Kinh nghiệm ôn tập và làm bài môn Lịch sử

KINH NGHIỆM ÔN TẬP VÀ LÀM BÀI MÔN LỊCH SỬ

1. Về kinh nghiệm học và ôn tập môn Lịch sử

Muốn học Lịch sử tốt, trước hết phải tập trung nắm chắc các sự kiện cơ bản, các vấn đề nổi bật, biết hệ thống hóa theo chương, bài, biết đối chiếu, so sánh, phân tích …Trước mắt, các em cần có đề cương ôn tập do các thầy cô biên soạn theo hướng dẫn của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Giáo viên cần có nhiều hình thức và phương pháp dạy học phù hợp để các em ôn tập tốt.

Các dòng họ ở Việt Nam

HỌ NGƯỜI VIỆT

Họ người Việt gồm các họ của người thuộc dân tộc Việt. Việt Nam nằm ở khu vực Đông Dương nên chịu nhiều ảnh hưởng văn hóa từ Trung Quốc lẫn các nước vùng Ấn Độ hay dân tộc Chàm, cho nên họ người Việt cũng vậy. Nhưng đa số họ được đọc trại đi cho khác với nguyên gốc để hợp với cách phát âm tiếng Việt. Tuy vậy họ người Việt không nhiều như Trung Quốc hay các nước lớn khác. Các họ lớn ở Việt Nam đa số có một triều đại trong lịch sử nước này.

Sự trùng hợp lý thú của hai Tổng thống Mỹ

Sự trùng hợp kỳ lạ giữa hai đời tổng thống Mỹ.

Trên thế giới hàng ngày có bao điều lạ diễn ra mà chúng ta không thể lý giải được tại sao chúng lại có thể diễn ra được. Có phải do ông trời cố tình toạ ra hay do một thế lực bí ẩn nào đó tạo ra? Sau đây Lý gia giới thiệu với mọi người một sự trùng lặp hết sức kỳ lạ nmà cho tới nay các nhà nghiên cứu chưa thể giải thích nổi là tại sao:

Để học tốt môn sinh

Để hiểu, nhớ và làm được đề tuyển sinh môn Sinh học, học viên cần lưu ý và làm các bước sau đây:

    Trường THPTTT Hà Huy Tập - Quảng Nam