Bạn muốn dùng thử Windows 11? Cách thiết lập và tùy chỉnh thiết lập của bạn

Rate this post

Microsoft đang cung cấp bản xem trước của Windows 11 cho bất kỳ ai muốn thử nghiệm phiên bản Windows tiếp theo trước khi phát hành chính thức vào ngày 5 tháng 10. Nhưng cài đặt một hệ điều hành mới chỉ là một nửa trận chiến. Sau khi được cài đặt, bạn phải đi qua nhiều màn hình thiết lập để thiết lập và tùy chỉnh Windows 11 theo cách bạn muốn. Bạn cũng cần đi qua các màn hình thiết lập này nếu khởi động lại PC để cài đặt lại Windows 11 trong trường hợp có bất kỳ lỗi nào.

Quá trình cài đặt tổng thể tương tự như Windows 10, nhưng có một vài bất ngờ. Đây là cách định cấu hình Windows 11 trong khi cài đặt.

Cấu hình ban đầu

Trước tiên, bạn cần tải xuống và thiết lập tệp ISO của Microsoft Windows 11. Sau đó, bạn sẽ cài đặt Windows 11 bằng phương pháp ưa thích của mình – Máy tính để bàn chuyên dụng, Khởi động kép hoặc Máy ảo. Làm theo hướng dẫn trên màn hình để cài đặt hệ điều hành, sau đó màn hình cài đặt sẽ xuất hiện. Bạn sẽ được nhắc nhập quốc gia hoặc khu vực của mình, sau đó là bố cục bàn phím hoặc phương thức nhập. Xác nhận những cái đúng và nhấp vào Có.

thiết lập địa điểm

cài đặt ngôn ngữ

Màn hình tiếp theo hỏi bạn có muốn thêm bố cục bàn phím thứ hai không. Nếu bạn định thêm một ngôn ngữ khác có bố cục bàn phím khác trong Windows 11, hãy bấm vào Thêm bố cục và chọn ngôn ngữ bạn muốn. Nếu không, hãy nhấp vào Bỏ qua.

cài đặt bàn phím

Windows sau đó sẽ kiểm tra các bản cập nhật có sẵn. Đọc thỏa thuận cấp phép và nhấp vào Chấp nhận. Sau đó, bạn sẽ được nhắc đặt tên cho máy tính Windows 11 của mình; Microsoft cung cấp một số nguyên tắc và yêu cầu. Tên không được bắt đầu bằng số hoặc dài hơn 15 ký tự. Nó không thể bao gồm khoảng trắng hoặc một số ký tự đặc biệt.

Tên của máy tính

Nếu bạn chỉ định cài đặt Windows 11 trên một máy tính hoặc một vị trí, bạn có thể sử dụng tên chung chẳng hạn như Windows11 hoặc Win11Preview. Nếu bạn định cài đặt nó trên nhiều máy tính hoặc nhiều vị trí, hãy đặt cho nó một tên độc đáo hơn dựa trên kiểu hoặc kiểu máy tính, chẳng hạn như Win11LenovoT14 hoặc Windows11HP. Sau khi nhập tên, nhấp vào Tiếp theo.

Tham Khảo Thêm:  LinkedIn Profile Image Size Converter

Chọn loại tài khoản

quả hạch

Sau đó, bạn sẽ được hỏi loại tài khoản bạn muốn sử dụng. Chọn “Thiết lập để sử dụng cá nhân” nếu bạn đang cài đặt Windows 11 trên máy tính cá nhân của mình và dự định sử dụng nó bằng tài khoản Microsoft hoặc tài khoản cục bộ. Nếu bạn đang cài đặt Windows 11 trên máy tính tại cơ quan hoặc trường học của mình và dự định sử dụng Windows 11 với tài khoản cơ quan hoặc trường học, hãy chọn Thiết lập cho cơ quan hoặc trường học. Khi bạn đã thực hiện lựa chọn của mình, hãy nhấp vào “Tiếp theo”.

Nếu máy tính này là dành cho mục đích sử dụng cá nhân, bạn sẽ cần nhập địa chỉ email cho tài khoản Microsoft của mình. Tài khoản cục bộ không còn được hỗ trợ cho Windows 11 Home (không có một số giải pháp thay thế nghiêm trọng), nhưng sẽ tiếp tục hoạt động với Windows 11 Pro và các phiên bản khác.

Thiết lập bằng tài khoản Microsoft

Nếu bạn đăng nhập bằng tài khoản Microsoft, hãy nhập địa chỉ email và mật khẩu được liên kết với tài khoản đó. Nếu bạn không có tài khoản Microsoft, hãy nhấp vào Tạo và làm theo hướng dẫn để tạo một tài khoản.

Tài khoản Microsoft

Sau khi bạn đã nhập tài khoản Microsoft của mình, bạn sẽ được nhắc tạo mã PIN làm phương tiện thay thế để đăng nhập vào Windows ngoài tài khoản Microsoft của bạn. Nhấp vào Tạo mã PIN.

cây kim

Chọn hộp bên cạnh Bao gồm các chữ cái và ký hiệu nếu bạn muốn sử dụng nhiều hơn chỉ các số cho mã PIN của mình. (Liên kết Yêu cầu mã PIN cung cấp hướng dẫn về cách tạo mã PIN.) Nhập rồi nhập lại mã PIN của bạn, sau đó nhấn OK.

tùy chọn mã PIN

Nếu tài khoản của bạn đã cài đặt và thiết lập Windows 11 trên một máy tính khác, Microsoft sẽ nhận ra bạn và hỏi xem bạn muốn khôi phục Windows từ một máy tính khác hay thiết lập Windows như một thiết bị mới. Nếu bạn muốn sao chép môi trường từ một máy tính khác, hãy chọn Khôi phục từ [PC name]. Nếu bạn muốn giữ cho môi trường Windows 11 mới của mình luôn mới mẻ và độc đáo, hãy chọn Thiết lập làm thiết bị mới. Chọn xong nhấn Next.

Tham Khảo Thêm:  Tìm hiểu xem ai đó đã chặn bạn trên Instagram hoặc Instagram DM

cấu hình máy tính

Trên màn hình tiếp theo, bạn sẽ được yêu cầu chọn cài đặt quyền riêng tư của mình. Đọc từng cài đặt để xác định xem bạn muốn bật hay tắt dữ liệu vị trí và dữ liệu chẩn đoán (nhấp vào liên kết Tìm hiểu thêm về các cài đặt này). Sau khi chọn các tùy chọn muốn thay đổi, bấm Chấp nhận.

Điều khoản bảo mật

Sau đó, bạn có thể tùy chỉnh trải nghiệm của mình bằng cách chọn cách bạn định sử dụng Windows: Giải trí, Trò chơi, Trường học, Sáng tạo, Doanh nghiệp hoặc Gia đình. Các lựa chọn bạn đưa ra sẽ xác định loại quảng cáo và đề xuất nào bạn có thể thấy được liên kết với tài khoản Microsoft của mình. Chọn một danh mục cụ thể nếu bạn muốn; nếu không, hãy nhấp vào Bỏ qua.

Cá nhân hóa trải nghiệm

Bước tiếp theo là xác định xem bạn có muốn sao lưu các tệp của mình vào OneDrive hay không. Để tự động sao lưu và đồng bộ các tệp trên máy tính, tài liệu và ảnh của bạn với OneDrive, hãy chọn Sao lưu các tệp của tôi bằng OneDrive. Nếu không, hãy chọn Không sao lưu tệp của tôi. Bấm tiếp.

sao lưu onedrive

Thiết lập bằng tài khoản doanh nghiệp hoặc trường học

Nếu bạn đã chọn tài khoản cơ quan hoặc trường học của mình, quy trình sẽ điều hướng bạn từ màn hình xác thực đến màn hình cài đặt quyền riêng tư. Từ đó, một màn hình sẽ xuất hiện hỏi bạn có muốn thiết lập Windows Hello bằng tài khoản của mình không. Nhấp vào OK.

xin chào cửa sổ

Bạn sẽ được yêu cầu nhập mã PIN. Nhập rồi nhập lại mã PIN, sau đó chạm vào OK. Sau đó, bạn có thể thiết lập bất kỳ tính năng Windows Hello được hỗ trợ nào khác, chẳng hạn như nhận dạng vân tay hoặc khuôn mặt.

Được giới thiệu bởi các biên tập viên của chúng tôi

cây kim

Định cấu hình bằng tài khoản cục bộ

Nếu bạn muốn sử dụng tài khoản cục bộ, hãy nhấp vào liên kết tùy chọn đăng nhập trên màn hình yêu cầu bạn thêm tài khoản Microsoft. Trên màn hình tiếp theo, chọn tùy chọn Tài khoản ngoại tuyến.

Tham Khảo Thêm:  Fortnite là gì? Hướng dẫn cách hợp nhất các tài khoản Fortnite?

tài khoản ngoại tuyến

Windows đã cố gắng hết sức để khuyến khích bạn sử dụng tài khoản Microsoft, thậm chí sử dụng ngôn ngữ phức tạp để đánh lừa bạn giải thích những gì bạn sẽ bỏ lỡ nếu tiếp tục. Nhấp vào “Đi” để tiếp tục thiết lập tài khoản cục bộ.

Tài khoản Microsoft

Sau đó, bạn sẽ được nhắc nhập tên bạn muốn sử dụng và tạo mật khẩu cho tài khoản. Bỏ qua các đề xuất của Microsoft để tạo một tài khoản trực tuyến.

Tên thiết bị

Sau đó, Windows sẽ yêu cầu bạn tạo một câu hỏi và câu trả lời bảo mật cho tài khoản cục bộ của bạn. Chọn bất kỳ câu hỏi bảo mật nào và nhập câu trả lời. Nhấp vào Tiếp theo trên mỗi màn hình.

câu hỏi bảo mật

Trên màn hình tiếp theo, bạn sẽ được yêu cầu chọn cài đặt quyền riêng tư của mình. Kích hoạt cài đặt bạn muốn thay đổi và nhấp vào “Chấp nhận”.

Điều khoản bảo mật

Hoàn thành cấu hình

Cài đặt Windows 11

Từ đây, quy trình sẽ tóm tắt việc bạn chọn tài khoản Microsoft, tài khoản cục bộ hay tài khoản cơ quan hoặc trường học. Windows sẽ kiểm tra các bản cập nhật có sẵn và tải xuống cho bạn. Trong khi quá trình này đang diễn ra, Microsoft đang tận dụng một số tính năng mới trong Windows 11.

Đăng nhập vào Windows 11

Khi cập nhật hoàn tất, Windows sẽ khởi động lại, chào mừng bạn đến với phiên bản mới của hệ điều hành và đăng nhập tự động cho bạn. Lần tới khi bạn khởi động hoặc khởi động lại máy tính, bạn sẽ được nhắc nhập mật khẩu khi đăng nhập. màn hình đăng nhập.

Rate this post

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết tại Cakhia TV trang web cập nhật link xem trực tiếp bóng đá lớn nhỏ trên khắp hành tinh, nơi bạn thoả mãn niềm đam mê với trái bóng. Chất lượng đường truyền trực tiếp ổn định, dàn bình luận viên chuyên nghiệp và sôi động, tốc độ cao, truyền tải nhanh nhất trong tất cả các trang web xem bóng đá online. Chần chờ gì nữa truy cập ngay Cà khịa TV để thưởng thức bóng đá đỉnh cao thôi !

Tham Khảo Thêm:  Sửa thiết bị Pokeball Plus không thể kết nối với Pokemon GO

Related Posts

DALAT EDEN Cafe & Restaurant cực đẹp với view sân vườn ngắm hoàng hôn

DALAT EDEN Cafe & Restaurant – Những quán cafe đẹp nhất Đà Lạt không thể bỏ qua cái tên DALAT EDEN. Quán cafe có view đồi thông,…

Tour Hà Nội Đà Lạt 4 ngày 3 đêm giá rẻ khởi hàng hàng ngày

Tour Hà Nội Đà Lạt 4 ngày 3 đêm – Du lịch Đà Lạt từ xưa đến nay luôn là một điểm đến lý tưởng cho những…

Tour Đà Lạt 4 ngày 3 đêm giá rẻ ghép đoàn chất lượng 2023

Tour Đà Lạt 4 ngày 3 đêm – Sở hữu trong mình vẻ đẹp nên thơ, trữ tình. Với những cánh rừng thông bạt ngàn, những cánh…

Ghé thăm Túy Tửu Lầu Đà Lạt thưởng thức món ngon “kiếm hiệp”

Túy Tửu Lầu Đà Lạt – Đề cập đến quán bar ở đà lạt thì không thể bỏ qua cái tên Túy Tửu Lâu. Túy Tửu Lầu…

Tổng hợp Top 10 đồ ăn tốt cho sức khỏe và quán ăn healthy

Đồ ăn tốt cho sức khỏe – Sức khỏe là yếu tố hàng đầu được mọi người chú trọng và quan tâm nhất trong đời sống. Đồ…

Những quán nhậu Mỹ Đình

Quán nhậu Mỹ Đình – Mỹ Đình là một trong những khu vực có mật độ tập trung dân khá đông vì thế mà sự phong phú…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *