Bạn đã nghiện iPhone hoặc iPad của mình? Cách đặt giới hạn thời gian sử dụng thiết bị của Apple

Rate this post

Bạn hoặc con bạn có dán mắt vào điện thoại thông minh của chúng không? Bạn muốn giảm kích thước? Thời gian sử dụng màn hình của Apple cho phép bạn xem lượng thời gian bạn dành cho điện thoại và nội dung bạn xem nhiều nhất.

Để bỏ thói quen sử dụng điện thoại thông minh, bạn có thể định cấu hình nhiều cài đặt khác nhau để chặn một số ứng dụng nhất định hoặc giới hạn thời gian bạn sử dụng chúng trên iPhone hoặc iPad. Vì tính năng này dựa trên đám mây nên nó có thể cho bạn biết tổng thời gian bạn dành cho tất cả các thiết bị di động Apple của mình.

Screen Time đã xuất hiện từ năm 2018 nhưng Apple cập nhật tính năng này thường xuyên. Với iOS 15 và iPadOS 15, các nhà phát triển bên thứ ba giờ đây có thể thêm nhiều quyền kiểm soát và tùy chọn hơn cho cha mẹ, mở đường cho nhiều khả năng sử dụng và linh hoạt hơn.

Cho dù bạn đã sẵn sàng chống lại cơn nghiện công nghệ hay chỉ cần xem lượng thời gian bạn dành để nhìn chằm chằm vào điện thoại của mình, đây là cách bắt đầu.

Cập nhật thiết bị của bạn

các bước nâng cấp từ ios 14 lên ios 15 trên iphone

Trước tiên, hãy đảm bảo bạn đang chạy iOS/iPadOS 15 trở lên. Chọn Cài đặt > Cài đặt chung > Cập nhật phần mềm. Bạn sẽ được thông báo rằng iOS đã được cập nhật hoặc được nhắc tải xuống và cài đặt bản cập nhật mới nhất.

Bật thời gian trên màn hình

bật thời gian trên màn hình

Để bật Thời gian sử dụng, hãy đi tới Cài đặt > Thời gian sử dụng và chạm vào Bật Thời gian sử dụng. Đọc thông tin trên màn hình Thời gian sử dụng và nhấp vào Tiếp tục. Sau đó, bạn sẽ được hỏi liệu thiết bị có phù hợp với bạn hoặc con bạn hay không. Nếu điều này là dành cho bạn, hãy nhấp vào “Đây là iPhone của tôi.”

Đặt mật khẩu thời gian của thiết bị

mở khóa mật khẩu

Giờ đây, Thời gian sử dụng sẽ theo dõi lượng thời gian bạn dành cho từng ứng dụng, tính năng và cài đặt trên điện thoại của mình. Vuốt xuống trên màn hình và nhấn Sử dụng mật mã thời gian sử dụng thiết bị. Điều này sẽ cho phép bạn bảo mật cài đặt Thời gian sử dụng của mình và yêu cầu thêm thời gian với ứng dụng nếu hết thời lượng đã đặt.

Nhập và nhập lại mật khẩu của bạn. Một thông báo đặt lại mật khẩu Thời gian sử dụng sẽ xuất hiện, cho bạn biết rằng nếu quên mật khẩu Thời gian sử dụng, bạn có thể đặt lại mật khẩu đó bằng ID Apple của mình. Nhập tên người dùng và mật khẩu Apple của bạn và nhấp vào OK.

Tham Khảo Thêm:  Cách kiếm tiền từ trạng thái whatsapp?

Giám sát nhiều thiết bị

cài đặt thiết bị

Tiếp theo, bật khóa chuyển bên cạnh Chia sẻ với các thiết bị khác nếu bạn có nhiều thiết bị Apple—iPhone, iPad hoặc máy Mac—và muốn ghi lại cũng như xem thông tin về thời gian sử dụng thiết bị cho tất cả các thiết bị đó. Bạn sẽ cần bật xác thực hai yếu tố nếu tính năng này chưa được bật. Nếu đặt mật khẩu, bạn sẽ được nhắc cho phép chia sẻ giữa các thiết bị.

Đặt giờ miễn phí

thời gian rảnh

Giờ đây, bạn có thể đặt giới hạn cho những ứng dụng và tính năng nào bạn có thể sử dụng cũng như trong thời gian bao lâu. Nhấp vào Thời gian ngừng hoạt động để tạo khoảng thời gian mà chỉ một số ứng dụng nhất định mới được phép sử dụng. Nhấp vào Thời gian từ rồi đến Thời gian để đặt giới hạn thời gian cho tất cả các ngày. Bạn cũng có thể nhấp vào “Đặt ngày” để đặt thời gian khác nhau cho mỗi ngày trong tuần.

Để chặn tất cả ứng dụng và hoạt động trên thiết bị của bạn khi không sử dụng, hãy bật khóa chuyển bên cạnh Chặn khi không hoạt động. Bạn cũng có thể kích hoạt thời gian ngừng hoạt động tức thì nếu nhấp vào liên kết Kích hoạt thời gian ngừng hoạt động trước khi lên lịch.

Đặt giới hạn cho ứng dụng và trang web

giới hạn ứng dụng

Từ menu Thời gian sử dụng chính, chạm vào Giới hạn ứng dụng để đặt khoảng thời gian bạn được phép sử dụng một số ứng dụng nhất định. Nhấp vào Thêm giới hạn, sau đó bạn có thể chọn một danh mục và từng ứng dụng hoặc chọn Tất cả ứng dụng và danh mục để đặt cùng một giới hạn cho tất cả các ứng dụng của mình.

hạn chế trang web

Bạn có thể giới hạn thời gian của mình trên các trang web riêng lẻ. Trên màn hình Chọn ứng dụng, vuốt danh sách danh mục xuống và nhấn Trang web. Nhấp vào Thêm trang web và nhập URL của bất kỳ trang web nào bạn muốn đưa vào.

ngày đặt hàng

Khi bạn đã lựa chọn xong, hãy nhấp vào “Tiếp theo” và đặt khoảng thời gian bạn được phép sử dụng các ứng dụng bạn đã chọn. Bạn có thể chọn khoảng thời gian khác nhau cho mỗi ngày bằng cách nhấp vào “Đặt ngày”. Nếu bạn muốn đặt các giới hạn khác nhau cho các danh mục riêng lẻ, bạn phải đặt chúng riêng biệt. Nhấn Thêm để hoàn tất.

Đặt giới hạn giao tiếp

giao tiếp hạn chế

Bạn cũng có thể đặt giới hạn về khoảng thời gian bạn có thể thực hiện cuộc gọi điện thoại, sử dụng FaceTime, gửi tin nhắn văn bản hoặc liên lạc với các liên hệ iCloud. Trên màn hình Thời gian sử dụng chính, chạm vào tùy chọn Giới hạn giao tiếp. Sau đó, bạn có thể chọn người được phép liên hệ với bạn trong khi Thời gian sử dụng đang hoạt động.

Nhấn vào Thời gian sử dụng để chọn người có thể gọi cho bạn khi Thời gian sử dụng được bật. Nhấn trong thời gian ngừng hoạt động để chọn các liên hệ cụ thể có thể liên hệ với bạn trong thời gian ngừng hoạt động. Bạn cũng có tùy chọn chặn tất cả mọi người ngoại trừ các liên hệ của bạn.

Tham Khảo Thêm:  #Xyzbca có nghĩa là gì trên TikTok?

Nếu bạn đã chọn “Liên hệ cụ thể”, hãy nhấp vào “Thêm liên hệ” trong menu bên dưới. Sau đó, bạn có thể chọn các liên hệ bạn muốn thêm và chỉ những người đó mới được phép gọi.

Cho phép một số ứng dụng

quyền ứng dụng

Nếu bạn muốn một số ứng dụng luôn bỏ qua khối thời gian nhàn rỗi, bạn có thể định cấu hình nó trong menu thời gian trên màn hình chính. Chạm vào Luôn được phép, sau đó chạm vào dấu cộng bên cạnh một ứng dụng để cho phép ứng dụng đó. Để xóa một ứng dụng khỏi danh sách Luôn được phép, hãy nhấn vào dấu trừ và chọn Xóa.

Đặt giới hạn về nội dung và quyền riêng tư

hạn chế về nội dung và quyền riêng tư

Nếu bạn muốn cho phép hoặc chặn một số nội dung, cài đặt quyền riêng tư hoặc bất kỳ thay đổi nào khác, bạn có thể làm như vậy bằng cách nhấp vào “Hạn chế nội dung và quyền riêng tư” trong menu Thời gian sử dụng chính. Bật công tắc bên cạnh Giới hạn nội dung và quyền riêng tư để tiếp tục.

quyền mua

Nhấn vào Mua trên iTunes & App Store để cho phép hoặc từ chối cài đặt hoặc xóa ứng dụng và mọi giao dịch mua trong ứng dụng. Bạn cũng có thể yêu cầu mật khẩu cho các giao dịch mua hàng trong ứng dụng mà bạn đã tải xuống.

ứng dụng được phép

Để bật hoặc tắt các ứng dụng cụ thể trên màn hình Giới hạn nội dung và quyền riêng tư, hãy nhấn Ứng dụng được phép và bật hoặc tắt ứng dụng. Nếu bạn muốn cho phép hoặc chặn một số nội dung nhất định từ App Store, web và các nguồn khác, hãy quay lại màn hình Giới hạn nội dung & quyền riêng tư, chọn Giới hạn nội dung và chọn nội dung bạn muốn cho phép hoặc chặn.

dữ liệu chung

Để giới hạn dữ liệu được chia sẻ bởi một số ứng dụng nhất định, bạn có thể quản lý cài đặt của mình trên màn hình hạn chế nội dung và quyền riêng tư trong Quyền riêng tư. Chạm vào từng mục để bật hoặc tắt.

chấp nhận những thay đổi

Khi bạn thay đổi nội dung và giới hạn quyền riêng tư, những thay đổi đó phải được phê duyệt trước khi chúng có hiệu lực. Trong phần Cho phép thay đổi, chạm vào từng thay đổi để cho phép hoặc không cho phép và bạn đã hoàn tất.

Đặt thời gian trên màn hình cho con bạn

thời gian trên màn hình của trẻ em

Bây giờ, giả sử bạn muốn đặt giới hạn cho tài khoản của trẻ em. Cách dễ nhất để thực hiện việc này là trên iPhone hoặc iPad của con bạn. Bật Thời gian sử dụng và nhấp vào Tiếp tục. Trên màn hình hỏi xem thiết bị này thuộc về bạn hay con bạn, hãy nhấn vào “Đây là iPhone của con tôi”.

Tuy nhiên, bạn cũng có thể làm điều này từ điện thoại của mình. Màn hình Thời gian sử dụng hiển thị các thành viên khác trong gia đình Apple của bạn. Chạm vào tên của đứa trẻ mà bạn muốn thiết lập Thời gian sử dụng, sau đó chạm vào Bật Thời gian sử dụng.

Tham Khảo Thêm:  Cách làm gỏi củ hủ dừa hấp dẫn ngon khó cưỡng ngay tại nhà

thời gian rảnh

Sau đó, bạn sẽ được nhắc đặt thời gian bắt đầu và kết thúc cho thời gian ngừng hoạt động. Trên trang Hạn chế ứng dụng, chọn Tất cả ứng dụng và danh mục hoặc chọn danh mục cụ thể mà bạn muốn bật.

giới hạn ứng dụng

Chạm vào Hiển thị tất cả danh mục để xem tất cả, sau đó vuốt xuống cuối màn hình và chạm vào Thời lượng. Chọn khoảng thời gian để giới hạn ứng dụng, sau đó nhấp vào Đặt giới hạn ứng dụng. Trên màn hình Nội dung và quyền riêng tư, nhấp vào Tiếp tục. Sau đó nhập và nhập lại mật khẩu của bạn để Thời gian sử dụng có hiệu lực.

xác định thời gian trên màn hình

Từ đây, điều hướng đến Thời gian chờ, Hạn chế ứng dụng, Hạn chế giao tiếp, Luôn được phép và Hạn chế nội dung & quyền riêng tư để thực hiện hoặc thay đổi các thay đổi khác đối với tài khoản của con bạn.

Yêu cầu thêm thời gian

hạn chế thời gian nhàn rỗi

Nếu bạn đã thiết lập thời gian chờ trên thiết bị của mình hoặc của con bạn, một cửa sổ bật lên sẽ xuất hiện năm phút trước khi chặn quyền truy cập vào hầu hết các ứng dụng trên điện thoại của bạn. Sau khi hết thời gian, bạn có thể thêm thời gian bằng cách nhập mật mã thời gian trên màn hình và yêu cầu quyền truy cập trong một khoảng thời gian khác.

giới hạn ứng dụng

Nếu bạn đã thiết lập giới hạn ứng dụng trên thiết bị của mình hoặc của con bạn, một thông báo sẽ xuất hiện khi bất kỳ ứng dụng đã chọn nào còn năm phút trước khi bị chặn. Theo thời gian, bạn sẽ thấy màn hình hết thời gian chờ nếu cố mở ứng dụng. Nhấn vào Yêu cầu thêm thời gian cho phép bạn yêu cầu thêm một phút hoặc nhập mật mã thời gian trên màn hình để xóa giới hạn.

Theo dõi việc sử dụng ứng dụng

sử dụng ứng dụng

Nếu bạn lo lắng về lượng thời gian mà bạn hoặc con bạn sử dụng một số ứng dụng nhất định, bạn có thể theo dõi việc sử dụng chúng trực tiếp từ Thời gian sử dụng. Màn hình chính hiển thị lượng thời gian dành cho mỗi danh mục. Nhấn vào biểu đồ để mở rộng biểu đồ và xem lượng thời gian cho mỗi ứng dụng trong tuần hoặc ngày hiện tại.

Rate this post

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết tại Cakhia TV trang web cập nhật link xem trực tiếp bóng đá lớn nhỏ trên khắp hành tinh, nơi bạn thoả mãn niềm đam mê với trái bóng. Chất lượng đường truyền trực tiếp ổn định, dàn bình luận viên chuyên nghiệp và sôi động, tốc độ cao, truyền tải nhanh nhất trong tất cả các trang web xem bóng đá online. Chần chờ gì nữa truy cập ngay Cà khịa TV để thưởng thức bóng đá đỉnh cao thôi !

Tham Khảo Thêm:  Cập nhật / Thay đổi DNS hoặc Địa chỉ IP theo cách thủ công trên Apple TV

Related Posts

DALAT EDEN Cafe & Restaurant cực đẹp với view sân vườn ngắm hoàng hôn

DALAT EDEN Cafe & Restaurant – Những quán cafe đẹp nhất Đà Lạt không thể bỏ qua cái tên DALAT EDEN. Quán cafe có view đồi thông,…

Tour Hà Nội Đà Lạt 4 ngày 3 đêm giá rẻ khởi hàng hàng ngày

Tour Hà Nội Đà Lạt 4 ngày 3 đêm – Du lịch Đà Lạt từ xưa đến nay luôn là một điểm đến lý tưởng cho những…

Tour Đà Lạt 4 ngày 3 đêm giá rẻ ghép đoàn chất lượng 2023

Tour Đà Lạt 4 ngày 3 đêm – Sở hữu trong mình vẻ đẹp nên thơ, trữ tình. Với những cánh rừng thông bạt ngàn, những cánh…

Ghé thăm Túy Tửu Lầu Đà Lạt thưởng thức món ngon “kiếm hiệp”

Túy Tửu Lầu Đà Lạt – Đề cập đến quán bar ở đà lạt thì không thể bỏ qua cái tên Túy Tửu Lâu. Túy Tửu Lầu…

Tổng hợp Top 10 đồ ăn tốt cho sức khỏe và quán ăn healthy

Đồ ăn tốt cho sức khỏe – Sức khỏe là yếu tố hàng đầu được mọi người chú trọng và quan tâm nhất trong đời sống. Đồ…

Những quán nhậu Mỹ Đình

Quán nhậu Mỹ Đình – Mỹ Đình là một trong những khu vực có mật độ tập trung dân khá đông vì thế mà sự phong phú…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *