13 điều mà ứng dụng Apple Notes có thể làm mà bạn chưa biết

Rate this post

Ứng dụng Ghi chú được tích hợp trong các thiết bị của Apple đã cung cấp cho mọi người một cách nhanh chóng và thuận tiện để lưu trữ danh sách, suy nghĩ và các mục ngẫu nhiên khác. Và trong khi Apple ban đầu tránh xa chuông và còi được tìm thấy trong các ứng dụng ghi chú tốt nhất, thì nó đã dần dần cải thiện Ghi chú trong những năm qua.

Bản cập nhật 2019 đã thêm chế độ xem thư viện, tùy chọn danh sách theo dõi, thư mục con và thư mục dùng chung. Vào năm 2020, Ghi chú đã nhận được một công cụ tìm kiếm cải tiến, hỗ trợ tiện ích và khả năng tương thích với Apple Pencil. Năm nay, việc cập nhật lên iOS 15 hoặc iPadOS 15 sẽ bổ sung các tab và thư mục thông minh.

Sau khi bạn đã cài đặt bản cập nhật mới nhất (Cài đặt > Cài đặt chung > Cập nhật phần mềm), đây là 20 điều bạn có thể thực hiện với ứng dụng Ghi chú.

Chuyển đến chế độ xem thư viện

xem thư viện

Trong chế độ xem danh sách, các ghi chú xuất hiện theo mặc định theo thứ tự giảm dần với tiêu đề và các từ xuất hiện trước. Gõ nhẹ vào biểu tượng dấu chấm lửng và chọn Xem dưới dạng bộ sưu tập để hiển thị từng ghi chú dưới dạng hình thu nhỏ hiển thị tên, một số văn bản trong ghi chú và bất kỳ ảnh nào có thể có trong ghi chú. Nếu ghi chú bị khóa, bạn sẽ thấy tên và biểu tượng ổ khóa, nhưng không thấy bản xem trước văn bản hoặc hình ảnh. Quay lại chế độ xem danh sách bằng cách nhấn vào biểu tượng dấu chấm lửng và chọn Xem dưới dạng danh sách.

Xem tất cả các tệp đính kèm

xem phần phụ lục

Bạn có thể xem tất cả ảnh và ghi chú đính kèm bằng một dấu chấm. Nhấn vào biểu tượng dấu chấm lửng và chọn Xem tệp đính kèm. Nhấp vào “Xong” khi bạn hoàn tất.

Truy cập các thư mục và lệnh ghi chú

thư mục lệnh

Mở một thư mục hoặc thư mục con cụ thể và biểu tượng dấu chấm lửng cung cấp nhiều lệnh và tùy chọn khác, bao gồm khả năng chia thư mục, sắp xếp ghi chú, thêm thư mục mới, di chuyển thư mục, đổi tên thư mục, v.v.

lưu ý lệnh

Chạm vào một ghi chú cụ thể, sau đó chạm vào biểu tượng dấu chấm lửng. Có nhiều lệnh cho phép bạn quét, ghim, khóa, xóa, chia sẻ, gửi, tìm kiếm, di chuyển, định dạng và in ghi chú.

Tham Khảo Thêm:  Tất cả những gì bạn cần biết

Kéo và thả tổ chức

sắp xếp tập tin

Ghi chú giúp dễ dàng sắp xếp các tệp và ghi chú. Bấm vào ghi chú hoặc thư mục và kéo nó đến một vị trí khác trong danh sách. Nếu bạn kéo một thư mục vào một thư mục khác, bạn sẽ biến nó thành một thư mục con. Thư mục con mới sẽ bị ẩn khỏi chế độ xem cho đến khi bạn mở thư mục mẹ.

Di chuyển thư mục

Bạn cũng có thể biến một thư mục thành thư mục con bằng cách vuốt sang trái trên thư mục và nhấn vào biểu tượng thư mục. Để di chuyển một ghi chú, hãy vuốt ghi chú sang trái và nhấn vào biểu tượng thư mục, sau đó chọn một thư mục mới.

Sắp xếp các ghi chú trong một thư mục

sắp xếp các ghi chú

Bạn có thể thay đổi thứ tự ghi chú trong một thư mục. Mở một thư mục, chạm vào biểu tượng dấu chấm lửng, rồi bấm vào nút Sắp xếp theo. Theo mặc định, tất cả các ghi chú được sắp xếp theo ngày sửa đổi lần cuối, nhưng thay vào đó, bạn có thể sắp xếp chúng theo ngày tạo hoặc tiêu đề, sau đó sắp xếp chúng từ cũ nhất đến mới nhất hoặc mới nhất mới nhất đến cũ nhất (hoặc AZ hoặc ZA nếu bạn đang sắp xếp). theo tiêu đề).

Chia sẻ ghi chú và thư mục

chia sẻ ghi chú

Bạn có thể chia sẻ ghi chú và thư mục với người khác bằng cách cấp cho họ quyền xem và chỉnh sửa. Bạn cũng có thể tạo một thư mục mới để chia sẻ. Vuốt sang trái trên thư mục bạn muốn chia sẻ và nhấn vào biểu tượng chia sẻ màu xanh lam. Hoặc mở ghi chú, nhấn vào dấu chấm lửng ở trên cùng và chọn Chia sẻ ghi chú.

Nhấp vào “Chia sẻ” để thay đổi quyền chỉnh sửa giữa “Có thể chỉnh sửa” và “Chỉ xem”. Sau đó, bạn có thể quyết định cách chia sẻ thư mục hoặc ghi chú: bằng tin nhắn văn bản, email, ứng dụng khác hoặc bằng cách sao chép liên kết trực tiếp. Chọn người nhận và một thông báo sẽ cho biết họ đã được chia sẻ.

Thêm người

Sau khi thư mục được chia sẻ, bạn có thể quay lại màn hình chia sẻ và nhấp vào Thêm người để thêm người nhận khác. Nhấn vào tên của người đó để thay đổi quyền cá nhân của họ hoặc chọn Xóa quyền truy cập để ngăn họ chia sẻ ghi chú. Bạn cũng có thể nhấp vào Dừng chia sẻ bất cứ lúc nào để ngừng chia sẻ cho mọi người cùng một lúc.

thay đổi quyền

Đối với các ghi chú riêng lẻ, hãy nhấn vào biểu tượng Chia sẻ ở góc trên bên phải để thêm những người khác, thay đổi hoặc xóa quyền truy cập của những người nhận hiện có, đánh dấu bất kỳ thay đổi nào bạn đã thực hiện. Thực hiện và quản lý cảnh báo.

Tham Khảo Thêm:  Cách đặt hàng trước và nhận Tai nghe không dây Xbox mới của bạn

Làm nổi bật ghi chú của bạn

tạo thẻ

Những người nâng cấp lên iOS 15 hoặc iPadOS 15 sẽ có thể thêm thẻ bắt đầu bằng # vào ghi chú ở bất kỳ đâu trong văn bản hoặc tiêu đề để sắp xếp ghi chú của họ tốt hơn. Nhập # theo sau là từ bạn muốn sử dụng làm thẻ và chọn từ trong dấu ngoặc kép phía trên bàn phím để tạo thẻ của bạn.

Thẻ không được chứa dấu cách, nhưng bạn có thể bao gồm dấu gạch nối hoặc dấu gạch dưới. Những người sử dụng iOS 14, iPadOS 14 hoặc macOS Big Sur sẽ có thể nhìn thấy các từ được gắn thẻ nhưng chúng sẽ không xuất hiện dưới dạng các thẻ thực tế. Người dùng cũ hơn của hệ điều hành sẽ không thể xem ghi chú.

Khi bạn đã tạo một thẻ, bạn có thể sử dụng cùng một thẻ trong một ghi chú khác bằng cách chỉ cần nhấn biểu tượng # và chọn thẻ xuất hiện phía trên bàn phím. Để thêm một thẻ hiện có vào nhiều ghi chú, hãy nhấn vào biểu tượng dấu chấm lửng và chọn Chọn ghi chú. Nhấn vào tất cả các ghi chú bạn muốn gắn thẻ, sau đó chọn tùy chọn thẻ ở cuối màn hình và chọn thẻ bạn muốn thêm.

Thẻ

Sau khi tạo thẻ, phần Thẻ sẽ xuất hiện trên màn hình ghi chú chính. Từ đây, bạn có thể nhấp vào “Tất cả các thẻ” để xem mọi ghi chú có thẻ hoặc chọn một thẻ cụ thể để chỉ xem những ghi chú đó.

Tạo thư mục thông minh

thư mục thông minh

Bạn có thể tạo các thư mục thông minh dựa trên thẻ của mình. Các thư mục như vậy là động theo nghĩa là chúng thay đổi để tự động bao gồm từng ghi chú mà bạn thêm một thẻ cụ thể vào. Từ màn hình ghi chú chính, chạm vào biểu tượng để tạo thư mục và chọn tùy chọn Thư mục thông minh mới.

Đặt tên cho thư mục của bạn, sau đó chọn nhãn bạn muốn sử dụng hoặc tạo nhãn mới. Sau đó, thư mục mới của bạn sẽ xuất hiện với tất cả các mục có thẻ này. Bất cứ khi nào bạn tạo một ghi chú mới và sử dụng thẻ này, nó sẽ tự động được thêm vào thư mục này.

Gửi một bản sao của ghi chú

gửi một bản sao

Bạn có thể gửi một bản sao của ghi chú cho người khác hoặc ứng dụng. Ví dụ: bạn có thể gửi ghi chú tới dịch vụ tệp như Google Drive hoặc Box để lưu ghi chú dưới dạng tệp văn bản riêng. Để thực hiện việc này, hãy nhấp vào ghi chú và chọn “Gửi bản sao” từ menu xuất hiện. Chọn người hoặc ứng dụng mà bạn muốn gửi bản sao.

Tạo danh sách kiểm tra

LOẠI

Để tạo danh sách kiểm tra các mục, hãy nhấn vào biểu tượng sổ ghi chép ở góc dưới bên phải để tạo ghi chú mới. Nhập tiêu đề cho ghi chú trên cùng và nhấn vào biểu tượng dấu kiểm. Một vòng tròn sẽ xuất hiện bên cạnh mục đầu tiên trong danh sách kiểm tra của bạn.

Tham Khảo Thêm:  Xuất danh sách người theo dõi trên Instagram

Nhập một mục nhập và nhấn quay lại để tạo một vòng kết nối khác và lặp lại quy trình nếu cần. Vuốt sang phải trên bất kỳ mục nào trong danh sách và bạn có thể đặt mục đó thành mục phụ.

Khi bạn đã hoàn thành một trong các tác vụ được liệt kê trong ghi chú, hãy nhấn vào vòng tròn của ghi chú để hiển thị ghi chú là hoàn thành. Lần đầu tiên bạn làm điều này, bạn sẽ được hỏi liệu bạn có muốn tất cả các mục đã hoàn thành di chuyển xuống cuối danh sách hay không. Chấp nhận tùy chọn này và bất kỳ phần tử nào bạn chọn sẽ chuyển xuống dưới cùng.

Thay đổi định dạng văn bản

định dạng văn bản

Bạn có thể nhanh chóng thay đổi phong cách và định dạng của văn bản. Chọn văn bản bạn muốn định dạng lại. Nhấn phím Aa phía trên bàn phím để chọn kiểu, áp dụng các thuộc tính đậm, nghiêng và các thuộc tính khác, đồng thời tạo danh sách có dấu đầu dòng hoặc được đánh số.

Quét tài liệu hoặc ảnh

quét tài liệu

Bạn có thể quét tài liệu hoặc ảnh để thêm vào ghi chú của mình. Tạo ghi chú mới hoặc mở ghi chú hiện có, chạm vào biểu tượng máy ảnh và chọn Quét. Sau đó, bạn có thể chọn quét mục, chụp ảnh hoặc quay video hoặc tải lên ảnh hoặc video hiện có. Chọn tùy chọn thích hợp để đưa mục vào ghi chú.

Vẽ văn bản bằng Apple Pencil

hình ảnh

Ghi chú hoạt động với Apple Pencil trên iPadOS 14 trở lên, cung cấp tính năng Scribble chuyển đổi các chữ cái được vẽ thành văn bản có thể chỉnh sửa. Các mẫu iPad tương thích bao gồm iPad Pro, iPad (thế hệ thứ 6 trở lên), iPad mini (thế hệ thứ 5 trở lên) và iPad Air (thế hệ thứ 3 trở lên).

Bạn có thể sử dụng tính năng này trên các ghi chú mới hoặc hiện có. Nhấn vào biểu tượng Vẽ ở thanh công cụ trên cùng bên phải và chọn Apple Pencil từ bảng màu ở dưới cùng. Vẽ một số ký tự chữ và số và đợi chúng biến thành văn bản có thể chỉnh sửa.

Rate this post

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết tại Cakhia TV trang web cập nhật link xem trực tiếp bóng đá lớn nhỏ trên khắp hành tinh, nơi bạn thoả mãn niềm đam mê với trái bóng. Chất lượng đường truyền trực tiếp ổn định, dàn bình luận viên chuyên nghiệp và sôi động, tốc độ cao, truyền tải nhanh nhất trong tất cả các trang web xem bóng đá online. Chần chờ gì nữa truy cập ngay Cà khịa TV để thưởng thức bóng đá đỉnh cao thôi !

Tham Khảo Thêm:  Tải xuống và cài đặt Video.Guru

Related Posts

DALAT EDEN Cafe & Restaurant cực đẹp với view sân vườn ngắm hoàng hôn

DALAT EDEN Cafe & Restaurant – Những quán cafe đẹp nhất Đà Lạt không thể bỏ qua cái tên DALAT EDEN. Quán cafe có view đồi thông,…

Tour Hà Nội Đà Lạt 4 ngày 3 đêm giá rẻ khởi hàng hàng ngày

Tour Hà Nội Đà Lạt 4 ngày 3 đêm – Du lịch Đà Lạt từ xưa đến nay luôn là một điểm đến lý tưởng cho những…

Tour Đà Lạt 4 ngày 3 đêm giá rẻ ghép đoàn chất lượng 2023

Tour Đà Lạt 4 ngày 3 đêm – Sở hữu trong mình vẻ đẹp nên thơ, trữ tình. Với những cánh rừng thông bạt ngàn, những cánh…

Ghé thăm Túy Tửu Lầu Đà Lạt thưởng thức món ngon “kiếm hiệp”

Túy Tửu Lầu Đà Lạt – Đề cập đến quán bar ở đà lạt thì không thể bỏ qua cái tên Túy Tửu Lâu. Túy Tửu Lầu…

Tổng hợp Top 10 đồ ăn tốt cho sức khỏe và quán ăn healthy

Đồ ăn tốt cho sức khỏe – Sức khỏe là yếu tố hàng đầu được mọi người chú trọng và quan tâm nhất trong đời sống. Đồ…

Những quán nhậu Mỹ Đình

Quán nhậu Mỹ Đình – Mỹ Đình là một trong những khu vực có mật độ tập trung dân khá đông vì thế mà sự phong phú…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *