10 điều bạn nên thử

Rate this post

Apple đã dần dần cải thiện ứng dụng email của mình trong vài năm qua. Các bản cập nhật hệ điều hành gần đây đã giới thiệu các tùy chọn định dạng mới, thêm khả năng bao gồm hình ảnh được quét và các tệp đính kèm khác, đồng thời cải thiện menu Trả lời.

Đối với iOS 14 và iPadOS 14, Apple cuối cùng đã giới thiệu cách thay đổi ứng dụng thư mặc định trên thiết bị của bạn. iOS 15 và iPadOS 15 hiện có các tính năng bảo mật mới giúp bảo vệ tài khoản email của bạn tốt hơn. Dưới đây là một số mẹo giúp bạn tận dụng tối đa Apple Mail trên thiết bị di động của mình.

Trước tiên, hãy đảm bảo bạn cập nhật thiết bị của mình để có thể tận hưởng tất cả các tính năng mới nhất. Chọn Cài đặt > Cài đặt chung > Cập nhật phần mềm. Bạn sẽ được thông báo rằng hệ điều hành đã được cập nhật hoặc được nhắc tải xuống và cài đặt bản cập nhật mới nhất.

Bảo vệ hoạt động email của bạn

bảo vệ hoạt động thư

Theo mặc định, các doanh nghiệp và nhà quảng cáo gửi email cho bạn có thể nhận được một số thông tin nhất định về các hoạt động của bạn trong ứng dụng Thư. Ví dụ: họ có thể xác định xem bạn có đang đọc một email cụ thể hay không và thậm chí xác định vị trí của bạn khi nào. Tuy nhiên, tính năng bảo mật Hoạt động thư mới của Apple có thể ngăn chặn điều này.

Khi được bật, tính năng này sẽ ẩn địa chỉ IP của thiết bị của bạn và tải xuống nội dung email đã xóa một cách riêng tư trong nền. Bạn phải sử dụng iOS 15 hoặc iPadOS 15 trở lên để bật tính năng này. Truy cập Cài đặt > Thư > Bảo vệ quyền riêng tư và bật khóa chuyển “Bảo vệ hoạt động thư”.

Ẩn địa chỉ email của bạn

cài đặt thư

Chỉ khả dụng với đăng ký iCloud+ trả phí, Ẩn Email của tôi cho phép bạn đăng nhập vào các ứng dụng và trang web bằng ID Apple ngẫu nhiên, ẩn danh. Mục tiêu là giảm lượng thư rác mà địa chỉ email thực của bạn nhận được khi đăng ký các tài khoản trực tuyến khác nhau. Để sử dụng Ẩn email của tôi, bạn phải có iOS 15 hoặc iPadOS 15 trở lên.

Tham Khảo Thêm:  Cách sử dụng bảng trắng tự do trong Microsoft Teams

ẩn email của tôi

Mở Cài đặt> [your name] > iCloud > Ẩn Email của tôi để xem tất cả các địa chỉ ngẫu nhiên mà bạn có thể đã sử dụng với tính năng Đăng nhập bằng Apple cũ của Apple. Nhấn lại vào địa chỉ bạn muốn sử dụng để ẩn địa chỉ email thực, sau đó đảm bảo rằng địa chỉ ngẫu nhiên được chuyển tiếp đến địa chỉ email thực của bạn.

Bạn cũng có thể nhấp vào liên kết Tạo Địa chỉ Mới để tạo một địa chỉ ngẫu nhiên mới. Nếu bạn đồng ý với địa chỉ gợi ý, hãy nhấp vào Tiếp tục. Nếu không, hãy nhấp vào “Sử dụng địa chỉ khác” để tìm một địa chỉ khác. Khi bạn đã ổn định, hãy nhập nhãn và bất kỳ ghi chú nào để giúp bạn nhớ nơi nó được sử dụng. Sau đó bấm Xong.

tắt email

Lần tới khi bạn cần tạo một tài khoản để truy cập một trang web hoặc điền vào biểu mẫu trực tuyến, hãy sử dụng địa chỉ ngẫu nhiên của bạn. Bất kỳ email nào được tạo thông qua tài khoản này đều được chuyển tiếp đến địa chỉ thực của bạn.

Bạn luôn có thể tắt các địa chỉ ẩn danh nếu bạn bắt đầu nhận được thư rác. Quay lại Cài đặt > [your name] > iCloud > Ẩn email của tôi và chọn một địa chỉ ngẫu nhiên. Nhấp vào Hủy kích hoạt địa chỉ email, sau đó nhấp vào Hủy kích hoạt để xác nhận yêu cầu.

Thay đổi phông chữ và định dạng

thực đơn định dạng

Ứng dụng Thư giúp dễ dàng thay đổi định dạng của email. Nếu bạn đang viết một email mới, hãy nhấn vào phần nội dung của email và nhấn vào biểu tượng mũi tên ở bên phải của thanh nhập văn bản tiên đoán. Sau đó, bạn sẽ có một loạt các biểu tượng để giúp bạn cá nhân hóa email của mình.

nét chữ

Nếu bạn nhấn vào biểu tượng Aa, bạn sẽ có thể mở menu “Định dạng” của ứng dụng. Bạn có thể áp dụng các thuộc tính như in đậm, in nghiêng, gạch dưới và gạch ngang. Chạm vào chữ A nhỏ hoặc chữ A lớn để tăng giảm phông chữ, biểu tượng bàn tròn để thay đổi màu chữ và phông chữ mặc định để chọn phông chữ mới.

Tham Khảo Thêm:  Cách tạo trình chiếu bằng ứng dụng Ảnh iOS

định dạng

Menu định dạng cũng cho phép bạn căn chỉnh đoạn văn hiện tại sang trái, giữa hoặc phải và thêm dấu đầu dòng hoặc đánh số. Bạn có thể nhấn vào biểu tượng mũi tên phải có bốn đường kẻ ngang để chèn toàn bộ đoạn văn hoặc nhấn vào biểu tượng mũi tên trái để chèn một đoạn văn. Di chuyển đoạn hiện tại có dấu ngoặc kép dọc bằng cách nhấn vào biểu tượng ba đường thẳng đứng hoặc mở rộng đoạn hiện tại bằng cách nhấn vào biểu tượng đường thẳng đứng.

Thêm ảnh và tệp

hình ảnh

Nhấn vào biểu tượng hình ảnh trên thanh công cụ bàn phím để thêm ảnh hoặc video từ thư viện của bạn. Hình ảnh ảnh của bạn xuất hiện ở nửa dưới của màn hình, vì vậy bạn vẫn có thể xem email của mình. Vuốt lên trên thư viện ảnh để xem thêm hình ảnh. Nhấn vào ảnh hoặc video bạn muốn thêm và ảnh hoặc video đó sẽ được chèn vào tin nhắn của bạn.

Một bức ảnh

Nhấn vào biểu tượng máy ảnh trên thanh công cụ bàn phím để chụp ảnh hoặc quay video để chèn vào tin nhắn của bạn. Nhấn vào biểu tượng tệp để truy cập ứng dụng Tệp, nơi bạn có thể nhập tài liệu, hình ảnh hoặc các tệp khác từ bất kỳ dịch vụ trực tuyến nào của mình. Nhấn vào biểu tượng quét trên thanh công cụ và bạn có thể quét tài liệu in của mình, sau đó thêm tài liệu đó vào email của mình.

công cụ đánh dấu

Cần chú thích một hình ảnh hoặc tài liệu? Nhấp vào biểu tượng cây bút trên thanh công cụ bàn phím để truy cập các công cụ đánh dấu cho phương tiện được đính kèm. Sau đó, bạn có thể chọn từ nhiều công cụ vẽ để vẽ, viết ghi chú hoặc đánh dấu các từ trên phương tiện hiện có.

Được giới thiệu bởi các biên tập viên của chúng tôi

trình đơn bình luận

Mở email bạn muốn trả lời và nhấn vào biểu tượng Trả lời ở góc dưới bên phải. Bạn sẽ được cung cấp các lệnh khác nhau cho phép bạn trả lời, trả lời tất cả, chuyển tiếp hoặc lưu trữ thư. Các tùy chọn khác cho phép bạn đánh dấu thư là quan trọng, đánh dấu thư là chưa đọc, di chuyển thư tới một thư mục cụ thể hoặc di chuyển thư tới thư mục thư rác và đánh dấu thư là thư rác.

Để ngừng nhận thông báo cho một cuộc trò chuyện bằng tin nhắn cụ thể, hãy nhấp vào nút Tắt tiếng hoặc nhấp vào Thông báo cho tôi nếu bạn muốn được thông báo về bất kỳ tin nhắn tiếp theo nào. Nhấp vào biểu tượng In để in email.

Tham Khảo Thêm:  Cách thêm video dài vào Facebook Messenger Story

Click để xem các lệnh hiện ra

thực đơn

Apple Mail có một menu bật lên lệnh xuất hiện khi bạn bấm vào một email. Nó cung cấp một số hành động nhanh chóng cho phép bạn trả lời, trả lời tất cả, chuyển tiếp, tắt tiếng, di chuyển, xóa, v.v.

Chặn người gửi

chặn người gửi

Bạn không muốn nhận email từ một số liên lạc cụ thể nữa? Chặn chúng. Mở email spam và nhấn vào tên người gửi. Nhấp vào liên kết “Chặn liên hệ này”, sau đó nhấp lại vào “Chặn liên hệ này” trong thông báo xác nhận. Nếu bạn đổi ý, hãy nhấp vào Bỏ chặn liên hệ này.

Chọn nhiều email

vài lá thư

Ứng dụng Thư cũng cung cấp một cách dễ dàng để chọn một loạt thư. Nhấp vào nút Chỉnh sửa ở góc trên bên phải của hộp thư đến, sau đó nhấp vào vòng tròn bên cạnh thư bạn muốn chọn. Bạn cũng có thể chọn nhiều tin nhắn bằng cách vuốt qua các vòng kết nối mà bạn muốn chọn.

Nhấp vào Chỉnh sửa > Chọn tất cả để chọn tất cả thư trong thư mục. Sau khi lựa chọn của bạn được thực hiện, bạn có thể báo cáo, di chuyển hoặc xóa/lưu trữ tất cả các tin nhắn đã chọn trong một ảnh.

Thay đổi ứng dụng thư khách mặc định

ứng dụng thư mặc định

Tuy nhiên, nếu bạn vẫn không hài lòng với ứng dụng Thư, Apple sẽ giúp bạn dễ dàng đặt mặc định mới. Chuyển đến Cài đặt và chọn ứng dụng bạn muốn làm mặc định, chẳng hạn như Gmail, Outlook hoặc Yahoo Mail. Nhấn vào tùy chọn Ứng dụng thư mặc định và thay đổi nó thành ứng dụng bạn chọn.

Rate this post

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết tại Cakhia TV trang web cập nhật link xem trực tiếp bóng đá lớn nhỏ trên khắp hành tinh, nơi bạn thoả mãn niềm đam mê với trái bóng. Chất lượng đường truyền trực tiếp ổn định, dàn bình luận viên chuyên nghiệp và sôi động, tốc độ cao, truyền tải nhanh nhất trong tất cả các trang web xem bóng đá online. Chần chờ gì nữa truy cập ngay Cà khịa TV để thưởng thức bóng đá đỉnh cao thôi !

Tham Khảo Thêm:  Cách giải phóng dung lượng trên Fire Stick và Fire TV Stick của bạn

Related Posts

DALAT EDEN Cafe & Restaurant cực đẹp với view sân vườn ngắm hoàng hôn

DALAT EDEN Cafe & Restaurant – Những quán cafe đẹp nhất Đà Lạt không thể bỏ qua cái tên DALAT EDEN. Quán cafe có view đồi thông,…

Tour Hà Nội Đà Lạt 4 ngày 3 đêm giá rẻ khởi hàng hàng ngày

Tour Hà Nội Đà Lạt 4 ngày 3 đêm – Du lịch Đà Lạt từ xưa đến nay luôn là một điểm đến lý tưởng cho những…

Tour Đà Lạt 4 ngày 3 đêm giá rẻ ghép đoàn chất lượng 2023

Tour Đà Lạt 4 ngày 3 đêm – Sở hữu trong mình vẻ đẹp nên thơ, trữ tình. Với những cánh rừng thông bạt ngàn, những cánh…

Ghé thăm Túy Tửu Lầu Đà Lạt thưởng thức món ngon “kiếm hiệp”

Túy Tửu Lầu Đà Lạt – Đề cập đến quán bar ở đà lạt thì không thể bỏ qua cái tên Túy Tửu Lâu. Túy Tửu Lầu…

Tổng hợp Top 10 đồ ăn tốt cho sức khỏe và quán ăn healthy

Đồ ăn tốt cho sức khỏe – Sức khỏe là yếu tố hàng đầu được mọi người chú trọng và quan tâm nhất trong đời sống. Đồ…

Những quán nhậu Mỹ Đình

Quán nhậu Mỹ Đình – Mỹ Đình là một trong những khu vực có mật độ tập trung dân khá đông vì thế mà sự phong phú…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *