12 cách để khỏe mạnh với Apple Watch

Rate this post

Apple thường quảng cáo những lợi ích sức khỏe của Apple Watch với các video đánh giá từ những người nói rằng đồng hồ thông minh đã cứu hoặc cải thiện cuộc sống của họ. Và với mọi Apple Watch mới, các ứng dụng và tùy chọn mới đã được thêm vào, được thiết kế có quan tâm đến sức khỏe.

Tất cả các mẫu Apple Watch đều có máy đo nhịp tim và ứng dụng Sức khỏe để hiển thị dữ liệu sức khỏe và ID y tế của bạn. Tùy thuộc vào kiểu máy bạn sở hữu, bạn cũng có thể thực hiện điện tâm đồ, phát hiện té ngã và gọi 911, đo nồng độ oxy trong máu, v.v.

Với mỗi phiên bản watchOS mới, Apple cũng bổ sung thêm các tính năng mới, bao gồm ứng dụng theo dõi giấc ngủ và rửa tay với watchOS 7. Nếu cập nhật lên watchOS 8, bạn có thể ghi lại nhiều loại bài tập hơn, truy cập việc tiêm phòng COVID-19 của mình thông qua Apple Wallet app và thư giãn với ứng dụng Chánh niệm. Dưới đây là một số cách để cải thiện sức khỏe của bạn với Apple Watch.

1. Xem thông tin sức khỏe của bạn

ứng dụng sức khỏe

Với ứng dụng Sức khỏe trên iPhone, bạn có thể nhập dữ liệu sức khỏe của mình và xem dữ liệu đó trên đồng hồ. Để thiết lập tính năng này, hãy mở ứng dụng Sức khỏe trên điện thoại của bạn và nhấn vào ảnh hồ sơ của bạn ở góc trên cùng bên phải.

Nhấn vào liên kết Thông tin sức khỏe để thêm giới tính, nhóm máu, v.v. Nhấp vào liên kết ID Y tế để nhập thông tin về tiền sử bệnh, tình trạng và thuốc men của bạn. Bạn có thể xem thông tin này trên đồng hồ của mình trong Cài đặt > Sức khỏe. Chọn “Thông tin sức khỏe” và “ID y tế” để xem thông tin bạn đã cung cấp.

2. Theo dõi quá trình tập luyện của bạn.

tập thể dục

Để ghi lại các bài tập trên Apple Watch, hãy mở ứng dụng Bài tập và vuốt xuống qua các loại bài tập khác nhau. Ở cuối màn hình, nhấp vào “Bài tập khác” để tìm thêm các danh mục, bao gồm Pilates, Thái cực quyền, Yoga, Khiêu vũ, Trò chơi thể dục, Võ thuật và Kickboxing, sau đó nhấp vào thứ bạn cần.

Để đặt mục tiêu hoặc giới hạn cụ thể, hãy nhấn vào biểu tượng dấu chấm lửng để đặt lượng calo bạn muốn đốt cháy, quãng đường đã đi hoặc thời gian đã trôi qua. Nhấn vào Mở để bắt đầu theo dõi hoặc chỉ nhấn vào chính bài tập đó. Ở dưới cùng, màn hình hiển thị lượng calo, khoảng cách và các số khác. Vuốt sang phải và nhấn Kết thúc để kết thúc phiên của bạn.

VIỆC LÀM

Để kiểm tra hoạt động và kết quả tập thể dục của bạn trên đồng hồ, hãy đi tới Cài đặt > Sức khỏe > Dữ liệu sức khỏe > Hoạt động và chọn một danh mục như Số phút tập thể dục, Chuyến bay đã qua, Thời gian chờ và Tập thể dục”.

Tham Khảo Thêm:  2 cách Bật hoặc Tắt Trình bảo vệ màn hình trong Windows 10

tập thể dục + đào tạo

Nếu bạn là người đăng ký Apple Fitness+, bạn có thể sử dụng một số ứng dụng Fitness+ trên Apple Watch để quản lý các bài tập luyện và thiền định của mình. Mở ứng dụng Workout trên đồng hồ của bạn và nhấn vào ứng dụng Fitness+ ở trên cùng. Nhấn vào một ứng dụng để khởi chạy ứng dụng đó hoặc chọn một chủ đề trong Duyệt để tìm các ứng dụng trước đó.

Tương tự, hãy mở ứng dụng Chánh niệm trên đồng hồ của bạn và nhấn vào ứng dụng Fitness+ ở trên cùng. Cuộn qua các chương trình khác nhau và nhấn vào chương trình bạn muốn phát.

3. Truy cập thẻ tiêm chủng COVID-19 của bạn.

thẻ tiêm chủng

Có một số cách khác nhau để thêm thẻ tiêm chủng COVID-19 vào iPhone của bạn, bao gồm cả việc thêm thẻ vào ứng dụng Wallet. Bạn có thể hiển thị thông tin không chỉ trên màn hình điện thoại mà còn trên Apple Watch.

Mở ứng dụng Wallet trên đồng hồ của bạn, vuốt xuống và nhấn vào thẻ tiêm chủng. Bạn sẽ thấy nhãn cũng như mã vạch để quét. Vuốt xuống để xem ngày hết hạn, nhận thông tin thẻ và chia sẻ việc tiêm chủng qua email hoặc tin nhắn văn bản.

4. Theo dõi nhịp tim của bạn.

nhịp tim

Với ứng dụng nhịp tim tích hợp, bạn có thể theo dõi nhịp tim của mình bất cứ lúc nào. Mở ứng dụng và nó sẽ đo nhịp tim hiện tại của bạn. Trong khi màn hình đồng hồ của bạn đang hoạt động, các bài đọc sẽ được thực hiện và hiển thị định kỳ để ghi lại các bài đọc của bạn.

Nhấn vào mũi tên ở góc trên bên trái và ứng dụng sẽ hiển thị tốc độ hiện tại, tần suất nghỉ ngơi, tốc độ trung bình và các ưu đãi cụ thể dựa trên hoạt động của bạn. Ngoài ra còn có các ứng dụng thay thế như Heart Rate, Heart Analyzer, HeartWatch và Talk cung cấp nhiều tính năng hơn tùy chọn tích hợp sẵn.

5. Điện tâm đồ.

Điện tâm đồ

Nếu có Apple Watch Series 4 trở lên, bạn có thể thực hiện điện tâm đồ (ECG) để kiểm tra nhịp tim của mình. Sau đó, nó có thể cảnh báo bạn nếu phát hiện bất kỳ dấu hiệu bất thường nào, chẳng hạn như rung tâm nhĩ. Nếu bạn đang bị đau ngực hoặc các triệu chứng khác, hãy gọi 911, nhưng nếu bạn có một tình trạng y tế đã biết, bạn có thể sử dụng ứng dụng để theo dõi nhịp tim của mình.

Mở ứng dụng Sức khỏe trên iPhone của bạn và nhấn Duyệt > Tim > Điện tâm đồ, sau đó thực hiện quy trình thiết lập. Để đo Điện tâm đồ bằng Apple Watch, hãy mở ứng dụng Điện tâm đồ và đảm bảo đồng hồ nằm trên cùng một cổ tay mà bạn đeo.

Giữ ngón tay của bạn trên vương miện kỹ thuật số. Ứng dụng sẽ đếm ngược khi ECG kết thúc. Sau 30 giây, kết quả sẽ hiển thị nhịp xoang và nhịp tim của bạn. Sau đó, bạn có thể thêm bất kỳ triệu chứng nào bạn đang gặp phải hoặc liên hệ với bác sĩ hoặc 911 nếu có điều gì đó nghiêm trọng đang làm phiền bạn.

6. Bảo vệ thính giác của bạn

ứng dụng tiếng ồn

Tiếng ồn lớn liên tục có thể làm hỏng tai của bạn và thậm chí dẫn đến mất thính lực. Mục đích của ứng dụng Tiếng ồn là theo dõi tiếng ồn xung quanh và cảnh báo cho bạn nếu mức độ tiếng ồn vượt quá mức an toàn.

Tham Khảo Thêm:  Khắc phục Tệp Google Drive trực tuyến không hoạt động trên Windows 10 / Mac

Trước tiên, hãy đặt ngưỡng decibel trên iPhone hoặc đồng hồ của bạn và bật tùy chọn Đo tiếng ồn xung quanh để bắt đầu theo dõi mức độ tiếng ồn. Từ đó, bạn có thể đặt mức decibel mà bạn muốn được cảnh báo nếu âm thanh xung quanh bạn quá lớn.

Đồng hồ của bạn sẽ thông báo cho bạn nếu âm lượng đạt hoặc vượt quá mức bạn đã đặt. Bạn cũng có thể mở ứng dụng Tiếng ồn trên đồng hồ theo cách thủ công để kiểm tra mức decibel hiện tại xung quanh bạn.

7. Theo dõi chu kỳ kinh nguyệt của bạn.

theo chu kỳ

Ứng dụng Cycle Tracker cho phép phụ nữ theo dõi chu kỳ kinh nguyệt của họ. Để thiết lập tính năng này trên iPhone của bạn, hãy mở ứng dụng Sức khỏe và nhấn Duyệt > Theo dõi chu kỳ > Bắt đầu. Sau đó, bạn sẽ cần nhập ngày của kỳ kinh cuối cùng, nhập số ngày kỳ kinh của bạn thường kéo dài và chọn độ dài điển hình của mỗi chu kỳ.

Bạn có thể quản lý các tính năng Dự đoán chu kỳ, Dự đoán chu kỳ, Dự đoán khả năng sinh sản, Nhật ký khả năng sinh sản và Nhật ký hoạt động tình dục, những tính năng này có thể hữu ích cho dù bạn có đang cố gắng thụ thai hay không.

Để ghi lại và theo dõi chu kỳ của bạn, hãy mở ứng dụng Theo dõi chu kỳ trên đồng hồ của bạn. Bạn có thể viết ra chu kỳ của mình và chỉ định một màu khác nhau cho từng thời kỳ và lưu ý bất kỳ triệu chứng đi kèm nào. Bạn thậm chí có thể thấy thời lượng ước tính của mỗi chu kỳ.

8. Đốm thu

phát hiện ngã

Apple Watch Series 4 trở lên đi kèm với một tính năng an toàn hữu ích có tên là Phát hiện ngã. Nếu bạn bất tỉnh hoặc không thể di chuyển, đồng hồ của bạn có thể tự động gọi các dịch vụ khẩn cấp.

Để thiết lập tính năng này trên iPhone của bạn, hãy mở ứng dụng Đồng hồ và nhấn vào tab Đồng hồ của tôi. Vuốt xuống và nhấn Hỗ trợ khẩn cấp, sau đó bật Phát hiện ngã. Bạn có thể để nó mọi lúc hoặc chỉ trong khi đào tạo. Nếu bạn bị ngã, đồng hồ sẽ phát hiện và hiển thị cảnh báo. Nếu bạn không trả lời, đồng hồ sẽ chạm vào cổ tay của bạn, phát âm báo thức và sau đó thông báo cho các dịch vụ khẩn cấp.

9. Theo dõi giấc ngủ của bạn

theo dõi giấc ngủ

Với watchOS 7, Apple cuối cùng đã giới thiệu trình theo dõi giấc ngủ của riêng mình. Ứng dụng này có thể giúp bạn chuẩn bị đi ngủ, cho bạn biết bạn thực sự ngủ bao nhiêu trong đêm và cũng có thể xem bạn ngủ như thế nào trong một khoảng thời gian. Để thiết lập tính năng này, hãy mở ứng dụng Sức khỏe trên iPhone của bạn. Vuốt xuống trên màn hình Tóm tắt và chạm vào nút Bắt đầu để đặt chế độ ngủ của bạn. Làm theo hướng dẫn để đặt các mục tiêu và lịch trình khác nhau.

Hãy đeo đồng hồ trước khi đi ngủ và bạn có thể kích hoạt tính năng theo dõi giấc ngủ trực tiếp từ iPhone hoặc từ ứng dụng Ngủ trên đồng hồ của mình. Kiểm tra dữ liệu giấc ngủ trên iPhone của bạn vào sáng hôm sau để xem bạn đã ngủ bao nhiêu giấc.

Tham Khảo Thêm:  Cách sử dụng Tính năng hàng đợi phiên nhóm được chia sẻ của Spotify

10. Rửa tay trong 20 giây.

Rửa tay

Trước đại dịch COVID-19, các chuyên gia khuyên bạn nên rửa tay trong 20 giây để ngăn chặn sự lây lan của vi trùng. Apple đã thêm bộ hẹn giờ rửa tay vào watchOS 7 để phát hiện khi tay bạn ở dưới nước và cung cấp cho bạn bộ hẹn giờ.

Kích hoạt cảnh báo nhắc nhở rửa tay trực tiếp trên đồng hồ của bạn bằng cách đi tới Cài đặt > Rửa tay và bật công tắc hẹn giờ rửa tay. Nếu bạn làm đến 20 giây, bạn sẽ được thưởng “Tốt”.

11. Đo nồng độ oxy trong máu.

oxy trong máu

Nồng độ oxy trong máu thấp liên tục có thể là dấu hiệu của bệnh hô hấp hoặc phổi. Với Apple Watch Series 6 trở lên chạy watchOS 7 trở lên, bạn có thể đo mức độ của mình bằng ứng dụng tích hợp sẵn và máy đo oxy sẽ cho bạn biết liệu bạn có nhận đủ oxy lên não hay không.

Để thiết lập cảm biến này, hãy mở ứng dụng Đồng hồ trên iPhone của bạn, đi tới Cài đặt và chọn Oxy trong máu. Đảm bảo bật công tắc máy đo nồng độ oxy trong máu. Bạn cũng có thể kiểm soát thời điểm cảm biến đọc số liệu nền bằng cách bật hoặc tắt Chế độ ngủ và Chế độ rạp hát.

Để đọc kết quả mới, hãy mở ứng dụng Oxy trong máu trên đồng hồ của bạn và nhấn nút bắt đầu để bắt đầu quét. Cảm biến bắt đầu đếm ngược 15 giây và sau đó hiển thị tỷ lệ phần trăm oxy trong máu, thường nằm trong khoảng từ 95% đến 100%.

Để có kết quả tốt nhất, hãy đảm bảo rằng đồng hồ của bạn không quá thấp so với cổ tay và dây đeo thoải mái và vừa khít. Bạn cũng nên giữ bàn tay và cổ tay trong khi đọc.

12. Thư giãn với ứng dụng Chánh niệm.

ứng dụng chú ý

Thoát khỏi thói quen hàng ngày của bạn nhanh chóng với ứng dụng Chánh niệm trên Apple Watch. Ứng dụng cung cấp hai cách khác nhau để giúp bạn tập trung vào điều gì đó khi bạn cần thư giãn hoặc chỉ cần chuyển hướng tâm trí của mình. Chế độ Suy ngẫm mời bạn nghĩ về điều gì đó trong cuộc sống của mình—một ký ức, một ý tưởng, một cảm xúc—và suy ngẫm về điều đó trong khoảng một phút. Trong chế độ thở, bạn được yêu cầu hít vào và thở ra trong một phút để cố gắng làm dịu tâm trí và cơ thể của bạn.

Rate this post

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết tại Cakhia TV trang web cập nhật link xem trực tiếp bóng đá lớn nhỏ trên khắp hành tinh, nơi bạn thoả mãn niềm đam mê với trái bóng. Chất lượng đường truyền trực tiếp ổn định, dàn bình luận viên chuyên nghiệp và sôi động, tốc độ cao, truyền tải nhanh nhất trong tất cả các trang web xem bóng đá online. Chần chờ gì nữa truy cập ngay Cà khịa TV để thưởng thức bóng đá đỉnh cao thôi !

Tham Khảo Thêm:  2 cách Bật hoặc Tắt Trình bảo vệ màn hình trong Windows 10

Related Posts

DALAT EDEN Cafe & Restaurant cực đẹp với view sân vườn ngắm hoàng hôn

DALAT EDEN Cafe & Restaurant – Những quán cafe đẹp nhất Đà Lạt không thể bỏ qua cái tên DALAT EDEN. Quán cafe có view đồi thông,…

Tour Hà Nội Đà Lạt 4 ngày 3 đêm giá rẻ khởi hàng hàng ngày

Tour Hà Nội Đà Lạt 4 ngày 3 đêm – Du lịch Đà Lạt từ xưa đến nay luôn là một điểm đến lý tưởng cho những…

Tour Đà Lạt 4 ngày 3 đêm giá rẻ ghép đoàn chất lượng 2023

Tour Đà Lạt 4 ngày 3 đêm – Sở hữu trong mình vẻ đẹp nên thơ, trữ tình. Với những cánh rừng thông bạt ngàn, những cánh…

Ghé thăm Túy Tửu Lầu Đà Lạt thưởng thức món ngon “kiếm hiệp”

Túy Tửu Lầu Đà Lạt – Đề cập đến quán bar ở đà lạt thì không thể bỏ qua cái tên Túy Tửu Lâu. Túy Tửu Lầu…

Tổng hợp Top 10 đồ ăn tốt cho sức khỏe và quán ăn healthy

Đồ ăn tốt cho sức khỏe – Sức khỏe là yếu tố hàng đầu được mọi người chú trọng và quan tâm nhất trong đời sống. Đồ…

Những quán nhậu Mỹ Đình

Quán nhậu Mỹ Đình – Mỹ Đình là một trong những khu vực có mật độ tập trung dân khá đông vì thế mà sự phong phú…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *