Các dự án Raspberry Pi thú vị nhất mà bạn sẽ tìm thấy

Rate this post

Khi nói đến công nghệ DIY, một số thiết bị đã có tính linh hoạt và độ bền của Raspberry Pi. Raspberry Pi, được phát hành vào năm 2012, là một máy tính bảng đơn yên tĩnh, tiết kiệm năng lượng, nằm gọn trong lòng bàn tay của bạn hoặc bất cứ thứ gì bạn muốn làm với điều khiển máy tính.

Planet Pi đã chứng kiến ​​bốn bản phát hành chính của bo mạch Raspberry Pi trong thập kỷ qua cùng với nhiều bản sửa đổi và biến thể khác nhau, trong đó Raspberry Pi 4 Model B là bản sửa đổi lớn nhất và gần đây nhất. (Điều này sẽ tiếp tục ít nhất cho đến khi Raspberry Pi Foundation giới thiệu mẫu pi được đồn đại tiếp theo vào năm 2022 hoặc 2023)

Tuy nhiên, một số mẫu cũ trước Pi 4 vẫn có sẵn với giá thấp hơn một nhà hàng địa phương và khả năng sáng tạo của chúng gần như vô hạn. Hãy cùng xem một số mẫu Raspberry Pi tốt nhất mà chúng tôi từng thấy vào năm 2021.

Hệ thống liên lạc Raspberry Pi

[Project source: Open Source Intercom for Kids Using Raspberry Pi and Telegram]

Mặc dù khoảng cách xã hội có thể không còn là ưu tiên hàng đầu của nhiều người vào cuối năm 2021, nhưng dự án DIY này đang giúp bạn mang các thành viên gia đình ở xa (bao gồm cả trẻ em hoặc vợ/chồng đang đi làm) lại gần nhau hơn một chút. làm ở nhà. Nó bắt đầu như một nỗ lực để giữ mối liên kết giữa một người cha bị cách ly trong nhiều tuần và cô con gái ở cùng một nhà.

Hệ thống liên lạc Raspberry Pi

(Ảnh: Chordata)

Thông qua việc sử dụng sáng tạo bot trò chuyện thoại Telegram, bạn có thể sử dụng Raspberry Pi để gọi các thành viên trong gia đình đến ăn tối hoặc cho họ biết rằng bố hoặc mẹ (hy vọng là không phải cả hai) rời khỏi nhà để chăm sóc sức khỏe tâm thần trong ngày. Tất cả những gì bạn cần là bảng Raspberry Pi, micrô USB, loa USB, một số nút và sẵn sàng không la mắng các thành viên gia đình không phản hồi ngay lập tức.

Kiểm tra nhiệt độ tự động Raspberry Pi với tính năng phát hiện mặt nạ

[Project source: TouchFree v2: Contactless Temperature and Mask Checkup]

Một cách thông minh khác để tùy chỉnh Raspberry Pi của bạn nhằm giúp đỡ các cá nhân và cộng đồng trong đại dịch: nếu bạn trở thành cảnh sát COVID thì sao? Thông qua việc sử dụng phần mềm định vị khuôn mặt và cảm biến nhiệt độ hồng ngoại, dự án Pi này tạo ra một ki-ốt không cần chạm với giá cả phải chăng, cung cấp khả năng kiểm tra nhiệt độ không cần chạm và xác nhận rằng mọi người đi ngang qua đều đeo khẩu trang.

Vì sốt là triệu chứng chính của COVID-19 nên việc kiểm tra nhiệt độ đã trở thành một hoạt động chính ở một số trường học, văn phòng và những nơi làm việc khác. Tuy nhiên, không phải lúc nào bạn cũng có thể tự kiểm tra nhiệt độ bằng nhiệt kế không tiếp xúc (bạn cần có người thực hiện việc này) và điều này khiến người đo nhiệt độ có nguy cơ bị phơi nhiễm.

Để giải quyết những vấn đề này, Saksham Bhutani, 19 tuổi, đã phát triển một ki-ốt tự động hóa quy trình kiểm soát nhiệt độ bằng nhận dạng khuôn mặt, công nghệ học sâu và cảm biến nhiệt độ hồng ngoại. Hãy xem TouchFree v2: kiểm tra nhiệt độ mà không cần tiếp xúc và đeo khẩu trang. Mô hình của anh ấy được làm từ Raspberry Pi 3 Model B, màn hình Pi Touch, mô-đun máy ảnh Pi và một số yếu tố khác, hoàn chỉnh với cấu trúc in 3D. Biến thể Raspbian đóng vai trò là Hệ điều hành.

Tham Khảo Thêm:  Cách ẩn mật khẩu WiFi trên máy tính xách tay Windows 10/8/7

Nghệ thuật LED Raspberry Pi

[Project source: LumiCube: An LED Cube Kit for the Raspberry Pi]

Mặc dù dự án này có vẻ đơn giản, nhưng đây là một cách tuyệt vời cho những người mới bắt đầu làm việc dựa trên logic cơ bản hoặc cho những người chế tạo nâng cao hơn thể hiện kỹ năng của họ. Bằng cách sử dụng đèn LED để chuyển đổi từ các mẫu đơn giản sang các chuyển tiếp phức tạp, bạn có thể tạo điểm nhấn thị giác tuyệt đẹp trong nhà của mình.

LumiCube: Khối LED cho Raspberry Pi

(Ảnh: Xưởng đúc Trừu Tượng)

Thêm micrô và bạn thậm chí có thể lập trình đèn LED để thay đổi màu sắc hoặc kiểu của chúng dựa trên giọng nói, phản hồi bằng giọng nói hoặc âm nhạc trong nhà bạn. Dự án LumiCube trong hình trên dự kiến ​​sẽ có sẵn dưới dạng một bộ công cụ vào năm 2022 thông qua một đợt đẩy Indiegogo (trước đây là Kickstarter) đang hoạt động khi tôi viết bài này. (Trong thiết kế này, bạn phải mang theo số Pi của riêng mình.) Liên kết “nguồn dự án” hiển thị rõ hơn tòa nhà và chương trình đằng sau nó. Bạn cũng có thể tìm thấy NHIỀU một cách tiếp cận thực tế hơn/tự làm với khối lập phương phát sáng trên trang Hackster.io này. (Đăng ký có thể được yêu cầu để xem.)

Máy tính xách tay Raspberry Pi cổ điển

[Project source: Macbook Pi]

Một trong những cách sử dụng phổ biến nhất của phần cứng Raspberry Pi là thổi sức sống mới vào công nghệ cũ mà nếu không sẽ trở thành bãi rác. Lấy một chiếc máy tính xách tay Apple cũ ra khỏi tủ hoặc lấy một chiếc IBM ThinkPad từ những năm 90 từ gác mái của bố mẹ bạn và sử dụng một trong hai chiếc đó làm hộp đựng Raspberry Pi!

Máy tính xách tay cũ là lựa chọn lý tưởng cho dự án này vì thể tích bên trong lớn của thùng máy cung cấp nhiều không gian cho các thiết bị cần thiết. Hầu hết phần cứng của Pi có thể được đặt dưới bàn phím sau khi các bộ phận bên trong ban đầu bị hỏng. Trong ví dụ về dự án ở trên, người dùng lấy ra một chiếc máy tính xách tay MacBook cũ và cho xem dự án. trong chủ đề Reddit này.

Hãy nhớ rằng, điều này sẽ không dễ dàng. Để cấp nguồn cho Raspberry Pi và màn hình, có thể cần phải thay thế hoặc sửa đổi pin tích hợp ban đầu, đồng thời lựa chọn cẩn thận bộ điều chỉnh điện áp hoặc nguồn điện để Raspberry Pi chỉ xem 5 volt là đầu vào. Cũng lưu ý rằng một bộ điều khiển bên ngoài sẽ được yêu cầu để làm cho màn hình máy tính xách tay hoạt động như một màn hình Pi. (Giả sử rằng một phần của máy tính xách tay vẫn đang hoạt động!) Không dành cho những người yếu tim hoặc cứng rắn.

Bảng điều khiển trò chơi Raspberry Pi Retro…trên Hộp mực?

[Project source: SNES:Pi Zero]

Nhiều game thủ xảo quyệt đã tạo ra các máy chơi game cổ điển bằng cách sử dụng trình giả lập chạy trên Raspberry Pi. (Đây là một hướng dẫn mà chúng tôi đã thực hiện cách đây vài năm, chỉ cần dùng thử.) Phần mới nhất trong chủ đề này là xây dựng một máy chơi game di động có cùng kích thước với Nintendo Game Boy ban đầu hoặc thiết lập nó. Toàn bộ bảng điều khiển trò chơi theo phong cách cổ điển trong một trò chơi SNES. hộp mực. Đây có phải là một siêu minh họa ấn tượng về việc mọi thứ đã tiến xa như thế nào trong trò chơi điện tử?

Tham Khảo Thêm:  Cách xóa tài khoản Skype mà không cần đóng tài khoản Microsoft

SNES: Số không

(Ảnh: GroupGets)

SNES: Pi Zero phát hành hệ điều hành RetroPie. RetroPie có thể mô phỏng hàng ngàn trò chơi. (Tất nhiên, bạn sẽ cần tải xuống các ROM trò chơi riêng biệt.) Raspberry Pi Zero W lấy hộp mực SNES làm trung tâm có thể chạy hầu hết các trò chơi console trước N64. Phần cứng bên trong bao gồm bộ chia USB, Pi Zero và thẻ micro SD. Tất nhiên, bạn cũng sẽ cần một màn hình ngoài hoặc TV.

Mâm xôi Pi. chặn quảng cáo

[Project source: The Pi-hole, via Linus Tech Tips]

Đừng lãng phí thời gian cài đặt trình chặn quảng cáo trên mọi thiết bị và trình duyệt web trong nhà của bạn và sử dụng sức mạnh của Raspberry Pi để chặn quảng cáo trên mạng gia đình của bạn. Pi-hole là một công cụ lọc dựa trên DNS chạy trên Raspberry Pi Zero siêu rẻ và chặn quảng cáo trước khi bất kỳ thiết bị nào khác trên mạng Wi-Fi của bạn tham gia.

Nếu lo ngại về việc chặn các quảng cáo nên xem (có lẽ sếp của bạn muốn bạn xác nhận rằng quảng cáo hoạt động trên trang web công ty), bạn cũng có thể đưa vào danh sách trắng các URL nhất định để giữ quảng cáo ban đầu.

Hệ thống chuông cửa thông minh và hệ thống liên lạc video Raspberry Pi

[Project source: Smart Doorbell/Video Intercom System]

Bạn muốn chặn một người bán thông thường hoặc một luật sư khác. Hoặc có thể đại dịch vừa ập đến khiến bạn không chuẩn bị để đối phó với những người thực sự ở cửa trước. Sau đó, hãy thử chuông cửa thông minh Raspberry Pi với hệ thống liên lạc video. Đối với dự án này, bạn sẽ cần một màn hình LCD, nút gọi, loa, micrô và máy ảnh để bạn có thể trò chuyện video với những người ở trước cửa nhà mình. (Cũng có thể được thiết lập như một hệ thống liên lạc nội bộ giữa các phòng.)

Trong dự án này, bạn có thể triển khai một tập lệnh đơn giản để gửi thông báo Gmail đến điện thoại của mình bất cứ khi nào ai đó nhấn nút chuông cửa/liên lạc nội bộ. Từ đó, Raspberry Pi có thể sử dụng dịch vụ hội nghị truyền hình miễn phí như Cuộc họp Jitsy để kích hoạt trò chuyện video trực tiếp. Các bit bao gồm Pi 3 Model B; linh kiện LCD, camera và microphone; và nhiều cổng bên trong.

Báo động cướp biển Raspberry Pi

[Project source: Porch Pirate Cam]

Không ai đánh giá cao việc các mặt hàng Amazon của họ bị đánh cắp trước hiên nhà. Có rất nhiều báo động rẻ tiền sử dụng cảm biến chuyển động, nhưng bạn có thể có báo động mỗi khi ai đó đến gần cửa trước của bạn.

Dự án cảnh báo cướp biển này sử dụng Raspberry Pi và trí tuệ nhân tạo để phát hiện khi gói hàng đến và sau đó chỉ đưa ra cảnh báo khi gói hàng đã bị hủy. Bạn thậm chí có thể cài đặt camera để gửi cho bạn cảnh quay của tên trộm để bạn có thể cung cấp bằng chứng đó cho chính quyền địa phương. Mô hình hiển thị ở đây dựa trên Raspberry Pi 4 và máy quay Wyse.

Được giới thiệu bởi các biên tập viên của chúng tôi

Quả mâm xôi Pi HAL 9000

[Project source: Raspberry Pi HAL 9000]

Tại sao lại sử dụng Amazon Echo nhàm chán với Alexa hoặc thiết bị Google Home khi bạn có thể sử dụng Raspberry Pi để nhận HAL 9000 từ 2001: Cuộc phiêu lưu ngoài không gian cho cuộc sống? Sau khi bạn hoàn thành, Hal sẽ không phải là một AI hư cấu CÁI NÀY dự án.

Được rồi, bên trong có thể kém ấn tượng hơn một chút so với những gì bộ phim thể hiện: Về cơ bản, Raspberry Pi HAL 9000 chỉ là một mô hình khiêm tốn của Pi 3 hoặc 4, loa, micrô USB và đèn LED màu đỏ với quần áo cửa sổ sáng tạo. Nhà cung cấp ở đây cũng có NAS phục vụ giống như HAL. Chỉ cần đừng quên chạy nếu HAL bắt đầu hát “Daisy Bell”.

Tham Khảo Thêm:  Review Quán hải sản 32 Đà Lạt tươi ngon, giá rẻ, ''CHẤT LƯỢNG''

Máy phân phối đồ ăn cho thú cưng Raspberry Pi

[Project source: Pi Dog Treat Dispenser]

Tại sao chúng ta phải là những người duy nhất được hưởng lợi từ công nghệ tự làm giá rẻ? Bạn có thể sử dụng sức mạnh của Raspberry Pi, một nút nhấn và một động cơ đơn giản để chế tạo máy phân phối thức ăn cho chó để người bạn tốt nhất của nhân loại có thể gặt hái những lợi ích của trí tuệ. nhân tạo. (Tất nhiên, thiết kế bảng đục lỗ hơi mộc mạc.)

Máy phân phối Pi để điều trị thú cưng

(Ảnh: milunova/ Reddit)

Tất nhiên, tốt hơn là nhấn một nút để đưa phần thưởng cho chó là làm điều đó tự động. Người dùng Reddit này đã thiết lập Raspberry Pi của mình làm máy quét để phát hiện khi nào tài khoản Instagram của anh ấy có người theo dõi mới. Sau đó, thêm một người theo dõi sẽ cấp nguồn cho động cơ, từ đó cấp nguồn cho trung tâm xử lý.

Camera an ninh thông minh Raspberry Pi có nhận dạng khuôn mặt

[Project source: Smart CCTV Camera (With Face Recognition) Using Raspberry Pi 4]

Vâng, trước khi bạn hỏi: tất nhiên, các lỗ hổng trong vòng đã tồn tại. Những camera này và các camera quan sát giá rẻ khác là một cách tuyệt vời để theo dõi ngôi nhà của bạn, nhưng giờ đây bạn có thể sử dụng Raspberry Pi và một chút sáng tạo để xác định gia đình và bạn bè cũng như gửi chúng cho bạn bè và các thành viên gia đình của bạn. bạn cảnh báo cho tôi biết, nói như một người bạn hoặc mẹ chồng đến trong khi bạn đi vắng. Nhưng đừng để lại tin nhắn.

Thiết lập cơ bản bao gồm Raspberry Pi 4 Model B, thẻ micro SD, máy ảnh có vỏ và nguồn điện. Sau khi thiết lập camera, bạn có thể gửi cảnh quay đến một thiết bị khách khác hoặc trực tiếp đến điện thoại của mình. Với một số phần mềm bổ sung, bạn có thể sử dụng tính năng nhận dạng khuôn mặt để xác định những người cụ thể và yêu cầu Pi gửi thông báo cho bạn khi có người lạ đến thăm nhà bạn.

Gương thông minh Raspberry Pi

[Project source: Raspberry Pi Smart Mirror]

Hãy loại bỏ chiếc gương phòng khách nhàm chán đó và thay thế nó bằng một phiên bản hiện đại của chiếc gương thần thoại! Gương thông minh hiển thị các ứng dụng web cho phép bạn kiểm tra tin tức địa phương, thời tiết, lịch hàng ngày của bạn và hơn thế nữa trong khi bạn cạo râu, nhổ lông, cạo râu, trang điểm hoặc mặc quần áo. Pi đóng vai trò là tài nguyên máy tính và trình điều khiển video được nhúng.

Dự án này bao gồm một số lợi ích chế biến gỗ cơ bản (đối với khung gương) và máy in 3D cho một số khung, nhưng bạn có thể làm cho nó dễ dàng hơn: Bạn có thể sử dụng màn hình LED để tạo khung. bàn cũ, gương acrylic trong suốt và Raspberry Pi làm cơ sở cho chiếc gương thông minh của bạn.

Chán với tất cả sự sáng tạo này? Nếu bạn chưa quen với Raspberry Pi, bạn có thể xem hướng dẫn dành cho người mới bắt đầu của chúng tôi để bắt đầu.

Rate this post

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết tại Cakhia TV trang web cập nhật link xem trực tiếp bóng đá lớn nhỏ trên khắp hành tinh, nơi bạn thoả mãn niềm đam mê với trái bóng. Chất lượng đường truyền trực tiếp ổn định, dàn bình luận viên chuyên nghiệp và sôi động, tốc độ cao, truyền tải nhanh nhất trong tất cả các trang web xem bóng đá online. Chần chờ gì nữa truy cập ngay Cà khịa TV để thưởng thức bóng đá đỉnh cao thôi !

Tham Khảo Thêm:  Cách xóa tài khoản Skype mà không cần đóng tài khoản Microsoft

Related Posts

DALAT EDEN Cafe & Restaurant cực đẹp với view sân vườn ngắm hoàng hôn

DALAT EDEN Cafe & Restaurant – Những quán cafe đẹp nhất Đà Lạt không thể bỏ qua cái tên DALAT EDEN. Quán cafe có view đồi thông,…

Tour Hà Nội Đà Lạt 4 ngày 3 đêm giá rẻ khởi hàng hàng ngày

Tour Hà Nội Đà Lạt 4 ngày 3 đêm – Du lịch Đà Lạt từ xưa đến nay luôn là một điểm đến lý tưởng cho những…

Tour Đà Lạt 4 ngày 3 đêm giá rẻ ghép đoàn chất lượng 2023

Tour Đà Lạt 4 ngày 3 đêm – Sở hữu trong mình vẻ đẹp nên thơ, trữ tình. Với những cánh rừng thông bạt ngàn, những cánh…

Ghé thăm Túy Tửu Lầu Đà Lạt thưởng thức món ngon “kiếm hiệp”

Túy Tửu Lầu Đà Lạt – Đề cập đến quán bar ở đà lạt thì không thể bỏ qua cái tên Túy Tửu Lâu. Túy Tửu Lầu…

Tổng hợp Top 10 đồ ăn tốt cho sức khỏe và quán ăn healthy

Đồ ăn tốt cho sức khỏe – Sức khỏe là yếu tố hàng đầu được mọi người chú trọng và quan tâm nhất trong đời sống. Đồ…

Những quán nhậu Mỹ Đình

Quán nhậu Mỹ Đình – Mỹ Đình là một trong những khu vực có mật độ tập trung dân khá đông vì thế mà sự phong phú…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *