9 điều thú vị để thử trong Android 10

Rate this post

Lần đầu tiên, phiên bản Android mới nhất không mang tên món tráng miệng. Google đã lấy trang này từ Microsoft và có Android 10.

Nếu bạn cần trợ giúp tải xuống Android 10 hoặc tìm hiểu thời điểm thiết bị Android của bạn sẽ nhận được bản cập nhật hệ điều hành, chúng tôi có thể trợ giúp. Nhưng nếu bạn có Android 10 và vẫn không biết phải làm gì với nó, đây là một số mẹo giúp bạn khai thác tối đa điện thoại của mình.

Quảng cáo

Chế độ tối toàn hệ thống

Chế độ tối toàn hệ thống

Android 10 giới thiệu chế độ tối cho toàn bộ giao diện người dùng, bổ sung chủ đề tối vào menu của điện thoại và một số ứng dụng được cài đặt sẵn. Để bật tính năng này, hãy đi tới Cài đặt > Màn hình > Chủ đề tối. Sau khi tương tác, bạn sẽ nhận thấy rằng các ứng dụng như Ảnh, Tệp, Danh bạ và Đồng hồ có nền đen, cũng như các ứng dụng như Chrome, Gmail và Trợ lý Google, cùng những ứng dụng khác.

Sau khi bật chế độ tối, bạn có thể thêm ô cài đặt nhanh vào menu thả xuống để dễ dàng bật và tắt chế độ tối. Chỉ cần vuốt xuống từ cạnh trên cùng của màn hình và nhấn vào biểu tượng bút chì ở góc dưới bên trái. Sau đó, kéo biểu tượng chủ đề tối vào menu.

Chế độ tối hiện cũng được liên kết với chế độ tiết kiệm pin của điện thoại để kéo dài tuổi thọ của thiết bị thêm vài phút. Nếu bạn không muốn bật chủ đề tối mọi lúc, hãy đi tới Cài đặt > Pin > Trình tiết kiệm pin và nhấp vào nút “Bật ngay bây giờ” để thêm chế độ tối.

Đặt điều khiển bằng cử chỉ

Đặt điều khiển bằng cử chỉ

Mặc dù điều khiển bằng cử chỉ đã được giới thiệu trước khi phát hành Android 10, nhưng tính năng này đã được thiết kế lại và di chuyển. Kiểm soát cử chỉ của điện thoại thông qua Cài đặt > Hệ thống > Cử chỉ và chọn cử chỉ bạn muốn bật hoặc tắt.

Các cử chỉ cơ bản bao gồm chỉ cần nhấc điện thoại lên hoặc chạm hai lần để điều khiển màn hình. Bạn cũng có thể vuốt cảm biến ở mặt sau của điện thoại để kiểm tra thông báo hoặc lắc thiết bị để mở camera.

Tham Khảo Thêm:  Gợi ý 20 nhà hàng Hạ Long ngon nức tiếng không nên bỏ lỡ

Theo mặc định, Android 10 loại bỏ điều hướng bằng nút truyền thống, thay vào đó sử dụng phương pháp hướng đến cử chỉ hơn như Apple đã giới thiệu với iPhone X: vuốt từ dưới lên để về nhà; vuốt lên và giữ, sau đó thả ra để xem trình chuyển đổi ứng dụng; và rẽ bằng cách vuốt sang trái hoặc phải.

Vì một số ứng dụng có thao tác vuốt sang trái và phải nên điều này có thể ảnh hưởng đến cử chỉ quay lại mới. Kiểm tra độ nhạy của cử chỉ phía sau bằng cách chạm vào bánh răng bên cạnh điều hướng cử chỉ.

Chia sẻ Wi-Fi dễ dàng

Chia sẻ Wi-Fi dễ dàng

Android 10 giúp dễ dàng kết nối với mạng Wi-Fi và chia sẻ mật khẩu Wi-Fi. Để cho ai đó biết mật khẩu của bạn, hãy chuyển đến menu Wi-Fi và nhấn vào bánh răng bên cạnh mạng. Nhấp vào “Chia sẻ” và điện thoại sẽ cung cấp mã QR mà điện thoại khác có thể quét được. Mật khẩu cũng sẽ được liệt kê trên trang dưới dạng văn bản thuần túy.

Để thêm mạng, hãy cuộn xuống “Thêm mạng” trong menu Wi-Fi và nhấp vào nút “Thêm mã QR”. Bây giờ bạn có thể quét mã từ thiết bị của người khác.

Phản hồi thông minh và các hành động được đề xuất

Phản hồi thông minh và các hành động được đề xuất

Android 10 mở rộng tính năng Trả lời thông minh của Google để bao gồm mọi ứng dụng nhắn tin trên điện thoại của bạn. Giờ đây, Facebook Messenger, Signal, WhatsApp và một số dịch vụ khác có thể phản hồi nhanh chóng và dự đoán những gì bạn đang muốn nói.

Ngoài ra, Hành động được đề xuất sẽ đề xuất các ứng dụng phù hợp để sử dụng dựa trên các hoạt động hiện tại của bạn. Điều này có nghĩa là bạn sẽ được nhắc mở Google Maps nếu ai đó gửi cho bạn địa chỉ hoặc Danh bạ nếu đó là số điện thoại.

Theo thời gian, điện thoại của bạn sẽ xác định các ứng dụng và dịch vụ mà điện thoại cung cấp dựa trên những người, ứng dụng và nội dung mà bạn tương tác. Nếu điều này có vẻ quá xâm phạm, hãy xóa tất cả dữ liệu khỏi Cài đặt > Quyền riêng tư > Cá nhân hóa thiết bị > Xóa dữ liệu.

Tham Khảo Thêm:  Cách hủy liên kết tài khoản Facebook của bạn khỏi Instagram (2022)

Chia tách dễ dàng hơn với bảng chia mới

Chia tách dễ dàng hơn với bảng chia mới

Nếu bạn cảm thấy mệt mỏi với menu chia sẻ lộn xộn của Android, thì menu này đã được thiết kế lại hoàn toàn để hoạt động nhanh hơn và dễ dàng hơn trong Android 10. Phiên bản trước của tính năng này đã kết hợp mọi thứ lại với nhau trong một gói. Vô số danh bạ và ứng dụng. Trong phiên bản mới, mọi thứ được chia thành các phần rõ ràng, bao gồm các liên hệ thường xuyên, các ứng dụng được đề xuất dựa trên việc sử dụng và danh sách đích của ứng dụng theo thứ tự bảng chữ cái. Một số ứng dụng cũng chứa các lệnh nhất định trên thanh chia sẻ. Ví dụ: Ảnh cho phép bạn chia sẻ liên kết và album.

Quản lý quyền riêng tư và vị trí

Quản lý quyền riêng tư và vị trí

Trong Cài đặt > Quyền riêng tư, bạn sẽ tìm thấy một menu mới tập hợp tất cả cài đặt quyền riêng tư và quyền của bạn vào một nơi. Trình quản lý quyền cho phép bạn kiểm soát chính xác ứng dụng nào có quyền truy cập vào một số dữ liệu cá nhân như danh bạ, máy ảnh, nhật ký cuộc gọi, vị trí, micrô, v.v.

Ví dụ: nếu quản lý quyền truy cập vị trí, bạn sẽ thấy danh sách ứng dụng luôn bật quyền truy cập vị trí, chỉ truy cập vị trí khi sử dụng ứng dụng và quyền truy cập bị từ chối. Nhấn vào từng ứng dụng để thay đổi quyền.

Menu bảo mật cũng cho phép bạn quản lý lịch sử vị trí và kiểm soát hoạt động của toàn bộ tài khoản Google của mình.

Chọn không tham gia nhắm mục tiêu quảng cáo

Chọn không tham gia nhắm mục tiêu quảng cáo

Android 10 hiện cho phép bạn chọn không nhắm mục tiêu quảng cáo, điều đó có nghĩa là Google sẽ không sử dụng dữ liệu của bạn để cá nhân hóa quảng cáo bạn nhìn thấy trên thiết bị của mình cũng như trên các ứng dụng và dịch vụ. dịch vụ Google. Điều này không có nghĩa là bạn sẽ ngừng xem quảng cáo, nhưng nó sẽ đảm bảo rằng không có hồ sơ quảng cáo đáng sợ và hung hăng nào theo bạn trên Internet.

Truy cập Cài đặt > Quyền riêng tư > Nâng cao > Quảng cáo và bật công tắc để chọn không tham gia quảng cáo được cá nhân hóa. Nếu bạn thấy quảng cáo được cá nhân hóa bình thường nhưng muốn đặt lại mọi thứ từ đầu, hãy nhấp vào Đặt lại ID quảng cáo.

Tham Khảo Thêm:  Tôi đã cải thiện khả năng viết của mình với ngữ pháp và bạn cũng có thể

Tập trung vào điện thoại của bạn

Tập trung vào điện thoại của bạn

Với Android 10, Google sẽ thêm các tính năng mới vào ứng dụng Digital Wellbeing để giúp bạn theo dõi khoảng thời gian bạn đang sử dụng thiết bị của mình. Điều này bao gồm một chế độ tập trung cho phép bạn chặn các ứng dụng gây mất tập trung khi bạn cần tập trung.

Nó gần đây đã ra mắt phiên bản beta trên Android 10 (và đang hoạt động trên một số thiết bị Android 9.0 Pie). Dừng ứng dụng bằng cách đi tới Cài đặt > Sức khỏe kỹ thuật số & Kiểm soát của phụ huynh > Chế độ lấy nét, chọn ứng dụng bạn muốn và nhấn Kích hoạt ngay.

Thay vì quay lại màn hình cài đặt mỗi khi bạn cần điều chỉnh chế độ lấy nét, hãy sử dụng hộp phím tắt bên trong ngăn thông báo.

Kiểm soát của cha mẹ

Kiểm soát của cha mẹ

Ứng dụng Google Family Link, cho phép cha mẹ tự động kiểm soát quyền truy cập của con cái họ vào các thiết bị Android, đã được ra mắt vào năm 2017. Tuy nhiên, kể từ Android 10, ứng dụng này đã có sẵn trong menu cài đặt của thiết bị bên dưới Quyền kỹ thuật số và kiểm soát của phụ huynh.

Nhận các tính năng tốt nhất của Android 10 trên điện thoại cũ hơn

Nhận các tính năng tốt nhất của Android 10 trên điện thoại cũ hơn

Muốn có Android 10 mới nhưng không muốn đợi điện thoại cập nhật? Các ứng dụng và cài đặt này có thể sao chép một số tính năng mới tốt nhất của Android.

Rate this post

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết tại Cakhia TV trang web cập nhật link xem trực tiếp bóng đá lớn nhỏ trên khắp hành tinh, nơi bạn thoả mãn niềm đam mê với trái bóng. Chất lượng đường truyền trực tiếp ổn định, dàn bình luận viên chuyên nghiệp và sôi động, tốc độ cao, truyền tải nhanh nhất trong tất cả các trang web xem bóng đá online. Chần chờ gì nữa truy cập ngay Cà khịa TV để thưởng thức bóng đá đỉnh cao thôi !

Tham Khảo Thêm:  Tổ chức của bạn yêu cầu bạn thay đổi thông báo lỗi mã PIN trong Windows 10

Related Posts

DALAT EDEN Cafe & Restaurant cực đẹp với view sân vườn ngắm hoàng hôn

DALAT EDEN Cafe & Restaurant – Những quán cafe đẹp nhất Đà Lạt không thể bỏ qua cái tên DALAT EDEN. Quán cafe có view đồi thông,…

Tour Hà Nội Đà Lạt 4 ngày 3 đêm giá rẻ khởi hàng hàng ngày

Tour Hà Nội Đà Lạt 4 ngày 3 đêm – Du lịch Đà Lạt từ xưa đến nay luôn là một điểm đến lý tưởng cho những…

Tour Đà Lạt 4 ngày 3 đêm giá rẻ ghép đoàn chất lượng 2023

Tour Đà Lạt 4 ngày 3 đêm – Sở hữu trong mình vẻ đẹp nên thơ, trữ tình. Với những cánh rừng thông bạt ngàn, những cánh…

Ghé thăm Túy Tửu Lầu Đà Lạt thưởng thức món ngon “kiếm hiệp”

Túy Tửu Lầu Đà Lạt – Đề cập đến quán bar ở đà lạt thì không thể bỏ qua cái tên Túy Tửu Lâu. Túy Tửu Lầu…

Tổng hợp Top 10 đồ ăn tốt cho sức khỏe và quán ăn healthy

Đồ ăn tốt cho sức khỏe – Sức khỏe là yếu tố hàng đầu được mọi người chú trọng và quan tâm nhất trong đời sống. Đồ…

Những quán nhậu Mỹ Đình

Quán nhậu Mỹ Đình – Mỹ Đình là một trong những khu vực có mật độ tập trung dân khá đông vì thế mà sự phong phú…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *