18 mẹo và thủ thuật ẩn trên Nintendo Switch dành cho người hâm mộ trò chơi

Rate this post

Bốn năm sau khi phát hành, Nintendo Switch vẫn thành công. Một mẫu OLED gần đây đã được thêm vào dòng sản phẩm và những người có ngân sách eo hẹp có thể chọn Nintendo Switch Lite.

Các thiết bị này là một cách phổ biến để chơi nhiều loại trò chơi khi đang di chuyển. Tất nhiên, có những hạn chế về khả năng đồ họa, không gian lưu trữ và Joy-Cons hạn chế. Nhưng nếu bạn biết nơi để tìm, có những tính năng ẩn của Switch có thể nâng cao các phiên chơi trò chơi của bạn. Kiểm tra chúng dưới đây.

Bật TV

Đã đến lúc cất điều khiển TV đi. Chìa khóa của bạn có thể bật TV thông minh của bạn khi nó ở đúng vị trí; chỉ cần nhấn nút nguồn trên Joy-Con của bạn. Không phải là một fan hâm mộ? Đi tới Tùy chọn hệ thống > Cài đặt TV > Thương lượng trạng thái nguồn TV và đặt thành Tắt.

Bật chế độ tối

công tắc chế độ tối

Mọi người đều thích một chế độ tối tốt. Nếu bạn phát ngán với việc menu chính của Transform làm bạn lóa mắt vào ban đêm, hãy vào System Preferences > Themes và chọn Basic Black. Màn hình chính và tất cả các trang menu sẽ có màu đen, mặc dù bản thân các trò chơi sẽ không thay đổi.

Tiết kiệm năng lượng

Switch ban đầu có thời lượng pin từ 2,5 đến 6,5 giờ, trong khi phiên bản nâng cấp được phát hành vào năm 2019 cũng như mẫu OLED kéo dài từ 4,5 đến 9 giờ. Trong khi đó, Switch Lite có thể chạy từ 3 đến 7 giờ trước khi phải sạc lại. Tuy nhiên, bạn có thể tăng nhẹ những con số này bằng cách thay đổi thời gian ngủ của bảng điều khiển. Trong Tùy chọn hệ thống > Ngủ, chọn Tự động ngủ (Điều khiển phát lại màn hình) và chỉ định khoảng thời gian công tắc sẽ đợi trước khi tắt màn hình.

Điều chỉnh các nút này

ánh xạ lại nút chuyển đổi

Bản cập nhật hệ sinh thái Switch mới cho phép bạn đặt lại các nút trên bộ điều khiển của mình về bố cục đẹp hơn. Bạn có thể thực hiện việc này bằng cách đi tới Tùy chọn hệ thống > Bộ điều khiển & Cảm biến > Thay đổi ánh xạ nút, nơi bạn có thể ánh xạ lại cả Bộ điều khiển Joy-Cons và Pro. Chọn một bộ điều khiển và bạn có thể thay đổi chức năng của từng nút hoặc xoay hướng của cần điều khiển để có trải nghiệm chơi trò chơi thoải mái hơn. Vị trí nút của mỗi Joy-Con có thể được thay đổi để phát theo cả chiều dọc và chiều ngang.

Lưu trữ trò chơi bạn không chơi

Một công tắc có thể làm được nhiều việc, nhưng không gian lưu trữ không phải là thế mạnh của nó. Switch LCD có 32 GB dung lượng ổ cứng bao gồm cả hệ điều hành. Mô hình OLED có dung lượng lên tới 64GB, nhưng nó vẫn dễ hết dung lượng nếu hầu hết các trò chơi của bạn được tải xuống kỹ thuật số.

Tham Khảo Thêm:  Review Top 20 Homestay hồ Tuyền Lâm Đà Lạt cực HÚT KHÁCH

Một giải pháp dễ dàng là lưu trữ các trò chơi mà bạn không chơi nữa để giải phóng dung lượng ổ cứng (nhưng vẫn giữ các trò chơi đã lưu của bạn). Thực hiện việc này từ menu chính bằng cách tô sáng trò chơi và nhấn nút +, sau đó chọn “Quản lý phần mềm” > “Phần mềm lưu trữ” từ menu thả xuống.

Bạn cũng có thể lưu trữ phần mềm trong Tùy chọn hệ thống > Quản lý dữ liệu, sau đó chọn Lưu trữ nhanh để nhận các đề xuất về trò chơi cần lưu trữ dựa trên kích thước tệp và thời gian chơi lần cuối. Thay vào đó, hãy nhấp vào “Quản lý phần mềm” để có phạm vi miễn phí để chọn những gì bạn muốn.

Lắp thẻ nhớ microSD

Không giống như Sony PlayStation Vita yêu cầu thẻ nhớ độc quyền đắt tiền, Switch hỗ trợ thẻ nhớ microSD từ các bên thứ ba như Samsung, SanDisk và Toshiba. Chúng tôi khuyên bạn nên mua thẻ có dung lượng ít nhất gấp đôi dung lượng bộ nhớ trong của Switch.

Di chuyển dữ liệu trò chơi

di chuyển dữ liệu trò chơi

Nếu bạn sử dụng thẻ nhớ microSD để mở rộng bộ nhớ hệ thống, bạn có thể di chuyển dữ liệu trò chơi giữa hệ thống và thẻ nhớ microSD bất cứ lúc nào, miễn là có đủ dung lượng cho nó. Chuyển đến Tùy chọn hệ thống > Quản lý dữ liệu và chọn Di chuyển dữ liệu giữa hệ thống/thẻ nhớ microSD. Chọn điểm đến mong muốn của bạn, sau đó chọn trò chơi bạn muốn di chuyển và nhấp vào Di chuyển dữ liệu.

Ghi lại những khoảnh khắc thú vị

Mặc dù hệ thống thiếu khả năng ghi lại số lượng lớn trò chơi, nhưng bạn vẫn có thể quay các video ngắn. Giữ nút chụp và Switch sẽ lưu 30 giây cuối cùng của trò chơi. Điều này là đủ để lưu giữ một khoảnh khắc thực sự tuyệt vời cho hậu thế.

Gửi ảnh chụp màn hình đến điện thoại của bạn

lưu ảnh vào điện thoại

Switch giúp dễ dàng chụp ảnh trong trò chơi, nhưng nó không phải là tùy chọn tốt nhất để chia sẻ những hình ảnh đó. Trong một thời gian, tất cả những gì bạn có thể làm là đăng ảnh lên Facebook và Twitter, nhưng bây giờ bạn cũng có thể sử dụng điện thoại của mình.

Để gửi ảnh chụp màn hình đến điện thoại của bạn, bạn cần mở hình ảnh trên công tắc, nhấn A cho menu “Chia sẻ và chỉnh sửa”, sau đó chọn “Gửi đến điện thoại thông minh”. Từ đây, bạn sẽ cần quét mã QR bằng điện thoại của mình để kết nối không dây cả hai thiết bị.

Khi liên kết được tạo, hãy quét mã thứ hai để mở một trang web có ảnh của bạn bên trong. Hình ảnh này sau đó có thể được lưu vào thiết bị của bạn và sử dụng theo ý muốn. Trong thời hiện đại, việc sử dụng tính năng này đã được chứng minh là một quá trình phức tạp; Số dặm của bạn có thể thay đổi.

Tham Khảo Thêm:  Sửa không thể theo kịp! Máy chủ lỗi Minecraft quá tải

Chuyển Lưu dữ liệu

truyền dữ liệu

Nếu bạn có nhiều bảng điều khiển Switch, dữ liệu đã lưu có thể được chuyển từ hệ thống này sang hệ thống khác. Thực hiện việc này bằng cách đi tới Tùy chọn hệ thống > Người dùng > Di chuyển người dùng và lưu dữ liệu. Bạn cũng có thể đánh dấu các trò chơi riêng lẻ, nhấn nút + trên bộ điều khiển và đi tới Quản lý phần mềm > Truyền dữ liệu.

Bạn sẽ cần một công tắc khác trên cùng một mạng Wi-Fi và cả hai phải được kết nối với nguồn điện. Sau khi bạn hoàn thành quá trình này, tệp trò chơi sẽ bị xóa khỏi Switch ban đầu và được chuyển sang Switch mới.

Nhận thêm tệp đã lưu

Thông tin người dùng

Nhiều trò chơi Switch chỉ hỗ trợ một tệp lưu tại một thời điểm. Điều này có nghĩa là nếu bạn muốn bắt đầu lại với Breath of the Wild, bạn cần xóa tệp lưu trước đó của mình. Tuy nhiên, có một giải pháp thay thế cho phép bạn lưu nhiều tệp lưu cho các loại trò chơi này.

Khóa được định cấu hình để lưu trữ một tệp được liên kết với một hồ sơ người dùng cụ thể. Điều này có nghĩa là bạn có thể tạo nhiều hồ sơ người dùng, mỗi hồ sơ có dữ liệu lưu trữ riêng được liên kết với nó. Để tạo hồ sơ người dùng mới, hãy đi tới Tùy chọn hệ thống > Người dùng > Thêm người dùng. Giờ đây, khi bắt đầu trò chơi, bạn sẽ có thể chọn giữa các tài khoản người dùng khác nhau và mỗi tài khoản sẽ có dữ liệu lưu riêng.

Được giới thiệu bởi các biên tập viên của chúng tôi

Tìm lại niềm vui-bất lợi đã mất

mất niềm vui

Bộ điều khiển Joy-Con Switch rất tuyệt, nhưng chúng nhỏ và dễ bị mất. Rất may, Switch có một cách tích hợp để tìm Joy-Cons gần đó. Chuyển đến Bộ điều khiển > Tìm Bộ điều khiển và tất cả các bộ điều khiển được liên kết với trang tổng quan của bạn sẽ được hiển thị. Đánh dấu Joy-Con bị thiếu và nhấn nút L hoặc R trên cái bạn muốn làm cho Joy-Con mất rung. Nếu bạn thiếu cả hai bộ điều khiển, hãy chạm vào màn hình cảm ứng để đặt từng Joy-Con ở chế độ rung. Hy vọng rằng điều này sẽ cho phép bạn tìm thấy bộ điều khiển còn thiếu trong số các đệm ghế sofa.

Dễ dàng đặt hàng trước

Bạn đã đặt trước rất nhiều trò chơi từ cửa hàng trực tuyến chưa? Nintendo hiện cho phép bạn theo dõi tất cả chúng và hủy những thứ bạn không cần nữa. Truy cập trang tài khoản Nintendo eShop của bạn và chọn “Đơn đặt hàng trước của bạn” để xem tất cả các đơn đặt hàng trước chưa xử lý. Bạn có thể hủy đăng ký của mình trên trang này nếu trò chơi của bạn còn hơn một tuần nữa mới được phát hành.

Đăng ký để tìm hiểu thêm

Với đăng ký hàng năm trị giá 20 đô la cho Nintendo Switch Online, bạn có quyền truy cập độc quyền vào các trò chơi NES và Super NES cổ điển, các trò chơi như Pac-Man 99 và Tetris 99, nhiều người chơi trực tuyến và dựa trên đám mây. Bạn có thể mua đăng ký từ eShop trong tab Nintendo Switch Online, tab này sau đó sẽ trở thành cửa ngõ để bạn nhận được các ưu đãi đặc biệt và các trò chơi tương thích. Sau đó, bạn có thể quản lý bộ nhớ đám mây của mình bằng cách đi tới Tùy chọn hệ thống > Quản lý dữ liệu > Lưu trữ dữ liệu trên đám mây.

Tham Khảo Thêm:  Mẹo quản lý cáp hàng đầu cho TV và rạp hát tại nhà của bạn

Cái chết của mi

HÀNG NGÀN

Hình đại diện Mii vẫn còn sống và hoạt động trên Switch. Đi tới Tùy chọn hệ thống > Mii > Tạo/Chỉnh sửa Mii và bạn có thể tạo nhân vật của riêng mình mà không bị giới hạn ở màu tóc tự nhiên. Bạn có thể tạo một cái từ đầu hoặc chọn một hình đại diện được tạo ngẫu nhiên. Cũng giống như trên Wii, Mii của bạn có thể được sử dụng trong trò chơi với một số tựa game nhất định. Ví dụ: bạn có thể biến Mii của mình thành một chiến binh trong Super Smash Bros. Kết thúc bằng cách tùy chỉnh Mii Fighter, Mii Swordfighter hoặc Mii Gunner của bạn.

Kết bạn mới

cho bạn bè

Nintendo sử dụng các chuỗi ký tự duy nhất được gọi là mã bạn bè để kết nối bạn với những người dùng Switch khác trong các trò chơi và sự kiện xã hội. Nếu bạn muốn ai đó thêm bạn làm bạn, hãy cung cấp cho họ mã kết bạn của bạn. Bạn có thể tìm thấy hồ sơ của mình nếu bạn chọn hồ sơ người dùng của mình ở góc trên bên trái và mở hồ sơ. Mã của bạn bè bạn sẽ được liệt kê bên cạnh biểu tượng người dùng.

Sử dụng Amiibo của bạn

Ghi nhớ Amiibos? Được đặc trưng cho Wii U, những hình nhân vật Nintendo nổi tiếng này có thể được quét lên bảng điều khiển để mang đến nội dung trò chơi thú vị. Bộ điều khiển Joy-Con và Pro phù hợp đi kèm với các điểm tiếp xúc NFC tích hợp, vì vậy tất cả những gì bạn phải làm là chạm Amiibo vào bộ điều khiển và tận hưởng. Nếu bạn đang thắc mắc amiibo nào hoạt động với trò chơi nào, Nintendo có cơ sở dữ liệu về mọi thứ bạn có thể sử dụng với Switch.

Bắt đầu khôi phục cài đặt gốc

Nếu Công tắc của bạn bắt đầu gặp sự cố, hãy khắc phục bằng cách khôi phục cài đặt gốc. Giả sử bạn đang cố tải xuống bản cập nhật phần mềm nhưng màn hình bị treo. Chỉ cần giữ nút nguồn trên hệ thống trong 10-15 giây và bàn phím sẽ khởi động lại.

Để khôi phục cài đặt gốc, hãy đi tới Tùy chọn hệ thống > Hệ thống > Tùy chọn định dạng > Khởi tạo bảng điều khiển và xóa tất cả bộ nhớ bảng điều khiển.

Rate this post

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết tại Cakhia TV trang web cập nhật link xem trực tiếp bóng đá lớn nhỏ trên khắp hành tinh, nơi bạn thoả mãn niềm đam mê với trái bóng. Chất lượng đường truyền trực tiếp ổn định, dàn bình luận viên chuyên nghiệp và sôi động, tốc độ cao, truyền tải nhanh nhất trong tất cả các trang web xem bóng đá online. Chần chờ gì nữa truy cập ngay Cà khịa TV để thưởng thức bóng đá đỉnh cao thôi !

Tham Khảo Thêm:  Cách mở khóa 9 ảnh động ẩn trên Google Hangouts

Related Posts

DALAT EDEN Cafe & Restaurant cực đẹp với view sân vườn ngắm hoàng hôn

DALAT EDEN Cafe & Restaurant – Những quán cafe đẹp nhất Đà Lạt không thể bỏ qua cái tên DALAT EDEN. Quán cafe có view đồi thông,…

Tour Hà Nội Đà Lạt 4 ngày 3 đêm giá rẻ khởi hàng hàng ngày

Tour Hà Nội Đà Lạt 4 ngày 3 đêm – Du lịch Đà Lạt từ xưa đến nay luôn là một điểm đến lý tưởng cho những…

Tour Đà Lạt 4 ngày 3 đêm giá rẻ ghép đoàn chất lượng 2023

Tour Đà Lạt 4 ngày 3 đêm – Sở hữu trong mình vẻ đẹp nên thơ, trữ tình. Với những cánh rừng thông bạt ngàn, những cánh…

Ghé thăm Túy Tửu Lầu Đà Lạt thưởng thức món ngon “kiếm hiệp”

Túy Tửu Lầu Đà Lạt – Đề cập đến quán bar ở đà lạt thì không thể bỏ qua cái tên Túy Tửu Lâu. Túy Tửu Lầu…

Tổng hợp Top 10 đồ ăn tốt cho sức khỏe và quán ăn healthy

Đồ ăn tốt cho sức khỏe – Sức khỏe là yếu tố hàng đầu được mọi người chú trọng và quan tâm nhất trong đời sống. Đồ…

Những quán nhậu Mỹ Đình

Quán nhậu Mỹ Đình – Mỹ Đình là một trong những khu vực có mật độ tập trung dân khá đông vì thế mà sự phong phú…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *