Tin hoạt độngHoạt động nhà trườngHOẠT ĐỘNG THAM QUAN DÃ NGOẠI

HOẠT ĐỘNG THAM QUAN DÃ NGOẠI

Năm học 2014 - 2015, Trường THPT Hà Huy Tập thí điểm mô hình học Nội trú - bán trú. Để tạọ hứng thú trong học tập cũng như tạo điều kiện để các em hiểu thêm về truyền thống của dân tộc, ngày 22 tháng 3 năm 2015, nhà trường tổ chức cho các em học sinh nội trú đi tham quan, dã ngoại với 3 địa điểm: Tượng đài Mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Thứ (Tam Phú) - Địa đạo Kỳ Anh (Tam Thăng) - Biển Tỉnh Thủy (Tam Thăng).

Từ 6h30 sáng, đoàn giáo viên và học sinh trường THPT Hà Huy Tập bắt đầu xuất phát. Theo lộ trình đoàn ghé thăm Tượng đài Mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Thứ. Đây là Tượng đài được Chính  phủ đưa vào danh mục công trình văn hóa cấp quốc gia, là tượng đài về bà mẹ Việt Nam anh hùng lớn nhất nước. Dựa theo bản vẽ phác thảo của họa sĩ Đinh Gia Thắng, tượng đài được xây dựng với nguồn vốn được huy động từ ngân sách và đóng góp của các tổ chức, địa phương trong và ngoài nước.

Điểm đến tiếp theo của đoàn là Địa đạo Kỳ Anh, một trong những di tích Cách mạng của tỉnh Quảng Nam. Địa đạo Kỳ Anh là vị trí quan trọng trong chiến lược quân sự. Địa đạo dài 20 km, dưới lớp đất cứng và chắc ở độ sâu từ 1-1,5m, được thực hiện trong hai năm 1965-1967 dạng bàn cờ quanh co khúc khuỷu. Trong hầm địa đạo có hầm cứu thương, kho chứa lương thực, hầm cảnh giới, hầm tác chiến, lỗ thông hơi và hầm chỉ huy. Đây là căn cứ địa vững chắc và quan trọng cho cả vùng Đông Tam Kỳ. Từ địa đạo này lực lượng vũ trang và nhân dân địa phương đã gây cho địch nhiều tổn thất đáng kể. Tại đây đoàn đã được ông Huỳnh Văn Tá, quản lý khu di tích hướng dẫn và ôn lại những chiến công hiển hách của nhân dân ta trong các cuộc chiến tranh giải phóng dân tộc.

Các em được vui chơi, giải trí trên bãi biển với điểm đến cuối cùng là bãi biển Tỉnh Thủy - Xã Tam Thăng. Đây là khu nghỉ mát và cũng là nơi thu hút nhiều khách du lịch cứ mỗi dịp lễ đến hè về.

 Chuyến thăm quan, dã ngoại được diễn ra thành công, an toàn và bổ ích sau hơn 9 giờ đồng hồ. Hoạt động này đã tạo cho các em một sân chơi lành mạnh, bồi khuyết cho các em những kĩ năng cần thiết trong các buổi sinh hoạt hoạt tập thể cũng như những hiểu biết nhất định về các công trình văn hóa và các di tích lịch sự của dân tộc. Qua đó, khơi dậy lòng tự hào dân tộc, tinh thần yêu quê hương đất nước.

 Năm học 2015-2016, nhà trường sẽ tiếp tục triển khai mô hình trên và sẽ tổ chức nhiều hoạt động khác để các em có cơ hội thể hiện mình.

                                                                                                                              BAN BIÊN TẬP

 

Trường THPTTT Hà Huy Tập - Quảng Nam