14 mẹo để nhắn tin như một người chuyên nghiệp trên Apple Watch

Rate this post

Nhắn tin là một tác vụ thường được thực hiện trên điện thoại của bạn, nhưng nếu bạn có Apple Watch, bạn có thể đọc và gửi tin nhắn văn bản ngay từ cổ tay của mình. Quá trình này không dễ dàng như nhắn tin trên iPhone, nhưng có nhiều cách để làm cho nó thân thiện hơn với người dùng. Dưới đây là những lời khuyên hàng đầu của chúng tôi.

Thiết lập thông báo văn bản

Thiết lập thông báo

Bạn muốn được thông báo trên Apple Watch vào lần tới khi bạn nhận được tin nhắn văn bản? Bạn sẽ cần bật cài đặt thông báo chính xác trong cài đặt đồng hồ của iPhone hoặc Apple Watch. Trên iPhone, mở ứng dụng Đồng hồ và chạm vào Thông báo. Trên đồng hồ của bạn, hãy mở Cài đặt > Thông báo. (Các cài đặt sau dành cho thiết bị chạy iOS 15 và watchOS 8.)

Bật công tắc chỉ báo thông báo để hiển thị chấm đỏ trên đồng hồ của bạn khi bạn có thông báo chưa đọc. Bật khóa chuyển “Hiển thị tóm tắt khi bị khóa” để xem tóm tắt tin nhắn ngay cả khi đồng hồ bị khóa. Đặt “Nhấn để hiển thị toàn bộ thông báo” thành “Bật” nếu bạn muốn ẩn chi tiết thông báo cho đến khi bạn nhấn vào đồng hồ.

Nhấn vào “Hiển thị thông báo khi đặt tay xuống” để xem thông báo ngay cả khi bạn không giơ tay. Trên màn hình Hiển thị thông báo, bật khóa chuyển Hiển thị thông báo. Vuốt xuống trên màn hình và đảm bảo bật chuyển đổi Tin nhắn.

Thông báo mới sẽ xuất hiện trên iPhone hoặc Apple Watch chứ không phải cả hai. Nếu iPhone của bạn được mở khóa, nó sẽ nhận được một thông báo mới. Nếu iPhone của bạn bị khóa hoặc ở chế độ ngủ, đồng hồ của bạn sẽ nhận được thông báo mới. Một số loại thông báo chỉ xuất hiện trên điện thoại của bạn nhưng các thông báo dạng văn bản mới sẽ xuất hiện trên đồng hồ của bạn.

Cho phép Siri đọc tin nhắn mới

cài đặt siri

Bằng cách đeo Apple AirPods hoặc tai nghe Beats tương thích, bạn có thể yêu cầu Siri đọc bất kỳ văn bản mới nào mà bạn nhận được. Để làm được điều này, bạn cần có AirPods Max, AirPods (thế hệ 2 trở lên), AirPods Pro, Beats Fit Pro, Powerbeats, Powerbeats Pro hoặc Beats Solo Pro. Ngoài ra, hãy đảm bảo rằng iPhone của bạn đang chạy iOS 15 trở lên và đồng hồ của bạn đang chạy watchOS 8 trở lên.

Tham Khảo Thêm:  Ổ USB tiếp tục ngắt kết nối và kết nối lại trong Windows 10

Trên đồng hồ của bạn, hãy đi tới Cài đặt > Thông báo > Thông báo quảng cáo và bật nút “Thông báo quảng cáo”. Vuốt xuống trên màn hình và bật trình chuyển đổi tin nhắn nếu nó chưa được bật. Lần tới khi bạn nhận được một văn bản mới, Siri sẽ đọc nó cho bạn.

Xem văn bản mới

tin nhắn

Nếu bạn đã bật thông báo trên Apple Watch, mọi thông báo mới đến sẽ tự động xuất hiện trên màn hình của bạn. Chỉ cần chạm vào nó để đọc tin nhắn ngay lập tức. Nếu bạn chưa đọc tin nhắn ngay, một dấu chấm thông báo màu đỏ sẽ xuất hiện ở đầu màn hình để thông báo cho bạn về tin nhắn mới. Chỉ cần vuốt xuống trên màn hình để đọc tin nhắn mới.

Xem tất cả tin nhắn văn bản của bạn

xem văn bản

Để xem tất cả tin nhắn văn bản của bạn, hãy nhấn vào biểu tượng Tin nhắn trên màn hình chính của đồng hồ. Vuốt xuống để xem từng tin nhắn và nhấn vào từng tin nhắn bạn muốn đọc. Để lọc các tin nhắn xuất hiện, hãy vuốt lên trên màn hình và chạm vào Xem. Giờ đây, bạn có thể chọn hiển thị tất cả thư, từ những người gửi đã biết hoặc từ những người gửi không xác định.

Thêm người nhận

thêm những người nhận

Apple Watch cung cấp một số cách khác nhau để gửi tin nhắn đến đúng người. Nhấn vào biểu tượng Tin nhắn trên Màn hình chính, sau đó nhấn Tin nhắn mới. Để chọn người nhận, bấm Thêm liên hệ. Vuốt xuống màn hình để xem tất cả những người bạn đã gửi trước đó và chọn người bạn muốn từ danh sách.

Nếu người nhận không xuất hiện, hãy nhấn vào biểu tượng Mọi người ở trên cùng để xem danh bạ của bạn và chọn một danh sách từ danh sách này. Nếu người đó không có trong danh bạ của bạn, hãy nhấn vào biểu tượng bàn phím số và nhập số điện thoại của người đó. Một tùy chọn khác là nhấn vào biểu tượng micrô và nói tên hoặc số điện thoại của người đó, sau đó chọn người thích hợp từ các đề xuất.

Tham Khảo Thêm:  Làm thế nào để biết bạn đã bị tấn công, lấy lại 125 đô la của bạn

Gửi tin nhắn

Gửi tin nhắn

Bạn có thể tạo văn bản hoặc trả lời theo nhiều cách. Với văn bản mới, hãy nhấn vào hộp có nội dung “Tạo tin nhắn”. Để trả lời, hãy nhấn vào hộp có nội dung iMessage.

Nếu có Apple Watch Series 7, bạn có thể nhấn hoặc di chuyển các ký tự trên bàn phím QuickPath tích hợp. Nếu bạn không nhìn thấy bàn phím, hãy vuốt lên từ dưới cùng, sau đó nhấn vào nút trên bàn phím. Tất cả các kiểu đồng hồ đều có thể sử dụng chế độ Scribble để vẽ ký tự hoặc Dictation để đọc to văn bản và dấu chấm câu.

Nếu bạn thấy nhắn tin từ đồng hồ là một quá trình chậm và tẻ nhạt, bạn vẫn có thể nhập câu trả lời trên iPhone của mình. Một thông báo sẽ xuất hiện trên điện thoại yêu cầu bạn nhập văn bản bằng bàn phím iOS. Nhập câu trả lời bằng điện thoại và nó sẽ xuất hiện trên đồng hồ của bạn.

Gửi biểu tượng cảm xúc

biểu tượng cảm xúc

Bạn có thể thưởng thức văn bản với các biểu tượng cảm xúc vui nhộn. Trên màn hình, để nhập hoặc đọc chính tả tin nhắn của bạn, hãy nhấn vào biểu tượng cảm xúc. Từ đó, vuốt xuống để xem các tùy chọn biểu tượng cảm xúc khác nhau và nhấn vào biểu tượng cảm xúc bạn muốn sử dụng.

Gửi nhãn dán hoặc ảnh GIF

BỆNH TẬT

Nhấn A ở phía trước trường Tin nhắn mới hoặc iMessage để truy cập nhiều nhãn dán và GIF để gửi cho người nhận. Biểu tượng đầu tiên hiển thị màn hình nhãn dán ghi chú. Nhấn vào kính lúp để tìm bộ sưu tập ảnh GIF động.

Gửi đề cương

hình ảnh

Bạn có thể sử dụng tính năng Digital Touch để vẽ các màu khác nhau rồi gửi hình ảnh dưới dạng văn bản. Nhấn vào biểu tượng A và nhấn vào biểu tượng trái tim. Nhấn vào vòng tròn nhỏ màu ở góc trên bên phải và chọn màu bạn muốn sử dụng, sau đó vẽ bằng ngón tay.

Nếu vẽ một đối tượng quá khó, bạn có thể sử dụng cử chỉ để tạo một số hình ảnh nhất định. Chạm vào màn hình một lần để tạo một vòng tròn hoặc một loạt các vòng tròn. Chạm vào màn hình bằng hai ngón tay để vẽ hình nụ hôn. Chạm vào màn hình bằng một ngón tay để thắp sáng ngọn lửa động. Chạm vào màn hình bằng hai ngón tay để tạo nhịp tim động. Khi bạn hoàn tất, hãy nhấp vào Xong, sau đó nhấp vào Gửi.

Tham Khảo Thêm:  Sửa lỗi kết nối VPN trên Windows 10/11 PC 691, 812 và 628

Gửi tin nhắn với trả lời thông minh

Câu trả lời thông minh

Nếu muốn gửi tin nhắn nhưng không muốn tự viết, bạn có thể chọn trả lời thông minh. Mở văn bản, sau đó vuốt xuống để xem danh sách gợi ý câu trả lời nhanh. Chọn phù hợp nhất.

Đọc văn bản trên Apple Watch

viết tin nhắn

Gửi tin nhắn văn bản có âm thanh bằng cách nhấn vào biểu tượng A rồi nhấn vào biểu tượng sóng âm thanh. Nói tin nhắn của bạn hoặc phát âm thanh bạn muốn ghi. Khi bạn hoàn tất, hãy nhấp vào Xong. Bạn và người nhận có thể phát lại tin nhắn sau khi nó đã được gửi đi.

Trả lời tin nhắn với phản hồi

trả lời văn bản

Đôi khi, bạn không cần gửi trả lời thực sự cho một văn bản, nhưng vẫn muốn sao lưu tin nhắn bằng câu trả lời của mình. Trong trường hợp này, bạn có thể đánh dấu thư đã nhận bằng câu trả lời nội tuyến. Nhấp vào tin nhắn để hiển thị một loạt hình ảnh như trái tim, thích, không thích và dấu chấm hỏi. Nhấn vào hình ảnh bạn muốn gửi.

Chia sẻ vị trí của bạn

chia sẻ vị trí

Bạn có thể chia sẻ vị trí của mình với người khác qua tin nhắn văn bản. Để thực hiện việc này, trên Apple Watch, hãy vuốt xuống cuối màn hình, qua các đề xuất Trả lời thông minh và chạm vào Chia sẻ vị trí. Bản đồ vị trí của bạn sẽ được gửi tự động.

Gửi thanh toán bằng Apple Pay

trả quả táo

Để gửi tin nhắn thanh toán cho ai đó sử dụng Apple Pay, hãy nhấn vào biểu tượng A và chọn biểu tượng Apple Pay. Xoay vương miện kỹ thuật số để đặt số tiền. Bạn có thể thêm tiền bằng cách nhập số đô la, chọn số sau dấu thập phân và chuyển đổi vương miện kỹ thuật số thành số tiền mong muốn. Sau khi số tiền được đặt, hãy nhấp vào “Thanh toán” và nhấp đúp vào nút bên để gửi thanh toán.

Rate this post

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết tại Cakhia TV trang web cập nhật link xem trực tiếp bóng đá lớn nhỏ trên khắp hành tinh, nơi bạn thoả mãn niềm đam mê với trái bóng. Chất lượng đường truyền trực tiếp ổn định, dàn bình luận viên chuyên nghiệp và sôi động, tốc độ cao, truyền tải nhanh nhất trong tất cả các trang web xem bóng đá online. Chần chờ gì nữa truy cập ngay Cà khịa TV để thưởng thức bóng đá đỉnh cao thôi !

Tham Khảo Thêm:  Ổ USB tiếp tục ngắt kết nối và kết nối lại trong Windows 10

Related Posts

DALAT EDEN Cafe & Restaurant cực đẹp với view sân vườn ngắm hoàng hôn

DALAT EDEN Cafe & Restaurant – Những quán cafe đẹp nhất Đà Lạt không thể bỏ qua cái tên DALAT EDEN. Quán cafe có view đồi thông,…

Tour Hà Nội Đà Lạt 4 ngày 3 đêm giá rẻ khởi hàng hàng ngày

Tour Hà Nội Đà Lạt 4 ngày 3 đêm – Du lịch Đà Lạt từ xưa đến nay luôn là một điểm đến lý tưởng cho những…

Tour Đà Lạt 4 ngày 3 đêm giá rẻ ghép đoàn chất lượng 2023

Tour Đà Lạt 4 ngày 3 đêm – Sở hữu trong mình vẻ đẹp nên thơ, trữ tình. Với những cánh rừng thông bạt ngàn, những cánh…

Ghé thăm Túy Tửu Lầu Đà Lạt thưởng thức món ngon “kiếm hiệp”

Túy Tửu Lầu Đà Lạt – Đề cập đến quán bar ở đà lạt thì không thể bỏ qua cái tên Túy Tửu Lâu. Túy Tửu Lầu…

Tổng hợp Top 10 đồ ăn tốt cho sức khỏe và quán ăn healthy

Đồ ăn tốt cho sức khỏe – Sức khỏe là yếu tố hàng đầu được mọi người chú trọng và quan tâm nhất trong đời sống. Đồ…

Những quán nhậu Mỹ Đình

Quán nhậu Mỹ Đình – Mỹ Đình là một trong những khu vực có mật độ tập trung dân khá đông vì thế mà sự phong phú…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *