Bạn đã hoàn tất với Google Maps? 12 lý do để thử Apple Maps

Rate this post

Khi Apple Maps ra mắt vào năm 2012, Apple Maps đã có một khởi đầu khó khăn. Các phiên bản đầu tiên có rất nhiều lỗi và trục trặc, buộc Apple phải tranh giành để sửa chữa. Nhưng ứng dụng đã phát triển kể từ đó.

Apple Maps hiện cung cấp một số tính năng có thể giúp bạn tìm đường xung quanh, cho dù bạn đang lái xe, đi bộ, đi xe đạp hay sử dụng phương tiện giao thông công cộng. Và mỗi phiên bản iOS mới đều bổ sung các tính năng mới để giúp hành trình của bạn dễ dàng hơn. Dưới đây là 12 lý do để sử dụng Apple Maps.

Xem các thành phố ở chế độ 3D

chế độ 3D

Tại sao lại gắn bó với 2D khi bạn có thể khám phá một thành phố ở chế độ 3D với các tòa nhà, địa danh, tên đường và hơn thế nữa? Để bật chế độ 3D, hãy tìm kiếm một thành phố lớn như New York, Los Angeles, Paris, Rome hoặc Tokyo. Một biểu tượng 3D sẽ xuất hiện trên một thanh công cụ nhỏ ở góc trên bên phải. Nhấp vào nó và thành phố sẽ mở ra trước mắt bạn. Để có được hiệu ứng đầy đủ, hãy nhấn vào biểu tượng Bản đồ ở đầu thanh công cụ nhỏ và chuyển sang chế độ Vệ tinh. Sau đó, bạn sẽ thấy thành phố ở chế độ 3D và có đầy đủ màu sắc.

Nhận thông tin vận chuyển theo thời gian thực

thời gian thực vận chuyển

Nếu bạn sử dụng phương tiện giao thông công cộng, hãy kiểm tra với Apple Maps để biết thông tin cập nhật về các chuyến đi, xe buýt và phà. Khi bạn đã tìm thấy tuyến đường của mình, hãy nhấn vào biểu tượng xe lửa để xem các tùy chọn giao thông công cộng địa phương với thông tin chi tiết về địa điểm và cách đến đó, tuyến nào sẽ đi và nếu có bất kỳ sự chậm trễ nào ở điểm cuối. Với bản cập nhật lên iOS 15, giờ đây bạn có thể chọn các tuyến giao thông công cộng yêu thích của mình và được thông báo khi đến giờ xuống ở điểm dừng tiếp theo.

Tham Khảo Thêm:  Cách tách trong Google Trang tính (số, ô hoặc cột)

Tìm kiếm các địa điểm lân cận

những nơi gần đó

Khi bạn nhập chức năng tìm kiếm, Bản đồ sẽ hiển thị danh sách các doanh nghiệp lân cận và các địa điểm khác mà bạn có thể muốn ghé thăm. Bằng cách này, bạn sẽ tìm thấy các nhà hàng địa phương, trạm xăng, quán cà phê, cửa hàng tạp hóa, khách sạn, quán bar, trung tâm mua sắm và bệnh viện.

nhìn xung quanh

nhìn xung quanh

Kiểm tra điểm đến của bạn trước khi bạn đến đó bằng tính năng Nhìn xung quanh của Apple Maps, tính năng này cung cấp tổng quan 360 độ tương tác về vị trí của bạn tương tự như Chế độ xem phố của Google.

Khi bạn tìm thấy vị trí mình muốn, hãy vuốt lên trên màn hình. Nếu đây là một trong những nơi các tính năng trợ giúp, hãy nhấn vào hình thu nhỏ của ảnh ở góc dưới bên trái để truy cập tính năng này. Sau đó, bạn có thể vuốt màn hình, chụm vào màn hình để phóng to hoặc thu nhỏ và chạm vào một điểm trên màn hình để chuyển đến điểm đó. Trên màn hình bản đồ, bạn cũng có thể nhấn vào biểu tượng mũi tên kép ở góc trên bên trái hoặc biểu tượng ống nhòm ở góc dưới bên trái để hiển thị hình ảnh “Kiểm tra” ở đầu màn hình để bạn vẫn có thể nhìn thấy nó. có thể được xem.

cầu vượt

cầu vượt

Ngắm nhìn toàn cảnh một thành phố nào đó từ cầu vượt. Nhập tên thành phố được hỗ trợ của bạn vào trường tìm kiếm, chẳng hạn như New York, Paris, London, Florence hoặc Tokyo. Nhấp vào nút Cầu vượt trên bản đồ vị trí để xem thành phố từ trên trời. Sau đó, bạn có thể di chuyển điện thoại hoặc vuốt để di chuyển hoặc phóng to hoặc thu nhỏ để phóng to hoặc thu nhỏ. Nhấp vào “Bắt đầu tham quan” để tự động tham quan thành phố.

Tham Khảo Thêm:  Toplist 30 Nhà xe đi Phan Rang UY TÍN, chất lượng cao

Đường dành cho xe đạp

đường xe đạp

Apple Maps có thể hướng dẫn bạn đến đích bằng đường dành cho xe đạp. Sau khi nhập điểm đến của bạn, hãy nhấn vào biểu tượng xe đạp. Nếu bạn có thể đến đích bằng xe đạp, chỉ đường sẽ cho bạn biết cách đến đó. Ứng dụng cũng sẽ cho bạn biết tuyến đường của bạn là lên dốc hay xuống dốc. Do thành phố được chỉ định, bạn cũng có thể điều hướng đường dành cho xe đạp thực tế. Nhấn nút “Bắt đầu” để bắt đầu hành trình của bạn.

thẻ nội bộ

bản đồ của sân bay

Apple Maps cũng cho phép bạn xem bản đồ trong nhà của trung tâm mua sắm, sân bay và những nơi khác mà bạn có thể cần trợ giúp. Tìm tên thành phố cho trung tâm mua sắm được hỗ trợ, chẳng hạn như Los Angeles, Boston, New York hoặc Tokyo hoặc tên sân bay như Sân bay Quốc tế Hồng Kông, Sân bay JFK, Sân bay Melbourne hoặc Sân bay Zurich. Đối với sân bay: Nhấn vào một trong các biểu tượng để xem các khu vực như nhà ga, làm thủ tục, cổng và nhận hành lý. Khi một khu vực được chọn, bạn có thể cuộn quanh bản đồ để xem phần bên trong của khu vực đó.

Lưu địa điểm yêu thích của bạn

ưa thích

Apple Maps cho phép bạn lưu các nhà hàng, cửa hiệu, doanh nghiệp, địa chỉ của bạn bè và những địa điểm khác mà bạn thường lui tới. Tìm vị trí bạn muốn lưu, vuốt lên cho đến khi bạn thấy Thêm vào Mục ưa thích và nhấn vào một lệnh. Sau khi bạn lưu một vài trang web theo cách này, chúng sẽ xuất hiện ngay bên dưới trường tìm kiếm. Vuốt qua băng chuyền để xem mục yêu thích của bạn hoặc chạm vào Khác để xem tất cả.

Được giới thiệu bởi các biên tập viên của chúng tôi

Tổ chức các địa điểm với hướng dẫn của bạn

tạo một hướng dẫn

Bạn càng truy cập và lưu nhiều địa điểm, bạn càng khó tìm được một địa điểm trong danh sách yêu thích của mình. Giải quyết vấn đề này bằng cách đưa các vị trí đã lưu của bạn vào sổ tay du lịch. Để thực hiện việc này, hãy vuốt lên trên ứng dụng cho đến khi bạn thấy phần Hướng dẫn, sau đó chạm vào Hướng dẫn mới. Đặt tên cho hướng dẫn mới của bạn, chẳng hạn như Nhà hàng. Nhấn vào Mới và nhấn vào hướng dẫn bạn vừa tạo để thêm vị trí vào đó.

Tham Khảo Thêm:  Khôi phục mật khẩu truy cập để mở cơ sở dữ liệu được bảo vệ bằng mật khẩu

Tìm hướng dẫn thành phố

hướng dẫn

Apple Maps cung cấp hướng dẫn du lịch độc lập cung cấp thông tin du lịch cho các thành phố cụ thể. Nhập tên thành phố vào trường tìm kiếm ở trên cùng. Nếu có hướng dẫn cho vị trí đó, nút Hướng dẫn sẽ xuất hiện. Nhấp vào nút này để truy cập danh sách hướng dẫn sử dụng. Sau đó, bạn có thể nhấp vào bất kỳ hướng dẫn nào để mở và đọc nội dung của nó, thậm chí bạn có thể lưu nó vào danh sách hướng dẫn của mình.

Chia sẻ ETA của bạn

đăng lại

Tính năng ETA cho phép bạn thông báo cho một số liên lạc về thời gian đến của bạn. Khi bạn tìm thấy điểm đến của mình, hãy nhấp vào nút Tuyến đường và nhấp vào Đi để bắt đầu. Vuốt lên trên màn hình và nhấn Chia sẻ thời gian đến ước tính. Nhấn vào liên hệ mà bạn muốn chia sẻ vị trí của mình và một tin nhắn văn bản sẽ tự động được gửi đến người đó.

Hãy nhìn thế giới

CÁNH ĐỒNG

Bạn muốn xem toàn bộ Trái đất? Bạn có thể làm điều này trong Apple Maps. Hãy thử nó từ bất kỳ đâu trên bản đồ bằng cách chụm chúng lại với nhau để phóng to cho đến khi bạn nhìn thấy hành tinh. Từ đây, bạn có thể di chuyển khắp thế giới và phóng to bất kỳ khu vực nào.

Rate this post

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết tại Cakhia TV trang web cập nhật link xem trực tiếp bóng đá lớn nhỏ trên khắp hành tinh, nơi bạn thoả mãn niềm đam mê với trái bóng. Chất lượng đường truyền trực tiếp ổn định, dàn bình luận viên chuyên nghiệp và sôi động, tốc độ cao, truyền tải nhanh nhất trong tất cả các trang web xem bóng đá online. Chần chờ gì nữa truy cập ngay Cà khịa TV để thưởng thức bóng đá đỉnh cao thôi !

Tham Khảo Thêm:  Bộ sưu tập 20 Nhà hàng Âu Đà Lạt thơm ngon, chuẩn vị

Related Posts

DALAT EDEN Cafe & Restaurant cực đẹp với view sân vườn ngắm hoàng hôn

DALAT EDEN Cafe & Restaurant – Những quán cafe đẹp nhất Đà Lạt không thể bỏ qua cái tên DALAT EDEN. Quán cafe có view đồi thông,…

Tour Hà Nội Đà Lạt 4 ngày 3 đêm giá rẻ khởi hàng hàng ngày

Tour Hà Nội Đà Lạt 4 ngày 3 đêm – Du lịch Đà Lạt từ xưa đến nay luôn là một điểm đến lý tưởng cho những…

Tour Đà Lạt 4 ngày 3 đêm giá rẻ ghép đoàn chất lượng 2023

Tour Đà Lạt 4 ngày 3 đêm – Sở hữu trong mình vẻ đẹp nên thơ, trữ tình. Với những cánh rừng thông bạt ngàn, những cánh…

Ghé thăm Túy Tửu Lầu Đà Lạt thưởng thức món ngon “kiếm hiệp”

Túy Tửu Lầu Đà Lạt – Đề cập đến quán bar ở đà lạt thì không thể bỏ qua cái tên Túy Tửu Lâu. Túy Tửu Lầu…

Tổng hợp Top 10 đồ ăn tốt cho sức khỏe và quán ăn healthy

Đồ ăn tốt cho sức khỏe – Sức khỏe là yếu tố hàng đầu được mọi người chú trọng và quan tâm nhất trong đời sống. Đồ…

Những quán nhậu Mỹ Đình

Quán nhậu Mỹ Đình – Mỹ Đình là một trong những khu vực có mật độ tập trung dân khá đông vì thế mà sự phong phú…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *