Tin hoạt động

ĐẠI HỘI CÔNG ĐOÀN NHIỆM KỲ 2013-2018

ĐẠI HỘI CÔNG ĐOÀN NHIỆM KỲ 2013-2018

 

           Sáng ngày 02/10/2013, Công đoàn trường THPT Hà Huy Tập đã tiến hành Đại hội nhiệm kỳ 2013 - 2018. Đến dự với đại hội có đại diện HĐQT, Chi bộ, Ban giám hiệu.   Đại hội đã tổng kết hoạt động Công đoàn nhiệm kì 2011 - 2013 và đề ra phương hướng, nhiệm vụ Công đoàn  nhiệm kì 2013 – 2018.

          Trong nhiệm kỳ vừa qua, Công đoàn trường đã làm tốt chức năng, nhiệm vụ của mình, xây dựng được đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên có ý thức, tư tưởng chính trị tốt, trình độ chuyên môn vững vàng, hăng hái thi đua hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ, công tác trong nhà trường.

           Công đoàn nhà trường đã thực sự là tổ ấm của cán bộ, giáo viên, nhân viên..

Qua nhiệm kỳ 2011-2013 CĐ trường đã đạt được một số kết quả:

-  Đại diện bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng và chăm lo đời sống nhà giáo và lao động trong ngành, xây dựng mối quan hệ lao động hài hòa, ổn định, tạo động lực nâng cao chất lượng, hiệu quả giáo dục và đào tạo.

- Xây dựng nâng cao phẩm chất đạo đức nghề nghiệp, trình độ chuyên môn ngiệp vụ của đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục, nhằm thực hiện nhiệm vụ: Đổi mới, phát triển, nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo của ngành.

- Vận động tổ chức các nhà giáo và người  lao động trong ngành tích cực tham gia các phong trào thi đua và các cuộc vận động mang tính xã hội rộng lớn, nhằm thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ chính trị của ngành.

           Đại hội cũng được nghe những đóng góp tích cực, sôi nổi của giáo viên, nhân viên nhà trường. Qua Đại hội, thầy giáo Trần Uy (đại diện HĐQT) góp ý về vai trò của Công Đoàn với nhà trường cũng như trách nhiệm của Công đoàn với công đoàn viên; Thầy Lại Thế Nam - Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường đã chúc mừng kết quả Công Đoàn đạt được trong nhiệm kì qua và góp ý về một số chỉ tiêu, định hướng  trong báo cáo phương hướng nhiệm kì tới.

       Đại hội đã bầu ra ban chấp hành Công đoàn mới  nhiệm kì 2013– 2018, gồm các đồng chí:

1. Huỳnh Thị Cần                

2. Nguyễn Trọng Cường                 

3. Hoàng Thị Nhung                               

4. Đỗ Việt Thắng                           

5. Lưu Văn Tuân        

                

           Đại hội kết thúc trong không khí vui tươi, phấn khởi; toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên  nhà trường quyết tâm phấn đấu làm tốt hơn nữa chức năng nhiệm vụ của mình, xứng đáng là Công đoàn cơ sở vững mạnh.

BCH CÔNG ĐOÀN

 

 

 

KHÂM PHỤC NỮ HỌC SINH TÀN TẬT, NHÀ NGHÈO VƯỢT KHÓ ĐỖ ĐẠI HỌC

Em là Trần Thị Phúc Trân (sinh 1994), cựu học sinh lớp 12A4 Trường THPT Cái Bè (huyện Cái Bè, Tiền Giang). Với nghị lực bản thân và được sự động viên của gia đình, thầy cô, Trân đã không ngừng phấn đấu học tập nên suốt thời gian học phổ thông, em luôn đạt danh hiệu học sinh giỏi toàn diện.

 Đến trường bằng đôi nạng gỗ

Cuối năm 2008 khi Trân học lớp 8 thì thấy chân trái thường hay bị đau nhức, gia đình đưa em đến bệnh viện huyện rồi sau đó chuyển lên bệnh viện Chợ Rẫy TPHCM thăm khám. Tại đây, các bác sĩ chẩn đoán chân trái của em bị SARCOM xương chày, cần phải cắt bỏ chân trái, nếu không phải tháo bỏ khớp háng. Lúc đó gia đình sợ Trân buồn, ảnh hưởng đến việc học nên giấu em. Mãi đến ngày em lên bàn mổ, gia đình mới cho em biết…

Ngày lên bàn phẫu thuật, Trân khóc ròng. Em bảo: “Khi biết được sự thật về căn bệnh của mình, em cảm thấy tất cả như sụp đổ, mọi hi vọng, mọi điều tốt đẹp của cuộc sống như muốn rời bỏ em. Đó là một cú sốc quá lớn với em, chưa bao giờ em nghĩ mình sẽ bị tàn phế như thế…!”.

Ngày xuất viện về nhà, em không đủ can đảm để soi gương vì thân hình xác xơ, tiều tụy và mái tóc dài thướt tha đã rụng gần hết. Sau khi bị cắt chân, việc đi đứng của em hết sức khó khăn. Trân phải nghỉ học mất 6 tháng để điều trị bệnh (xạ trị và vô hoá chất) cũng như tập đi. Việc đi đứng của Trân từ đó bắt đầu dựa vào đôi nạng gỗ.

Bà Trần Thị Hai - mẹ của Trân cho biết: “Chính nhờ sự động viên tinh thần của thầy cô Trường THCS Hiệp Đức và các bạn nên cháu Trân phấn chấn trở lợi, cháu nó tự tin và trở lại trường, tiếp tục việc học. Tuy nhiên, cha cháu bận việc làm thuê, nhà lại không có xe máy làm phương tiện đưa đón nên ban đầu việc đến trường của Trân vất vả lắm. Cũng may nhờ thầy Lê Văn Tư (giáo viên dạy Hóa của trường, nhà gần em Trân) thầy cho cháu đi nhờ đến trường mỗi ngày. Nhờ đó, cháu nó mới có cơ hội đỗ đại học như hôm nay”.

Dù nghỉ học khá lâu nhưng khi trở lại trường, Trân vẫn học tốt và vẫn giữ vững danh hiệu học sinh giỏi. Kỳ thi tuyển sinh 10, em thi đỗ vào Trường THPT Cái Bè vượt hơn 10 điểm so với điểm chuẩn. Đến học ở Trường THPT Cái Bè, em mừng lắm nhưng đi liền với niềm vui là một sự thử thách không nhỏ với em.

Con đường đến trường khoảng 8km quanh co khúc khuỷu, phải qua 4 cây cầu, lại còn phải chịu cảnh “đò ngang, cách trở” khi phải qua một cái phà. Trân sợ nhất là những lúc xuống phà, vì lúc xuống dốc thoai thoải, lúc lên phà thì gập ghềnh, cheo leo… Phà đông, chân yếu nên em rất khó xoay chuyển, và sợ mình ngã xuống sông.

Đôi nạng gỗ giúp em có chỗ tựa, cái chân nhân tạo giúp em lên xuống cầu thang thuận tiện hơn. Trân hóm hỉnh cho biết: “Các bạn em đến trường bằng 2 chân, còn em đến trường bằng cả 4 chân (2 chân gỗ, 1 cái chân nhân tạo và 1 cái chân còn lại của Trân) nên dù khó khăn thế nào em phải cố gắng hết sức để không phụ lòng cha mẹ, thầy cô đã luôn sát cánh với em thời gian qua.

Ước ao có chân giả mới

Nhà nghèo, cha mẹ Trân phải chạy ăn từng bữa đã khó, bệnh tật của Trân lại nghiêm trọng nên gia đình càng khó khăn hơn. Thương con, cha mẹ Trân phải chạy vạy vay mượn của bà con được 70 triệu đồng và cầm luôn miếng đất để chữa bệnh cho Trân.

Bởi thế, thương cha mẹ vất vả nên sau giờ học, Trân giúp mẹ giặt giũ quần áo, có khi là nấu nướng. Ngoài ra, do Trân khéo tay nên em còn nhận kết cườm cho một cơ sở may gia công và em còn nhận dạy kèm cho những đứa trẻ gần xóm để kiếm thêm chút tiền, dành dụm cuối tháng đến bệnh viện để tái khám.

Nhận xét về Trân, thầy Trần Thanh Cảnh - giáo viên dạy Văn của em cho biết: “Trân là một học sinh có một nghị lực vượt khó phi thường. Nhà nghèo, bản thân lại bệnh tật nhưng em vẫn cố gắng học tốt. Em đáng là một tấm gương để các em học sinh học hỏi…”.

Mơ ước của Trân là trở thành một cô giáo, nhưng lúc nộp hồ sơ thi ĐH, em dự định nộp vào trường sư phạm, nhưng nghe mọi người bảo trường Sư phạm không tuyển người bị khuyết tật, nên em chọn ngành Kế toán, vì Trân nghĩ nghề này phù hợp với điều kiện sức khỏe của em.

Khi hỏi về ước mơ của em, Trân trả lời thật giản dị: “Nếu em có cơ hội học ĐH thì ở môi trường này em phải đi đến lớp nhiều hơn. Bởi thế em ước được thay chiếc chân giả khác, vì chiếc chân giả này đã lâu (từ năm lớp 9) nó đã chật cứng, khi gắn vào đùi nó rất đau, nên việc đi lại của em rất khó khăn, nhất là lúc lên xuống cầu thang…”.

Mẹ của Trân cho biết thêm: “Thấy cái chân giả của con đã chật cứng rồi vợ chồng tui định vay tiền mua cái chân khác cho cháu (khoảng 15 triệu đồng), nhưng cháu sắp làm hồ sơ nhập học rồi, tiền bạc lại eo quá nên dành tiền cho cháu Trân làm hồ sơ nhập học trước. Có lẽ thời gian đầu, cháu phải đến trường bằng đôi nạng gỗ rồi”.

Được biết anh trai lớn của Trân đang đi bộ đội. Chi tiêu của gia đình phụ thuộc vào số tiền làm thuê của ông Trần Văn Hiền - ba của Trân và 180.000 đồng tiền trợ cấp người tàn tật của Trân phải trích ra một phần để trả nợ hàng tháng (số nợ mấy năm trước mà nhà đã vay để chữa bệnh cho Trân), rồi hàng tháng cũng phải gom góp để Trân đi tái khám, mỗi tháng ít nhất cũng phải 500 - 700 ngàn đồng. Vợ chồng ông Hiền dè sẻn lắm nhưng cũng vẫn thiếu trước hụt sau…

ĐẠI HỘI ĐOÀN TRƯỜNG NHIỆM KỲ 2014 - 2015

ĐOÀN TNCS HỒ CHÍ MINH TRƯỜNG THPT HÀ HUY TẬP
TỔ CHỨC ĐẠI HỘI ĐOÀN VIÊN NHIỆM KỲ 2014 – 2015

 
     Được sự nhất trí của Chi bộ - BGH nhà trường, BTV Thành đoàn Tam Kỳ. Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường THPT Hà Huy Tập đã tiến hành tổ chức Đại hội đoàn viên – Nhiệm kỳ 2014 – 2015 diễn ra trong 2 ngày (Phiên thứ nhất: Sáng ngày 3/10/2014, phiên thứ hai: Sáng ngày 5/10/2014).

     Đại hội là dịp để ĐVTN trong nhà trường đánh giá lại hoạt động trong nhiệm kỳ 2013 - 2014. Đồng thời thảo luận, đề ra phương hướng hoạt động cho nhiệm kỳ 2014 - 2015.

     Trong nhiệm kỳ 2013 – 2014 Đoàn trường đã hoàn thành xuất sắc nghị quyết đại hội và kế hoạch hoạt động năm học đã đề ra sau đại hội. Các hoạt động của Đoàn trường trong năm qua đã góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện của nhà trường, được Thành đoàn Tam Kỳ công nhận đơn vị xuất sắc nhiệm kỳ 2013 - 2014.
         Đại hội đã thông qua báo cáo tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2013 – 2014, dự thảo phương hướng hoạt động nhiệm kỳ 2014 – 2015 được đại hội nhất trí cao.
      Về dự đại hội có đồng chí Lại Thế Nam – Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường, đồng chí Nguyễn Thị Ly – Phó Bí thư Thành đoàn Tam Kỳ thay mặt cho lãnh đạo nhà trường và Đoàn cấp trên đã có bài phát biểu quan trọng, ghi nhận những thành tích Đoàn trường đã đạt được, đóng góp vào thành tích chung trong phong trào giáo dục toàn diện của nhà trường. Đồng thời chỉ đạo BCH khóa mới thực hiện đạt hiệu quả cao nghị quyết của đại hội. Xứng đáng với danh hiệu Đoàn trường xuất sắc.
     Đại hội đã bầu ra BCH khóa mới gồm 5 đồng chí

 

TT

HỌ VÀ TÊN

Đơn vị

1

Bùi Quang Dũng

CĐGV

2

Huỳnh Thị Mỹ Giang

CĐ 11/2

3

Trần Minh Thám

CĐGV

4

Nguyễn Thị Thư

CĐGV

5

Trần Văn Vũ

CĐ 12


     Sau 2 ngày làm việc nghiêm túc, sôi nổi, đạt hiệu quả cao. Đại hội đã thành công tốt đẹp. Đại hội đã thống nhất và thông qua nghị quyết, giao cho BCH khóa mới nghiên cứu, thực hiện các nội dung hoạt động, chỉ tiêu phấn đấu cơ bản trong nhiệm kỳ 2014 – 2015, đáp ứng được yêu cầu của cấp ủy – BGH, Đoàn cấp trên và nguyện vọng của ĐVTN trong nhà trường.
     Thành công của Đại hội đã biểu lộ một cách nhất quán sự quan tâm của các cấp lãnh đạo đối với công tác Đoàn và phong trào thanh niên của nhà trường, sự lãnh đạo của Đoàn trường biểu lộ tinh thần đoàn kết vượt khó, không ngừng vươn lên của tuổi trẻ nhà trường.
     Vượt qua nhiều khó khăn thử thách. Trên thành công của Đại hội, với tinh thần xung kích của tuổi trẻ. ĐVTN trường THPT Hà Huy Tập sẽ quyết tâm phấn đấu, hăng hái thi đua thực hiện thắng lợi nghị quyết của Đại hội.
                                                                                                   BCH Đoàn trường

HOẠT ĐỘNG THAM QUAN DÃ NGOẠI

Năm học 2014 - 2015, Trường THPT Hà Huy Tập thí điểm mô hình học Nội trú - bán trú. Để tạọ hứng thú trong học tập cũng như tạo điều kiện để các em hiểu thêm về truyền thống của dân tộc, ngày 22 tháng 3 năm 2015, nhà trường tổ chức cho các em học sinh nội trú đi tham quan, dã ngoại với 3 địa điểm: Tượng đài Mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Thứ (Tam Phú) - Địa đạo Kỳ Anh (Tam Thăng) - Biển Tỉnh Thủy (Tam Thăng).

Từ 6h30 sáng, đoàn giáo viên và học sinh trường THPT Hà Huy Tập bắt đầu xuất phát. Theo lộ trình đoàn ghé thăm Tượng đài Mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Thứ. Đây là Tượng đài được Chính  phủ đưa vào danh mục công trình văn hóa cấp quốc gia, là tượng đài về bà mẹ Việt Nam anh hùng lớn nhất nước. Dựa theo bản vẽ phác thảo của họa sĩ Đinh Gia Thắng, tượng đài được xây dựng với nguồn vốn được huy động từ ngân sách và đóng góp của các tổ chức, địa phương trong và ngoài nước.

Điểm đến tiếp theo của đoàn là Địa đạo Kỳ Anh, một trong những di tích Cách mạng của tỉnh Quảng Nam. Địa đạo Kỳ Anh là vị trí quan trọng trong chiến lược quân sự. Địa đạo dài 20 km, dưới lớp đất cứng và chắc ở độ sâu từ 1-1,5m, được thực hiện trong hai năm 1965-1967 dạng bàn cờ quanh co khúc khuỷu. Trong hầm địa đạo có hầm cứu thương, kho chứa lương thực, hầm cảnh giới, hầm tác chiến, lỗ thông hơi và hầm chỉ huy. Đây là căn cứ địa vững chắc và quan trọng cho cả vùng Đông Tam Kỳ. Từ địa đạo này lực lượng vũ trang và nhân dân địa phương đã gây cho địch nhiều tổn thất đáng kể. Tại đây đoàn đã được ông Huỳnh Văn Tá, quản lý khu di tích hướng dẫn và ôn lại những chiến công hiển hách của nhân dân ta trong các cuộc chiến tranh giải phóng dân tộc.

Các em được vui chơi, giải trí trên bãi biển với điểm đến cuối cùng là bãi biển Tỉnh Thủy - Xã Tam Thăng. Đây là khu nghỉ mát và cũng là nơi thu hút nhiều khách du lịch cứ mỗi dịp lễ đến hè về.

 Chuyến thăm quan, dã ngoại được diễn ra thành công, an toàn và bổ ích sau hơn 9 giờ đồng hồ. Hoạt động này đã tạo cho các em một sân chơi lành mạnh, bồi khuyết cho các em những kĩ năng cần thiết trong các buổi sinh hoạt hoạt tập thể cũng như những hiểu biết nhất định về các công trình văn hóa và các di tích lịch sự của dân tộc. Qua đó, khơi dậy lòng tự hào dân tộc, tinh thần yêu quê hương đất nước.

 Năm học 2015-2016, nhà trường sẽ tiếp tục triển khai mô hình trên và sẽ tổ chức nhiều hoạt động khác để các em có cơ hội thể hiện mình.

                                                                                                                              BAN BIÊN TẬP

 

Hội CTĐ hỗ trợ học sinh trong học kỳ I


Trong học kỳ I Hội CTĐ đã hỗ trợ cho các em học sinh nghèo như sau:
1. Máy tính cá nhân: 3 em.
2. Học phí               : 15 em.
3. Xe đạp                : 9 em.
4. Áo ấm                 : 3 em.
Với tổng số tiền trên 6 triệu đồng.

BAN ĐẠI DIỆN CHA MẸ HỌC SINH NĂM HỌC 2010-2011

1. Ông Phan Châu Tuấn - Chủ tịch

2. Ông Phạm Văn Cúc    - P.Chủ tịch

3. Bà Nguyễn Thị Thảo  - Ủy viên

HỘI NGHỊ CÔNG ĐOÀN TRƯỜNG THPT HÀ HUY TẬP. NĂM HỌC 2012-2013

HỘI NGHỊ CÔNG ĐOÀN TRƯỜNG THPT HÀ HUY TẬP. NĂM HỌC 2012-2013

 

THÔNG BÁO XÉT HỖ TRỢ HỌC PHÍ


THÔNG BÁO

Page 1 of 13

Trường THPTTT Hà Huy Tập - Quảng Nam