

Phím tắt trên màn hình ảo

màn hình ảo

Windows 10 cung cấp một tính năng được gọi là màn hình ảo, nhờ đó bạn có thể tạo nhiều màn hình máy tính để bàn và chuyển đổi giữa chúng theo ý muốn. Tại sao bạn làm điều này? Nghĩ rằng bạn có quá nhiều cửa sổ và ứng dụng đang mở nên bạn không thể sắp xếp chúng ngăn nắp.

Với máy tính để bàn ảo, bạn có thể tạo các khu vực riêng biệt trên màn hình của mình, mỗi khu vực lưu trữ các ứng dụng và cửa sổ riêng. Sau đó, bạn có thể di chuyển từng cái sang một bên cho đến khi bạn cần. Bằng cách đó, bạn sẽ không phải lướt qua hàng đống ứng dụng hoặc tài liệu nằm rải rác trên màn hình.

Ví dụ: bạn có thể muốn tạo một màn hình nền ảo để sắp xếp các tài liệu hiện tại và công việc khác của mình, một màn hình khác cho ứng dụng Thư và Lịch và màn hình thứ ba cho trình duyệt web của bạn. Bạn để một màn hình ảo mở trong khi làm việc, sau đó chuyển sang màn hình khác khi bạn cần kiểm tra tin nhắn, cuộc hẹn hoặc truy cập một trang web.

Trong trường hợp này, điều quan trọng là phải biết cách chuyển đổi giữa các màn hình ảo một cách nhanh chóng và hiệu quả, vì vậy các phím tắt này có thể hữu ích.

Tham Khảo Thêm:  TOP #10 Quán ăn sáng Quận 3 (TP. HCM) cho ngày năng lượng!

Phím tắt Microsoft Edge

Trình duyệt cạnh

Là một giải pháp thay thế cho Internet Explorer, Microsoft Edge đi kèm với một danh sách dài các phím tắt mà bạn có thể sử dụng để khởi chạy các tính năng của nó và điều hướng trang web.

Phím tắt dòng lệnh

dòng lệnh

Bạn có thể mở cửa sổ nhắc lệnh trong Windows 10 để nhập các lệnh cấp hệ thống. Mặc dù dòng lệnh không còn phổ biến như nhiều năm trước, nhưng nó vẫn rất hữu ích nếu bạn cần chạy một số lệnh kỹ thuật bổ sung không có sẵn trực tiếp qua Windows.

Ví dụ, bằng cách chạy lệnh ipconfig Dấu nhắc lệnh hiển thị địa chỉ Internet hiện tại của bạn, địa chỉ của bộ định tuyến, v.v. Chạy lệnh ping theo sau là một trang web, ví dụ: truy cập www.yahoo.com, cho bạn biết sẽ mất bao lâu để truy cập Yahoo. Điều này rất hữu ích nếu bạn gặp sự cố khi truy cập trang web.

Sao chép và dán các lệnh vào dòng lệnh là một vấn đề. Nhưng trong Windows 10, bạn có thể sử dụng phím tắt Ctrl + C và Ctrl + V tiêu chuẩn để sao chép và dán văn bản qua lại. Để mở Command Prompt, gõ Command Prompt vào trường tìm kiếm ở góc dưới bên trái của màn hình. Đây là một tập hợp các phím tắt bạn có thể sử dụng với nó.

Phím tắt hỗ trợ Snap

giúp đỡ ngay lập tức

Khả năng gắn hoặc khóa các cửa sổ vào một phần cụ thể của màn hình tuyệt vời đến mức nó xứng đáng có một phần riêng. Tính năng chụp nhanh rất hữu ích nếu bạn có nhiều cửa sổ đang mở và muốn chụp nhanh một cửa sổ sang phải và một cửa sổ sang trái, cả hai đều chiếm cùng một không gian màn hình. (Windows 10 đã thêm hỗ trợ cho tối đa bốn cửa sổ được liên kết.)

Tham Khảo Thêm:  Tại sao điện thoại phát nổ và làm thế nào để tránh nó

Bạn có thể chuyển đổi giữa các vị trí cửa sổ khác nhau bằng các phím tắt này. Ví dụ, nhấn liên tục phím Windows + phím mũi tên trái sẽ đưa cửa sổ hiện tại sang phải về vị trí đặt lại rồi sang trái, nhấn phím Windows + phím mũi tên phải sẽ đưa cửa sổ hiện tại sang phải, trái. vị trí và sau đó sang phía bên phải.

Các phím tắt khác nhau trong Windows 10

trình chuyển đổi ứng dụng

Các phím tắt sau hoạt động trong Windows 10 nói chung hoặc với các tính năng cụ thể như Cortana và File Explorer. Hãy nghĩ về nó như một tập hợp đa dạng các phím tắt hữu ích.

Rate this post

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết tại Cakhia TV trang web cập nhật link xem trực tiếp bóng đá lớn nhỏ trên khắp hành tinh, nơi bạn thoả mãn niềm đam mê với trái bóng. Chất lượng đường truyền trực tiếp ổn định, dàn bình luận viên chuyên nghiệp và sôi động, tốc độ cao, truyền tải nhanh nhất trong tất cả các trang web xem bóng đá online. Chần chờ gì nữa truy cập ngay Cà khịa TV để thưởng thức bóng đá đỉnh cao thôi !

Tham Khảo Thêm:  Cách chuyển trò chơi PS4 và lưu dữ liệu vào PlayStation 5

Related Posts

DALAT EDEN Cafe & Restaurant cực đẹp với view sân vườn ngắm hoàng hôn

DALAT EDEN Cafe & Restaurant – Những quán cafe đẹp nhất Đà Lạt không thể bỏ qua cái tên DALAT EDEN. Quán cafe có view đồi thông,…

Tour Hà Nội Đà Lạt 4 ngày 3 đêm giá rẻ khởi hàng hàng ngày

Tour Hà Nội Đà Lạt 4 ngày 3 đêm – Du lịch Đà Lạt từ xưa đến nay luôn là một điểm đến lý tưởng cho những…

Tour Đà Lạt 4 ngày 3 đêm giá rẻ ghép đoàn chất lượng 2023

Tour Đà Lạt 4 ngày 3 đêm – Sở hữu trong mình vẻ đẹp nên thơ, trữ tình. Với những cánh rừng thông bạt ngàn, những cánh…

Ghé thăm Túy Tửu Lầu Đà Lạt thưởng thức món ngon “kiếm hiệp”

Túy Tửu Lầu Đà Lạt – Đề cập đến quán bar ở đà lạt thì không thể bỏ qua cái tên Túy Tửu Lâu. Túy Tửu Lầu…

Tổng hợp Top 10 đồ ăn tốt cho sức khỏe và quán ăn healthy

Đồ ăn tốt cho sức khỏe – Sức khỏe là yếu tố hàng đầu được mọi người chú trọng và quan tâm nhất trong đời sống. Đồ…

Những quán nhậu Mỹ Đình

Quán nhậu Mỹ Đình – Mỹ Đình là một trong những khu vực có mật độ tập trung dân khá đông vì thế mà sự phong phú…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *