10 mẹo để khai thác tối đa Trợ lý Google

Rate this post

Trợ lý Google là một tính năng tiện dụng trên thiết bị di động giúp bạn thực hiện cuộc gọi, gửi tin nhắn văn bản, đặt lời nhắc và nhận chỉ đường bằng khẩu lệnh. Nhưng trợ lý ảo của Google có thể làm được nhiều điều hơn thế mà bạn có thể không biết, từ đọc các bài báo trực tuyến và theo dõi các cuộc điện thoại đến đặt chỗ nhà hàng và tìm điện thoại của bạn.

Dịch vụ này được tích hợp trong hầu hết các điện thoại Android, nhưng những điện thoại có iPhone hoặc iPad có thể tải xuống ứng dụng Google Assistant từ App Store. Google Assistant được khởi chạy nhanh hơn trên các thiết bị Android vì bạn chỉ cần nhấn vào nút trang chủ ở chính giữa dưới cùng của màn hình hoặc nói “Ok Google” hoặc “Ok Google”. Trên iPhone, bạn phải mở plugin trước khi ra lệnh.

Nhưng bạn có thể làm gì với Google Assistant ngoài các tác vụ thông thường? Dưới đây là 10 mẹo để tận dụng tối đa Trợ lý Google, dựa trên phản hồi từ những nhân viên Google thực sự muốn chia sẻ một số tính năng yêu thích mà họ sử dụng hàng ngày.

Sử dụng các ứng dụng yêu thích bằng giọng nói của bạn

Bạn có thể yêu cầu Trợ lý Google mở các ứng dụng bạn đã cài đặt và yêu cầu các hành động cụ thể dành riêng cho từng ứng dụng. Dịch vụ này hoạt động với nhiều ứng dụng phổ biến nhất bao gồm Walmart, Instagram, Outlook, PayPal, Mint, Spotify, MyFitnessPal và Discord.

Nói điều gì đó như “Ok Google, tìm bóng chày có chữ ký trên eBay”, “Ok Google, gửi tiền qua PayPal” hoặc “Ok Google, chơi Pandora Jazz”.

Tham Khảo Thêm:  Tải xuống video từ Instagram

ứng dụng Trợ lý Google

Để xem danh sách đầy đủ các hành động mà bạn có thể yêu cầu Trợ lý Google thực hiện với các ứng dụng của bên thứ ba, hãy nói “Ok Google, show me my shortcuts”. Bạn cũng có thể tạo các phím tắt của riêng mình. Vuốt và nhấn vào một ứng dụng cụ thể để tạo lối tắt cho ứng dụng đó. Để xem tất cả các thẻ bạn đã tạo, hãy nhấn vào tiêu đề “Thẻ của bạn”.

Phím tắt Trợ lý Google

Đọc to bài báo

Khi bạn tìm thấy một bài viết thú vị trên web thông qua trình duyệt Chrome, hãy yêu cầu Google đọc to bài viết đó. Để thiết lập tính năng này, hãy nói “Ok Google, mở cài đặt Trợ lý Google”. Vuốt xuống trên màn hình Cài đặt và chạm vào Cài đặt chung, sau đó bật công tắc bên cạnh Sử dụng ngữ cảnh màn hình.

cài đặt trình đọc màn hình

Bây giờ, hãy sử dụng Chrome để tìm kiếm trên web bài viết bạn muốn đọc. Nói “Ok Google, read” và Trợ lý Google sẽ bắt đầu đọc to ngay lập tức. Để giúp bạn làm theo hướng dẫn, trình duyệt sẽ tự động cuộn xuống trang và đánh dấu các từ khi bạn đọc chúng.

đọc màn hình

Bạn có thể tạm dừng và tiếp tục đọc, tiến hoặc lùi 30 giây, thay đổi tốc độ đọc và chọn từ một số ngôn ngữ như tiếng Tây Ban Nha và tiếng Đức.

Đừng chần chờ nữa

Việc chờ đợi bộ phận hỗ trợ khách hàng luôn khiến bạn bực bội, nhưng Trợ lý Google có thể giúp giảm bớt sự bất tiện đó bằng cách giúp bạn giữ liên lạc cho đến khi đại diện dịch vụ khách hàng sẵn sàng nói chuyện. Bạn cần cài đặt phiên bản Điện thoại mới nhất thông qua ứng dụng Google, sau đó chọn ba dấu chấm ở trên cùng và đi tới Cài đặt > Giữ cho tôi, sau đó kích hoạt thay đổi của nó.

Tham Khảo Thêm:  Cách tổ chức màn hình lộn xộn trên PC chạy Windows 10

cài ứng dụng điện thoại

Giờ đây, khi bạn gọi đến đường dây trợ giúp miễn phí, Trợ lý Google sẽ đề nghị tạm dừng cuộc gọi cho bạn. Khi một đại diện gọi, điện thoại của bạn sẽ đổ chuông và rung để thông báo cho bạn.

Giữ nó hộ tôi

Cho phép Google sàng lọc các cuộc gọi của bạn

Có thể bạn đã nhận được rất nhiều cuộc gọi làm phiền, vậy tại sao không để Trợ lý Google xử lý chúng? Nếu bạn nhận được một cuộc gọi từ một số không xác định hoặc ai đó mà bạn không muốn nói chuyện, hãy nhấn nút gọi trên màn hình xuất hiện trên màn hình. Trợ lý Google sẽ trả lời cuộc gọi và cung cấp bản ghi âm trực tiếp cuộc trò chuyện. Kết nối bất cứ lúc nào hoặc gác máy.

màn hình cuộc gọi

Đặt bàn tại nhà hàng

Bạn có thể sử dụng Trợ lý Google để đặt bàn tại nhà hàng yêu thích của mình. Nói “Ok Google, đặt bàn tại [restaurant name]»Hoặc« Đặt phòng tại [restaurant name]. » Khi được nhắc, hãy cung cấp các chi tiết bổ sung, chẳng hạn như số lượng người và ngày giờ bạn muốn dùng bữa. Làm theo lời nhắc để đăng ký đặt chỗ của bạn và nhấp vào “Xác nhận” để gửi.

PHÒNG NGỪA

Nhiều ngôn ngữ được hỗ trợ

Các thành viên song ngữ trong gia đình thường buộc phải chuyển đổi giữa các ngôn ngữ khi sử dụng thiết bị thông minh hoặc trợ lý thông minh trên điện thoại của họ. Tuy nhiên, Trợ lý Google cho phép bạn nói hai ngôn ngữ dưới dạng từ đồng nghĩa nếu bạn nói “Ok Google, thay đổi cài đặt ngôn ngữ cho Trợ lý”.

NGÔN NGỮ

Nhấp vào Thêm ngôn ngữ, sau đó chọn một ngôn ngữ từ danh sách. Bạn cũng có thể thay đổi ngôn ngữ chính bằng cách kéo ngôn ngữ này sang ngôn ngữ khác trong danh sách ngôn ngữ đã thêm. Giờ hãy nói bằng ngôn ngữ bạn đã thêm và Trợ lý Google sẽ trả lời câu hỏi của bạn hoặc phản hồi yêu cầu của bạn.

Yêu cầu ngôn ngữ

Quản lý cài đặt điện thoại

Sử dụng giọng nói của mình, bạn có thể dễ dàng kiểm soát nhiều cài đặt chính trên điện thoại của mình. Nói “Ok Google, bật chế độ trên máy bay”, “Ok Google, bật Không làm phiền” hoặc “Ok Google, bật đèn pin”.

Tham Khảo Thêm:  Cách (và lý do) sạc iPhone của bạn bằng USB-C

Cài đặt điện thoại

Tìm điện thoại của bạn

Không biết bạn để quên điện thoại ở đâu? Nói “Ok Google, tìm điện thoại của tôi” từ một thiết bị khác hoặc từ loa thông minh hỗ trợ Trợ lý Google được kết nối với tài khoản của bạn. Chỉ cần nghe cuộc gọi để theo dõi điện thoại của bạn.

tìm điện thoại

Sử dụng Google Assistant trên màn hình khóa của bạn

Nói chuyện với Trợ lý Google ngay cả khi điện thoại Android của bạn bị khóa. Bạn có thể yêu cầu dự báo thời tiết, đặt lời nhắc hoặc nhận chỉ đường mà không cần mở khóa màn hình.

màn hình khóa

Quản lý dữ liệu của bạn và xem cài đặt của bạn

Bạn có thể kiểm tra và xem dữ liệu cũng như hoạt động của mình bằng cách trò chuyện với Trợ lý Google. Để xóa dữ liệu được thu thập từ các cuộc trò chuyện với Trợ lý Google, hãy nói “Ok Google, xóa điều cuối cùng tôi nói với bạn” hoặc “Ok Google, xóa mọi thứ tôi đã nói với bạn tuần trước”. Để tìm hiểu thêm và xem cài đặt quyền riêng tư của bạn, hãy nói “Ok Google, tôi sử dụng dữ liệu của mình như thế nào”.

quản lý dữ liệu

Rate this post

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết tại Cakhia TV trang web cập nhật link xem trực tiếp bóng đá lớn nhỏ trên khắp hành tinh, nơi bạn thoả mãn niềm đam mê với trái bóng. Chất lượng đường truyền trực tiếp ổn định, dàn bình luận viên chuyên nghiệp và sôi động, tốc độ cao, truyền tải nhanh nhất trong tất cả các trang web xem bóng đá online. Chần chờ gì nữa truy cập ngay Cà khịa TV để thưởng thức bóng đá đỉnh cao thôi !

Tham Khảo Thêm:  Cách tạo siêu liên kết trong Word 2010

Related Posts

DALAT EDEN Cafe & Restaurant cực đẹp với view sân vườn ngắm hoàng hôn

DALAT EDEN Cafe & Restaurant – Những quán cafe đẹp nhất Đà Lạt không thể bỏ qua cái tên DALAT EDEN. Quán cafe có view đồi thông,…

Tour Hà Nội Đà Lạt 4 ngày 3 đêm giá rẻ khởi hàng hàng ngày

Tour Hà Nội Đà Lạt 4 ngày 3 đêm – Du lịch Đà Lạt từ xưa đến nay luôn là một điểm đến lý tưởng cho những…

Tour Đà Lạt 4 ngày 3 đêm giá rẻ ghép đoàn chất lượng 2023

Tour Đà Lạt 4 ngày 3 đêm – Sở hữu trong mình vẻ đẹp nên thơ, trữ tình. Với những cánh rừng thông bạt ngàn, những cánh…

Ghé thăm Túy Tửu Lầu Đà Lạt thưởng thức món ngon “kiếm hiệp”

Túy Tửu Lầu Đà Lạt – Đề cập đến quán bar ở đà lạt thì không thể bỏ qua cái tên Túy Tửu Lâu. Túy Tửu Lầu…

Tổng hợp Top 10 đồ ăn tốt cho sức khỏe và quán ăn healthy

Đồ ăn tốt cho sức khỏe – Sức khỏe là yếu tố hàng đầu được mọi người chú trọng và quan tâm nhất trong đời sống. Đồ…

Những quán nhậu Mỹ Đình

Quán nhậu Mỹ Đình – Mỹ Đình là một trong những khu vực có mật độ tập trung dân khá đông vì thế mà sự phong phú…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *