Amazon Sidewalk là gì và làm cách nào để tắt tính năng này?

Rate this post

(Ảnh: Shutterstock)

Sẽ không tuyệt sao nếu các thiết bị mới của bạn tự động kết nối với mạng của bạn và sẵn sàng sử dụng sau vài giây mà không yêu cầu thông tin đăng nhập hoặc mã bảo mật? Và họ đã làm việc cho toàn bộ khu vực hoặc cộng đồng?

Tiềm năng Amazon Sidewalk là một tính năng mà Amazon đã bật theo mặc định (kể từ ngày 8 tháng 6 tại Hoa Kỳ) trên một số thiết bị của mình. Nó biến hầu hết các loa và màn hình thông minh Amazon Echo được phát hành sau năm 2018, cũng như một số camera và chuông cửa thông minh Amazon Ring, thành cầu đi bộ (hoặc cổng). Đặc biệt, các thiết bị sau tương thích:

 • Ring Spotlight Cam (2019)

 • Dây Đèn Sân Khấu (2019)

 • Giá gắn máy ảnh Spotlight (2019), Echo (thế hệ thứ 3 trở lên)

 • Echo Dot (thế hệ thứ ba trở lên)

 • Echo Dot dành cho trẻ em (thế hệ thứ 3 trở lên)

 • Echo Dot với đồng hồ (thế hệ thứ 3 trở lên)

 • Echo Plus (tất cả các thế hệ)

 • Echo Show (tất cả các mẫu và thế hệ)

 • điểm tiếng vang

 • studio sinh thái

 • đầu vào tiếng vang

 • tiếng vang linh hoạt

Cầu đi bộ Amazon là gì?

Cầu nối bridge sẽ thu hẹp khoảng cách giữa kết nối Internet của mạng gia đình bạn và các thiết bị sử dụng kết nối không dây năng lượng thấp như Bluetooth Low Energy (BLE) và phổ vô tuyến 900 MHz dùng cho tầm xa (LoRa). Điều này tương tự như những gì bạn có thể nhận được với một số giao thức mạng nhà thông minh công suất thấp như Zigbee và Z-Wave, nhưng chúng yêu cầu bạn phải mua một trung tâm nhà thông minh (thực ra là một trong số các thiết bị Echo hoạt động như một bộ tập trung Z-Wave ) .

Nhưng vỉa hè chỉ… ở đó. Mạng lưới năng lượng thấp xung quanh nhà của bạn. Phạm vi tiềm năng của phổ vô tuyến mà tôi sử dụng là nửa dặm – hơn thế nữa với một số cài đặt và vị trí. Tuy nhiên, LoRa 900 MHz chỉ được tìm thấy trong Amazon Echoes hình cầu mới hơn, cũng như Echo Show 10 mới nhất, cũng như đèn nền và đèn vòng. Cnet. Amazon chưa (chưa) tích hợp Vỉa hè vào các thiết bị lưới Eero của họ.

Tham Khảo Thêm:  Sửa lỗi kích hoạt Xfinity Mobile eSim không hoạt động với sự cố iPhone 14

Khi cầu vỉa hè trong nhà bạn hoạt động, tín hiệu không dây sẽ đến bên ngoài nhà bạn con đường đi bộ và nhiều tính năng khác sẽ cho phép mọi thiết bị đi qua hỗ trợ Vỉa hè (được gọi là Điểm cuối Vỉa hè) kết nối ngay lập tức. Vỉa hè cũng sẽ giúp bạn đưa các sản phẩm mới của Amazon lên Wi-Fi tại nhà của bạn.

Bạn sẽ không sử dụng Amazon Sidewalk để lẻn vào nhà hàng xóm, truy cập Wi-Fi của họ trên máy tính xách tay và sử dụng băng thông của ISP để xem Netflix. Nhưng các thiết bị Echo của bạn và của những người hàng xóm của bạn có thể tương tác để tạo thành một mạng năng lượng thấp, tầm xa trên toàn khu vực. Điều này có nghĩa là nếu bạn chưa tắt mạng, thiết bị nhà thông minh của bạn (ví dụ: chuông cửa) vẫn có thể hoạt động, nhưng sẽ không đủ để gửi một luồng video. Nó không có băng thông cho điều đó. Amazon đã đặt giới hạn dữ liệu là 500 MB mỗi tháng cho Sidewalk trong khi băng thông kết nối với máy chủ của Amazon lên tới 80 Kb/giây.

theo dõi gạch

Hình ảnh: Tấm

Nhưng kết nối năng lượng thấp sẽ tốt cho các thiết bị như máy theo dõi biển số. Trên thực tế, Ngói là một trong số ít sản phẩm đã có sẵn tính năng Vỉa hè. (Những thứ khác bao gồm CareBand và Smart Level Lock. Nó thậm chí có thể mang lại lợi thế cho công ty theo dõi đáng kính trước sự cạnh tranh từ AirTags của Apple. Đó thực sự là cách Amazon Sidewalk hoạt động. Nó hoạt động với Ngói tương tự như cách Apple thiết lập AirTags để hoạt động với mọi thiết bị iOS mà bạn sử dụng gặp gỡ. Mong đợi nhiều sản phẩm hơn tham gia cách nhanh chóng và dễ dàng này để kết nối các thiết bị năng lượng thấp với mạng.

Có vẻ như đây là một điều tuyệt vời đối với các thiết bị tiếp theo đôi khi cần kiểm tra Internet nhanh chóng khi bạn ra ngoài – đồng hồ thông minh, thiết bị theo dõi cũng như các thiết bị gia dụng của bạn như khóa thông minh, đèn và cảm biến. Nhưng bạn vẫn có thể rút tiền.

Tham Khảo Thêm:  Sửa lỗi cài đặt Roblox Infinite Loop khi cài đặt trên Mac hoặc PC

Nhược điểm của Amazon Sidewalk là gì?

Đầu tiên, đây là Sidewalk 1.0 và các sản phẩm mới hơn được biết là có lỗi. Mạng không dây cũng đã bị xâm phạm trước đây và sẽ bị xâm phạm lần nữa. (Amazon có sách trắng bảo mật trên vỉa hè, nhưng hội nghị Mũ đen năm sau có thể phá hủy nó.)

Ngoài ra còn có một thực tế là, bất chấp giới hạn dữ liệu, Sidewalk mở mạng của bạn cho lưu lượng truy cập mà bạn không nhất thiết phải cho phép hoặc muốn. Giới hạn dữ liệu 500 MB là rất tốt, nhưng nếu bạn có kết nối được đo bằng đồng hồ đo với ISP của mình, bạn sẽ mất 500 MB đó nếu chuông cửa của ba ngôi nhà đối diện sử dụng nó trước. Amazon rất chú ý đến việc Sidewalk “miễn phí cho khách hàng” như thế nào. Nhưng ngay cả khi chi phí có thể ít hữu hình hơn một chút, thì nó vẫn có khả năng tồn tại.

Cuối cùng, thực tế là nó đến từ Amazon. (Chúng tôi cũng nói như vậy đối với từng công ty trong số năm công ty công nghệ lớn: Alphabet, Amazon, Apple, Facebook và Microsoft.) Hãy nghĩ về mức độ an toàn của bạn đối với dữ liệu của mình trong bộ lưu trữ. dữ liệu lớn và hành động trên đó. Amazon cho biết hệ thống phân phối của Sidewalk chỉ có vậy — chỉ là giao hàng, với các cổng và máy chủ của Sidewalk thậm chí không nhìn thấy dữ liệu liên quan, chỉ là các gói hàng chứng minh rằng chúng xứng đáng được vận chuyển. Nó chỉ xác thực và gửi, nhưng không đọc.

Được giới thiệu bởi các biên tập viên của chúng tôi

Nhưng dữ liệu này không chỉ là nội dung. Amazon, giống như bất kỳ công cụ khai thác dữ liệu giỏi nào, sẽ biết ai đi ngang qua nhà, gõ cửa hoặc mở cửa nếu họ sử dụng hoặc đơn giản là mang theo thiết bị Sidewalk. Nói về các cơ hội quảng cáo được nhắm mục tiêu.

Tham Khảo Thêm:  Khi nào điện thoại của tôi sẽ nhận được bản cập nhật Android 10?

Ngoài ra, vẫn còn rất nhiều tin đồn về quyền riêng tư xung quanh Amazon và trợ lý Alexa của họ. Bản thân Amazon cũng sở hữu nền tảng nhận dạng khuôn mặt gây tranh cãi, nền tảng này đã ngừng bán cho cảnh sát vào năm ngoái. Ring, thuộc sở hữu của Amazon, cũng làm việc với ít nhất 405 cơ quan cảnh sát trên khắp Hoa Kỳ để các quan chức có thể dễ dàng truy cập cảnh quay do camera chuông cửa ghi lại.

Làm thế nào để chấm dứt sử dụng vỉa hè

Tắt vỉa hè thật dễ dàng. Trong ứng dụng di động Alexa trên điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng của bạn, hãy đi tới Khác > Cài đặt > Cài đặt tài khoản > Amazon Sidewalk. (Bạn không thể truy cập nó trên màn hình nền.) Nhấp vào nút có nội dung “Đã tắt”. Bây giờ bạn không phải lo lắng về vỉa hè nữa. Các thành phần mạng của bạn sẽ hoạt động như mọi khi. (Nếu bạn không thấy tùy chọn Vỉa hè, thiết bị Amazon của bạn rất có thể không tương thích với Vỉa hè.)

Làm thế nào để chấm dứt sử dụng vỉa hè

Bạn cũng có thể thấy cài đặt tìm kiếm cộng đồng cung cấp cho các thiết bị ở gần thông tin gần đúng hơn về vị trí của bạn để bạn có thể giúp các trình theo dõi như Ngói thực hiện công việc của chúng. Nó thực sự là thích theo mặc định và bạn có thể tắt vỉa hè khi tìm kiếm cộng đồng đang hoạt động.

Rate this post

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết tại Cakhia TV trang web cập nhật link xem trực tiếp bóng đá lớn nhỏ trên khắp hành tinh, nơi bạn thoả mãn niềm đam mê với trái bóng. Chất lượng đường truyền trực tiếp ổn định, dàn bình luận viên chuyên nghiệp và sôi động, tốc độ cao, truyền tải nhanh nhất trong tất cả các trang web xem bóng đá online. Chần chờ gì nữa truy cập ngay Cà khịa TV để thưởng thức bóng đá đỉnh cao thôi !

Tham Khảo Thêm:  Cách hiển thị công thức trong Google Trang tính (thay vì giá trị)

Related Posts

DALAT EDEN Cafe & Restaurant cực đẹp với view sân vườn ngắm hoàng hôn

DALAT EDEN Cafe & Restaurant – Những quán cafe đẹp nhất Đà Lạt không thể bỏ qua cái tên DALAT EDEN. Quán cafe có view đồi thông,…

Tour Hà Nội Đà Lạt 4 ngày 3 đêm giá rẻ khởi hàng hàng ngày

Tour Hà Nội Đà Lạt 4 ngày 3 đêm – Du lịch Đà Lạt từ xưa đến nay luôn là một điểm đến lý tưởng cho những…

Tour Đà Lạt 4 ngày 3 đêm giá rẻ ghép đoàn chất lượng 2023

Tour Đà Lạt 4 ngày 3 đêm – Sở hữu trong mình vẻ đẹp nên thơ, trữ tình. Với những cánh rừng thông bạt ngàn, những cánh…

Ghé thăm Túy Tửu Lầu Đà Lạt thưởng thức món ngon “kiếm hiệp”

Túy Tửu Lầu Đà Lạt – Đề cập đến quán bar ở đà lạt thì không thể bỏ qua cái tên Túy Tửu Lâu. Túy Tửu Lầu…

Tổng hợp Top 10 đồ ăn tốt cho sức khỏe và quán ăn healthy

Đồ ăn tốt cho sức khỏe – Sức khỏe là yếu tố hàng đầu được mọi người chú trọng và quan tâm nhất trong đời sống. Đồ…

Những quán nhậu Mỹ Đình

Quán nhậu Mỹ Đình – Mỹ Đình là một trong những khu vực có mật độ tập trung dân khá đông vì thế mà sự phong phú…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *