5 yếu tố cần xem xét trước khi chọn máy chủ web

Rate this post

Có một số bước quan trọng cần xem xét khi bắt đầu kinh doanh trực tuyến, nhưng một trong những bước quan trọng nhất là nơi lưu trữ. Nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ web phù hợp có thể tạo nên sự khác biệt giữa một khách hàng hài lòng, được thông báo và một người mua tức giận hoặc thậm chí là khán giả không biết bạn tồn tại. Đối với hầu hết các doanh nghiệp nhỏ và công ty mới thành lập, thách thức là biết những gì cần tìm trước khi chọn máy chủ phù hợp với bạn.

Để giúp bạn, chúng tôi đã nhấn mạnh năm tính năng quan trọng nhất cần xem xét khi tìm một trang chủ cho trang web của bạn.

Nhận đúng máy chủ

Có vẻ như đây là một sự cân nhắc rõ ràng, nhưng không phải tất cả dịch vụ lưu trữ đều giống nhau, thậm chí tùy thuộc vào nhu cầu cấp cao của bạn. Ví dụ: nếu bạn dự đoán lưu lượng truy cập của mình sẽ thấp và duy trì như vậy trong tương lai gần, bạn có thể muốn xem xét các tùy chọn lưu trữ web được chia sẻ hoặc VPS. Mặt khác, nếu bạn mong đợi một lượng khách hàng ổn định, tốt hơn hết bạn nên chọn giải pháp lưu trữ chuyên dụng hoặc một trong những trình phát đám mây lớn hơn được đề cập ở trên.

Vì bạn có thể sẽ thuê nhân viên CNTT nội bộ để giám sát trang web của mình, hãy đảm bảo rằng bạn chọn máy chủ lưu trữ có thể xử lý các công cụ giám sát mà những người này muốn sử dụng. Và nếu trang web của bạn là tài nguyên chính của doanh nghiệp, thì bạn cũng có thể lưu trữ các phần khác của doanh nghiệp trên đó, chẳng hạn như dịch vụ email của công ty hoặc các công cụ tiếp thị kỹ thuật số.

Cái sau đặc biệt hữu ích nếu bạn không muốn từ bỏ các yếu tố thương mại quan trọng như tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO) hoặc phân tích tiếp thị tùy chỉnh. Điều này nghe có vẻ quá sức nếu bạn mới bắt đầu, nhưng bạn sẽ thành thạo những điều cần thiết này sớm hơn nhiều so với bạn nghĩ, vì vậy ít nhất hãy lên kế hoạch trước.

kiểm tra độ tin cậy

Thời gian hoạt động là số liệu bạn cần khi muốn biết đối tác lưu trữ của mình đáng tin cậy đến mức nào. Các dịch vụ không có chỉ số thời gian hoạt động tốt có thể khiến bạn rơi vào tình trạng lấp lửng khi lưu lượng truy cập tăng đột biến. Ví dụ: ngay cả các cửa hàng trực tuyến nhỏ cũng có thể thấy lưu lượng truy cập tăng đột biến vào Thứ Sáu Đen hoặc ngày lễ tháng 12. Nếu khách hàng của bạn gặp lỗi 404 vì nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ của bạn không thể xử lý tải không mong muốn, thì bạn sẽ mất doanh thu mà không có khả năng phục hồi.

Để tìm hiểu về thời gian hoạt động của các đối tác tiềm năng, hãy tìm kiếm thông tin trên các trang như Cloud Watchers và Signal Test, nơi công bố số liệu thời gian hoạt động và độ tin cậy cho danh sách dài các nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ web. Sau đó liên hệ với những người dùng khác. Nhiều máy chủ web có các diễn đàn hỗ trợ để giúp bạn bắt đầu. Câu hỏi? Kiểm tra các nhóm doanh nghiệp nhỏ như LinkedIn dành cho doanh nghiệp nhỏ hoặc Reddit d/lưu trữ web, r/ecommerce và p/các nhóm doanh nghiệp nhỏ. Ngày nay, mọi doanh nghiệp đều cần có một trang web, vì vậy các thành viên của các nhóm này nên biết rõ về những gì chủ nhà đã làm tốt nhất cho họ.

Tham Khảo Thêm:  Khắc phục sự cố mất/mất mạng di động của Pixel 6/6 Pro

Đừng sợ một chút phức tạp

Các doanh nghiệp nhỏ hoặc công ty mới thành lập có thể không có các chuyên gia CNTT am hiểu về bảng lương của họ có xu hướng tránh các dịch vụ lưu trữ web phức tạp như Amazon Web Services (AWS) hoặc Microsoft Azure. Đó là bởi vì họ là nhà cung cấp cơ sở hạ tầng đám mây công cộng, có nghĩa là họ chắc chắn có nhiều sức mạnh lưu trữ và độ tin cậy, nhưng bạn có thể tự thiết lập tất cả. Hay bạn?

Cả hai dịch vụ này và các dịch vụ khác như Google Cloud và Rackspace đều có một danh sách rất dài các đối tác gia tăng giá trị. Và bạn có biết rằng nhiều đối tác trong số này chuyên xây dựng và triển khai các doanh nghiệp nhỏ với cơ sở hạ tầng dịch vụ Internet mạnh mẽ.

Lợi ích ở đây là các tính năng nâng cao như độ tin cậy và bảo mật dự phòng. Máy chủ web chuyên phục vụ trực tiếp các doanh nghiệp nhỏ cũng có thể có một số lợi ích này, nhưng với một công ty lớn trong đám mây công cộng, bạn sẽ linh hoạt hơn nhiều. Ví dụ: bạn có thể đảm bảo rằng mình có một máy chủ web dự phòng đang chạy trong trường hợp máy chủ chính của bạn đột ngột gặp phải tình trạng lưu lượng truy cập tăng đột biến hoặc chỉ đơn giản là ngừng hoạt động; nhưng với trình phát lớn hơn, bạn cũng có thể đặt vị trí địa lý của máy chủ dự phòng đó. AWS, Google và Microsoft có hàng chục trung tâm dữ liệu trên khắp thế giới, vì vậy bạn có thể chỉ định nơi bạn muốn đặt máy chủ của mình và điều chỉnh trung tâm đó cho phù hợp với nhân khẩu học phổ biến nhất của bạn.

Các dịch vụ lưu trữ chuyên dụng lớn như GoDaddy hoặc HostGator cũng sẽ có một số tùy chọn này, nhưng chúng sẽ bị hạn chế hơn nhiều so với những gì bạn có thể làm trong các đám mây lớn hơn. Có, bạn sẽ cần tìm một đối tác giá trị gia tăng, chẳng hạn như Antian cho AWS hoặc Connectoriya cho Microsoft Azure, nhưng điều này phụ thuộc vào lưu lượng truy cập dự kiến ​​và những gì bạn muốn khách hàng thực hiện trên trang web của mình. theo cách riêng của nó, tính linh hoạt bổ sung có thể đáng giá. Và tương tác với một trong những đối tác này cũng có nghĩa là bạn sẽ có thông tin liên hệ hỗ trợ nhanh hơn nhiều so với việc gọi đến đường dây nóng chung của Azure.

Nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ web tốt nhất cho doanh nghiệp nhỏ

Kiểm tra đánh giá nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ web dành cho doanh nghiệp nhỏ của chúng tôi để biết thêm đánh giá về các dịch vụ lưu trữ tốt nhất dành cho doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Tham Khảo Thêm:  Cách khắc phục lỗi ứng dụng Microsoft Teams trên Apple CarPlay

Phù hợp với nhu cầu kinh doanh và dung lượng lưu trữ

Một lĩnh vực mà nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ web chuyên dụng có thể vượt trội hơn đám mây công cộng là kế hoạch kinh doanh nhỏ. Bluehost, GoDaddy và các nhà cung cấp tương tự cung cấp các gói đặc biệt cho khách hàng doanh nghiệp nhỏ, thường được tách thành các trang thương mại điện tử hoặc trang một cửa. Ưu điểm của các dịch vụ này là chúng kết hợp tất cả các thành phần cần thiết với một mức giá duy nhất. Vì vậy, gói thương mại điện tử có thể bao gồm danh mục trực tuyến, giỏ mua hàng, hệ thống thanh toán và thậm chí là bảng điều khiển với các chỉ số cụ thể cho những gì nhà bán lẻ trực tuyến cần.

Điều bạn cần cẩn thận ở đây là tìm hiểu chính xác công nghệ hoặc nhà cung cấp bên thứ ba nào đang sử dụng các dịch vụ đó. Những người chơi lớn hơn sẽ có các công cụ riêng để thiết kế trang web, chức năng thương mại điện tử và thậm chí cả xử lý thanh toán. Những người khác sẽ chỉ bán lại các dịch vụ của bên thứ ba như Shopify hoặc Square. Đừng coi những tính năng này là điều hiển nhiên. Tham gia các nhóm người dùng này và tìm hiểu những hạn chế hoặc tính năng tốt nhất của họ. Họ có tích hợp tốt với các bên thứ ba khác mà bạn có thể cần không, chẳng hạn như một nhà cung cấp dịch vụ thương mại điện tử? Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn muốn sử dụng bộ xử lý thanh toán hoặc dịch vụ khác với nhà cung cấp?

Nếu bạn có thể làm việc với các thành phần công nghệ mà các nhà cung cấp này cung cấp như một phần trong các gói dành cho doanh nghiệp nhỏ của họ, thì đây là những lựa chọn tuyệt vời. Không chỉ bởi vì chúng dễ cài đặt mà còn bởi vì bạn sẽ có một điểm hỗ trợ duy nhất với các kỹ thuật viên, những người sẽ quen thuộc với tất cả các thành phần chứ không chỉ một. Tốt hơn bạn nên nói chuyện với một kỹ thuật viên hiểu cách mọi thứ được kết nối, từ trình tạo trang web của bạn đến quá trình xử lý thanh toán, thay vì chỉ xử lý một phần của nó rồi gửi bạn đến một công ty. hoàn toàn khác để hỗ trợ các thành phần khác.

Được giới thiệu bởi các biên tập viên của chúng tôi

Tuy nhiên, những người chơi lớn hơn có thể kết nối bất kỳ dịch vụ nào bạn cần và họ có xu hướng có các tính năng cốt lõi mạnh mẽ hơn có thể giúp ích khi công ty của bạn phát triển. AWS và Azure nói riêng cung cấp các dịch vụ phân tích và khai thác dữ liệu tuyệt vời. Kết nối chúng với trang web của bạn và bạn sẽ có một số hiểu biết sâu sắc về khách hàng, hiệu suất trang web và thậm chí cả giao dịch mua và hàng tồn kho của bạn. Một số, chẳng hạn như AWS, thậm chí có thể cung cấp các giao dịch với các thành phần phi kỹ thuật, chẳng hạn như dịch vụ thực hiện đơn hàng.

Vâng, có thể bạn sẽ cần thêm đối tác đó để làm cho nó hoạt động, nhưng đây là một tình huống mà nó chắc chắn là một ý tưởng hay. Đối tác này sẽ không chỉ có thể cung cấp cho bạn chính xác những gì bạn cần và cách bạn cần, mà còn là điểm hỗ trợ duy nhất bạn cần cho tất cả các yếu tố trên trang web của mình.

Tham Khảo Thêm:  BẬT MÍ Top 20 Kiểu tóc layer nam thu hút mọi ánh nhìn

Đừng coi sự an toàn là điều hiển nhiên

Bất kỳ nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ nào cũng sẽ cho bạn biết rằng dịch vụ của họ là pháo đài trực tuyến an toàn nhất trên internet. Ở đây bạn cần phải nghiên cứu trên hai mặt trận. Tìm hiểu những gì bạn cần đầu tiên. Chứng chỉ Lớp cổng bảo mật (SSL) và mã hóa dữ liệu là những biện pháp rõ ràng được cung cấp bởi hầu hết các nhà cung cấp. Nhưng còn những nhu cầu cá nhân bổ sung thì sao?

Ví dụ: nếu bạn hoạt động ở California hoặc Liên minh Châu Âu (EU), thì bạn sẽ phải tuân theo Đạo luật về quyền riêng tư của người tiêu dùng California (CCPA) và Quy định chung về bảo vệ dữ liệu (GDPR) tương ứng. Bạn cần các tính năng báo cáo và bảo mật cụ thể nào để triển khai các quy tắc này? Nếu bạn phục vụ các khách hàng theo ngành dọc khác, chẳng hạn như người mua tài chính hoặc chăm sóc sức khỏe, thì những ngành này cũng sẽ có các quy tắc khác. Cách tốt nhất của bạn là ngồi thảo luận về tài nguyên pháp lý của bạn với chuyên gia hoặc nhà tư vấn bảo mật CNTT và yêu cầu họ đáp ứng những nhu cầu này bằng công nghệ lưu trữ web. Một lần nữa, điều này có thể có nghĩa là nhiều tiền hơn, nhưng nó sẽ ít hơn nhiều so với việc phục hồi sau một bài kiểm tra bất ngờ hoặc thậm chí là thông báo chấm dứt hợp đồng vì bạn đã không xem xét các yêu cầu. Bảo mật máy chủ web.

Để biết độ tin cậy, hãy kiểm tra lịch sử ISP của bạn. Một số như Azure, cố gắng hoàn toàn minh bạch và báo cáo tất cả các sự cố ngừng hoạt động và rò rỉ dữ liệu trên trang web công khai của bạn (mặc dù bạn có thể phải làm việc chăm chỉ để tìm dữ liệu). vật liệu này). Bạn có thể hết dữ liệu khi thử nghiệm những thứ này cho những người chơi nhỏ hơn, nhưng hãy dành thời gian truy cập các nhóm cộng đồng thương mại điện tử, doanh nghiệp nhỏ và lưu trữ web mà chúng tôi đã liệt kê ở trên và đặt câu hỏi. Hoặc xem các tài nguyên khác như Spiceworks có dữ liệu về nhiều dịch vụ.

Lưu ý của biên tập viên: Spiceworks thuộc sở hữu của J2 Global, công ty mẹ của nhà xuất bản MoiNhat.Net Ziff Davis.

Rate this post

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết tại Cakhia TV trang web cập nhật link xem trực tiếp bóng đá lớn nhỏ trên khắp hành tinh, nơi bạn thoả mãn niềm đam mê với trái bóng. Chất lượng đường truyền trực tiếp ổn định, dàn bình luận viên chuyên nghiệp và sôi động, tốc độ cao, truyền tải nhanh nhất trong tất cả các trang web xem bóng đá online. Chần chờ gì nữa truy cập ngay Cà khịa TV để thưởng thức bóng đá đỉnh cao thôi !

Tham Khảo Thêm:  Sửa điều khiển từ xa Amazon Fire TV Stick không hoạt động, không kết nối

Related Posts

DALAT EDEN Cafe & Restaurant cực đẹp với view sân vườn ngắm hoàng hôn

DALAT EDEN Cafe & Restaurant – Những quán cafe đẹp nhất Đà Lạt không thể bỏ qua cái tên DALAT EDEN. Quán cafe có view đồi thông,…

Tour Hà Nội Đà Lạt 4 ngày 3 đêm giá rẻ khởi hàng hàng ngày

Tour Hà Nội Đà Lạt 4 ngày 3 đêm – Du lịch Đà Lạt từ xưa đến nay luôn là một điểm đến lý tưởng cho những…

Tour Đà Lạt 4 ngày 3 đêm giá rẻ ghép đoàn chất lượng 2023

Tour Đà Lạt 4 ngày 3 đêm – Sở hữu trong mình vẻ đẹp nên thơ, trữ tình. Với những cánh rừng thông bạt ngàn, những cánh…

Ghé thăm Túy Tửu Lầu Đà Lạt thưởng thức món ngon “kiếm hiệp”

Túy Tửu Lầu Đà Lạt – Đề cập đến quán bar ở đà lạt thì không thể bỏ qua cái tên Túy Tửu Lâu. Túy Tửu Lầu…

Tổng hợp Top 10 đồ ăn tốt cho sức khỏe và quán ăn healthy

Đồ ăn tốt cho sức khỏe – Sức khỏe là yếu tố hàng đầu được mọi người chú trọng và quan tâm nhất trong đời sống. Đồ…

Những quán nhậu Mỹ Đình

Quán nhậu Mỹ Đình – Mỹ Đình là một trong những khu vực có mật độ tập trung dân khá đông vì thế mà sự phong phú…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *