13 Mẹo để Bảo mật Điểm truy cập Wi-Fi Công cộng

Rate this post

(Tín dụng: Getty Images)

Mọi người nghiện Wi-Fi miễn phí. Họ cần nó, họ muốn nó và họ không đắn đo suy nghĩ về việc kết nối với bất kỳ mạng nào có thể giúp họ trực tuyến hầu hết thời gian. Sự hiện diện của Wi-Fi trong khách sạn, trên máy bay và thậm chí trong nhà hàng hoặc quán bar ảnh hưởng đến quyết định nên đi đâu và ở đâu. Nhiều người thậm chí còn sử dụng WiFi công cộng trong khách sạn/nhà cho thuê để xem nội dung người lớn – và tôi không nói về HBO Max. Tuy nhiên, hầu hết mọi người không thể phân biệt mạng Wi-Fi an toàn với mạng không an toàn.

Đối với nhiều người, các điểm truy cập Wi-Fi công cộng quá tiện lợi để bỏ qua. Nhưng nó nguy hiểm, đặc biệt là vì đảm bảo bạn an toàn không khó lắm. Một số lời khuyên dưới đây dựa trên lẽ thường; phần còn lại bạn có thể đặt trước khi rời khỏi nhà hoặc văn phòng. Đảm bảo rằng điểm phát sóng tiếp theo mà bạn kết nối—dù là ở quán cà phê hay trên bầu trời—không trở thành cơn ác mộng bảo mật chực chờ xảy ra.

Chọn đúng mạng

Chọn đúng mạng

Bạn đã bao giờ thử kết nối với Wi-Fi công cộng và thấy một số tên mạng tương tự nhưng không giống nhau chưa? EricsCà PhêNhà CHỐNG EricsCà PhêNhàHOẶC Khách sạn Hilton CHỐNG Khách sạn Hilton, Ví dụ. Đây là một cuộc tấn công trung gian đã được thử nghiệm bởi tin tặc. Wi-Fi Phishing – cố lừa bạn vào nhầm mạng để truy cập thông tin của bạn. Hầu hết mọi người không dành thời gian để thử và nhảy vào tín hiệu mở mạnh nhất mà họ nhìn thấy. Nhưng bạn phải luôn kiểm tra xem bạn có đang chọn một mạng hợp pháp hay không. Chỉ cần hỏi ai đó làm việc ở đó để biết tên chính xác của mạng nếu nó chưa được xuất bản.

Chọn một mạng an toàn

Nếu bạn muốn chọn một điểm truy cập Wi-Fi để đăng nhập, hãy thử tìm điểm truy cập đã chặn bạn. Bạn đọc nó đúng. Thông thường, nếu bạn thấy biểu tượng ổ khóa, điều đó có nghĩa là bạn không thể truy cập nó. Không có biểu tượng ổ khóa bên cạnh lưới bảo mật trống hoặc từ “bảo mật” được hiển thị trên máy tính xách tay Windows. Trên iPhone, nếu bạn nhấp vào mạng không an toàn—ngay cả khi đó là mạng gia đình của bạn—bạn sẽ nhận được cảnh báo có nhãn “Mẹo bảo mật”.

Tất nhiên, đây không phải là một quy tắc khó và nhanh. Một số điểm truy cập không bị chặn vì chúng có tính năng bảo mật “khu vườn có tường bao quanh”: bạn phải đăng nhập bằng trình duyệt để truy cập Internet. Thông tin truy cập thường được cung cấp thông qua một điểm phát sóng – chẳng hạn như bạn có thể lấy thông tin này tại quầy lễ tân của khách sạn sau khi nhận phòng.

Tốt hơn là sử dụng các điểm truy cập nơi nhà cung cấp – có thể là hội nghị, khách sạn hoặc quán cà phê – cung cấp cho bạn mạng rõ ràng để lựa chọn, cũng như mật khẩu để cấp quyền truy cập. Sau đó, ít nhất bạn biết bạn đang ở trên mạng mà bạn nên sử dụng.

Tham Khảo Thêm:  Cách thay đổi nền của bạn trong Microsoft Teams hangouts

Tìm kiếm liên kết

Tìm kiếm liên kết

Bạn có thể đặt hầu hết các thiết bị yêu cầu bạn cho phép trước khi kết nối với mạng, thay vì chỉ tự động kết nối với mạng mở mạnh nhất xung quanh hoặc mạng mà chúng đã kết nối trước đó. Đây là một ý tưởng tốt. Đừng bao giờ cho rằng mạng bạn sử dụng ở một quốc gia cũng an toàn như mạng cùng tên ở nơi khác. Bất kỳ ai có công cụ phù hợp đều có thể giả mạo tên quảng bá của mạng Wi-Fi (được gọi là SSID).

Nếu thiết bị hỏi trước, bạn có tùy chọn để quyết định xem kết nối có an toàn hay không. Ví dụ: trên iOS, đi tới Cài đặt > Wi-Fi và chọn hộp kiểm Yêu cầu tôi kết nối với mạng. Trên Android, đường dẫn chính xác sẽ khác, nhưng hãy tìm cài đặt Wi-Fi trong Cài đặt.

Trở thành điểm nóng của riêng bạn

TÍCH ĐIỂM IPHONE RIÊNG

Thay vì đặt mọi người trong nhóm vào nguy cơ sử dụng Wi-Fi không đáng tin cậy, một người có thể chỉ định thiết bị của họ làm điểm phát sóng. Hầu như tất cả máy tính xách tay và điện thoại đều dễ dàng trở thành điểm vào của bạn đối với người khác. Nó sẽ không nhanh, nhưng sẽ an toàn hơn.

Trong Windows 10, kích hoạt nó bằng cách vào Settings > Network & Internet > Portable Hotspot. Chọn loại kết nối Internet bạn đang sử dụng (nếu có nhiều tùy chọn; điều này là tốt nhất nếu bạn có kết nối Ethernet) và sao chép tên mạng để cung cấp cho mọi người (hoặc thay đổi nó) và mật khẩu mạng mà họ phải nhập (hoặc thay đổi nó. Nó phải dài ít nhất tám ký tự.)

Trên hệ điều hành Mac, vào Menu Apple > Tùy chọn hệ thống > Chia sẻ và nhấp vào hộp Chia sẻ Internet. Chọn loại kết nối bạn muốn chia sẻ, cách bạn định chia sẻ (Wi-Fi, có), sau đó bấm vào Tùy chọn Wi-Fi để đặt tên cho điểm truy cập máy Mac của bạn và đặt mật khẩu cho điểm đó.

Trên iOS, đi tới Cài đặt > Điểm truy cập cá nhân để bật “Cho phép người khác tham gia”. Tại đây, bạn cũng có thể đặt lại mật khẩu của mình thành mật khẩu dài ít nhất tám ký tự. Người dùng Android: Xem trong Cài đặt > Mạng & Internet > Điểm phát sóng & Chia sẻ kết nối.

Mang theo điểm phát sóng của bạn với bạn

bầu trời chủ nhật

Wi-Fi công cộng rất tuyệt, nhưng bạn chỉ có thể mang theo một điểm phát sóng bên mình. Điểm phát sóng modem di động có pin riêng, sử dụng mạng đường trục di động để kết nối với Internet và cung cấp quyền truy cập Wi-Fi cho nhiều người. Chắc chắn, nó sẽ đắt hơn, nhưng nó có thể xứng đáng nếu bạn phải đi lại nhiều. Đặt cược tốt nhất của chúng tôi phụ thuộc vào nhà cung cấp dịch vụ của bạn (xem tổng hợp các điểm truy cập di động tốt nhất của chúng tôi) hoặc nếu bạn đang đi ra nước ngoài, hãy xem xét Skyroam Solis Lite.

Nói chung, điều này an toàn hơn nhiều so với sử dụng Wi-Fi công cộng. Nó sẽ chỉ khiến bạn tốn thêm tiền hoặc dữ liệu (hoặc cả hai).

Đăng ký các điểm nóng

Các dịch vụ như Boingo, hợp tác với những người khác để cung cấp quyền truy cập vào hơn 1 triệu điểm phát sóng trên toàn thế giới hoặc gogo, cung cấp các điểm phát sóng chuyên dụng cho máy bay đang bay, là hai. Tên tuổi lớn trong dịch vụ thuê bao Wi-Fi. Trả cho họ một khoản phí hàng tháng, phí này có thể tốn kém và bạn biết rằng một khi bạn tìm thấy các điểm phát sóng được chứng nhận của họ, chúng sẽ ít có khả năng bị kẻ xấu điều hành hơn. (Không phải là không thể, nhưng rất khó xảy ra.)

Tham Khảo Thêm:  Các chi nhánh, ATM khắp TP.HCM

Sử dụng Điểm phát sóng 2.0

Điểm phát sóng 2.0(Ảnh: Wi-Fi Alliance)

Chưa bao giờ nghe nói về 802.11u? Còn các điểm truy cập Wi-Fi được chứng nhận thì sao? Tất cả đều giống nhau: một phương pháp giúp mọi người không chỉ kết nối an toàn với điểm phát sóng mà còn điều hướng từ điểm phát sóng được hỗ trợ đến điểm phát sóng kiểu tháp di động. Điều này có nghĩa là bạn nhập thông tin đăng nhập của mình một lần, thông tin này được sử dụng lại tại các điểm phát sóng ở mọi nơi, đảm bảo đăng nhập tức thì và an toàn.

Các hệ điều hành chính như Windows 10, macOS, iOS và Android đều hỗ trợ Hotspot 2.0. Trong Windows, đi tới Cài đặt > Mạng & Internet > Wi-Fi và nhấp vào công tắc bên dưới Điểm truy cập mạng 2.0 để bật. Trên Android, hãy tìm nó trong cài đặt. Bạn có thể tìm thấy nó ở nơi có các nhà cung cấp dịch vụ internet cố định như Optimum hoặc Spectrum hoặc các nhà cung cấp điểm truy cập trả phí như Boingo. Nếu đây là một lựa chọn cho bạn, hãy sử dụng nó.

Được giới thiệu bởi các biên tập viên của chúng tôi

Tránh sử dụng dữ liệu cá nhân trong các điểm nóng

Đây là một mẹo hành vi hơn là một mẹo kỹ thuật: nếu có thể, hãy tránh các tác vụ nghiêm trọng như thanh toán hóa đơn, truy cập tài khoản ngân hàng hoặc thậm chí sử dụng thẻ tín dụng khi kết nối với Wi-Public Fi. Và nộp thuế tại các điểm nóng? không bao giờ. Lưu các giao dịch này khi bạn được kết nối an toàn với mạng gia đình của mình, nơi bạn ít có khả năng trở thành mục tiêu theo dõi vì bạn đã được bảo mật, phải không? Nếu bạn hoàn toàn phải, đọc tiếp.

Tránh sử dụng mật khẩu của bạn

Mật khẩu

Có rất nhiều mật khẩu cần nhớ và bạn có thể cần phải nhập một vài mật khẩu ngay cả khi bạn đã kết nối với mạng Wi-Fi công cộng. Nhưng nếu bạn bị xâm phạm—chẳng hạn, một số tin tặc đang dò tìm sóng vô tuyến và trích xuất dữ liệu—mọi thứ bạn viết và gửi qua Internet cũng có thể bị xâm phạm. Đây là một trong nhiều lý do tại sao bạn nên sử dụng trình quản lý mật khẩu. Họ lưu trữ mật khẩu cho bạn và thậm chí mã hóa chúng trong ứng dụng dành cho thiết bị di động. Nếu bạn sử dụng mật khẩu, hãy thử đảm bảo rằng chúng nằm trên các trang web mà bạn đã thiết lập xác thực hai yếu tố.

Kiểm tra kết nối an toàn

Hầu hết các trang web sử dụng giao thức HTTPS để hỗ trợ SSL (Lớp cổng bảo mật) nhằm giúp kết nối của bạn với chúng an toàn hơn. Các trình duyệt như Chrome sẽ cảnh báo bạn nếu bạn truy cập một trang web mà không có nó. Bạn có thể biết liệu trang web của mình có đang sử dụng HTTPS hay không ngay cả khi bạn không nhìn thấy HTTPS trong URL (đây sẽ là phần đầu tiên, như minh họa trong Ví dụ: biểu tượng ổ khóa và từ bí mật “Secure” xuất hiện ở đầu địa chỉ trong trình duyệt Chrome dành cho máy tính để bàn (phím xuất hiện trong hầu hết các trình duyệt trên điện thoại thông minh). Ngoài ra còn có các tiện ích mở rộng như tiện ích mở rộng Electronic Frontier Foundation Tiện ích mở rộng HTTPS Anywhere dành cho Chrome, Firefox hoặc Opera cố gắng buộc tất cả các kết nối đến một trang web sử dụng một tùy chọn chắc chắn nếu nó có sẵn.

Sử dụng VPN

Bây giờ, điều này nên được coi là hiển nhiên: bạn cần một mạng riêng ảo (VPN) khi bạn sử dụng mạng công cộng. Mặc dù đây là lời khuyên khá hữu ích khi chúng tôi viết câu chuyện này lần đầu tiên cách đây gần một thập kỷ, nhưng ngày nay chúng ta đang sống trong tình trạng bị giám sát/hack ngang bằng với tình trạng của Orwell. 1984.

VPN tạo một đường hầm riêng giữa máy tính xách tay hoặc điện thoại thông minh của bạn và máy chủ VPN ở đầu bên kia, mã hóa lưu lượng truy cập của bạn để không bị theo dõi — ngay cả bởi ISP hoặc nhà cung cấp dịch vụ của bạn. Để tìm một cái phù hợp với bạn, hãy đọc bản tổng hợp các VPN tốt nhất của chúng tôi. Cài đặt nó trên tất cả các thiết bị của bạn sử dụng bất kỳ loại Wi-Fi công cộng nào. Ngay cả thông qua Wi-Fi ở nhà. Bạn sẽ vui vì bạn đã làm. (Để ẩn danh hoàn toàn, hãy sử dụng mạng Tor.)

Tham Khảo Thêm:  Hướng dẫn nạp thẻ Thiên Long Hiệp Khách lấy Xu cực dễ dàng

Tắt chia sẻ

Khi bạn kết nối với mạng bằng PC, cho dù là Windows hay Mac, mục tiêu thường là chia sẻ một số dịch vụ – ít nhất là khả năng in và tệp. Nếu bạn để tùy chọn chia sẻ đó mở trên điểm phát sóng và kết nối với thiết bị sai, bạn đã cho kẻ xấu quyền truy cập dễ dàng. Tắt nó trước khi bạn đi ra ngoài. Trong Windows 10, đi tới Cài đặt > Mạng & Internet > Wi-Fi > Thay đổi tùy chọn chia sẻ nâng cao (ở bên phải) và tìm “Khách” hoặc “Công khai” – nhấp vào biểu tượng con trỏ hướng xuống để mở. phần này. Nhấp vào các nút radio bên cạnh “Tắt tính năng khám phá mạng để không thể nhìn thấy máy tính của bạn” và “Tắt chia sẻ tệp và máy in để tránh chia sẻ.”

Cập nhật hệ điều hành và ứng dụng của bạn

Cập nhật hệ điều hành (HĐH) là một việc làm khó chịu nhưng cần thiết. Đừng bị ru ngủ trong cảm giác an toàn sai lầm chỉ vì bạn là người dùng Mac hoặc iPhone. Cập nhật hệ điều hành là công việc nghiêm túc; họ thường sửa các lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng. Sau khi có bản cập nhật, mọi người trên thế giới đều biết về các lỗ hổng trong lần lặp lại trước đó – nếu bạn không sửa nó, thiết bị của bạn sẽ trở thành trái cây treo thấp, sẵn sàng bị tin tặc lấy đi.

Đừng quên các ứng dụng di động. Các bản cập nhật ứng dụng cũng khắc phục các lỗ hổng bảo mật quan trọng. Các ứng dụng trình duyệt nói riêng, nhưng bất kỳ thứ gì trên Internet đều có thể bị tấn công. Trên iOS, đi tới Cài đặt > App Store > Cập nhật ứng dụng và bật tính năng cho phép ứng dụng tự cập nhật. Trên thiết bị Android, bạn có thể thực hiện tương tự từ Google Play > Cài đặt > Tự động cập nhật ứng dụng và chọn xem bạn muốn cập nhật tự động diễn ra trên bất kỳ mạng nào (chẳng hạn như kết nối di động của bạn) hay chỉ khi bạn đang sử dụng Wi-Fi.

Rate this post

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết tại Cakhia TV trang web cập nhật link xem trực tiếp bóng đá lớn nhỏ trên khắp hành tinh, nơi bạn thoả mãn niềm đam mê với trái bóng. Chất lượng đường truyền trực tiếp ổn định, dàn bình luận viên chuyên nghiệp và sôi động, tốc độ cao, truyền tải nhanh nhất trong tất cả các trang web xem bóng đá online. Chần chờ gì nữa truy cập ngay Cà khịa TV để thưởng thức bóng đá đỉnh cao thôi !

Tham Khảo Thêm:  Sửa lỗi Cửa hàng Google Play hiển thị nút "Mở" và không làm mới

Related Posts

Bỏ túi top 11 quán nhậu quận 10 chill chill, menu mồi bén

Pub i rrethit 10 – Pas një dite të lodhshme pune ose një fundjave, dëshironi të rrini me miqtë, por nuk e dini se cilat pijetore janë…

Top 10 quán lẩu bò quận 10 ngon chuẩn vị, vừa túi tiền

Lẩu Bò Quận 10 – Các bạn lẩu bò thân mến! Hôm nay, Diachiamthuc.vn Mình viết bài này để tổng hợp thông tin về những quán lẩu…

Top 20 quán ăn tối quận 10 ngon, hấp dẫn nhất bạn cần lưu lại

Quán ăn tối quận 10 – Nếu vô tình bị cuốn hút với nếp sống Sài Thành và lạc hồn vào thiên đường ẩm thực món ngon Quận…

Điểm danh top 20 Nhà hàng quận 10 menu đa dạng, view thoáng

Nhà hàng quận 10 – Hình như ở quận 10 có rất nhiều nhà hàng ngon, nổi tiếng khiến các bạn khó có thể đưa ra quyết…

Top 19 quán ăn trưa Quận 10 ngon, hấp dẫn, đông khách nhất

Quán ăn trưa quận 10 – Nếu vô tình lạc vào con đường ẩm thực tại Quận 10 ở Sài gòn và đang băn khoăn không biết…

Top những nhà hàng Gia Nghĩa Đắk Nông với món ăn cực đỉnh

Nhà hàng Gia Nghĩa Đắk Nông – Nếu bạn đang đau đầu khi phải tìm địa điểm tổ chức tiệc liên hoan, sinh nhật hay tiệc cưới…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *